NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN ĐIỀU HÒA TỰ BẬT TỰ TẮT

nguyên nhân chính gây ra hiện tượng điều hòa tự bật tự tắt.

Hiện tượng điều hòa tự bật tắt hay điều hòa tự bật, điều hòa tự tắt khi đang chạy khiến chúng ta cảm thấy vô cùng khó chịu, nó không chỉ làm ảnh hưởng tới hoạt động của người dùng, mà còn có thể gây ra một số các tác hại nguy hiểm khác như cháy nổ hoặc ảnh hưởng tới các thiết bị khác.

sửa chữa bảo dưỡng Điện Lạnh Bách Khoa 24h là đơn vị chuyên tư vấn, kiểm tra và cung cấp các dịch vụ sửa chữa điều hòa tự bật tự tắt, khắc phục mọi sự cố điều hòa tự tắt bật tại nhà một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả cho mọi khách hàng.

Các trường hợp điều hòa tự bật tự tắt

Điều hòa nhà bạn đang chạy bất chợt tự ngắt là một trong những lỗi rất thường gặp khi sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì đây là lỗi khá dễ sửa. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng điều hòa tự bật tự tắt.

1. Hỏng nút ON/OFF trên bo mạch

Vì sao điều hòa gặp lỗi bật – tắt liên tục?

Nút nguồn ON/OFF trên điều hòa thường được sử dụng để khởi động máy bằng tay trong trường hợp điều khiển bị lỗi. Sau khi bật, máy sẽ được chuyển tới chế độ tự động (Auto). Trong trường hợp nút nguồn bị chập gây ra dẫn điện, điều hòa sẽ gặp phải lỗi bật – tắt liên tục. Tuy nhiên, chúng lại nằm ở vị trí cao và khuất tầm mắt ít ai để ý tới nên việc tìm ra nguyên nhân thường gặp nhiều khó khăn.

 

Cách khắc phục cơ bản

Cách 1: thay chíp bấm khác cho hệ thống điều khiển nút nguồn bấm tay ON/OFF. Biện pháp này sẽ đưa máy về nguyên trạng, không còn ở chế độ tự động nữa.

Cách 2: dỡ bỏ hoàn toàn hệ thống phím nguồn ON/OFF.

Hai cách trên đều cần can thiệp trực tiếp vào hệ thống điều khiển của điều hòa, nên rất khó để người sử dụng có thể tự làm. Bạn nên liên hệ với bộ phận bảo hành điều hòa của hãng để đảm bảo an toàn và chất lượng trong khi sửa chữa.

2. Nguyên nhân điều hòa tự ngắt do cảm biến nhiệt độ hư

Cảm biến có vị trí ở phía đầu ra của dàn lạnh, làm nhiệm vụ là đo nhiệt độ gas khi trở về máy nén. Trong trường hợp điều hòa động bình thường tức là nhiệt độ gas vẫn nằm trong ngưỡng cho phép. Tuy nhiên khi cảm biến này hư hỏng hoặc là nhiệt độ gas nằm ngoài khoảng cho phép thì cảm biến là sẽ phát ra những tín hiệu cảnh báo làm điều hòa đang chạy tự ngắt để bảo vệ block điều hòa không bị hư hỏng nặng.

3. Điều hòa quá bẩn cần phải bảo dưỡng

Nguyên nhân bảo dưỡng: Cũng như khi lắp đặt, bảo dưỡng cũng cần tháo vỏ máy ra để xịt dàn lạnh bên trong, vì thế nguyên nhân tự bật tắt do bảo dưỡng cũng rất dễ sẩy ra giống với nguyên nhân lắp đặt. Một nguyên nhân khác của việc bảo dưỡng gây ra khiến máy tự bật tắt là do thợ bảo dưỡng khi thực hiện công việc không che chắn bảng mạch cẩn thận, dẫn tới hiện tượng mạch điện bị ẩm do nước vào.

Cách khác phục: Nếu do phím nguồn chạm vỏ máy, khắc phục như cách nguyên nhân do lắp đặt. Nếu nguyên nhân do nước làm ẩm mạch điện, bạn tháo mạch ra và dùng sấy để sấy khô mạch điện.

4. Cài đặt nhầm chế độ hẹn giờ

Điều hòa có rất nhiều chế độ tiện ích khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của bạn được tốt hơn. Trong đó, chế độ hẹn giờ giúp cài đặt thiết bị tự động bật tắt máy trong một khoảng thời gian nhất định, chế độ auto giúp máy tự động ngắt khi nhiệt độ trong phòng đã đạt được đúng yêu cầu của bạn. Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng điều hòa nhà bạn có vô tình bị ai cài đặt những chế độ tự động này không nhé!

 

Lý do gọi sửa điều hòa tự bật tắt tại Điện Lạnh Bách Khoa 24h

Điện Lạnh Bách Khoa 24h là đơn vị chuyên về điều hòa, chuyên sửa chữa tất cả các sự cố máy điều hòa như: Sửa điều hòa mất nguồn, sửa điều hòa nháy đèn, không nhận điều khiển…, đặc biệt là sự cố máy tự bật tắt khi sử dụng, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn dịch vụ của trung tâm

  • Chuyên sửa điều hòa tự bật tự tắt tại hà nội với hơn 15 năm kinh nghiệm sửa chữa.
  • Công ty làm việc liên tục 24/7 các ngày trong tuần, đảm bảo cung cấp các dịch vụ tại nhà mọi lúc mọi nơi.
  • Tư vấn nhiệt tình, chính xác mọi thông tin cho khách hàng khi cần hỗ trợ.
  • Với 12 cơ sở tại hà nội, thợ sửa điều hòa tự bật tự tắt tại Hà Nội có mặt nhanh chóng chỉ sau 15 phút gọi.
  • Bắt đúng bệnh, sửa đúng tình trạng hư hỏng, làm đúng giá 100% không chặt chém khách hàng.
  • Nhân viên làm việc an toàn, lịch sự và trung thực không ngại khó ngại khổ.
  • Thực hiện sửa chữa điều hòa tự bật tắt, thay thế linh kiện chính hãng tốt nhất.
  • Bảo hành tất cả các sản phẩm, trang thiết bị sau khi sửa hoặc thay thế từ 6 tháng đến 2 năm.
  • Thực hiện nghiệm thu, viết hoa đơn thanh toán và phiếu bảo hành. Trung tâm xuất hóa đơn điện tử cho các công ty/văn phòng khi có yêu cầu.

 

Xem thêm:

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *