Mã lỗi OE máy giặt LG inverter từng bước sử lý chi tiết

Mã lỗi OE máy giặt LG inverter từng bước sử lý chi tiết

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Giải mã nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi OE, hướng dẫn từng bước sử lý mã lỗi OE máy giặt LG inverter từ A-Z một cách chi tiết, chính xác nhất. Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh mã lỗi OE máy giặt LG inverter từng bước chi tiết. Có thể tự khắc phục tại nhà không cần đến thợ.

 

Tóm lược: Mã lỗi OE máy giặt LG inverter thường xảy ra khi máy giặt không thể xả nước ra khỏi thùng giặt. Đây là một trong những lỗi thường gặp trên máy giặt LG và có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

 1. Ống thoát nước bị tắc: Trong quá trình sử dụng, các chất cặn bẩn có thể tích tụ trong ống thoát nước, gây tắc ống và làm cho nước không thể xả ra khỏi máy giặt.
 2. Van xả bị hỏng: Van xả là bộ phận quan trọng trong quá trình xả nước ra khỏi máy giặt. Nếu van xả bị hỏng, nước không thể xả ra khỏi thùng giặt, gây ra mã lỗi OE.
 3. Bơm xả nước bị hỏng: Bơm xả nước giúp đẩy nước ra khỏi thùng giặt. Nếu bơm bị hỏng hoặc bị tắc, nước không thể xả ra khỏi máy giặt.
 4. Sensor lỗi: Sensor trên máy giặt LG inverter giúp phát hiện lỗi và điều khiển các hoạt động của máy. Nếu sensor bị lỗi, mã lỗi OE có thể xuất hiện trên màn hình hiển thị của máy giặt.

Dòng máy giặt LG inverter được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Thiết kế sang trọng, tính năng thông minh, khả năng tiết kiệm điện rất tối ưu. Không những thế, sản phẩm cũng có giá thành khá phù hợp với điều kiện chi dùng của người Việt.

Khi sử dụng lâu, máy giặt LG inverter có thể phát sinh một số mã lỗi. Trong đó, lỗi OE khá phổ biến khiến  nhiều người đau đầu.

Dưới đây, suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh mã lỗi OE máy giặt LG inverter từng bước chi tiết. Nắm được các quy trình kiểm tra các mã lỗi máy giặt LG và tự khắc phục sẽ đảm bảo máy giặt LG hoạt động ổn định bền bỉ hơn. Đồng thời, cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí sửa chữa. 

Hướng dẫn chỉnh mã lỗi OE máy giặt LG inverter từng bước chi tiết tại nhà

Tình trạng lỗi OE máy giặt LG inverter là lỗi gì?

Mã lỗi OE ở máy giặt LG inverter xuất hiện khi máy giặt LG không thể thoát nước ra đường ống máy giặt LG. Lúc này, thao tác giặt xả thông thường sẽ không được thực hiện. Máy giặt LG ngừng giặt và trên màn hình điều khiển sẽ xuất hiện mã lỗi OE. 

Thông thường, sau khoảng 5 phút quy trình xả nước không hoạt động như bình thường, hệ thống cảm biến sẽ gửi tín hiệu lỗi đến board mạch điều khiển trung tâm. Từ đó, mạch điều khiển trung tâm sẽ phát mã lỗi bằng chữ OE gửi đến người dùng. Lúc này, bạn cần tắt máy giặt và tìm cách chỉnh lỗi OE triệt để. Sau đó mới tiến hành giặt lại. 

Nguyên nhân phát sinh mã lỗi OE máy giặt LG inverter chi tiết nhất

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng báo lỗi OE ở máy giặt LG inverter. Thông thường, sẽ có những lỗi thuộc về ống thoát nước bị tắc, bị gấp khúc hoặc bị xoắn. Hoặc bộ lọc bơm xả nước trục trặc, kẹt dị vật. Hoặc do bộ lọc hay do hỏng board mạch điều khiển. Các sự cố này đều khiến máy không xả nước được và màn hình báo lỗi OE. 

1 Ống xả nước thải của máy giặt LG bị tắc nghẽn

Trong quá trình sử dụng, sẽ có nhiều trường hợp ống xả nước bị tắc nghẽn. Ví dụ như có dị vật ở đó, hoặc chuột, các loài động vật chui vào và mắc kẹt chặn đường thoát nước. Hoặc dây xả bị gấp khúc hoặc bị xoắn lại. Lúc này, máy giặt LG sẽ không thể nào xả nước được và màn hình báo lỗi OE. 

2 Bộ lọc bộ phận bơm xả bị tắc

Tại bộ lọc bơm xả, thường có một tấm lưới chắn để lọc cặn bẩn. Khi tấm lưới lọc này quá bẩn, nó sẽ không thể lọc nước được nữa. Đường thoát nước vì vậy mà bị tắc nghèn. Nước không thể đi qua và tạo nên sự cố OE. 

Phần trước >>> Chỉnh mã lỗi IE máy giặt LG inverter không cần thợ

Bơm xả máy giặt bị vướng dị vật nên dẫn đến máy báo lỗi OE

3 Do sự cố của máy bơm

Với máy bơm xả, sẽ có một số sự cố hư hỏng như bơm xả bị hỏng, bị cháy. Hoặc một số trường hợp có dị vật kẹt vào bơm xả. Nước cũng không thể đi qua được với các trường hợp này. 

4 Mã lỗi OE do nguyên nhân board mạch có vấn đề

Nguyên nhân cuối cùng khiến máy giặt LG inverter báo lỗi OE chính là do hỏng board mạch. Khi hỏng board, hệ thống sẽ không cung cấp điện cho bơm xả nước thải. Lúc này, nước thải cũng không nhận được tín hiệu cần được đưa ra ngoài. Từ đó sẽ phát sinh sự cố và máy giặt LG báo lỗi OE. 

5 Cách kiểm tra máy giặt LG inverter báo lỗi OE

Mã lỗi OE máy giặt LG inverter là một sự cố khá phổ biến với những ai sử dụng dòng sản phẩm này. Để kiểm tra chính xác nguyên nhân báo lỗi, bạn có thể thực hiện 2 bước dưới đây: 

6 Thực hiện xả nước thủ công để check lỗi

Khi thấy có thông báo lỗi OE trên màn hình, bạn nên thực hiện xả nước thủ công. Nếu nước thải được loại bỏ hết nhưng máy LG vẫn không giặt, không hoạt động thì có thể do lỗi đường ống thoát bị tắc. Hoặc do cảm biến mực nước hỏng mà báo lỗi. 

7 Kiểm tra vòi phun hoặc máy bơm

Trường hợp này sẽ được thực hiện sau khi bạn thực hiện xả nước thủ công xong. Khi đó, máy giặt hoạt động bình thường lại. Sau đó lại tiếp tục báo lỗi OE. Điều này chứng tỏ vòi phun hoặc là máy bơm của máy giặt đã bị hỏng. Lúc này, cần phải có giải pháp chỉnh mã lỗi OE để giúp máy giặt vận hành lại bình thường. 

Hướng dẫn cách chỉnh mã lỗi máy giặt LG inverter từng bước chi tiết

Để chỉnh mã lỗi OE máy giặt LG inverter, người dùng cần thực hiện theo trình tự 3 bước. Đầu tiên, là kiểm tra đường ống xả của máy giặt. Sau đó là kiểm tra bộ lọc bơm xả. Bước cuối cùng, chính là kiểm tra bơm xả. Tập trung vào những nguyên nhân chính là cách nhanh nhất để khắc phục lỗi. 

1 Kiểm tra và xử lý lỗi của đường ống nước xả thải

Với thiết kế của máy giặt LG inverter, đường ống xả thải sẽ được lắp đặt bên ngoài máy giặt. Do đó, không cần tháo máy giặt vẫn có thể kiểm tra được. Bạn chỉ cần nhìn khu vực ống xả thải. Nếu phát hiện đường ống có dị vật lạ, hoặc bị gấp khúc, hoặc bị xoắn lại cần xử lý ngay. 

Nếu ống xả nước thải của máy giặt LG bị tắc nghẽn, bạn có thể thực hiện các bước sau để giải quyết vấn đề:

 1. Tắt nguồn điện và ngừng sử dụng máy giặt.
 2. Kiểm tra xem có gì bị kẹt trong ống xả nước thải. Nếu có, hãy lấy ra và làm sạch.
 3. Sử dụng một cây thông để tháo các cặn bẩn hoặc tạp chất có thể bị kẹt trong ống.
 4. Nếu ống xả nước thải bị gập hoặc uốn cong, hãy tháo nó ra và thẳng lại.
 5. Nếu các bước trên không giải quyết được vấn đề, hãy sử dụng một sản phẩm làm sạch ống xả nước thải được bán tại các cửa hàng điện tử hoặc siêu thị. Hãy đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì trước khi sử dụng sản phẩm này.
 6. Khi bạn đã giải quyết được vấn đề mã lỗi OE máy giặt LG, hãy đảm bảo rằng ống xả nước thải được thẳng và không bị uốn cong để tránh tắc nghẽn trong tương lai.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện các bước trên, hãy đảm bảo rằng bạn đang đeo bảo vệ mắt và tay. Nếu bạn không tự tin hoặc không có kinh nghiệm, hãy liên hệ với một kỹ thuật viên bảo dưỡng vệ sinh máy giặt chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Trong trường hợp đường ống xả bị gãy, dập, hoặc đã quá cũ bám bẩn nhiều, bạn cũng có thể thay dây ống xả mới. Đây là bộ phận phụ của máy giặt LG và có bán rời phụ kiện. Không khó để người dùng tìm mua và thay thế được nó. 

Kiểm tra hệ thống xả thải của máy giặt để khắc phục lỗi OE

2 Kiểm tra và xử lý lỗi của bộ lọc bơm xả của máy giặt LG inverter

Bước thứ 2 chính là phải kiểm tra bộ lọc bơm xả của máy giặt LG. Dòng máy giặt LG inverter rất hiện đại và từng bộ phận đều được thiết kế vô cùng thuận tiện cho sửa chữa. Bộ lọc bơm xả được thiết kế nằm ở phía dưới đáy của khu vực đường ống xả nước. 

Nếu bộ lọc bơm xả của máy giặt LG gặp vấn đề, bạn có thể thực hiện các bước sau để giải quyết vấn đề:

 1. Tắt nguồn điện và ngừng sử dụng máy giặt.
 2. Tìm bộ lọc bơm xả, thường nằm dưới đáy máy giặt hoặc phía sau nắp lọc, tùy thuộc vào model máy giặt.
 3. Loại bỏ bộ lọc bơm xả ra khỏi máy giặt. Nếu không thể loại bỏ, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của máy giặt.
 4. Vệ sinh bộ lọc bơm xả bằng cách làm sạch các tạp chất, tóc, bụi và các vật dụng khác. Bạn có thể sử dụng một cọ mềm hoặc một bàn chải nhỏ để loại bỏ tạp chất cứng đầu.
 5. Kiểm tra xem có vật dụng nào bị kẹt trong bộ lọc bơm xả. Nếu có, hãy loại bỏ chúng.
 6. Đặt lại bộ lọc bơm xả và đảm bảo rằng nó được gắn chắc chắn.
 7. Khởi động lại máy giặt và kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết chưa.

Nếu các bước trên không giải quyết được vấn đề, hoặc bạn không tự tin trong việc tự khắc phục mã lỗi OE máy giặt LG, hãy liên hệ với đại lý của LG hoặc một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Để khắc phục, người dùng cần dời đường ống ra để tháo bộ lọc. Trước khi tiến hành tháo bộ lọc cần phải rút phích cắm điện để đảm bảo tối đa sự an toàn. 

Sau khi tháo, bạn hãy tiến hành vệ sinh tấm lưới lọc. Đồng thời, loại bỏ sạch cặn bẩn bên trong và tiến hành lắp ráp lại như ban đầu. Sau đó, cắm điện máy giặt LG và cho máy hoạt động lại để check xem còn lỗi OE nữa hay không. 

3 Kiểm tra bộ phận bơm xả của máy giặt LG

Sau 2 bước kiểm tra trên đây, nếu máy giặt LG inverter vẫn báo lỗi OE, thì đây chính là bước tiếp theo bạn cần làm. Bộ phận bơm xả của máy giặt cần được kiểm tra kỹ lưỡng. Bộ phận này nằm ở bên trong máy giặt LG. Do đó, bạn cần phải tháo các tấm ốp máy giặt LG ra sau đó mới tháo đến bộ phận này.

Sau khi tiến hành tháo hết các bộ phận liên quan bơm xả, hãy kiểm tra kỹ lưỡng từng bộ phận. Bộ phận nào bị tắc cần phải khắc phục sửa chữa. Bộ phận nào đã hư hỏng thì cần tiến hành thay mới đẻ máy giặt LG hoạt động bình thường. 

Nếu sau khi đã thực hiện xong cách chỉnh mã lỗi OE máy giặt LG inverter từng bước chi tiết, nếu máy giặt LG vẫn còn báo lỗi thì bạn nên liên hệ đến đơn vị bảo hành máy giặt LG chuyên nghiệp. Lúc này, hãy gọi kỹ thuật App Ong Thợ. Vì có thể nguyên nhân là do lỗi board mạch và máy giặt cần được kiểm tra kỹ lưỡng hơn. Lỗi này cũng cần thợ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm về máy giặt LG inverter để có thể xử lý hiệu quả. 

Lưu ý tránh trường hợp máy giặt LG inverter báo lỗi OE

Như chúng ta đã tìm hiểu, lỗi OE máy giặt LG inverter phát sinh chủ yếu là do máy giặt không xả nước được. Để hạn chế các lỗi này, cần lưu ý sử dụng máy giặt đúng cách cụ thể:

Lỗi OE trên máy giặt LG Inverter thường xuất hiện khi có sự cố về xả nước hoặc đường ống xả bị tắc. Để tránh trường hợp này, bạn có thể áp dụng một số lưu ý sau:

 1. Không giặt quá nhiều quần áo trong một lần, vì điều này có thể gây tắc đường ống xả nước.
 2. Thường xuyên làm sạch bộ lọc bơm xả và ống xả nước của máy giặt.
 3. Hạn chế giặt các vật dụng có kích thước lớn như chăn, mền, ga giường, vì chúng có thể gây tắc ống xả nước.
 4. Sử dụng chất tẩy rửa và chất xử lý vết bẩn phù hợp với loại vải và loại máy giặt của bạn.
 5. Nếu máy giặt của bạn có chế độ “rửa sạch ống xả”, hãy sử dụng chế độ này thường xuyên để làm sạch ống xả.
 6. Nếu máy giặt báo lỗi OE, hãy tắt nguồn điện và ngừng sử dụng máy giặt ngay lập tức. Sau đó, hãy kiểm tra ống xả và bộ lọc bơm xả để tìm ra nguyên nhân và giải quyết vấn đề.

Lưu ý, nếu bạn không tự tin trong việc sử lý mã lỗi OE máy giặt LG, hãy liên hệ với đại lý của LG hoặc một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

 • Nên dùng nước giặt chuyên dụng dành cho máy giặt LG. Như vậy sẽ hạn chế được các cặn bẩn tích tụ ở hệ thống xả. Đồng thời, nước giặt cũng sẽ ít bọt hơn. Chính vì vậy, máy sẽ xả sạch hơn và phù hợp lượng nước xả mặc định của máy giặt. 
 • Thường xuyên vệ sinh đường ống thoát nước. Khi sử dụng máy giặt lâu ngày, bụi bẩn, tóc tai… sẽ theo nước thải ra ngoài. Một số đã bám lại ở đường ống xả hoặc trong màng lọc bơm xả của máy giặt LG. Chính vì vậy, người dùng cần thường xuyên vệ sinh đường ống thải cũng như màng lọc rác. Có như vậy thì hệ thống xả mới không bị tắc nghẽn. Từ đó, hạn chế được tình trạng máy báo lỗi OE. 
 • Khi máy giặt báo lỗi, nên ngừng giặt và tiến hành kiểm tra. Việc bạn vẫn cố tình giặt đi giặt lại nhiều lần sẽ khiến máy có nguy cơ hư hỏng nặng thêm.
 • Nếu cần sửa chữa, nên liên hệ đến một đơn vị bảo trì chuyên nghiệp và uy tín. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sửa chữa uy tín. Cần lưu ý trong chọn lựa, đảm bảo máy giặt LG được sửa đúng cách, đúng quy trình, và thay thế các linh kiện chính hãng nếu cần.

Trên đây là toàn bộ cách chỉnh mã lỗi OE máy giặt LG inverter từng bước chi tiết. Có thể thấy, đây là một mã lỗi không quá phức tạp. Trong một số trường hợp, người dùng vẫn có thể tự mình khắc phục sửa chữa tại nhà mà không cần gọi thợ. Trong trường hợp bạn không thể xác định được nguyên nhân gây lỗi, nên liên hệ đến một đơn vị sửa máy giặt LG chuyên nghiệp trên suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” theo số điện thoại : 0963 9599 58  để được trợ giúp xử lý nhanh nhất. 

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *