Máy giặt electrolux báo lỗi E40 Vấn đề công tắc cửa

Máy giặt electrolux báo lỗi E40 Vấn đề công tắc cửa

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Hỏng công tắc cửa là nguyên nhân chính máy giặt electrolux báo lỗi E40 bạn cần thay thế công tắc cửa để xóa mã lỗi E40 máy giặt electrolux.

Khi máy giặt electrolux hiển thị mã lỗi E40 tức là cảnh báo vấn đề công tắc cánh cửa, cần kiểm tra công tắc electrolux bị hỏng, không khóa được cửa, lẫy đống bị hỏng, hoặc giặt xong nhưng không mở được cửa, mạch điện chính không cấp điện cho công tắc cửa, rắc cắm tiếp xúc bị mô ve, hoặc dây dẫn bị hỏng. Về quy trình cụ thể sử lý vấn đề này sẽ được các kỹ thuật app ong thợ chia sẻ cụ thể sau đây.

 

Khi nói về máy giặt Electrolux thì chất lượng không cần phải bàn cãi gì thêm không chỉ riêng Việt Nam mà còn được bạn bè thế giới khá ưa chuộng. Máy giặt electrolux đạt tiêu chuẩn kiểm định về mặt chất lượng và an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Tuy nhiên khi sử dụng lâu ngày thì sẽ không tránh khỏi có các trục trặc. Trong seri các mã lỗi máy giặt electrolux đã được app ong thợ hướng dẫn cụ thể thì dưới đây là Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E40 Vấn đề công tắc cửa cho các bạn tham khảo.

Máy giặt cửa ngang tiện dụng

Chú ý: Bài viết này tổng hợp lại những kinh nghiệm để xử lý mã lỗi E40 xuất hiện ở máy giặt electrolux của những nhân viên kỹ thuật sửa máy giặt electrolux dành cho những người muốn tìm hiểu cách giải quyết, hoặc tìm nguyên nhân cụ thể, giúp cho bạn có thể tự xử lý một cách đơn giản sự cố máy giặt electrolux báo lỗi E40 một cách hoàn chỉnh nhất.

Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi E40

Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 nguyên nhân chủ yếu là do cánh cửa máy giặt. Sau một thời gian dài sử dụng máy giặt Electrolux, cái lẫy chốt tay cầm của máy giặt Electrolux có thể bị sai lệch nên không thể đẩy được lẫy của công tắc cửa. Từ đó, chốt tiếp điểm đã bị vướng và không đóng được khiến cho máy giặt Electrolux báo lỗi.

Cửa máy giặt gặp vấn đề

Công tắc cửa máy giặt Electrolux là gì ?

Công tắc cửa máy giặt là gì? Công tắc cửa máy giặt Electrolux chính là một linh kiện giữ cho cửa máy giặt Electrolux ở trạng thái đóng một cách rất chắc chắn, tránh nguy hiểm cho người sử dụng trong quá trình giặt của máy Electrolux. Khi công tắc bị hư hỏng thì máy giặt Electrolux sẽ báo lỗi và sẽ không tiếp tục hoạt động được nữa.

Công tắc cửa của máy giặt Electrolux hay còn được gọi là khóa cửa máy giặt Electrolux hoạt động nhờ nguyên lý đó là giãn nở nhiệt. Bộ phận này có thiết kế như một khóa điện hoàn toàn tự động nó dùng để nối liền mạch điện Electrolux khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. 

Tại sao cửa máy giặt Electrolux của tôi không mở?

Nguyên nhân thường gặp nhất là do nước đọng lại trong máy. Thử chạy một chu kỳ vắt / xả nước. Nếu không thành công, máy có thể được xả nước bằng cách đặt ống xả nước của máy giặt Electrolux thấp hơn lồng giặt Electrolux (vào thùng hoặc khay). Khóa cửa Electrolux bị kẹt đơn giản.

Làm cách nào để biết công tắc cửa electrolux bị hỏng?

Dấu hiệu Công tắc nắp Electrolux bị hỏng Nếu công tắc nắp bị hỏng, bảng điều khiển của máy giặt Electrolux sẽ hiểu đó là nắp đang mở. Nếu bảng điều khiển không phát hiện thấy công tắc đang hoạt động, thì máy giặt Electrolux sẽ không khuấy động hoặc quay khi bạn đóng nắp

Làm cách nào để tắt khóa máy giặt Electrolux?

Cách tắt Khóa trẻ em trên máy giặt Electrolux. Để tắt tùy chọn này, hãy nhấn và giữ các nút Vết bẩn / Giặt sơ (10) và Xả thêm (7) trong 5 giây cho đến khi ổ khóa không còn hiển thị trên màn hình LED.

 Công tắc cửa máy giặt

Kiểm tra khi máy giặt Electrolux báo lỗi E40

Khi sử dụng máy giặt Electrolux, thì bạn phải luôn luôn đảm bảo rằng công tắc cửa luôn luôn trong trạng thái là đã đóng chặt. Với phương pháp kiểm tra thủ công dễ dàng này, bạn sẽ phần nào khắc phục được lỗi E40 trên máy giặt.

Bài trước >>> Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E39

Kiểm tra cửa máy giặt

 

  1. Kiểm tra cửa máy giặt Electrolux xem rằng đã đóng chặt chưa lẫy chốt có bị lệch hay không
  2. Kiểm tra xem cánh cửa máy giặt Electrolux trong quá trình sử dụng, bản lề của cánh cửa máy giặt Electrolux sự cố cong, vênh hoặc bị mắc kẹt quần áo làm cho cửa không đóng kín được.
  3. Hãy kiểm tra xem khóa cửa máy Electrolux đã cài đặt chính xác mà máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi, thì nguyên nhân có thể là do giắc cắm điện ở vị trí chốt cửa đến bảng điều khiển máy Electrolux đã bị lỏng, hãy cắm lại thật chặt bạn nhé.
  4. Kiểm tra hết các công tắc cửa xem đã lắp đặt chính xác chưa nhưng nếu nó đã được lắp đặt chính xác và vận hành tốt thì nguyên nhân chính đó là bo mạch Electrolux đã hỏng

Lưu ý:  Khi bạn kiểm tra hệ thống kết nối ở máy giặt electrolux khi có dấu hiệu cửa trục trặc có thể dẫn tới máy giặt electrolux báo lỗi E40 chúng ta lần lượt làm theo hướng dẫn xử lý ngay dưới đây.

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E40

Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 có thể không rễ dàng sử lý như các trường hợp lỗi khác, vì vậy bạn chắc chắn sẽ lo lắng về vấn đề bản thân có thể tự mình khắc phục sự cố tại nhà hay không. Đừng lo lắng, App ong thợ sẽ chia sẻ cho các bạn các bước khắc phục mã lỗi E40 ở máy giặt electrolux chi tiết.

Bước 1: Bạn hãy nhấn nút nguồn POWER để máy trở về OFF, sau đó ngắt tất cả các nguồn điện liên quan đến máy giặt Electrolux.

Bước 2: Ấn giữ nút START/PAUSE từ 5 đến 10 giây rồi cấp lại nguồn điện cho máy.

Bước 3: Hãy bật nút nguồn POWER, đồng thời đóng và kiểm tra xem là cửa máy giặt Electrolux để chắc chắn khóa đã được cài đặt đúng.

Bước 4: Bạn nhấn chọn chế độ giặt quần áo, sau đó ấn nút START/PAUSE để bắt đầu quá trình chạy thử máy.

Khắc phục lỗi của máy giặt

 

Trên đây suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” đã chia sẻ cho các bạn các cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E40. Mong rằng bạn có thể áp dụng để xử lý trong trường hợp máy giặt Electrolux nhà các bạn khi gặp vấn đề. Ngoài ra phương án an toàn nhất bạn hãy tra cứu các trung tâm bảo hành máy giặt electrolux gần khu vực của bạn nhất, để được hỗ trợ sử lý nhanh chóng.

Giải đáp cho các bạn về các Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E40 Vấn đề công tắc cửa. Hy vọng rằng qua bài viết sẽ đem đến những thông tin tham khảo bổ  ích cho các bạn đọc về các lỗi của máy giặt electrolux để cho các bạn có thể hiểu rõ hơn.

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” luôn sẵn sàng chia sẻ những cách khắc phục sự cố chính xác, bằng kinh nghiệm thực tế nhiều năm, suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” đã sử lý hàng nghìn trường hơn máy giặt electrolux báo lỗi E40, vì vậy chỉ cần thực hiện theo quy trình hướng dẫn trên website https://suadieuhoahanoi.com.vn/ bạn sẽ thực hiện được.

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *