Lời khuyên tủ Lạnh Electrolux báo lỗi 5B những giải pháp

Lời khuyên tủ Lạnh Electrolux báo lỗi 5B những giải pháp

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Các sự cố báo lỗi nháy đèn ở tủ lạnh electrolux side by side, giải đáp nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh electrolux báo lỗi nháy đèn, kém lạnh. Khi tủ lạnh electrolux báo lỗi 5B cần kiểm tra lại hệ thống làm đá tự động, vì khi mã lỗi 5B ở tủ lạnh electrolux thường do không tự động đổ đá vì thế giải pháp cần thiết lúc này là kiểm tra lần lượt chi tiết các trường hợp sau khi tủ lạnh electrolux báo lỗi 5B với từng bước theo hướng dẫn suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Các sự cố báo lỗi nháy đèn ở tủ lạnh electrolux side by side, giải đáp nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh báo lỗi nháy đèn, kém lạnh.

 1. 1 Kiểm tra ngay khay đổ đá bị kẹt.
 2. 2 Kiểm tra mô tơ đổ đá.
 3. 3 Kiểm tra điện cấp ra mô tơ đổ đá.
 4. 4 Kiểm tra cảm biến đổ đá.
 5. 5 Mạch điện điều khiển.
 6. 6 Bo mạch điện chính.

Nguyên nhân nằm ở 6 nguyên nhân trên đều dẫn tới tủ lạnh electrolux báo lỗi 5B, về chi tiết thì sẽ được các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh electrolux chia sẻ các khắc phục, đầy từ hướng tháo gỡ, tới các dụng cụ kiểm tra, còn bạn hãy từng bước làm theo.

Tủ lạnh Electrolux là một vật rất thiết yếu và sẽ luôn luôn có mặt trong tất cả các gia đình. Tuy vậy sẽ có một số những lỗi phát sinh xảy ra trong quá trình bạn sử dụng tủ lạnh electrolux chưa thực sự đúng cách. Electrolux là một thương hiệu với giá cả tốt và chất lượng tuy vậy cũng sẽ có lúc gặp một số lỗi. Vậy, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu khi Tủ Lạnh báo lỗi 5B nguyên nhân và cách khắc phục.

Nguyên nhân mà tủ lạnh Electrolux báo lỗi 5B là gì?

Khái quát về lỗi 5B trên tủ lạnh Electrolux

Lỗi 5B xảy ra khi tủ lạnh của bạn đang trong chế độ xả đá hay còn gọi là chế độ Sabbath. Đây không phải một lỗi quá nghiêm trọng và cũng là một trong những lỗi ở tủ lạnh electrolux thường gặp. Khi chế độ này kích hoạt thì bảng điều khiển của tủ lạnh đi cùng đó là một số chức năng sẽ không hoạt động được nữa khiến cho khách hàng cảm thấy hoang mang.

 

Giải thích nguyên nhân chi tiết khiến cho tủ lạnh Electrolux báo lỗi 5B

Chức năng Sabbath ( xả đá tự động) là gì?

Như chúng ta đã biết, những tủ lạnh như Electrolux thường có ngăn làm đá riêng biệt. Trong các ngăn làm đá, sẽ luôn có những hơi nước lưu thông trong quá trình làm đá hoặc trữ đông một số thực phẩm. Các hơi nước tồn động này đông đá lại và bám vào dàn lạnh Electrolux. Vì vậy, bộ xả đá tự động có nhiệm vụ giã đông chúng. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh Electrolux báo lỗi 5B.

Kiểm tra tủ lạnh Electrolux khi Tủ Lạnh Electrolux báo lỗi 5B

Nếu bạn thấy Tủ Lạnh báo lỗi 5B nguyên nhân và cách khắc phục thì trước hết bạn cần chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ để bảo vệ an toàn cho bản thân như: bút thử điện, kìm, gang tay,…

Hướng dẫn chi tiết các bước để kiểm tra tủ lạnh Electrolux báo lỗi 5B

Kiểm tra các ổ cắm điện đang có trên tủ lạnh Electrolux

 • Ổ cắm có các dấu hiệu như nhựa lắp phần ổ bị chảy, ổ cắm có màu đen, khi cắm phích có dấu hiệu bị kẹt,… thì bạn nên thay ngay để đảm bảo an toàn.

Kiểm tra các phích cắm được tủ lạnh Electrolux sử dụng:

 • Nếu phích cắm có các lỗi như đổi màu, bị vỡ, nơi nối giữa phích cắm và ổ có dấu hiệu lỏng lẻo,… thì ngay lập tức bạn nên thay phích cắm.

Kiểm tra nguồn dây điện của tủ lạnh Electrolux

 • Các dấu hiệu để bạn nhận biết là tủ lạnh Electrolux cần được sửa chữa như là không vào điện, mức độ làm lạnh yếu,..

Kiểm tra các vị trí nối tới nguồn điện trong tủ lạnh Electrolux

 • Các vị trí này rất quan trọng vì vậy bạn phải thật cẩn thận, tỉ mỉ nếu muốn kiểm tra. Các dấu hiệu cần thay mới như kiểm tra thường xuyên mạch điện Electrolux, vị trí có thể bị rò điện,…

Kiểm tra các giắc cắm trên mạch điện của tủ lạnh Electrolux:

 • Nếu các giắc cắm quá nóng hay có hiện tượng bị cháy bạn hãy thay ngay để đảm bảo an toàn nhất.

Kiểm tra bảng điều khiển của tủ lạnh Electrolux:

 • Nếu bảng điều khiển khi bạn kiểm tra và thấy có dấu hiệu bị liệt, hư hại. Hãy gọi các nhân viên tới để tiến hành thay mới nhé.

Lưu ý khi bạn muốn kiểm tra tủ lạnh Electrolux

Khi kiểm tra một số vấn đề liên quan tới mạch điện Electrolux, phích cắm, ổ cắm để đảm bảo an toàn nhất hãy ngắt các nguồn điện của tủ lạnh Electrolux, không tiếp xúc với các vật dẫn điện sau đó mới tiến hành kiểm tra. Trường hợp bạn không tự kiểm tra được có thể tìm tới các trung tâm bảo hành tủ lạnh electrolux gần nhà nhất để được trợ giúp.

Tủ Lạnh Electrolux báo lỗi 5B nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ Lạnh Electrolux báo lỗi 5B nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết gồm có 2 cách chi tiết nhất:

Cách 1: chế độ xả đá trên tủ lạnh Electrolux chỉ là chế độ tạm thời để giã đông các hơi nước có trên màn lành vì vậy sau 30 phút chế độ này sẽ tự động tắt và bạn chỉ cần chờ đợi.

Cách 2: nếu bạn muốn chờ trong 30 phút thì bạn bạn có thể nhấn giữ liên tục 2 nút “V” và “+” trên bảng điều khoản trong thời gian 5 giây và chế độ xả đá tự động sẽ tự tắt.

Xem thêm >>> Hướng sử lý khi tủ lạnh electrolux báo lỗi SB

Bài viết đã giúp bạn tìm hiểu Tủ Lạnh Electrolux báo lỗi 5B nguyên nhân và cách khắc phục. Mong các thông tin này hữu ích và giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực chuyên sâu như suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”.

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” là đơn vị sửa chữa các thiết bị gia đình như điện tử, điện lạnh, gia dụng tại nhà và cơ quan, không chỉ tủ lạnh mà hầu hết các thiết bị gia đình, với thương hiệu uy tín, trách nhiệm cao, hệ thống kỹ thuật hơn 50 người, luôn sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng 24/7. Ngoài ra những thông tin mới nhất, chia sẻ các kiến thức cho người dùng, hướng dẫn sử lý các sự cố luôn được suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” chia sẻ chính xác, an toàn, cho những người muốn có nguồn thông tin chuyên sâu nhất. Cảm ơn quý độc giả đã quan tam tới website chính thức https://suadieuhoahanoi.com.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *