Lưu ý trong quá trình vận chuyển nhà tránh đổ vỡ

10 lưu ý trong quá trình vận chuyển nhà tránh đổ vỡ đồ vật

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” Lưu ý các đồ vật rễ vỡ khi vận chuyển nhà, thời gian vận chuyển phù hợp, tránh ách tắc đường, loại bỏ những thiết bị không cần thiết. Mách bạn 10 lưu ý trong quá trình vận chuyển nhà, giúp công tác chuyển nhà diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, đảm bảo an toàn đồ đạc cũng như thoải mái tinh thần.

 

Chuyển nhà là việc trọng đại, cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng và chu đáo. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể lên được kế hoạch vận chuyển phù hợp, do đó với 10 lưu ý trong quá trình vận chuyển nhà, bạn sẽ có thêm được những kinh nghiệm hữu ích, giúp việc vận chuyển đồ đạc sang nhà mới được diễn ra an toàn, hiệu quả nhất.

Đây là những kinh nghiệm được đúc kết nhiều năm từ đội ngũ chuyển nhà trọn gói suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa”. Nếu bạn đang có ý định chuyển nhà, đây sẽ là những thông tin cực kỳ hữu dụng. 10 lưu ý đó là gì? Chúng tôi sẽ cập nhật ngay sau đây.

10 lưu ý trong quá trình vận chuyển nhà

1. Lập kế hoạch chi tiết về việc chuyển nhà

Lưu ý trong quá trình vận chuyển nhà đầu tiên chính là hãy lên kế hoạch chuyển nhà thật chi tiết và tỉ mỉ. Càng chi tiết càng tốt, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Trong khâu chuyển nhà, có những vấn đề gì cần để tâm?

 • Tổng số lượng đồ đạc cần phải di chuyển
 • Số người cần có để chuyển nhà
 • Thời điểm nào chuyển nhà, có ảnh hưởng đến công việc chung hay không?
 • Nên chọn các phương tiện nào để chuyển nhà
 • Đồ đạc có cần phải phân loại hay không?
 • Thực hiện đóng gói đồ đạc như thế nào?
 • Cần những trang thiết bị nào để có thể tháo lắp đồ dùng
 • Cần những phụ kiện nào để có thể chuyển nhà an toàn, hiệu quả?

Lên kế hoạch chuyển nhà

Chuẩn bị càng chi tiết đầy đủ thì công việc chuyển nhà càng diễn ra thuận lợi hơn. Do đó, cần phải lên kế hoạch từ sớm để công tác vận chuyển được diễn ra thuận lợi nhất. 

2. Bố trí thời điểm chuyển nhà thuận tiện nhất

Thời điểm chuyển nhà là một trong những vấn đề đặc biệt quan trọng. Một trong 10 lưu ý trong quá trình vận chuyển nhà mà bạn cần phải nhớ chính là chọn được thời điểm dọn nhà thích hợp nhất.

Đâu là tiêu chuẩn của một ngày dọn nhà tốt nhất?

 • Thứ nhất, đó phải là ngày lành tháng tốt, không xung khắc với tuổi của gia chủ. Theo quan niệm dân gian, ngày tốt chuyển nhà sẽ giúp đem lại may mắn, tài lộc, giúp cho công việc vận chuyển diễn ra thuận lợi. Không những thế, nó còn mang lại bình an, may mắn và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình khi chuyển về nơi ở mới. Do đó, thông thường người ta sẽ nhờ thầy phong thủy xem xét và chọn lựa một ngày chuyển nhà thật tốt.
 • Thứ 2, nên thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết và chọn ngày chuyển nhà nắng đẹp. Dọn nhà vào ngày mưa có rất nhiều bất tiện. Nếu bạn chuyển nhà vào mùa mưa, thì càng cần thường xuyên theo dõi các diễn biến thời tiết để tránh những cơn mưa bất ngờ hoặc giông bão. Nếu điều kiện thời tiết quá xấu, bạn có thể dời ngày chuyển nhà. Vì nếu cứ cố chấp chuyển nhà có thể sẽ xảy đến rất nhiều hệ lụy.
 • Thứ 3, nên chuyển nhà vào buổi sáng, hoặc chậm nhất là trước 15 giờ chiều. Không nên chọn chuyển nhà ban đêm vì sẽ không đem lại may mắn cho gia chủ. Nếu công việc bận rộn, bạn có thể sắp xếp chuyển nhà lấy ngày, cúng nhập trạch. Sau đó, thu xếp thời gian rảnh hoặc cuối tuần để thực hiện vận chuyển. 

Xem ngày giờ chuyển nhà hợp phong thủy

Thời gian chuyển nhà như thế nào còn phụ thuộc vào tình hình thực tế căn nhà mới của bạn. Nếu căn nhà vẫn chưa hoàn thiện, bạn không nên vội vàng chuyển nhà. Đồ đạc bày biện quá nhiều ở nhà mới sẽ khiến công tác hoàn thiện, dọn dẹp rất bất tiện. Hơn nữa còn có thể ảnh hưởng đến đồ đạc, hư hỏng, bám bụi bặm… Hãy yên tâm vì trong 1 tháng có rất nhiều ngày chuyển nhà đẹp hợp tuổi. Do đó, bạn không cần phải vội vàng làm gì. 

3. Cân đối việc chuyển nhà khi gia đình có người lớn tuổi

Nếu gia đình có người lớn tuổi, bạn cần phải có được những sự chuẩn bị trước khi vận chuyển nhà. 

Người lớn tuổi thường sẽ có khả năng thích nghi chậm. Khi chuyển về một địa chỉ mới, môi trường sống thay đổi, nếu không có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất thì bạn sẽ khó đảm bảo được sức khỏe của người già. 

Do đó, để công tác chuyển nhà được diễn ra thuận lợi, bạn nên thông báo trước với người già. Khi đó, họ sẽ có được sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất khi về nhà mới.

Bạn có thể nói trước khoảng 1 tuần, sau đó, chịu khó lắng nghe và cùng trò chuyện với người lớn về môi trường sống mới. Tại căn nhà mới, bạn cũng cần phải bố trí không gian sống thoải mái nhất cho người lớn tuổi. Nên ưu tiên không gian ở tầng trệt

thuận tiện di chuyển, giúp việc sinh hoạt của người lớn tuổi diễn ra thuận lợi hơn. 

Đảm bảo không rối loạn sinh hoạt của người lớn tuổi

Quan tâm đến sức khỏe của người lớn tuổi là việc cần thiết. Thời gian chuyển nhà sẽ rất bận rộng, và họ có thể bị gián đoạn việc ăn uống, sinh hoạt, uống thuốc, khám chữa bệnh. Do đó, nên đảm bảo tối đa việc chuyển nhà không gây ảnh hưởng nhiều đến người lớn tuổi. Đảm bảo họ không bị mất ngủ, căng thẳng, có thể dẫn đến các ảnh hưởng về tim mạch hay huyết áp, hoặc khiến quá trình điều trị bệnh bị gián đoạn. 

Ngoài ra, nếu gia đình có người lớn tuổi thì bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn dịch vụ trọn gói. Khi đó, bạn sẽ có thời gian chăm sóc cho người lớn tuổi, cùng họ chuẩn bị các công tác làm quen căn nhà mới. Có thể cùng họ khám phá môi trường xung quanh, tương tác với hàng xóm để họ có thể cảm thấy hiểu hơn về nơi ở mới. Đây là việc làm rất quan trọng mà những gia đình có người lớn tuổi cần nên lưu ý.

4. Chọn lựa vật liệu đóng gói đồ dùng phù hợp

Điều tiếp theo mà bạn cần lưu ý chính là nên chọn lựa được vật liệu đóng gói phù hợp. Có rất nhiều vật liệu dùng để đóng gói đồ. Điển hình nhất chính là sử dụng các loại thùng xốp và thùng giấy. 

Vật liệu đóng gói sẽ đảm bảo an toàn tối đa cho đồ đạc. Tùy vào từng món đồ mà bạn chọn vật liệu đóng gói cho phù hợp. Với những món đồ như quần áo, bạn có thể bỏ vào túi nilon để hạn chế tốn các thùng đựng.

Bạn có thể liên hệ đến các cửa hàng tạp hóa hoặc các vựa ve chai để chọn mua các loại thùng đóng gói đồ đạc. Với những món đồ cồng kềnh và dễ trầy xước, cũng có thể dùng giấy carton để bao bọc và dùng băng keo để cố định lại. 

Chọn vật liệu đóng gói đồ đạc

Nên chọn các loại thùng đựng có kích thước tương ứng với đồ dùng. Điều này giúp đảm bảo việc đóng gói diễn ra nhanh gọn, tiết kiệm diện tích. Chọn các loại thùng đựng kích thước vừa vặn cũng giúp tối ưu việc vận chuyển, tiết kiệm tối đa chi phí chuyển nhà.

Trong trường hợp nếu bạn thuê đơn vị dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp, bạn không cần phải lo lắng về các loại thùng đựng. Bên đơn vị dịch vụ sẽ lo cho bạn từ A-Z mọi quy trình sắp xếp, vận chuyển, đóng gói, bạn sẽ an tâm tuyệt đối về vấn đề dọn dẹp, vận chuyển nhà. Đây là lưu ý trong quá trình vận chuyển nhà rất quan trọng cần phải tuân thủ.

5. Sắp xếp và đóng gói đồ đạc khoa học, cẩn thận

Một lưu ý đặc biệt quan trọng khi dọn văn phòng là phải đảm bảo việc đóng gói đồ đạc phải thật khoa học và cẩn thận. Khi đồ đạc được gói ghém cẩn thận, chúng sẽ đảm bảo được sự an toàn tối đa. 

Một vài mẹo để bạn đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà:

 • Nên chụp hình lại các thiết bị điện tử trước khi rút ra. Điều này sẽ giúp việc lắp đặt lại chúng thật đơn giản và chuẩn xác. Nhiều người thường ỷ lại vào trí nhớ của mình và nghĩ rằng sẽ thật dễ dàng để lắp đặt lại. Tuy nhiên, các thiết bị điện tử thường rất rối rắm. Chính vì vậy không dám chắc bạn sẽ nhớ được bao nhiêu và nếu lắp sai thì sẽ mang đến nhiều hệ lụy khi sử dụng.
 • Bên bao bọc đồ đạc để tránh được các va đập. Dù chọn thùng đựng chắc chắn thế nào, nhưng trong quá trình di chuyển vẫn có thể bị va đập vào thùng xe hoặc với các thùng đựng khác. Chính vì vậy, bạn nên cẩn thận bao bọc những đồ dễ vỡ để đảm bảo được độ an toàn cho đồ đạc.
 • Với các đồ dễ trầy xước, nên sử dụng màng bọc thực phẩm để bao lại, tránh được các rủi ro trầy xước để đảm bảo tính toàn vẹn của sản phẩm. Một số đồ vật nếu trầy xước sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sản phẩm. Nó sẽ làm món đồ giảm giá trị đáng kể. Do đó, cần phải bảo vệ được tính toàn vẹn của sản phẩm để giúp đồ đạc khi về căn nhà mới sẽ thật hoàn hảo. 
 • Với các vật dụng như chén đĩa, nên đặt nằm ngang khi sắp xếp đóng gói. Điều này sẽ hạn chế tối đa tình trạng rơi vỡ so với khi nằm nghiêng. Ở giữa từng cái chén hay dĩa nên có 1 tờ giấy nhỏ, sẽ giảm được lực đập và hạn chế tình trạng rơi vỡ. 

Đóng gói đồ đạc cẩn thận, khoa học

Có thể nói, sắp xếp đồ đạc thật khoa học và cẩn thận là một trong những lưu ý trong quá trình vận chuyển đồ cần phải ghi nhớ. Đây là một trong những kinh nghiệm chuyển nhà quan trọng. 

6. Mạnh tay bỏ đi những đồ thừa không dùng đến

Điều lưu ý tiếp theo trong quá trình vận chuyển nhà chính là hãy bỏ đi những đồ không dùng đến.

Chúng ta, đặc biệt là chị em nội trợ, thường có tâm lý cất lại những món đồ cũ, hỏng, không dùng đến. Vô tình nhà ở thành một kho chứa đồ đúng nghĩa. Những căn nhà có nhà kho thì sẽ thật tiện lợi. Tuy nhiên, làm thế nào nếu nhà bạn không có nhà kho, và căn nhà mới cần sự chỉn chu, khoa học?

Hãy mạnh dạn vứt đi những món đồ đã lâu không còn dùng đến. Những món đồ cũ, hỏng hóc sẽ chỉ khiến không gia nhà mới của bạn thêm lộn xộn và bừa bộn mà thôi. 

Bỏ đi các đồ cũ không dùng đến

Chuyển đến một căn nhà mới, mọi thứ đều nên mới mẻ. Những món đồ nào cần dùng thì nên giữ lại. Ngược lại, những món không dùng đến thì nên mạnh tay loại bỏ. Điều này sẽ giúp bạn có được không gian sống chất lượng như ý nhất. Nó cũng giúp tiết kiệm không nhỏ khoản tiền vận chuyển đấy nhé. Vì càng nhiều đồ đạc thì tất nhiên chi phí chuyển nhà cũng sẽ nhiều hơn rồi. Đây là 1 trong 10 lưu ý trong quá trình vận chuyển nhà mà các chị em nên nhớ. 

7. Thiết lập dây chuyền vận chuyển khoa học 

Khi vận chuyển nhà, có rất nhiều việc cần phải làm. Nếu tự bố trí chuyển nhà, bạn nên thiết lập một dây chuyền vận chuyển khoa học và đảm bảo tính hiệu quả nhất.

Ví dụ, bạn muốn chuyển đồ đạc đến căn nhà mới. Có tổng 5 người thực hiện công tác vận chuyển. Trước tiên, cần phải đóng gói đồ đạc. Thứ 2, khiêng đồ đạc xuống xe, chất lên xe. Thứ 3, di chuyển xe đến nhà mới. Thứ 4, khiêng đồ từ xe vào nhà mới và cuối cùng là sắp xếp lại đồ đạc ở căn nhà mới.

Như vậy, với 5 nhân sự, bạn cần phải có kế hoạch tổ chức dọn dẹp thật khoa học và bài bản.

Xây dựng quy trình chuyển nhà khoa học, hiệu quả

Trong quá trình chuyển nhà, việc đi lại quá nhiều lần do thiếu tính khoa học sẽ khiến tất cả đều cảm thấy mệt mỏi. Chưa kể mọi việc sẽ chồng chéo lên nhau và hiệu quả sẽ giảm sút. Do đó, bạn nên bố trí thật hợp lý để tạo thành quy trình vận chuyển hoàn hảo. Ví dụ như cần 3 người dọn dẹp đồ đạc. Sau đó 2 người khiêng đồ lên xe và phụ trách khiêng đồ xuống tại nhà mới. Khi đồ đạc ở nhà cũ đã được dọn dẹp cơ bản, thì có thể 1-2 người phụ trách việc sắp xếp đồ đạc ở nhà mới. 

Tốt nhất, nên phân công công việc theo từng giai đoạn. Tránh ôm đồm việc. Nếu khối lượng công việc nhiều, bạn nên thuê hoặc nhờ thêm người. Hoặc có thể tổ chức dọn nhà trong 2 – 3 ngày cho đến khi xong việc. Không nên vì áp lực chuyển nhà mà cố gắng quá sức để gây cảm giác mệt mỏi, tâm trạng bức bối căng thẳng. Điều này sẽ không được khuyến khích, vì khi vào nhà mới, bạn cần giữ tinh thần nhẹ nhàng, thoải mái 

8. Chọn xe chuyển nhà có mui bạt, thùng kín

Một trong 10 lưu ý trong quá trình vận chuyển nhà mà bất cứ ai cũng cần nhớ chính là chọn phương tiện vận chuyển. Phương tiện chủ đạo để chuyển nhà hiện nay là xe tải. Xe tải có nhiều kích cỡ, tải trọng khác nhau. Bạn cần chọn loại xe có thể vào trực tiếp gần nhất với căn nhà của mình, và đảm bảo có thùng xe đủ rộng để chứa đồ.

Tuy nhiên, đó chưa phải là điều cuối cùng. Quan trọng hơn chính là phải quan tâm đến việc xe có mái che hay không có mái che. Xe có thùng kín hay để hở. Vì sao như vậy?

Một chiếc xe tải có thùng kín và có mái che, cụ thể là được che phủ bởi mui bạt sẽ đảm bảo an toàn tối đa cho đồ đạc khi di chuyển. Thứ nhất là hạn chế được tình trạng rơi rớt đồ đạc ra đường. Đặc biệt là những món đồ nhỏ gọn hoặc dễ vỡ, rơi rớt có thể khiến chúng hỏng hóc. Thứ 2 là có thể thoải mái di chuyển mà không sợ mưa nắng.

Chọn xe chuyển nhà phù hợp

Đặc biệt là vào mùa mưa. Nếu thùng xe không được che chắn kỹ lưỡng, nước mưa có thể vào thùng xe, thấm vào đồ đạc và làm hư hỏng chúng. Nếu vận chuyển các đồ điện tử hay hồ sơ, tài liệu thì sẽ thật nguy hiểm. Vì vậy, đặc biệt là những văn phòng, nhà xưởng khi chuyển nhà, cần phải tìm loại xe có mui bạt và thùng kín. 

Một lưu ý trong quá trình vận chuyển nhà tiếp theo mà nên chọn chiếc xe phù hợp với khối lượng đồ đạc. Không nên chọn chiếc to quá sẽ lãng phí, tốn tiền. Chọn chiếc nhỏ quá thì không vận chuyển đủ đồ, lại phải đi nhiều chuyến mất công và cũng có thể đội chi phí. Tốt nhất, bạn nên tìm đến đơn vị dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp. Họ sẽ báo giá trọn gói và tự phân bổ xe chở phù hợp với khối lượng đồ đạc cần di chuyển. 

9. Tạo lối đi an toàn trong quá trình chuyển nhà

Khi dùng xe tải để chuyển nhà, đa phần mọi người thường có xu hướng đặt xe ngay trước cửa để thuận tiện cho việc khuân vác và sắp xếp đồ đạc. 

Điều này không sai. Nhưng nó sẽ là sự cản trở rất lớn cho việc di chuyển ra vào nhà. Nhất là nếu nhà bạn đông người, hoặc đồ đạc nhiều cần đến nhiều nhân viên dọn dẹp. Trong một số trường hợp có sự cố, sẽ rất bất tiện khi di chuyển ra ngoài.

Do đó, khi chuyển nhà, nếu nhà hàng xóm có chỗ để nhờ xe, bạn có thể liên hệ để nhờ họ xin khoảng trống để xe đó. Khi đó, các đồ đạc có kích thước cồng kềnh cũng sẽ được dễ dàng khiêng ra khỏi nhà, không bị vướng xe dẫn đến hư hỏng hay khó khăn xoay trở.

Nên để lối đi thuận tiện cho việc khuân vác đồ đạc

Tạo một lối đi an toàn và thuận lợi trong quá trình chuyển nhà còn có ý nghĩa nhiều hơn so với việc bạn đặt xe trước nhà với mục đích tiết kiệm chút thời gian dọn đồ. Lưu ý điều này để công việc vận chuyển đồ đạc được thực hiện suốn sẻ và thuận lợi nhất nhé. 

10. Liên hệ đến công ty vận chuyển nhà chuyên nghiệp, uy tín

Lưu ý trong quá trình vận chuyển nhà cuối cùng chính là chọn một địa chỉ vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp. Hiện nay, nhu cầu chuyển nhà ngày càng tăng. Kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt đơn vị vận chuyển. Thế nhưng, không phải đơn vị nào cũng mang đến dịch vụ chất lượng cho khách hàng.

Tình trạng đồ đạc khi chuyển nhà bị hư hỏng, bị thất lạc, thậm chí là bị chính công ty vận chuyển đánh cắp diễn ra rất thường xuyên. Trong khi đó, hầu như gia chủ nào cũng không để ý đến việc lập hợp đồng chuyển văn phòng trọn gói. mọi thứ chỉ qua trao đổi và thống nhất miệng. Chính vì vậy, việc khiếu nại để đòi bồi thường hầu như rất khó thực hiện. Cuối cùng, gia chủ có thể sẽ tốn thêm nhiều chi phí phát sinh, lại tốn thời gian, công sức, kể cả chấp nhận bị mất đồ, hỏng đồ để “yên chuyện”.

Chọn đơn vị uy tín để chuyển nhà

Do đó, điều quan trọng khi bạn muốn chuyển nhà chính là hãy tham khảo thật kỹ các dịch vụ chuyển nhà trên địa bàn. Sau đó, chọn một đơn vị uy tín, chất lượng. Có rất nhiều các thông tin trên các diễn đàn hay mạng xã hội có thể giúp bạn hiểu được chất lượng dịch vụ đó như thế nào. Do đó sẽ không quá khó để bạn có thể chọn được một đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp và được khách hàng đánh giá cao.

Chia sẻ 20 kinh nghiệm chuyển nhà an toàn không đổ vỡ

Kinh nghiệm chuyển nhà an toàn không đổ vỡ sẽ giúp bạn bảo quản trọn vẹn được đồ đạc và không ảnh hưởng đến phong thủy khi chuyển về nhà mới.

Một trong những vấn đề khó khăn trong việc vận chuyển nhà chính là không bị đổ vỡ, thất thoát. Bài toán khó này bạn cần phải dành thời gian tính toán kỹ trước khi lên kế hoạch chuyển nhà. Bởi nếu đợi đến khi chuyển nhà mới tính tới thì bạn không định hình hết mình nên làm những gì, làm thế nào. Từ đó, nguyên cơ đổ vỡ đồ đạc hoặc mất mát rất dễ xảy ra và gây xáo trộn trong quá trình này. Dưới đây là 20 kinh nghiệm chuyển nhà an toàn không đổ vỡ mà bạn rất nên xem qua. 

Kinh nghiệm chuyển nhà an toàn không đổ vỡ sẽ giúp bạn bảo quản trọn vẹn được đồ đạc

Lợi ích khi chuyển nhà an toàn không đổ vỡ

 • Giúp tiến độ chuyển nhà nhanh hơn: Trong quá trình di chuyển đồ đạc, nếu một vật nào đó bị rớt bể sẽ gây chú ý và hoang mang cho người khác. Từ đó bạn sẽ tốn khá nhiều lượng thời gian để dọn dẹp và di chuyển đồ đạc.
 • Giúp bạn không mất đi món đồ quý giá: Một số gia đình có những món đồ quý như chén, dĩa, bình hoa cổ… Những vật này khá mỏng manh, dễ vỡ, ngoài ra nó còn có giá trị lớn. Nếu có tính toán từ trước, đóng gói thế nào và di chuyển ra sao thì khả năng đổ vỡ sẽ thấp đi. Bạn cũng không phải tiếc nuối hay mất đi số tiền để mua món vật mình yêu quý. 
 • Không ảnh hưởng đến phong thủy: “Đầu xuôi đuôi lọt” chính vì quan niệm mà ông bà ta ngày xưa đều mong muốn mọi hoạt động trong ngày đầu tiên chuyển nhà đều được “thuận buồm xuôi gió”. Bởi việc đổ vỡ là một điềm báo không may mắn, dễ gặp rắc rối, đổ vỡ các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình hay trong việc làm ăn. Ông bà ta nói “Có kiêng có lành”, nên dù bạn có tin hay không thì nhất định phải nên cẩn thận nhất có thể.

Theo phong thủy: Đổ vỡ đồ khi chuyển nhà là một điềm báo không may mắn, dễ gặp rắc rối

Chọn thời gian hợp lý để bắt đầu thực hiện chuyển nhà

Chuyển nhà là một việc tuy vất vả, mất thời gian nhưng đó là niềm vui. Bởi sắp tới cả nhà sẽ dọn đến một ngôi nhà mới đẹp và phù hợp hơn. Cho nên, để mọi thứ trôi chảy, phải dự trù và chuẩn bị thật tốt việc này. Thời gian thích hợp nhất để hoàn tất các công việc cần thiết để bắt đầu di chuyển mọi thứ là 30 ngày. Bạn cũng nên xem ngày chuyển nhà là ngày tốt để yên tâm hơn. Đồng thời, cũng đừng quên xem dự báo thời tiết để tránh việc chuyển nhà trong mưa gió sẽ rất vất vả. 

Tiếp theo, cần phải tính toán kỹ lưỡng là phương thức và thời gian di chuyển. Bạn nên tự chuyển hay nhờ đến dịch vụ vận chuyển? Chuyển theo phương tiện gì: xe máy, xe bán tải hay xe ba gác? Thời gian di chuyển đến nhà mới mất bao lâu? Không nên để quá trễ mới dọn đồ vì bạn cần thời gian để sắp xếp mọi đồ đạc trong nhà mới. 

Điều thứ ba: Bạn nên tính toán đồ nào nên mang đi và đồ nào không nên mang đi để đóng gói cho phù hợp. Bạn đừng tiếc những bộ quần áo đã cũ và lỗi mốt, dụng cụ nhà bếp, chai lọ không còn hữu dụng. Đừng để căn hộ mới của mình trở thành một cái nhà kho như hiện tại!

Thời gian thích hợp nhất để bạn hoàn tất các công việc cần thiết để bắt đầu di chuyển mọi thứ là 30 ngày

Cách đóng gói đồ đạc như thế nào?

Nếu thời gian hạn hẹp và có ít tài chính thì có thể giao việc đóng gói đồ đạc cho dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói thực hiện. Bằng kinh nghiệm, họ sẽ có nhiều công cụ đủ kích cỡ để đảm bảo đồ đạc được đóng gói vừa vặn, êm ái và hạn chế không bị sốc khi di chuyển, 

Nhưng nếu bạn có thời gian và muốn tiết kiệm chi phí hơn bạn chịu khó đến cửa hàng tạp hóa, hoặc nơi buôn bán ve chai để hỏi mua lại thùng carton rồi mang về nhà tự đóng gói. Điều này vất vả hơn một chút nhưng khi chủ động như thể thì bạn sẽ sắp xếp được đồ nào nên bỏ và nên dùng. Một điều thuận lợi nữa là chính tay đóng gói là bạn sẽ nhớ và xác định rõ món đồ nào được đóng trong thùng nào. Khi về nhà mới bạn sẽ lấy ra và sắp xếp nhanh hơn. 

Tuy nhiên, việc đóng gói này cần phải có kinh nghiệm. Điều này bạn nên tham khảo thêm trên mạng hoặc những người có kinh nghiệm.

Chính tay đóng gói là bạn sẽ nhớ và xác định rõ món đồ nào được đóng trong thùng nào

Lên danh sách các đồ đạc cần mang đi và bỏ lại

Kinh nghiệm chuyển nhà an toàn không đổ vỡ này rất quan trọng. Bởi khi chọn lọc lại đồ nào cần và không cần, bạn vừa đảm bảo sẽ không bỏ sót bất kỳ đồ đạc nào, vừa làm nhẹ đi trọng lượng của khối vật dụng cần chuyển đi. Bạn nên lên danh sách thật chi tiết để khi bắt tay vào làm sẽ không phải suy nghĩ thêm, như thế sẽ tiết kiệm được thời gian. 

Bắt đầu dọn dẹp những đồ dùng nhỏ nhặt trước

Cách dọn dẹp nhanh và đảm bảo không thiếu sót chính là chia công việc dọn dẹp ra làm nhiều phần.  Chẳng hạn khi bạn dọn dẹp phòng ngủ thì hãy lưu ý để những đồ vật nhỏ nhặt dọn trước. Tiếp đến là dọn tủ quần áo, bàn trang điểm, tủ sách…Bạn có thể sắp xếp chúng theo trình tự nào bạn thích nhưng phải nên theo thứ tự trên: thu dọn đồ nhỏ trước, đồ lớn sau. Như thế thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng và nằm trong sự kiểm soát của bạn. 

Bạn nên lên danh sách thật chi tiết để khi bắt tay vào làm sẽ không phải suy nghĩ thêm

Mua đầy đủ sẵn các dụng cụ đóng gói

Trước khi đóng gói các đồ vật vào thùng hay dọn dẹp thì bạn nên mua đủ các dụng cụ cần thiết. Điển hình như: thùng carton, bao xốp, dao rọc giấy, băng keo, kìm, búa, tuốc-nơ-vít, máy khoan điện…Như thế bạn sẽ không phải mất thời gian đi mua lắc nhắc mỗi khi nhớ đến. 

Bạn nên mua đủ các dụng cụ cần thiết để không phải mất thời gian đi mua lắc nhắc

Những đồ vật liên quan nên xếp đặt gần nhau

Kinh nghiệm chuyển nhà an toàn không đổ vỡ này rất quan trọng. Chẳng hạn bạn tháo quạt thì nên xếp cánh quạt, ốc, khung… vào chung một thùng. Những phụ kiện nhỏ thì đựng túi riêng rồi để chung chúng lại với nhau. Như thế, bạn sẽ chẳng bao giờ rơi vào tình trạng mất mác hay thiếu phụ kiện khi bắt đầu lắp đặt ở nhà mới. Còn đối với máy vi tính, bạn cho màn hình, ổ cứng, dây điện, bàn phím chuột… nằm chung một thùng. Như thế sẽ rất nhanh để bạn lấy ra và lắp đặt lại. 

Những đồ vật liên quan nên xếp đặt gần nhau

Nên chụp lại hình các dây nối thiết bị điện tử trước khi rút ra hay tháo ra

Không phải ai cũng nhớ hay sử dụng các thiết bị điện tử thành thạo như các nhân viên kỹ thuật. Nhất là đang lúc bận rộn thế này, rất nhiều chuyện bạn phải lo và sắp xếp. Cho nên, để đảm bảo không quên vị trí của những dây cáp nối đó thì bạn nên chụp lại trước khi tháo ra. Lúc về nhà mới, chỉ cần mở lại hình là bạn sẽ lắp đặt chúng chính xác và không nhầm lẫn dẫn đến hư hại.

Tự tạo tay cầm trên mỗi thùng carton

Kinh nghiệm chuyển nhà an toàn không đổ vỡ nhằm mục đích giúp bạn dễ dàng nhất khiêng đồ một cách chắc chắn, nhẹ nhàng. Đặc biệt, sẽ hạn chế khả năng đồ vật bị rơi vỡ so với việc kiêng bằng tay. Cách thực hiện cũng khá đơn giản: Ngay vị trí ở giữa thân trên thùng carton, bạn lấy dao sắc khoét 2 lỗ nhỏ hình chữ nhật, cũng có thể là hình tam giác đối diện nhau

Lưu ý: Tùy vào kích thước, độ dày và khối lượng của thùng mà bạn tạo tay cầm tương ứng. Đối với thùng mỏng thì không nên khoét lỗ quá rộng sẽ làm thùng bị rách khi chứa đồ nặng bên trong. Một bí quyết cho bạn là: đồ nặng nên đựng thùng nhỏ và đồ nhẹ nên đựng thùng lớn!

Đồ nặng nên đựng thùng nhỏ và đồ nhẹ nên đựng thùng lớn

Gấp và đóng gói quần áo

Thông thường, nhiều người sẽ tháo từng bộ quần áo từ móc ra rồi gấp lại. Như thế sẽ mất thời gian rất nhiều khi bạn chuyển qua nhà mới phải treo lại từng cái. Cách gấp và đóng gói quần áo khoa học là bạn hãy chọn túi ni lông lớn màu trắng trong. Sau đó, để nguyên hiện trạng quần áo trên móc rồi dùng túi nilon bọc xung quanh. 

Tốt nhất là khoảng 20-30 móc để túi đồ được đầy đặn. Tiếp đến là dùng dây cột cố định. Như thế, khi đến nhà mới, bạn chỉ tháo bỏ túi nilon đó và treo quần áo lên bình thường mà không phải treo từng cái một trên móc nữa. 

Đánh dấu hoặc ghi thông tin trên thùng carton

Kinh nghiệm tiếp theo là bạn nên đánh dấu hiệu đặc biệt trên mỗi thùng carton theo quy định bạn tự đặt ra. Mục đích để bạn kiểm soát được đồ vật đó đã đóng trong thùng nào. Một cách khác là bạn dán một tờ giấy nhỏ trên thùng, trong đó ghi chi tiết vật dụng nào đã đặt trong đó. Nhờ thế, bạn dễ dàng và nhanh chóng tìm ra được đồ đạc bạn muốn khi cần sắp xếp ở nhà mới. 

Bạn nên đánh dấu hiệu đặc biệt trên mỗi thùng carton sau khi đã hoàn thành

Rã đông, lau khô tủ lạnh

Khi vận chuyển tủ lạnh thì bạn phải lưu ý điều này. Thứ nhất, tủ phải khô ráo và các cửa được buộc bằng băng keo để cố định lại. Thứ hai, bạn phải xử lý hết thực phẩm chứa trong đó và rã đông ít nhất 8 tiếng và tốt nhất là ngày. Như thế, nước trong tủ lạnh sẽ bị bị chảy ra sàn nhà và đảm bảo vệ sinh hơn. Thứ ba, khi vận chuyển đến nhà mới thì bạn phải đặt tủ ở vị trí cố định ít nhất 3 tiếng để gas ổn định rồi mới cắm điện sử dụng.

Phác thảo sơ đồ cụ thể về vị trí đồ đạc ở nhà mới

Bạn sẽ không thể nghĩ ra điều gì khi ở giữa một đống đồ vật. Kèm thêm thời gian dọn dẹp, vận chuyển khiến đầu óc bạn rối tung. Cho nên, bạn cần phải lên kế hoạch đặc vị trí của những đồ vật này chi tiết ở chỗ nào. Bạn cần lên bản vẽ cụ thể và ghi chú kỹ. Như thế, khi xe tải di chuyển đến, bạn chỉ cần hướng dẫn họ đặt đúng đồ ở vị trí đó. Nhất là những đồ có trọng lượng nặng như: máy giặt, tủ lạnh, tivi…cần phải có chỗ nhất định. 

Không nên bựa đâu để đó, như thế bạn sẽ không thể kiểm soát đồ đạc đã chuyển qua đủ chưa. Thêm vào đó là sau này phải cần người điều chỉnh tới lui, vừa mất thời gian, tiền bạc lẫn công sức. 

Kinh nghiệm chuyển nhà an toàn không đổ vỡ: Dán băng keo lên gương

Gương là vật dụng dễ bị xê dịch nhất khi di chuyển. Một số loại còn bị tức do áp lực bên ngoài sẽ dễ bị vỡ. Cho nên, đối với vật dụng này, bạn cần phải dán băng keo hình chữ X trước khi quấn màng PE và đóng gói. Như thế, đảm bảo gương sẽ không thể bung ra khỏi khung, nó sẽ nằm cố định và và hạn chế sự nứt vỡ.

Để tránh đổ vỡ, bạn nên dùng xốp nổ, túi giấy để bọc ly tách

Đóng thùng những đồ cho ngày cuối cùng và ngày đầu tiên

Cách sắp xếp này không phải ai cũng biết và để ý đến. Nghĩa là bạn nên chia ra 2 thùng: Một thùng dành cho ngày cuối cùng chứa các vật dụng cá nhân mà bạn hay gia đình sẽ cần sử dụng. Chẳng hạn như bàn chải, kem đánh răng, sữa tắm, quần áo, khăn, dầu…Một thùng dành cho ngày đầu tiên khi dọn sang nhà mới cũng tương tự như thế. 

Vì sao nên làm điều này? Bởi khi dọn nhà, bạn sẽ có quá nhiều thùng với các vật chứa bên trong đã được băng lại. Nếu không chọn ra vật dụng cần thiết và để riêng thì bạn phải mở từng thùng để lục lọi đồ mình cần. Như thế quả thật rất mất thời gian và làm rối tung lên những gì mà bạn đã xếp sẵn trước đó. Hơn nữa, khi dọn về nhà mới, mọi thứ vẫn còn ngổn ngang thì việc tìm những vật dụng cá nhân này sẽ rất khó khăn cho bạn. 

Kinh nghiệm chuyển nhà an toàn không đổ vỡ: Nên gửi con nhỏ ở nhà người quen

Đa số nguyên nhân dẫn đến việc đổ vỡ khi dọn nhà đến từ những đứa trẻ. Sự hồn nhiên và năng động của chúng khi thấy ngôi nhà bị dọn tung lên sẽ hay cầm phá những vật lạ mắt. Hơn nữa, con nhỏ sẽ làm bạn rối ben lên mỗi khi chúng quấy khóc.

Kinh nghiệm chuyển nhà an toàn không đổ vỡ chính là hãy gửi bé nhỏ từ dưới 5 tuổi cho người quen giữ hộ. Khi mọi thứ đã được sắp xếp đâu vào đấy ở nhà mới thì bạn hãy đón bé về. Như thế việc dọn nhà sẽ được tiến hành trơn tru, ít sự cố và nhanh hơn. 

Gửi bé nhỏ từ dưới 5 tuổi cho người quen giữ hộ sẽ trán đổ vỡ khi dọn nhà

Kinh nghiệm chuyển nhà an toàn không đổ vỡ: Tận dụng vali kéo để đựng vật nặng

Những vật nặng, nhất là làm bằng sành sứ thì bạn nên dùng xe kéo nhỏ hay vali có bánh xe để di chuyển. Như thế sẽ đảm bảo chúng không bị vỡ do khiêng nặng hoặc do bị sốc trên đường di chuyển ra xe. 

Lồng các đồ vật lại với nhau

Nếu bạn muốn mọi thứ được gọn gàng và tiết kiệm diện tích khi đặt vào thùng và để trên xe thì nên áp dụng ngay cách này. Đó là bạn tận dụng từng không gian trống để sắp xếp đồ đạc bên trong nó. Nghĩa là các đồ vật lớn sẽ nằm phía trên hoặc đựng các đồ vật có kích thước nhỏ hơn nó. 

Ví dụ: Thay vì để tủ hay thùng trống thì bạn nên nhét vào đó là chăn gối hay mùng, quần áo… Các loại thau chậu xếp chồng lên nhau, phía trong lồng thì chứa các vật dụng lặt vặt trong nhà. Hoặc nồi thì bạn cho các hộp gia vị vào bên trong… Để thực hiện điều này nhanh thì bạn cũng nên ghi ra chi tiết. 

Lồng các đồ vật lại với nhau sẽ gọn gàng và tiết kiệm diện tích

Kinh nghiệm chuyển nhà an toàn không đổ vỡ: Đóng gói đồ dễ vỡ một cách khoa học

Bạn không thể đặt đồ dễ vỡ vào thùng mà không có gì lót bên trong để chống sốc. Để tránh đổ vỡ, bạn nên dùng xốp nổ, túi giấy để bọc ly tách. Một cách khác là bạn dùng khăn mặt, khăn bông, quần áo cũ để quấn quanh đồ bằng sứ, thủy tinh trước khi cho vào thùng carton. Bên ngoài, bạn nhớ ghi chú là đồ dễ vỡ để người vận chuyển lưu ý đặt nhẹ tay. 

 Dùng băng keo hay màng PE để cố định tủ

Các ngăn kéo nhỏ của bàn học, tủ quần áo…thường sẽ bị đẩy ra khi di chuyển. Như thế sẽ nguy hiểm cho người vận chuyển và làm choáng chỗ. Bạn nên quấn màng PE xung quanh để cố định, không để chúng xô ra khi di chuyển. Nếu tủ nào có tay cầm nhô ra, chìa khóa thì bạn nên tháo ra để tránh bị cong vênh và vướng víu, thậm chí gãy khi chuyển dọn.

Chuyển và sắp xếp đồ lên xe nên có dây chằng

Đây là kinh nghiệm chuyển nhà an toàn không đổ vỡ cuối cùng và cũng rất quan trọng. Nghĩa là bạn di chuyển đồ lên xe thì nên tuân thủ nguyên tắc: đồ nặng, cồng kềnh như máy giặt, máy rửa chén, ghế sofa,… xếp lên trước. Sau đó đến các món đồ nhẹ hơn phía dưới, như thế sẽ tránh lực đè nặng lên đồ vật phía dưới. Cuối cùng bạn dùng dây chằng để buộc xung quanh để bảo vệ đồ đạc được cố định. Còn đối với những đồ vật dễ sợ thì bạn nên để góc riêng, ở vị trí thông thoáng. 

Đồ nặng, cồng kềnh như máy giặt, máy rửa chén, ghế sofa,… xếp lên trước

Chọn đơn vị chuyển nhà nào đáp ứng tiêu chí chuyên nghiệp, uy tín

Với 20 kinh nghiệm chuyển nhà an toàn không đổ vỡ trên đây, mỗi người đều có thể tự chuyển nhà. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, công sức, cũng như đảm bảo an toàn tối đa cho đồ đạc thì bạn nên chọn một công ty chuyển nhà chuyên nghiệp. 

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp với chi nhánh ở trải dài toàn quốc. Chúng tôi đang có 2 dịch vụ chính cung cấp đến khách hàng là: 

 • Cho thuê xe tải vận chuyển nhà, phòng trọ: Khách hàng tự tháo dỡ và đóng gói đồ đạc. Đến giờ vận chuyển thì tài xế sẽ hỗ trợ bạn sắp xếp trên xe và chuyển đến nơi mới. Dịch vụ này thích hợp cho với khách hàng có ít đồ đạc. Chi phí của gói dịch vụ này sẽ tiết kiệm hơn
 • Dùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói: Chúng tôi sẽ cử nhân viên đến để tháo dỡ, bọc lót, đóng gói đồ đạc, bốc xếp, vận chuyển và sắp xếp gọn gàng tại nhà mới theo hướng dẫn của bạn. Chúng tôi đảo đảm độ an toàn tuyệt đối với tất cả đồ đạc. Gói dịch vụ này chi phí sẽ cao hơn nhưng bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian và công sức. 

Dịch vụ chuyển nhà của suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng hơn mong đợi

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” là đơn vị có tiếng trong lĩnh vực vận chuyển nhà. Chi phí thấp, giá cả minh bạch và ít thay đổi là điều mà khách hàng rất hài lòng. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên của chúng tôi được đào tạo chuyên nghiệp, luôn làm việc nhiệt tình, đúng giờ và đúng trách nhiệm nên bạn tuyệt đối yên tâm. Ngoài ra, chúng tôi cũng không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào ngoài hợp đồng đã ký kết. Đồng thời, những mất mát, hư tổn do nhân viên gây ra chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm. 

Nếu bạn muốn tìm một đơn vị uy tín và có kinh nghiệm chuyển nhà an toàn không đổ vỡ, đừng quên liên hệ đến công ty suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa”. Chúng tôi đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng hơn mong đợi.

Hiện nay, suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” là một trong những đơn vị chuyên về các dịch vụ tại nhà chất lượng. Chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng xây sửa nhà cửa, sửa chữa điện máy, điện lạnh (tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa…). Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp, dịch vụ chuyển nhà trọn gói cho mọi khách hàng khu vực Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Dịch vụ vận chuyển nhà của suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng. Với hệ thống nhân sự chất lượng, phương tiện chuyên chở hiện đại, đầy đủ các dòng xe lớn nhỏ và kinh nghiệm nhiều năm trong chuyển nhà, chúng tôi sẽ giúp bạn an tâm và hài lòng nhất. Đồ đạc được đóng gói cẩn thận, phân loại rõ ràng, đánh dấu cẩn thận. Đảm bảo quá trình chuyên chở không mất mát, hư hỏng. Nếu có sự cố, chúng tôi sẽ cam kết đền bù 100% cho quý khách. 

Với 10 lưu ý trong quá trình vận chuyển nhà trên đây, hy vọng các bạn đã có thể an tâm và có được quá trình chuyển nhà suôn sẻ nhất. Chuyển nhà là một việc hệ trọng. Vì vậy, mọi sự chuẩn bị đều sẽ rất cần thiết. Dù là chuyển nhà ở hay dọn văn phòng, nhà xưởng, việc tổ chức sắp xếp mọi thứ thật khoa học chính là điều tiên quyết để đảm bảo hiệu quả tối ưu.

Nếu bạn đang lo lắng về việc chuyển nhà, hãy liên hệ ngay đến suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” để được hỗ trợ. Hãy mở điện thoại ra, tải ngay App về máy và thoải mái sử dụng mọi dịch vụ hiện đại, chất lượng, đặc biệt là hỗ trợ tận nơi mà chúng tôi đang áp dụng. Chúc các bạn có được những khoảnh khắc vui vẻ và thoải mái nhất trong không gian sống, không gian làm việc mới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *