Mã Lỗi F1-10 tủ lạnh Hitachi

Chỉ cách kiểm tra mã Lỗi F1-10 tủ lạnh Hitachi & sử lý nhanh

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” Mã lỗi F1-10 tủ lạnh hitachi hoặc đèn sáng 1 giây và nháy 10 lần, đây là cảnh báo hiện tượng báo lỗi dã đông bất thường, cần kịp thời sử lý.

 

Bỗng một ngày tủ lạnh Hitachi nhà bạn báo lỗi F1-10, khi gặp phải trường hợp này bạn khoan hãy gọi thợ sửa chữa bởi đôi khi khắc phục những lỗi của tủ lạnh rất đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra và khắc phục khi có mã lỗi F1-10 tủ lạnh Hitachi.

Khi sử dụng bất cứ một loại dụng cụ hay thiết bị điện tử nào, chúng ta không thể tránh khỏi hỏng hóc hay lỗi. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra cách kiểm tra và khắc phục lỗi F1-10 tủ lạnh Hitachi.

Xem thêm >>> Danh sách 22 mã lỗi tủ lạnh hitachi side by side

Lỗi F1-10 tủ lạnh Hitachi

Cảnh báo cho người làm

Nội dung chia sẻ trong bài viết là kinh nghiệm xử lý mã lỗi F1-10 tủ lạnh Hitachi của những kỹ thuật viên sửa tủ lạnh suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa”. App này dành cho những người muốn biết nguyên nhân cụ thể của lỗi rồi có thể tự khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1-10.

Vậy tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1-10 là do đâu?

Mách bạn nguyên nhân có lỗi F1-10 ở tủ lạnh Hitachi là do sự rã đông lạnh của tủ bất thường, dẫn theo là hệ thống cảm biến nhiệt cũng không ổn định. Dấu hiệu của lỗi này là đèn báo sáng 1 giây và sẽ nháy 10 lần. Hãy theo dõi tiếp bài viết này để lần lượt biết thêm các khái niệm cũng như các vị trí cần kiểm tra.

Nguyên nhân mắc lỗi F1-10 là do đâu?

Vậy cảm biến nhiệt tủ lạnh là gì?

Cảm biến tủ lạnh (Sensor) đây là linh kiện cực kì cần thiết và thiếu nó tủ lạnh không hoạt động bình thường. 

Dây cảm biến âm của tủ lạnh

Cảm biến nhiệt của tủ lạnh có chức năng là cảm nhận nhiệt độ tủ đã lạnh đủ  hay chưa từ đó có những thông báo về cho vi xử lý kịp thời.

Chỉ cách kiểm tra tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1-10 

Trước khi bước vào kiểm tra các thiết bị điện, hãy thận trọng các quy định về an toàn điện để bảo đảm không có sự việc đáng tiếc xảy ra.

Tìm hiểu thêm >>> Cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh hitachi side by side đúng chuẩn

Đảm bảo an toàn điện khi kiểm tra

  1. Kiểm tra cảm biến xả đá : khi đo cảm biến bằng đồng hồ đa năng khoảng 20 ôm=> tủ hoạt động bình thường. Trong các trường hợp khác đều đã bị hỏng.
  2. Kiểm tra trở nhiệt: khi đo trở nhiệt thì chỉ cần có điện trở là tủ vẫn hoạt động tốt.
  3. Kiểm tra trở dương 70 độ: nếu thang x1 thông là sống, 0 thông là cần sửa chữa hoặc thay thế.
  4. Kiểm tra quạt dàn lạnh: với quạt này có lên điện trở là ổn, đồng thời hãy kiểm tra quạt có bị kẹt hay không.

Lưu ý:

Nếu khi kiểm tra có phát hiện tủ lạnh Hitachi đang mắc lỗi F1-10 thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để khắc phục.

Làm thế nào để khắc phục lỗi F1-10 của tủ lạnh Hitachi hiệu quả?

Cách khắc phục hiệu quả

  • Thay cảm biến: 

Khi gặp lỗi này, bạn hãy tìm trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi uy tín để mua đúng cảm biến chính hãng thuộc dòng Hitachi để thay. Nếu gặp khó khăn hãy gọi cho thợ gần nhất để được hỗ trợ.

  • Khắc phục trở nhiệt bằng cách thay điện trở nhiệt. Việc thay thế điện trở nhiệt này khá đơn giản nên bạn có thể tự thay được.
  • Thay dương 70 độ: 

Dương 70 độ rất dễ thay và có nhiều trên thị trường nên bạn có thể tìm mua bất cứ đâu.

  • Thay quạt dàn lạnh:

Khi kiểm tra quạt dàn lạnh của tủ có vấn đề. Đứng giữa việc chọn sửa chữa và thay thì bạn nên thay cái mới để đảm bảo tuổi thọ cũng như chất lượng của tủ.

Trên đây là toàn bộ cách kiểm tra và khắc phục lỗi F1-10 tủ lạnh Hitachi an toàn, hiệu quả. Mong rằng những thông tin sẽ mang lại những trải nghiệm tốt và bổ ích với quý khách.

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *