Mách bạn cách chỉnh Amply hát hay như ca sĩ

Mách bạn cách chỉnh Amply hát hay như ca sĩ

cách chỉnh Amply

suachuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” Chất lượng âm thanh karaoke phụ thuộc nhiều vào sự điều chỉnh dàn amply. Trong bài này, suachuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ mách bạn cách chỉnh amply hát hay như ca sĩ! 

Amply là một thiết bị âm thanh chuyên dụng dùng để tăng cường và điều chỉnh tín hiệu âm thanh, giúp cho âm thanh phát ra từ loa trở nên to, rõ và sống động hơn. Tuy nhiên, để chỉnh amply hát hay như ca sĩ, bạn cần làm theo các bước sau:

 1. Kết nối các thiết bị âm thanh: Trước khi chỉnh amply, bạn cần kết nối các thiết bị âm thanh như micro, mixer và loa với amply của bạn.
 2. Kiểm tra âm lượng: Trước khi bắt đầu chỉnh amply, hãy kiểm tra âm lượng của thiết bị. Nếu âm lượng quá cao, âm thanh sẽ bị méo và không chất lượng. Ngược lại, nếu âm lượng quá thấp, bạn sẽ không thể nghe thấy âm thanh đúng cách. Hãy điều chỉnh âm lượng sao cho phù hợp.
 3. Chỉnh bass và treble: Sau khi kiểm tra âm lượng, bạn có thể bắt đầu chỉnh bass và treble. Bass là âm trầm và treble là âm cao. Hãy điều chỉnh để âm thanh phát ra từ loa có thể cân đối giữa bass và treble, không bị mất cân bằng.
 4. Chỉnh echo và reverb: Echo và reverb là các hiệu ứng âm thanh được sử dụng để tạo ra không gian và sự sống động cho giọng hát. Hãy điều chỉnh để có được hiệu ứng âm thanh phù hợp với giọng hát của bạn.
 5. Kiểm tra lại âm thanh: Sau khi đã chỉnh amply, hãy kiểm tra lại âm thanh bằng cách hát một bài hát. Nếu cần, bạn có thể tiếp tục điều chỉnh amply để có được âm thanh tốt nhất.

Ngoài ra, để hát hay như ca sĩ, bạn cần tập luyện giọng hát thường xuyên, biết cách thở đúng và chọn những bài hát phù hợp với giọng hát của mình.

Sở hữu riêng cho mình một dàn karaoke tại nhà là điều kiện lý tưởng cho những tín đồ yêu âm nhạc có nhu cầu, sở thích ca hát tại chính căn nhà của mình. Tuy nhiên, để có được một chất lượng âm thanh tốt nhất, đòi hỏi sự phối hợp của rất nhiều các yếu tố cộng hưởng trong đó có cả cách điều chỉnh amply. Để có thể hát hay và bắt mic hơn, dàn amply của bạn phải được điều chỉnh một cách chuyên nghiệp. Những thợ sửa điện tử App suachuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ hướng dẫn đến bạn cách chỉnh amply hát hay như ca sĩ ngay trong bài viết sau đây!

Tìm hiểu cách chỉnh amply hát hay như ca sĩ

Tại sao cần phải biết cách điều chỉnh Amply?

Chúng ta vẫn thường cho rằng, hát hay phụ thuộc vào giọng hát vốn có của mỗi người. Thật ra, đó chỉ là một yếu tố có tính quyết định trước nhất. Để có thể sở hữu một dàn karaoke tại nhà chất lượng thỏa mãn niềm yêu thích ca hát của bạn, bạn cần phải biết cách điều chỉnh amply. Tại sao vậy?

 • Điều chỉnh sai lệch sẽ khiến cho âm thanh bị hút, rè và nghe không rõ.
 • Tiếng quá vang làm người hát mệt khó hát
 • Tiếng micro có thể bị chìm, bị vang quá làm âm thanh bị phô, bị loãng, người nghe không thể cảm nhận
 • Nhiều trường hợp không biết căn chỉnh làm cho tiếng micro không hòa với tiếng nhạc, phát loa làm âm thanh trở nên hỗn độn, sinh tạp âm

Tìm hiểu sơ bộ về các vùng điều chỉnh Amply

Các nút điều chỉnh trên amply thường bao gồm:

 1. Nút Volume (âm lượng): Đây là nút để điều chỉnh âm lượng của amply.
 2. Nút Bass (âm trầm): Đây là nút để điều chỉnh mức độ âm trầm của âm thanh.
 3. Nút Treble (âm cao): Đây là nút để điều chỉnh mức độ âm cao của âm thanh.
 4. Nút Balance (cân bằng): Đây là nút để điều chỉnh cân bằng âm thanh giữa hai loa hoặc giữa âm thanh trái và phải.
 5. Nút Input (đầu vào): Đây là nút để chọn nguồn âm thanh đầu vào như đĩa CD, đầu đọc USB, máy tính, điện thoại, và còn nhiều hơn nữa.
 6. Nút Echo (hiệu ứng vang): Đây là nút để điều chỉnh độ lớn của hiệu ứng vang (echo) trên giọng hát.
 7. Nút Reverb (hiệu ứng reverb): Đây là nút để điều chỉnh độ lớn của hiệu ứng reverb trên giọng hát.
 8. Nút Power (nguồn): Đây là nút để bật hoặc tắt nguồn của amply.

Mỗi loại amply có thể có các nút điều chỉnh khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng và tính năng của nó. Bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm với amply để biết thêm thông tin chi tiết về cách sử dụng và điều chỉnh amply.

 • Khu vực công tắc nguồn: Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết khu vực này vì chỉ có một nút nguồn thức hiện chức năng khởi động/ tắt amply
 • Khu vực điều khiển tổng quát: Khu vực điều khiển này nằm bên trái của khu vực công tắc nguồn. Gồm 4 nút từ trái sang phải bao gồm: chỉnh âm lượng tiếng cao(âm của tép), tiếng trung (âm của loa), bass (trầm) và âm lượng tổng thể
 •  Khu vực điều khiển nhạc: Đây là khu vực nằm góc trái dưới cùng của dàn amply. Từ trái sang phải gồm 4 nút: Nút điều chỉnh nốt cao (treble), trung (mid), bass (trầm) của nhạc và nút kết nối thiết bị dùng đầu karaoke( chọn B), đầu CD player hoặc các đầu khác (chọn A)
 • Khu vực điều khiển echo: Đây là khu vực điều khiển nằm ngay phía trên của khu vực điều khiển nhạc, từ trái sang phải gồm có các chức năng chỉnh tốc độ ( độ trễ) của echo, chỉnh số lần lặp của echo, chỉnh tiếng cao (treble), tiếng bass (trầm) của echo, chỉnh âm lượng của echo và chọn chế độ cho echo
 • Cuối cùng là khu vực điều khiển micro gồm 8 chức năng từ trái sang phải  là: chỉnh tiếng cao, tiếng trung, tiếng trầm, tiếng vang (echo) của micro, chỉnh cần bằng giữa hai loa, chỉnh âm lượng micro, điều chỉnh tín hiệu micro và lỗ cắm micro. 

Làm thế nào để điều chỉnh amply hay nhất?

Cách điều chỉnh amply hát hay như ca sĩ

Theo nhu lời thợ sửa dàn âm thanh: Để thực hiện các bước thực hiện cách chỉnh amply hát hay như ca sĩ, đầu tiên các bạn cần phải thực hiện thao tác kết nối các thiết bị karaoke, loa, micro vào cổng cắm của amply, sau đó điều chỉnh các nút Low, Mid và Hi về mức 12h còn âm lượng của các thiết bị về mức thấp nhất.

Tiếp theo, các bạn thực hiện điều chỉnh bắt đầu với micro. 

 • Các bạn điều chỉnh nút âm lượng của micro sao cho khi nói vào micro, âm đủ nghe, đừng để bị thiếu sẽ làm hụt hơi người hát
 • Các bạn tiếp tục điều chỉnh độ cân bằng giữa hai loa, độ vang ở mức vừa phải, nên vặn mức ở giữa
 • Sau đó điều chỉnh tiếng cao (nói sáu, chín và chỉnh theo chiều kim đồng hồ), tiếng trung (nói hai sao cho tiếng tròn nhất), tiếng trầm (nói bốn và bảy, chỉnh theo chiều kim đồng hồ)

– Bước tiếp theo chúng ta sẽ thực hiện thao tác điều chỉnh với khu vực điều khiển echo hay còn gọi là thao tác điều chỉnh độ vang. Trong phần điều chỉnh này chúng ta cần lưu ý đến chức năng điều chỉnh độ lặp của echo, thông thường người ta điều chỉnh nút vặn này ở hướng 12h tương ứng với 6 lần lặp echo, nếu có giọng hát tốt các bạn có thể vặn ngược lại để giảm độ vang này. Một lưu ý nữa đó là chức năng điều chỉnh độ delay (độ trễ) khi hát, thông thường chúng ta dễ bị trễ so với nhạc nên cần điều chỉnh chức năng này khoảng hướng 12h30 – 13h để kịp nhạc.

Sau đó, chúng ta sẽ thực hiện điều chỉnh khu vực điều khiển nhạc. Trong thao tác này thì các bạn cần chú ý không nên để âm lượng nhạc quá to và lấn át âm lượng của micro, như vậy sẽ khiến cho âm thanh lúc hát nghe được rõ hơn. Các nút điều chỉnh nốt cao (treble), bass (trầm) nên được chỉnh cân bằng và riêng nút trung (mid) thì nên điều chỉnh ở hướng 9 – 10h để tránh đè tiếng của mic.

Cuối cùng là khu vực điều chỉnh tổng quát. Để chỉnh âm lượng tổng của cả nhạc và mic, điều chỉnh to/nhỏ âm ra loa chúng ta sử dụng chức năng âm lượng tổng thể. Các nút chỉnh tiếng chỉ nên sử dụng khi âm thanh vẫn chưa thật sự như ý vì chúng khó để điều chỉnh. Nếu thấy giọng hát bị nặng thì hãy tăng (vặn theo chiều kim đồng hồ) nút MID của phần Mic. Nếu muốn tiếng hát nhuyễn và xịt xịt thì hãy tăng một chút ở nút HI trên đường Micro và đường Echo tổng. Nếu nghe tiếng hát không dày hãy tăng nhẹ nhàng nút ECHO của phần Mic và nút LO trên đường Echo tổng.

Các bạn cần lưu ý điều chỉnh nút vặn một cách nhẹ nhàng để tránh âm thanh bị hút, gây khó chịu và làm hư loa.

Như vậy, bài viết này đã cung cấp đến các bạn những thông tin cần thiết nhất về cách chỉnh amply hát hay như ca sĩ. Hy vọng với những hướng dẫn cụ thể trên đây, app suachuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” đã đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất để có được một âm thanh chất lượng với dàn karaoke của mình. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc gặp trục trặc với chiếc amply của bạn, hãy sử dụng hoặc gọi ngay đến sửa amply suachuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” của chúng tôi với số điện thoại 0963 9599 58 để được giải đáp và hỗ trợ thông tin cần thiết. 

 

Đến với suachuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” Thợ để giải quyết những trục trặc liên quan đến amply

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *