Mách bạn 3 cách lau kính văn phòng sạch bóng siêu đơn giản

Mách bạn 3 cách lau kính văn phòng sạch bóng siêu đơn giản

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”  Lau kính tưởng như công việc rất đơn giản nhưng hề dễ hôm nay ong thợ mách bạn 3 cách lau kính văn phòng sạch bóng từng ngõ ngách. Trong bài viết này, suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ chia sẻ cách lau kính văn phòng sạch bóng siêu đơn giản và nhanh chóng dành cho bạn.

“Lau kính văn phòng” là một hoạt động nhằm làm sạch và làm sáng kính trong các văn phòng, tòa nhà, hay các khu mua sắm, giải trí… để giúp tăng cường sự rõ ràng và độ sáng của cửa sổ, kính và các bề mặt khác.

Để lau kính văn phòng, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như:

 • Khăn lau kính: có thể là khăn bông, khăn giấy hoặc chuyên dụng để lau kính.
 • Dung dịch làm sạch: có thể là dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho kính hoặc làm sạch bình thường.
 • Bàn chải: dùng để làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên kính.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, bạn có thể thực hiện các bước sau để lau kính văn phòng:

 1. Phun dung dịch làm sạch lên bề mặt kính.
 2. Sử dụng bàn chải để làm sạch các vết bẩn cứng đầu.
 3. Lấy khăn lau kính lau đều khắp bề mặt kính.
 4. Nếu cần, bạn có thể lau lại bằng khăn khô để đảm bảo kính sạch và sáng.

Lưu ý, nên lau kính vào những ngày không có nắng, tránh làm việc trong thời tiết nóng hoặc có gió mạnh, để tránh tình trạng dung dịch bị khô trên kính.

Lau kính văn phòng nói riêng và các loại kính trong suốt nói chung luôn là một công việc chiếm khá nhiều thời gian và công sức của mọi người trong quá trình tổng vệ sinh, dọn dẹp công ty. Đây là công việc đòi hỏi cần có sự tỉ mỉ nếu không muốn để lại những vệt dài ngoằn ố trên những ô kính trong suốt, làm mất thẩm mỹ của cả một văn phòng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết được rằng, để có thể lau sạch những vệt bẩn trên kính, chúng ta cần phải áp dụng một số mẹo hay thay vì cứ vệ sinh theo cách thông thường. Do đó, trong bài viết này, suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ mang đến cho bạn 3 cách lau kính văn phòng sạch bóng siêu đơn giản giải quyết ngay công việc lau kính “khó nhằn” này!

Giải đáp cách dọn văn phòng sạch bóng đơn giản

1 Cách lau kính văn phòng sạch bóng với nước rửa chén

Nước rửa chén có thể được sử dụng để lau kính văn phòng, tuy nhiên không đảm bảo rằng kính sẽ sạch bóng hoàn toàn. Điều này bởi vì nước rửa chén thường chứa các chất tẩy rửa và hóa chất khác để làm sạch dầu mỡ, thức ăn và bẩn trên chén, không phải làm sạch kính.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng nước rửa chén để lau kính văn phòng, hãy tuân thủ các bước sau để đảm bảo kính được làm sạch một cách tốt nhất có thể:

 1. Trộn nước rửa chén với nước sạch trong tỷ lệ 1:1.
 2. Dùng một khăn mềm hoặc bông tắm để nhúng vào dung dịch nước rửa chén.
 3. Lau kính theo hình xoắn ốc, từ trên xuống dưới hoặc từ trái qua phải.
 4. Sau khi lau kính xong, dùng khăn khô hoặc giấy lau kính để lau khô và đảm bảo kính sạch bóng.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất và đảm bảo kính được làm sạch hoàn toàn, nên sử dụng các sản phẩm chuyên dụng như dung dịch làm sạch kính, hoặc thuê dịch vụ lau kính chuyên nghiệp.

Lau sạch kính văn phòng với dung dịch nước rửa chén

Thật ra, công việc lau kính văn phòng không phải là một công việc phức tạp như bạn thường nghĩ, điển hình là với cách lau kính văn phòng sạch bóng siêu đơn giản mà đội vệ sinh nhà cửa suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” muốn mang đến cho bạn đầu tiên này, để thực hiện các bạn chỉ cần chuẩn bị một số dụng cụ sau đây:

 • Vài chậu nước
 • Một chai nước rửa chén (mùi chanh cho thơm nhé!)
 • Một vài cây gạt kính 
 • Một vài chiếc khăn khô

Sau đó, các bạn sẽ bắt đầu thực hiện thao tác lau kính với cách làm siêu đơn giản này. Đầu tiên, các bạn cần lấy dung dịch nước rửa chén pha với nước, các bạn ước lượng tỉ lệ sao cho dung dịch sau khi pha không quá loãng và vẫn đảm bảo tạo bọt khi chùi lên mặt kính nhé. Bọt của nước rửa chén sẽ giúp cho việc đánh bay những vết ố, vết bẩn hay đơn giản là bụi trên kính một cách dễ dàng hơn. Tiếp theo, các bạn chỉ cần nhúng cây gạt kính và thực hiện thao tác lau kính sao cho không bỏ sót một ngóc ngách nào trên tấm kính của bạn. Các bạn cần chú ý, nếu nước quá loãng hoặc quá bẩn không thể tạo bọt nữa thì hãy thay mới ngay nhé. Sau khi đã lau qua với nước rửa chén, các bạn tiến hành dùng cây gạt sạch nhúng vào nước sạch để làm sạch bọt xà phòng trên kính. Cuối cùng, để kính sạch bóng, các bạn dùng những chiếc khăn khô (phải thật khô và sạch nhé, nên chọn những loại khăn mềm không bị rã bụi vải) lau lại kính thật kỹ. Thế là xong! Các bạn đã có được một tấm kính văn phòng sạch bóng mà không phải xử lý cầu kỳ phải không nào!

2 Cách lau kính với nước tẩy rửa chuyên dụng

Một cách lau kính văn phòng sạch bóng siêu đơn giản tiếp theo mà suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” cũng muốn giới thiệu đến bạn đó là sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng dành cho kính và giấy báo. Để thực hiện cách này, các bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như:

 • Một vài cây gạt kính
 • Một vài chậu nước
 • Một bình dung dịch vệ sinh tẩy rửa chuyên dụng dành cho kính văn phòng
 • Giấy báo (cần chuẩn bị khá nhiều nhé)

Cách lau kính văn phòng sạch bóng với nước tẩy rửa chuyên dụng và giấy báo

 

Để lau kính văn phòng một cách tốt nhất, nước tẩy rửa chuyên dụng cho kính là một trong những lựa chọn tốt nhất. Những sản phẩm này thường được thiết kế để làm sạch và bảo vệ bề mặt kính một cách hiệu quả mà không gây hại cho kính.

Các bước để lau kính với nước tẩy rửa chuyên dụng bao gồm:

 1. Phun dung dịch nước tẩy rửa chuyên dụng lên bề mặt kính.
 2. Dùng một khăn mềm hoặc bông tắm để lau đều dung dịch lên bề mặt kính.
 3. Sử dụng bàn chải mềm để làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên kính nếu có.
 4. Sau đó, sử dụng khăn lau kính sạch và khô để lau khô bề mặt kính.

Lưu ý rằng, không nên dùng những vật liệu có tính chất mài mòn hoặc cứng như bàn chải kim loại hay tấm vải có tính chất chà xát cao để làm sạch kính, vì nó có thể làm xước kính. Ngoài ra, nên tránh làm việc trong thời tiết nóng hoặc có gió mạnh, để tránh tình trạng dung dịch bị khô trên kính.

 

Để thực hiện cách này, đầu tiên, các bạn cần làm sạch sơ qua phần bụi bám đọng lâu ngày trên kính. Các bạn dùng cây gạt kính sạch nhúng vào nước và bắt đầu lau chùi kính như bình thường, thao tác này chỉ để loại bỏ số bụi bẩn trên kính để chúng ta có thể dễ dàng thao tác hơn ở những bước sau. Tiếp theo đó, các bạn dùng cây gạt khô và sạch khác lau nhẹ trên kính để làm khô bớt nước còn đọng lại trước đó. Sau đó, các bạn sử dụng bình xịt tẩy kính và một số tờ giấy báo đã vo mềm, vừa xịt vừa dùng giấy báo lau sạch phần kính đó. Với cách này, bạn sẽ thấy tấm kính trong suốt của mình sạch tinh tươm như mới mà không phải tốn quá nhiều công đâu nhé!

Cách lau kính văn phòng sạch bóng với bột bắp

Cuối cùng, sẽ là một cách lau kính văn phòng sạch bóng mà có thể sẽ khiến bạn bất ngờ đấy nhé! Với cách này, chúng ta sẽ sử dụng bột bắp và giấm ăn, nghe thì có vẻ khá lạ, nhưng đây là một mẹo khá hay được áp dụng khá nhiều bởi các chị em phụ nữ nội trợ. Để thực hiện cách làm này, các bạn cũng cần chuẩn bị một số dụng cụ sau đây:

Bí quyết cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng trong 30 phút siêu nhanh

 • Một vài cây gạt kính
 • Một vài chậu nước
 • Một bình xịt rỗng
 • Bột bắp và giấm ăn 
 • Giấy báo

Bột bắp có thể được sử dụng để lau kính văn phòng để làm sạch và đánh bóng kính. Tuy nhiên, việc sử dụng bột bắp để lau kính có thể không phù hợp với những kính nhạy cảm hoặc kính mờ.

Các bước để lau kính với bột bắp bao gồm:

 1. Pha một ít bột bắp với nước để tạo thành một chất lỏng.
 2. Dùng một khăn mềm hoặc bông tắm để nhúng vào dung dịch bột bắp.
 3. Lau kính bằng khăn mềm hoặc bông tắm, chuyển động theo hình xoắn ốc.
 4. Sau khi lau xong, sử dụng khăn lau khô để đánh bóng kính.

Tuy nhiên, khi sử dụng bột bắp để làm sạch kính, bạn cần lưu ý:

 • Bột bắp có thể để lại các vết trắng trên kính, nên phải đảm bảo làm sạch hết bột bắp sau khi lau kính.
 • Nếu kính của bạn là kính nhạy cảm hoặc mờ, hãy kiểm tra lại hướng dẫn sử dụng để xem liệu có nên sử dụng bột bắp hay không.
 • Không sử dụng bột bắp để làm sạch kính trong trường hợp kính bị dính bẩn cứng đầu hoặc có các vết bẩn dầu mỡ, vì bột bắp không thể làm sạch các vết bẩn này được.

Cách lau kính văn phòng sạch bóng với bột bắp và giấm ăn

Đầu tiên, các bạn cũng thực hiện thao tác làm sạch kính với cây gạt kính và nước như trong cách làm sạch kính với nước tẩy rửa mà chúng tôi đã hướng dẫn bên trên. Sau đó, các bạn pha hỗn hợp bột bắp + giấm ăn + nước đã chuẩn bị với tỉ lệ tương đối không quá loãng. Cuối cùng các bạn xịt hỗn hợp này lên kính và dùng giấy báo vo mềm (hoặc khăn vải mềm sạch) lau lại để kính được sạch và trong hơn. 

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý với những cách lau kính văn phòng sạch bóng mà suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” đã giới thiệu đây, các bạn chỉ có thể áp dụng với kính trong văn phòng với diện tích vừa phải và không quá lớn. Nếu là kinh trần bao quanh căn phòng hoặc nhà ở, các bạn cần phải sử dụng những dịch vụ lau công nghiệp mới có thể làm hoàn toàn vết bẩn đấy nhé! Và nếu áp dụng những cách trên đây với diện tích kính quá lớn, các bạn sẽ cảm thấy rất vất vả đấy!

Như vậy, bài viết này đã cung cấp cho các bạn hướng dẫn về 3 cách lau kính văn phòng sạch bóng và siêu đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Hy vọng với những mẹo nhỏ này, suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” đã đem đến cho các bạn thông tin bổ ích để giải quyết những tấm kính chứa đầy bụi bẩn “cứng đầu”. Tham khảo tại suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” để biết được thêm nhiều mẹo vặt hay giúp cho cuộc sống của bạn được dễ dàng hơn nhé!

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *