Mách bạn những cách đuổi gián sợ hồn bay phách lạc

Mách bạn những cách đuổi gián sợ hồn bay phách lạc

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Bạn quá khó chịu khi phải đối mặt với lũ gián phá hoại trong nhà? Những bật mí cách đuổi gián sợ hồn bay phách lạc sau đây có thể sẽ giúp bạn có cách đuổi gián ra khỏi nhà không bao giờ dám quay lại nhà bạn nữa.

Gián sợ hồn bay phách lạc là loại gián khó đuổi và thường xuất hiện trong nhà. Dưới đây là một số cách đuổi gián sợ hồn bay phách lạc mà bạn có thể thử:

 1. Sử dụng bột pha trà: Bạn có thể sử dụng bột pha trà và pha loãng nó với nước. Sau đó, phun hỗn hợp này vào những nơi gián thường xuất hiện trong nhà. Trà có chứa các thành phần gây độc cho gián và giúp đuổi chúng đi.
 2. Sử dụng dầu bạc hà: Bạn có thể sử dụng dầu bạc hà trộn với nước và phun hỗn hợp này vào các khe, lỗ và những nơi mà gián sợ hồn bay phách lạc thường xuất hiện. Dầu bạc hà sẽ làm cho gián khó thở và khiến chúng đi ra khỏi nhà.
 3. Sử dụng bột baking soda: Bột baking soda có tính chất kiềm và khi gián tiếp xúc với nó sẽ bị làm khó thở. Bạn có thể rắc bột baking soda ở những nơi mà gián thường xuất hiện trong nhà.
 4. Sử dụng dung dịch cồn và nước: Hòa tan dung dịch cồn với nước và phun hỗn hợp này vào những nơi gián thường xuất hiện. Cồn có tính khử trùng và khử mùi, giúp đuổi gián sợ hồn bay phách lạc.
 5. Dọn dẹp nhà cửa: Gián sợ hồn bay phách lạc thường xuất hiện ở những nơi bẩn thỉu và đầy rác. Vì vậy, bạn cần dọn dẹp nhà cửa thường xuyên để tránh chúng xuất hiện.

Lưu ý: Nếu số lượng gián trong nhà quá nhiều hoặc không thể kiểm soát được, bạn nên sử dụng các loại thuốc diệt gián để tiêu diệt chúng.

Gián là loài côn trùng gây nên sự ám ảnh của rất nhiều người. Gián không đem lại những tàn phá to lớn, nhưng chúng sống theo bầy đàn và rất khó diệt sạch. Không những vậy, gián còn là loại côn trùng mang mầm mống bệnh tật cho con người. Gián có thể được tìm thấy ở rất nhiều nơi, đặc biệt là những nơi có tiềm năng sản sinh vi khuẩn có hại. Chính vì vậy, sự xuất hiện của gián khiến cho nhiều người lo lắng. Những cách đuổi gián sợ hồn bay phách lạc sau đây từ những thợ diệt côn trùng tại suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” có thể sẽ giúp ích cho bạn! 

Những cách đuổi gián sợ hồn bay phách lạc

>>> Mẹo đuổi muỗi trong nhà không còn con nào

Gián là loại côn trùng gây ám ảnh cho rất nhiều người! 

Đúng, gián là loại côn trùng gây ám ảnh và khó chịu trong cuộc sống. Chúng có thể xâm nhập vào nhà cửa và ẩn nấp trong những nơi khó tìm, gây ra mùi hôi khó chịu, cắn và làm hại cho sức khỏe con người. Gián có thể gây ra các vết cắn ngứa và đau, và trong một số trường hợp, chúng có thể truyền nhiễm các bệnh như tả, lao, sốt rét và một số bệnh nhiễm trùng khác.

Ngoài ra, gián còn là loài côn trùng sinh sản nhanh và phát triển dễ dàng, gây ra vấn đề kiểm soát trong việc tiêu diệt chúng. Chúng thường ẩn nấp trong những nơi khó tìm và khó tiếp cận như khe hở tường, góc tủ, hốc tường hoặc ống dẫn nước. Do đó, việc đuổi gián là một vấn đề khá phức tạp và cần thực hiện đầy đủ các biện pháp để kiểm soát và tiêu diệt chúng.

Gián là loài côn trùng thuộc bộ Blattodea. Chúng được xếp vào các loại côn trùng tiềm ẩn mầm mống bệnh tật cho con người. Tính đến nay, trên hành tinh có khoảng 4600 loài gián khác nhau. 

Trong số đó chỉ có khoảng 30 loài sống trong môi trường của con người. Có rất nhiều loại gián khác nhau như gián Mỹ, gián Đức, gián Châu Á… Loại gián thường gặp nhất là loại gián nhà với đặc điểm cánh nâu cam, bò rất nhanh và có thể bay được. 

Gián là loài côn trùng có tập tính sống bầy đàn với tốc độ sinh trưởng và sinh sản rất nhanh. Gián ưa sống ở những nơi như hộp rỗng, nơi có nhiều thực phẩm, rác… Gián là sinh vật có mùi hôi đặc trưng dễ phát hiện. Chúng thường hoạt động vào ban đêm và lẩn trốn rất nhanh. Gián là loài động vật ăn tạp, chúng ăn dường như tất cả mọi thứ. 

Vì vậy, chúng rất dễ mang những vi khuẩn, nấm mốc có hại vào nguồn thực phẩm của con người. Theo thống kê, mỗi năm, có rất nhiều vụ ngộ độc thực phẩm do các “thủ phạm” gián gây nên. 

Gián là loài côn trùng mang mầm bệnh rất cao

>>> Tham khảo cách đuổi mối ra khỏi nhà không cần thuốc

Một số biện pháp phòng chống sự xuất hiện của gián hiệu quả

Để phòng chống sự xuất hiện của gián, bạn có thể thực hiện các cách đuổi gián pháp sau:

 1. Vệ sinh sạch sẽ nhà cửa và bếp ăn: Gián thường tìm kiếm thức ăn và nơi ẩn nấp trong nhà cửa, đặc biệt là ở góc tủ, khe hở tường và ống dẫn nước. Vì vậy, bạn nên thường xuyên lau chùi, quét dọn và giặt đồ sạch sẽ để loại bỏ thức ăn và nơi ẩn nấp của gián.
 2. Đóng kín các kẽ hở và lỗ hổng: Kiểm tra và bịt kín các khe hở và lỗ hổng trong nhà cửa, đặc biệt là ở góc tủ, khe hở tường và ống dẫn nước để ngăn gián xâm nhập vào.
 3. Sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng: Sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng hoặc các sản phẩm hóa học khác để tiêu diệt gián. Tuy nhiên, cần lưu ý về tác động của các sản phẩm này đến sức khỏe con người và động vật cũng như đảm bảo sự an toàn khi sử dụng.
 4. Sử dụng các sản phẩm tự nhiên: Sử dụng các sản phẩm tự nhiên như dầu bạc hà, tinh dầu trà, bột tiêu, nước chanh, nước ép tỏi… để làm đuổi gián.
 5. Giữ cho nhà cửa khô ráo: Gián thường sống và phát triển tốt trong môi trường ẩm ướt và dơ bẩn. Vì vậy, giữ cho nhà cửa luôn khô ráo và thoáng mát là một cách hiệu quả để ngăn chặn gián xuất hiện.
 6. Sử dụng các loại thức ăn tốt cho gián: Sử dụng các loại thức ăn tốt cho gián như đường, bột cà phê, bột cacao để tạo ra các bẫy hút gián.

Lưu ý: Bạn cần phối hợp nhiều biện pháp để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc phòng chống gián. Nếu tình trạng gián quá nhiều và không tự xử được, bạn cần tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp để tiêu diệt chúng.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu cho mọi vấn đề có nguy cơ gây hại. Trước khi để gián xâm nhập và đem đến những mầm bệnh, chúng ta có thể ngăn ngừa chúng bằng nhiều biện pháp đề phòng hiệu quả. 

 • Vệ sinh nhà cửa thường xuyên, đặc biệt là ở những vị trí khuất, tối như kẽ hở, gầm tủ, gầm giường, hốc tủ… để kịp thời tiêu diệt trứng gián và ổ gián. Biện pháp này cũng giúp bạn có thể phòng tránh được rất nhiều loại côn trùng gây hại khác. 
 • Cần bảo quản các loại thức ăn, thực phẩm trong hộp kín, bọc kín tránh để gián và các loại côn trùng gây bệnh khác xâm nhập. Đây là nguyên nhân hàng đầu trong các vụ ngộ độc thực phẩm do côn trùng gây ra. 
 • Rác thải cần được vứt đúng nơi, cột kín. Đặc biệt là các loại rác thải hữu cơ có mùi. Gián đánh hơi rất nhanh và chúng sẽ sinh trưởng dựa vào nguồn thức ăn này. 
 • Sử dụng các loại thuốc xịt côn trùng định kỳ để ngăn ngừa các loại côn trùng gây hại, kể cả gián. Các loại thuốc xịt côn trùng sẽ thường ít độc hại hơn so với các loại thuốc đặc trị diệt gián. 

Cách đuổi gián hồn bay phách lạc

Thế nhưng, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể ngăn ngừa được sự xuất hiện của gián. Nhiều người lựa chọn sử dụng các loại hóa chất diệt gián. Cách này khá hiệu quả, nhưng hóa chất rất độc hại, không phù hợp với nhà có người lớn tuổi và trẻ em. 

Gián là loài côn trùng phổ biến trong môi trường sống của chúng ta và có thể gây khó chịu, đặc biệt là khi chúng xuất hiện trong nhà. Để cách đuổi gián nhất, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

 1. Vệ sinh sạch sẽ: Gián thích sống trong môi trường ẩm ướt, bẩn thỉu và nơi có thức ăn dư thừa. Vì vậy, việc vệ sinh sạch sẽ nhà cửa và bếp ăn là cách hiệu quả nhất để ngăn chặn gián xuất hiện.
 2. Đặt các bẫy gián: Có thể mua các bẫy gián sẵn có trên thị trường và đặt ở những nơi thường xuyên xuất hiện gián, như trong gian bếp, góc tường, gầm giường… Bẫy gián sẽ hút vào các loại thức ăn mà gián yêu thích và làm chúng không thể thoát ra.
 3. Sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng: Có thể mua các loại thuốc diệt côn trùng để phun trực tiếp lên gián hoặc phun vào những nơi gián thường xuất hiện. Tuy nhiên, lưu ý chọn loại thuốc an toàn cho sức khỏe con người và động vật nuôi.
 4. Sử dụng các loại tinh dầu: Một số loại tinh dầu như tinh dầu bạc hà, tinh dầu hương hoa, tinh dầu trà… có thể đuổi gián ra khỏi nhà. Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào một chén nước và đặt ở những nơi gián thường xuất hiện. Ngoài ra, cũng có thể xịt tinh dầu trực tiếp lên gián.

Lưu ý rằng, để cách đuổi gián sợ nhất, bạn cần thực hiện đồng thời nhiều biện pháp khác nhau và thường xuyên duy trì vệ sinh sạch sẽ để ngăn chặn chúng tái xuất hiện.

>>> Bí quyết cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng trong 30 phút

Với những ai không thích sử dụng hóa chất, có những cách đuổi gián hồn bay phách lạc mà không cần dùng thuốc đâu nhé! Hãy cùng tham khảo sau đây: 

Sử dụng các loại vỏ hoặc rau củ có mùi nồng

Có một số loại vỏ hoặc rau củ có mùi nồng có thể giúp cách đuổi gián. Cụ thể:

 1. Vỏ cam: Gián không thích mùi cam, vì vậy, vỏ cam có thể làm gián tránh xa nhà bạn. Bạn có thể dùng vỏ cam bóc lột và đặt ở những nơi thường xuyên xuất hiện gián.
 2. Hành tây: Hành tây có mùi thơm đặc trưng, nhưng lại làm gián khó chịu. Bạn có thể cắt hành tây thành những miếng nhỏ và đặt ở những nơi gián thường xuất hiện.
 3. Tỏi: Tỏi cũng có mùi khá nồng và đặc trưng, làm gián không thích. Bạn có thể đặt những tép tỏi bóc lột ở những nơi gián thường xuất hiện hoặc xay nhuyễn tỏi và phun trực tiếp lên gián.

Tuy nhiên, lưu ý rằng sử dụng các loại vỏ hoặc rau củ có mùi nồng để đuổi gián chỉ có tác dụng tạm thời và không hiệu quả bằng các biện pháp vệ sinh và sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng. Ngoài ra, cần lưu ý rằng, những loại vỏ hoặc rau củ này có thể làm cho không khí trong nhà trở nên khó chịu và có mùi hơi nồng.

Với những loại thực phẩm có vỏ mùi nồng như cam, chanh, lá đào tươi hay hành tây, gián sẽ không dám bén mảng lại gần căn bếp của bạn. Bạn có thể lấy vỏ tươi của các loại quả này (riêng hành tây, thái lát) rải vào các góc nhà, góc bếp và tủ đựng thực phẩm. Chúng vừa khử mùi, vừa đuổi gián vô cùng hiệu quả đấy! 

Sử dụng các loại lá nguyệt quế/ nước xà phòng/ bột xà phòng để lau chùi

Sử dụng lá nguyệt quế, nước xà phòng hoặc bột xà phòng để đuổi gián là cách đuổi gián một cách phổ biến và đơn giản. Tuy nhiên, hiệu quả của các phương pháp này cũng tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề gián trong nhà.

 1. Sử dụng lá nguyệt quế: Lá nguyệt quế có mùi thơm đặc trưng, gián không thích. Bạn có thể đặt những chiếc lá nguyệt quế ở những nơi gián thường xuất hiện trong nhà, hoặc nghiền nhỏ lá nguyệt quế và pha với nước để tạo thành dung dịch, rồi phun trực tiếp lên gián.
 2. Sử dụng nước xà phòng: Nước xà phòng làm cho bề mặt gián trơn trượt, gián sẽ bị trượt khỏi bề mặt và không thể leo lên được. Bạn có thể pha nước xà phòng với nước và phun trực tiếp lên gián, hoặc pha một lượng nhỏ xà phòng với nước và lau những khu vực gián thường xuất hiện.
 3. Sử dụng bột xà phòng: Bột xà phòng cũng có tác dụng tương tự nước xà phòng. Bạn có thể rắc bột xà phòng ở những nơi gián thường xuất hiện, hoặc pha với nước để tạo thành dung dịch và phun trực tiếp lên gián.

Tuy nhiên, cũng như các cách đuổi gián phương pháp sử dụng vỏ hoặc rau củ có mùi nồng để đuổi gián, các phương pháp trên chỉ có tác dụng tạm thời và không hiệu quả bằng các biện pháp vệ sinh và sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng. Ngoài ra, cần lưu ý rằng, sử dụng quá nhiều nước xà phòng hoặc bột xà phòng có thể gây hại cho sức khỏe và gây ô nhiễm môi trường.

Các bạn cũng có thể sử dụng nước lá nguyệt quế nấu sôi để lau chùi những khu vực chứa thực phẩm. Mùi của lá nguyệt quế sẽ khiến gián không dám lại gần thực phẩm của bạn. 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng nước xà phòng để xịt trực tiếp vào các ngóc ngách mà không thường lui tới như gầm tủ đồ, gầm giường… Đây là một phương pháp khá hiệu quả để ngăn ngừa các loại côn trùng có hại như gián. 

Tuy nhiên cách này không được lâu, bạn phải thường xuyên pha mới dung dịch xà phòng để tránh gián. Các bạn cũng có thể một cách hiệu quả và lâu dài hơn. Đó là rắc bột xà phòng vào các ngóc ngách trong nhà. Gián sẽ không dám bén mảng lại gần đâu nhé! 

Sử dụng bột baking soda để diệt gián siêu dễ dàng mà không hề độc hại

Cách đuổi gián bằng Baking soda có tính chất kiềm nhẹ và có thể giúp điều chỉnh độ pH trên bề mặt của gián, khiến chúng khó chịu và không thể tồn tại được trên các bề mặt được phủ bởi bột baking soda.

Để sử dụng bột baking soda để diệt gián, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Tìm vị trí chúng thường xuất hiện: Bạn nên tìm những nơi mà gián thường đi qua và tập trung phân bố, chẳng hạn như các khe hở, góc tường, bên dưới bàn ghế, tủ quần áo, gầm giường, tường bếp, và các khu vực ẩm ướt.
 2. Rắc bột baking soda: Sau khi tìm thấy những vị trí chúng thường xuất hiện, rắc một lượng nhỏ bột baking soda lên các bề mặt này. Bạn cần rắc đều và một lượng đủ để phủ kín bề mặt.
 3. Đợi khoảng 2-3 ngày: Bạn nên để bột baking soda trên bề mặt ít nhất 2-3 ngày để giúp gián không thể sống được.
 4. Lau sạch bột baking soda: Sau khi đã đợi đủ thời gian, bạn có thể sử dụng một bàn chải hoặc một miếng vải ẩm để lau sạch bột baking soda và các con gián chết.

Ngoài cách này, bạn cũng nên thực hiện các cách đuổi gián khác như vệ sinh sạch sẽ, tắt hết đèn vào ban đêm, giữ các thức ăn đồ uống luôn sạch sẽ và đóng kín, sử dụng các sản phẩm chứa hóa chất để diệt gián, hoặc sử dụng các phương pháp tự nhiên khác để đuổi gián như sử dụng lá chanh hoặc sả.

Nếu số lương gián trong nhà quá lớn, các bạn có thể sử dụng bột baking để diệt sạch chúng. Các bạn sử dụng một tỷ lệ lớn bột baking trộn với bột bánh, hành phi thơm. Sau đó, bạn đặt hỗn hợp này gần ổ của gián. Hỗn hợp này không có vấn đề gì với người và động vật thông thường. 

Tuy nhiên, cơ thể gián không có hệ thoát hơi như các loài động vật khác, dạ dày của chúng phải tiết ra acid để tiêu hóa thức ăn độc hại.  Khi ăn phải bánh có bột baking soda lượng lớn, hệ tiêu hóa của gián sẽ xảy ra phản  acid + bazơ  sẽ tạo nhiều hơi nước làm gián bị phình bụng mà chết.

Sử dụng bả gián để diệt sạch gián

Bả gián là một sản phẩm được làm từ loại bột màu nâu được chiết xuất từ xương và da động vật. Bả gián được cho là có khả năng giết chết và đuổi xa gián, tuy nhiên, không phải là một phương pháp diệt gián hiệu quả và an toàn.

Các sản phẩm bả gián thường chứa chất độc có tác dụng làm tê liệt các cơ quan sinh sản và hô hấp của gián, dẫn đến chúng bị chết. Tuy nhiên, bả gián không hiệu quả đối với các gián con, do đó, để diệt sạch gián, bạn cần phải sử dụng các sản phẩm có tính hiệu quả và an toàn hơn.

Ngoài ra, sử dụng bả gián cũng có thể gây hại đến sức khỏe của con người nếu tiếp xúc quá nhiều với chúng, do đó, bạn cần phải đeo găng tay và khẩu trang khi sử dụng sản phẩm này để tránh bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thay vì sử dụng bả gián, bạn nên sử dụng các sản phẩm diệt gián khác như các loại thuốc diệt gián, bột diệt gián, những sản phẩm có chứa các dưỡng chất tự nhiên như dầu tràm, dầu bạc hà, bột baking soda, hoặc các phương pháp tự nhiên khác như sử dụng lá nguyệt quế, lá chanh, sả để đuổi gián.

Các bạn cũng có thể tìm mua các loại bả gián, trộn với các thực phẩm ưa thích của chúng. Gians ăn vào sẽ chết đồng loạt. Tuy nhiên, cách này có thể gây hại cho chó mèo nhà bạn. 

>>> Bật mí cho bạn cách diệt muỗi hiệu quả không cần thợ

Cách đuổi gián siêu hiệu quả mà không cần thuốc

Trên đây là một số cách đuổi gián sợ hồn bay phách lạc siêu hiệu quả mà lại dễ thực hiện. Hy vọng, với những chia sẻ trên đây, suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” đã giúp bạn tiễn sạch những côn trùng gây hại tí hon sạch bóng khỏi căn nhà của mình! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *