mã Lỗi F3-01 tủ lạnh hitachi nội địa

Nguyên nhân mã Lỗi F3-01 tủ lạnh hitachi nội địa nhật 110V

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” Nhà sản xuất đã cài đặt mã lỗi F3-01 tủ lạnh hitachi nội địa nhật là muốn giải thích cho bạn rằng ngăn đá, ngăn đông, không lạnh. 

 

 

Hướng khắc phục mã lỗi F3-10 tủ lạnh hitachi nội địa 110V trước tiên chúng ta phải bắt đầu từ các nguyên nhân, ở đây nguyên nhân cụ thể nhất dẫn tới mã lỗi F3-01 tủ lạnh hitachi dàn lạnh trong ngăn đá, ngăn đông không làm lạnh được. Về chi tiết sẽ được suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” hướng dẫn cụ thể hơn ngay dưới bài viết này.

Nhà bạn đang sử dụng tủ lạnh Hitachi? Bạn thấy tủ lạnh có những dấu hiệu bất thường và khi kiểm tra các mã lỗi thì tủ đã mắc phải mã Lỗi F3-01 tủ lạnh hitachi. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn xử lý nhanh gọn khi gặp lỗi F3-01 tủ lạnh Hitachi.

Các thiết bị điện sẽ có những lúc trục trặc, tủ lạnh Hitachi cũng không ngoại lệ. Cùng theo dõi bài viết để biết cách giải quyết nhanh gọn khi tủ lạnh có mã lỗi F3-01.

Tủ lạnh Hitachi bị lỗi

Lí do tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3-01?

Tủ lạnh Hitachi mắc lỗi F3-01 có thể do nhiều nguyên nhân.  Khi mắc lỗi này dấu hiệu là tủ sẽ không lạnh và không thể tạo đá. 

Tổng hợp>>> danh sách 22 mã lỗi tủ lạnh hitachi side by side 

Tìm nguyên nhân gây lỗi F3-01 tủ lạnh Hitachi

  1. Lỗi do cảm biến nhiệt: Đây là bộ phận vô cùng cần thiết để  tủ lạnh hoạt động bình thường. Khi lỗi độ làm lạnh của tủ kém và chất lượng.
  2. Lỗi do hệ thống xả đá có vấn đề: Tủ lạnh nhà bạn mắc lỗi F3-01 cũng có thể là do hệ thống xả đá của tủ hoạt động không tốt.
  3. Do hết ga tủ lạnh: Trường hợp hết gas xảy ra rất ít. Chỉ khi tủ bị thủng hoặc vỡ chỗ nào đó mới gây ra hiện tượng này.
  4. Lỗi do kẹt quạt gió tủ lạnh: Trong một số trường hợp, quạt gió có thể bị kẹt hoặc không đủ độ đông lạnh cũng dẫn đến lỗi F3-01.

Cách giải quyết khi tủ lạnh Hitachi có lỗi F3-01

Hãy kiểm tra từng bộ phận theo thứ tự dưới đây:

  1. Cảm biến nhiệt của tủ 
  2. Kiểm tra hệ thống xả đá
  3. Xem tủ lạnh hitachi có bị dò gas hay không
  4. Cuối cùng là kiểm tra quạt gió của tủ

Sau khi kiểm tra các bộ phận trên và nếu bộ phận nào có dấu hiệu hư hỏng thì hãy tham khảo tiếp bài viết này:

Thay Cảm Biến: khi gặp phải trường hợp này, bạn không nên tự ý tháo dỡ các linh kiện xung quanh tủ lạnh nếu không phải là một thợ sửa. Bạn nên gọi cho cơ sở sửa tủ lạnh hitachi uy tín gần nhất để được hỗ trợ sửa chữa. Tuy nhiên, khi thay cảm biến bạn nên chọn nơi uy tín để mua được đồ chính hãng để thay. Điều này giúp tuổi thọ của tủ không giảm.

Thợ đang kiểm tra mã lỗi F3-01 tủ lạnh Hitachi

Thay hoặc sửa chữa hệ thống xả đá: 

Sau khi dùng đồng hồ VOM để kiểm tra sò nóng và điện trở đốt nóng của bộ xả đá, nếu đồng hồ không quay tức là phụ kiện đó đã hư và cần được thay thế. 

Thay gas mới cho tủ hitachi:

Thay gas khi bị xì hết gas

Cần tìm đúng loại gas cho tủ lạnh hitachi. Bạn có thể tự thay gas hoặc gọi thợ đến thì tùy vào dung tích gas nhà bạn dùng mà phí giao động từ 500.000-2.000.000 VNĐ.

Kiểm tra quạt gió xem có kẹt hay không: Quạt gió cũng rất quan trọng trong việc làm mát tủ và đóng đá. Nên khi có dấu hiệu mã Lỗi F3-01 tủ lạnh hitachi thì bạn cần xem quạt gió có bị kẹt hoặc có quay không. Bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi để hạn chế lỗi này xảy ra. Và nếu có kinh nghiệm bạn cũng có thể mua cánh quạt mới và tự thay khi quạt bị hỏng.

Cảnh báo: Trước khi bước vào kiểm tra các thiết bị điện, hãy thận trọng các quy định về an toàn điện để bảo đảm không có sự việc đáng tiếc xảy ra.

Một số dụng cụ cần để kiểm tra và sửa chữa

Như vậy, với bài viết này suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” đã chỉ ra được nguyên nhân và hướng dẫn cách làm nhanh gọn khi gặp lỗi F3-01 tủ lạnh Hitachi. Mong rằng thông tin này bổ ích và giúp được nhiều quý khách hàng.

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *