Máy giặt electrolux báo lỗi E51 kinh nghiệm sử lý

Máy giặt electrolux báo lỗi E51 kinh nghiệm sử lý

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Chia sẻ kinh nghiệm sử lý máy giặt electrolux báo lỗi E51, chỉ đầy đủ từng bước, nguyên nhân mã lỗi E51 máy giặt electrolux ai cũng hiểu.

Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi E51 là cảnh báo hỏng động cơ, hoặc triắc trong mạch điện, trong đó khả năng cao nhất là bị mòn, hết chổi than, dây điện hoặc rắc cắm tiếp xúc lâu ngày bị move, chạm chập. Mặc dù vậy để cụ thể hơn bạn vẫn cần kiểm tra lần lượt các vị trí sau đây để xác định được chính xác mã lỗi E51 máy giặt electrolux.

 1. 1: Xem lại đường dây điện từ mạch điện cấp động cơ
 2. 2: Cắm lại các rắc cắm trên mạch điện và động cơ
 3. 3: Kiểm tra chổi than bên trong động cơ
 4. 4: Kiểm tra cuộn dây động cơ
 5. 5: Đo cảm biến động cơ
 6. 6: Kiểm tra Triac trên mạch điện
 7. 7: IC trương trình bị hỏng

Đó là 7 nguyên nhân dẫn tới máy giặt electrolux báo lỗi E51, bạn có thể gọi tới các địa chỉ sửa máy giặt electrolux nếu muốn tự kiểm tra mã lỗi E51 máy giặt electrolux thì dưới đây sẽ là chỉ dẫn cho bạn chi tiết từ những kỹ thuật viên chuyên ngành hơn 10 năm kinh nghiệm chỉ điểm.

 

Máy giặt Electrolux của bạn gặp tình trạng báo lỗi E51 mà bạn chưa biết nguyên nhân và cách khắc phục nó như thế nào? Đừng lo lắng, ngay sau đây suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ cung cấp cho bạn một cách chi tiết nhất về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E51 Triac motor bị ngắt mạch để giúp bạn có thể khắc phục một cách hiệu quả vấn đề của mình nhé. 

 

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E51 Triac motor bị ngắt mạch

Chú Ý: Đây là một tài liệu từ danh sách mã lỗi máy giặt electrolux được chia sẻ mang tính chất chuyên sâu nhằm xử lý một cách tối ưu nhất mã lỗi E51 máy giặt Electrolux. Do đó bài viết này sẽ giúp cho bạn có thể tìm hiểu chi tiết nhất cách giải quyết hoặc nguyên nhân cụ thể giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng này của máy. 

Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi E51

Mã lỗi E51 của máy giặt Electrolux có thể được hiểu đơn giản là lỗi triac motor bị ngắt mạch và trong đó nguyên nhân cơ bản nhất đến từ việc động cơ máy giặt đang gặp vấn đề như: 

 • Động cơ của máy giặt đang bị hỏng phần chổi than
 • Động cơ bị om cuộn dây không thể chạy được
 • Cảm biến điều tốc motor không hoạt động trơn tru và có vấn đề. 
 • Phần bo mạch bị hư

Kiểm Tra máy giặt electrolux báo lỗi E51

Trước khi tiến hành kiểm tra máy giặt Electrolux báo lỗi E51 thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thiết bị bảo hộ nhằm bảo đảm an toàn điện. Tránh việc trang bị một cách qua loa vì rất dễ dẫn đến tình trạng chập cháy và hỏng hóc. Và sau đây suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ hướng dẫn bạn những cách kiểm tra chi tiết nhất về lỗi E51 như sau:

Kiểm Tra máy giặt electrolux báo lỗi E51

 

 1. Trước tiên bạn cần tháo động cơ của máy giặt Electrolux ra bên ngoài và tháo luôn hai chổi than và kiểm tra ở hai bên xem có vấn đề gì hay không. 
 2. Kiểm tra điều tốc 
 3. Kiểm tra phần om dây cuộn
 4. Kiểm tra phần bo mạch máy giặt Electrolux có bị lỗi hay hư hỏng không.
 5. Kiểm tra động cơ máy giặt Electrolux

 

Lưu Ý: Bạn cần lưu ý rằng mã lỗi E51 để xử lý được phải đòi hỏi người có chuyên môn và kỹ thuật cao. Do đó nếu bạn không an tâm về việc fix lỗi của mình thì hãy liên hệ đến các trạm bảo hành máy giặt electrolux để xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất tình trạng này. 

Khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E51 Chi tiết

Sau đây suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý vấn đề máy giặt Electrolux báo lỗi E51. Tuy nhiên để thực hiện cái hình này thì bạn hãy cố gắng đảm bảo tối đa về các bước an toàn điện nhé. 

 

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E51 Chi tiết

 

 • Động cơ máy giặt Electrolux không quay: để khắc phục được lỗi này thì đầu tiên bạn cần tháo động cơ của máy ra bên ngoài. Sau đó bạn cần kiểm tra motor của máy có còn cuộn dây thông qua việc sử dụng đồng hồ VOM.
 • Máy chạy động cơ văng tip nhanh bất thường: đầu tiên bạn vẫn tiếp tục kiểm tra motor bằng cách thử hoặc đo bằng đồng hồ VOM. Sau đó bạn có thể thay thế điều tốc mới, trong trường hợp đã thay mới nhưng máy vẫn văng mạnh thì đây là hiện tượng máy giặt Electrolux bị hỏng bo mạch Electrolux. Và tất nhiên bạn cần phải thay thế bo mạch máy giặt Electrolux mới để khắc phục tình trạng này. 

App ong thợ đã chỉ dẫn bạn cách khắc phục mã lỗi E51 của máy giặt Electrolux một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Mong rằng những kiến thức mà thương hiệu app ong thợ chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy giặt Electrolux của mình. 

Xem thêm >>> Trình khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E45

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E51 Chi tiết

Vừa rồi suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” đã cung cấp những thông tin đầy đủ nhất về nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E51 Triac motor bị ngắt mạch. Cảm ơn quý độc giả đã quan tâm đến bài viết này và hy vọng rằng những kiến thức trên website https://suadieuhoahanoi.com.vn/ chia sẻ những thông tin độc quyền giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng thiết bị được an toàn, hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *