Mẹo khắc phục tủ lạnh side by side bị chảy nước

Mẹo khắc phục tủ lạnh side by side bị chảy nước

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” khi nào tủ lạnh side by side bị chảy nước? Chỉ nguyên nhân, mẹo khắc phục tủ lạnh side by side bị chảy nước triệt để 100%, ai cũng làm được.

Khi tủ lạnh side by side bị chảy nước ra sàn nhà từ phía sau nguyên nhân thường do khay nước ở phía sau bị tuột, bị thủng, bị kênh, hoặc bị tràn nước ra ngoài. Chảy nước từ phía trước thì thì do bị bó đá, ứ đọng mồ hôi, đường hồi gió của tủ side by side bị bịt kín, kém lạnh sẽ dẫn tới chảy nước ở phía trước tủ lạnh side by side. Về các hướng khắc phục sử lý, mời bạn theo dõi cụ thể cách khắc phục được viết đầy đủ, chính xác, các phương án tủ lạnh side by side bị chảy nước cho người dùng ngay dưới đây.

 

Tủ lạnh side by side có đa dạng các chức năng do sự tích hợp chế độ inverter tiết kiệm điện của nhiều loại công nghệ tiên tiến vào trong một thiết bị. Tuy hiện đại là thế nhưng đôi khi cũng phát sinh một số lỗi nhỏ như là  tủ lạnh side by side bị chảy nước thường gặp nhất ở loại máy này. Và sau đây ta sẽ tìm hiểu về Mẹo khắc phục tủ lạnh side by side bị chảy nước.

Đầu tiên ta sẽ tìm hiểu tủ lạnh side by side là gì? khi bạn hiểu thì chúng ta sẽ đi tìm các nguyên nhân gây nên lỗi tủ lạnh side by side bị chảy nước sau đó sẽ tìm mẹo cũng như cách khắc phục lỗi này.

Thế lỗi tủ lạnh side by side bị chảy nước nguyên Nhân bắt nguồn từ đâu ?

Lỗi này khá phổ biến ở tủ lạnh hãng side by side và cả các hãng sản xuất tủ lạnh khác. Nguyên nhân thường chủ yếu  do các ghép nối trong tủ lạnh side by side bị hở, hoặc do các len trắng ở các cửa tủ lạnh side by side bị hở từ đó không khí bên trong tủ lạnh side by side ra ngoài, làm tủ lạnh side by side trở nên nóng lên mà tủ lạnh side by side sẽ bị chảy nước. Nguyên nhân này dễ dẫn đến các hậu quả như chập điện, cháy nổ khó lường trước gây nguy hiểm tới người dùng.

Thế Mẹo khắc phục tủ lạnh side by side bị chảy nước là gì ?

Bạn hãy thực hiện 6 bước sau đây để khắc phục tủ lạnh side by side bị chảy nước.

  1. 1 Lắp lại khay hứng nước phía sau tủ lạnh side by side
  2. 2 Kiểm tra nguồn điện chập chờn
  3. 3 Không tích chữ thực phẩm ấm nóng
  4. 4 Rút tủ ra 24 tiếng rồi cắm lại
  5. 5 Lâu chùi vệ sinh sạch sẽ
  6. 6 Gọi thợ hỗ trợ khi cần thiết

Xem thêm >>> Chỉ cách chỉnh tủ lạnh side by side bị hở cánh nhanh gọn

Kiểm tra ổ cắm nguồn điện nơi phích cắm tiếp xúc, Kiểm tra phích cắm, chân phích cắm

Đây là cái mà bạn phải kiểm tra đầu tiên nhằm xem có bị hở trong lúc thợ làm tủ side by side và ráp có chắc chắn hay chưa mà kiểm tra, sau đó gắn chặt lại. Nếu ổ quá cũ hay bị rỉ sét, cắm không chặt thì nên thay vào đó là một ổ điện mới cũng như phích cắm mới thay cho tủ lạnh.

Kiểm tra dây điện nguồn tủ, kiểm tra tiếp xúc nguồn điện vào mạch điện

Kiểm tra xem dây điện nguồn tủ side by side có bị bụi bám hay không mà vệ sinh, kiểm tra xem các dây có bị đứt hoặc vó rối với nhau không làm nóng các dây điện từ đó làm năng suất tủ giảm và rất dễ bị hư, nhớ rằng hãy xem thật kỹ để tránh những lỗi phát sinh thêm không đáng có.

Kiểm tra lại các vị trí giắc cắm, điểm nối điện

Đây cũng là một bước rất quan trọng xem tủ lạnh side by side có hoạt động ổn định hay không, nếu không thì tủ lạnh side by side rất dễ mở, tắt liên tục làm cho tiêu hao điện năng rất nhiều và đây cũng là một cái nguyên nhân chính gây ra tủ lạnh side by side bị chảy nước. 

Xem thêm 

>>> Danh sách mã lỗi tủ lạnh side by side hãng electrolux

>>> Tổng hợp các mã lỗi ở tủ lạnh hitachi side by side

>>> Đầy đủ bảng mã lỗi tủ lạnh samsung side by side

>>> Bảng mã lỗi tủ lạnh LG side by side chi tiết

>>> Các mã lỗi tủ lạnh panasonic inverter nội địa

 

Kiểm tra lại các Gioăng tủ lạnh Side by side

Các ron trắng trên tủ lạnh side by side, nếu mà không được kiểm tra thì các ron có thể sẽ hở từ đó các khí lạnh side by side dễ thoát ra ngoài làm ảnh hưởng đến độ bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh side by side đặc biệt là các thực phẩm tươi sống. Nếu ron đã quá cũ hoặc không bám dính được với tủ lạnh side by side thì nên đi ra các tiệm điện nước mua về thay để thay thế và sử dụng. 

 

Nếu gặp lỗi tủ lạnh side by side bị chảy nước mà không có trình độ chuyên môn kỹ càng thì bạn chỉ cần làm theo các cách trên sau đó tìm kiếm thợ sửa tủ lạnh side by side hoặc bảo trì đến tận nhà xem và sửa chữa giúp. Tránh các tình trạng người dùng không biết sửa hoặc sửa sai cách rất dễ dẫn đến hiện tượng cháy nổ và đồng thời tránh được các nguyên nhân rủi ro lâu dài khi sử dụng tủ lạnh side by side.

 

Do đó thì khách hàng trước khi mua tủ lạnh side by side thì hãy kiểm tra kĩ càng tủ lạnh side by side, nên mua các tủ lạnh có bảo hành nhiều năm vì lỗi tủ lạnh side by side bị chảy nước thường là sau một khoảng thời gian sử dụng mới xuất hiện, nên khi có bảo hành thì ta sẽ đỡ tiền sửa chữa đi rất nhiều.

Tóm lại thì tủ lạnh side by side được rất nhiều người ưa chuộng nhưng cũng không thể nào tránh khỏi lỗi phổ biến như tủ lạnh side by side bị chảy nước như này. Do đó khách hàng cứ yên tâm sử dụng vì lỗi nào cũng có thể khắc phục và có sự hướng dẫn chi tiết. Nếu có thắc mắc gì thì hãy liên hệ https://suadieuhoahanoi.com.vn/ để gặp tư vấn viên chỉ dẫn sửa chữa sớm nhất và gửi đơn vị sửa chữa đến tận nhà giúp bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *