Mã Lỗi F1-06 tủ lạnh Hitachi

MÃ LỖI F1-06 TỦ LẠNH HITACHI

Nguyên Nhân Mã Lỗi F1-06 tủ lạnh Hitachi Nội Địa Nhật 110V

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” Tại sao tủ lạnh hitachi báo lỗi F1-06? Nguyên nhân xảy ra mã lỗi F1-06 tủ lạnh hitachi nội địa 110V, chỉ điểm cách khắc phục mã lỗi F1-06 nhanh.

Bạn đã biết tủ lạnh hitachi báo mã lỗi F1-06 là lỗi gì chưa ?Nguyên nhân Mã Lỗi F1-06 tủ lạnh hitachi và chỉ mẹo xử lý nhanh chóng như thế nào? Đó là những câu hỏi đã được rất nhiều người quan tâm đến khi sử dụng tủ lạnh hitachi. Nắm bắt được điều này, suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” Thợ xin chia sẻ nội dung bài viết như sau.

 

Khi sử dụng bất cứ một loại dụng cụ hay thiết bị điện tử nào, chúng ta không thể tránh khỏi hỏng hóc hay lỗi. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra cách kiểm tra và khắc phục lỗi F1-06 tủ lạnh Hitachi.

Danh sách >>> 22 mã lỗi tủ lạnh hitachi side by side

Lỗi F1-06 tủ lạnh Hitachi

Cảnh báo cho người làm

Nội dung chia sẻ trong bài viết là kinh nghiệm xử lý mã lỗi F1-06 tủ lạnh Hitachi của những kỹ thuật viên bảo hành tủ lạnh hitachi chính hãng dày dặn kinh nghiệm và tuổi nghề đã đúc kết lại. Dành cho những người muốn biết nguyên nhân cụ thể của lỗi rồi có thể tự khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1-06.

Nguyên nhân có lỗi F1-06 ở tủ lạnh Hitachi

Mách bạn nguyên nhân có lỗi F1-06 ở tủ lạnh Hitachi phần lớn nguyên nhân là do chuyển đổi cảm biến nhiệt độ phòng xảy ra sự cố phát sinh bất thường. Dấu hiệu của lỗi này là sự bất thường trong hoạt động làm đông và làm mát của tủ lạnh hitachi, đèn báo sáng nháy không phù hợp và ổn định. Hãy theo dõi tiếp bài viết này để lần lượt biết thêm các khái niệm cũng như các vị trí cần kiểm tra.

Nguyên nhân mắc lỗi F1-06 là do đâu?

Chuyển đổi cảm biến nhiệt độ phòng là gì?

Chuyển đổi cảm biến nhiệt độ phòng: là cảm biến ngăn mát hoặc là cảm biến ngăn làm đá (ngăn đông ). Được cài ở những nơi bên trong của thành tủ hoặc là được mở bo ra bạn sẽ thấy được vị trí nó được gắn, nó sẽ có nhiệm vụ cụ thể là cảm biến nhiệt trong tủ sau đó báo về cho vị mạch làm việc. Và khi đủ độ lạnh hoặc sẽ xảy ra lỗi khi không đủ độ lạnh.

Chỉ cách kiểm tra tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1-06

Trước khi bước vào kiểm tra các thiết bị điện, hãy thận trọng các quy định về an toàn điện để bảo đảm không có sự việc đáng tiếc xảy ra.

Đảm bảo an toàn điện khi kiểm tra

•Kiểm tra cảm biến xả đá : khi đo cảm biến bằng đồng hồ đa năng khoảng 20 ôm=> tủ hoạt động bình thường. Trong các trường hợp khác đều đã bị hỏng.

•Kiểm tra trở nhiệt: khi đo trở nhiệt thì chỉ cần có điện trở là tủ vẫn hoạt động tốt.

Kiểm tra trở dương 70 độ: nếu thang x1 thông là sống, 0 thông là cần sửa chữa hoặc thay thế.

Kiểm tra quạt dàn lạnh: với quạt này có lên điện trở là ổn, đồng thời hãy kiểm tra quạt có bị kẹt hay không.

Lưu ý: Nếu khi kiểm tra có phát hiện tủ lạnh Hitachi đang mắc lỗi F1-10 thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để khắc phục.

Cách khắc phục lỗi F1-06 của tủ lạnh Hitachi hiệu quả

Cách khắc phục hiệu quả

•Thay cảm biến:

Khi gặp lỗi này, bạn hãy tìm nơi sửa tủ lạnh uy tín để mua đúng cảm biến chính hãng thuộc dòng Hitachi để thay. Nếu gặp khó khăn hãy gọi cho thợ gần nhất để được hỗ trợ.

•Khắc phục trở nhiệt bằng cách thay điện trở nhiệt :Việc thay thế điện trở nhiệt này khá đơn giản nên bạn có thể tự thay được.

•Thay dương 70 độ:

Dương 70 độ rất dễ thay và có nhiều trên thị trường nên bạn có thể tìm mua bất cứ đâu.

•Thay quạt dàn lạnh:

Khi kiểm tra quạt dàn lạnh của tủ có vấn đề. Đứng giữa việc chọn sửa chữa và thay thì bạn nên thay cái mới để đảm bảo tuổi thọ cũng như chất lượng của tủ.

Trên đây là nội dung bài viết Mã Lỗi F1-06 tủ lạnh hitachi chỉ cách giải quyết nhanh mà suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa”chia sẻ. Hy vọng những thông tin được chúng tôi tổng hợp trên sẽ  trở nên hữu ích, giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để sử dụng tủ lạnh hitachi an toàn hiệu quả nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *