Lỗi Cây Nước Nóng Thường Gặp

10 Lỗi Cây Nước Nóng Thường Gặp Nhất Khắc Phục Đơn Giản

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” Chỉ bạn cách khắc phục 10 lỗi cây nước nóng người dùng thường gặp nhất, làm theo hướng dẫn bạn sẽ tự giải quyết lỗi cây nước nóng không cần thợ. Chỉ 10 lỗi cây nước nóng do sử dụng sai cách và hướng dẫn cách tự khắc phục, xử lý nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà. Giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như sự tự tin trong việc giải quyết sự cố, đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng thiết bị lâu dài về sau.

Sử dụng cây nước nóng thường gặp những lỗi nào do sử dụng sai cách?

Cây nước nóng lạnh từ lâu đã là thiết bị thông dụng, phổ biến, thậm chí là không thể thiếu của mọi gia đình Việt Nam. Nó sở hữu  không ít các thương hiệu cây nước nóng bền đẹp có những ưu điểm nổi trội, giúp mang lại nhiều tiện ích nhất định. Nó hỗ trợ cung cấp nước kịp thời đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng của bạn từ pha mì, pha sữa cho đến nước để nấu ăn,… 

Tuy nhiên, việc sử dụng quá lâu và để thiết bị này hoạt động liên tục sẽ khiến bạn không tránh khỏi mắc phải những lỗi cây nước nóng hư hỏng nặng hoặc nhẹ. Đó có thể là vấn đề của chất lượng máy, nhưng cũng không loại trừ khả năng do cách bạn điều khiển, vận hành không đúng đắn. 

Máy có trường hợp bị trào ngược nước, rò rỉ nước, nước không nóng/lạnh hay máy có tiếng ồn,… Tất cả đều gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày của bạn. Nếu bạn đang ở trong những tình huống này, thì hãy tham khảo bài viết này ngay nhé!

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ giúp bạn tổng hợp lại 10 lỗi cây nước nóng do sử dụng sai nhất để bạn lưu ý và có cách hạn chế thiết bị về sau ít hư hỏng hơn, bền bỉ hơn nhé!

1. Cây nước nóng bị lỗi không ra nước nóng/ lạnh

Lỗi cây nước nóng không ra nước nóng hoặc nước lạnh khi vặn vòi là lỗi phổ biến và thường gặp nhất. Chúng khiến cho việc sinh hoạt của bạn bị ảnh hưởng ít nhiều, nhất là những lúc cấp bách như pha sữa hay pha cà phê, mì gói. Nếu không khắc phục sự cố, thiết bị chẳng khác gì một bình đựng nước thông thường, không có bất kỳ tác dụng gì trong gia đình bạn.

Đa phần thiết bị không ra nước nóng/ lạnh khả năng cao đều do cáp nguồn máy bị hỏng hoặc nguồn điện yếu, không ổn định mà ra. Một số nguyên nhân khác cũng có thể là vì cây nước của bạn mới lắp đặt hoặc mới bảo dưỡng nên chưa bắt nhịp kịp. 

Việc mới thay bình lọc nước hay máy của bạn sử dụng quá tải, quá công suất cũng là lý do dẫn đến tình trạng này. Cuối cùng, cây không ra nước đúng theo ý muốn đôi lúc còn bắt nguồn từ việc bạn đặt máy không cân bằng hay đơn giản là chưa bật công tắc nguồn của máy.

Để khắc phục, đầu tiên bạn hãy kiểm tra cáp và nguồn điện của gia đình mình xem nếu thấy nguồn điện chập chờn, bạn hãy rút phích cắm của máy ra. Sau đó, bạn tuyệt đối không sử dụng cho đến khi nguồn điện được sửa chữa hoàn thiện. 

Hay, trường hợp khác, bạn hãy thử nhấn, giữ hai vòi nước nóng, lạnh cùng lúc nhằm mục đích để khí thoát ra ngoài trong vài phút. Lúc này, chờ khoảng 5 phút cho máy đã về trạng thái ổn định, thì thực hiện lấy nước lại từ đầu và kiểm tra kết quả.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan sát vị trí đặt cây nước nóng cũng như bật công tắc để máy hoạt động lên bạn nhé!

Xem thêm >>> 10 Thương hiêu máy lọc nước sạch nhất

Lỗi cây nước nóng không ra nước do nhiều nguyên nhân khác nhau

2. Lỗi thiết bị cây nước nóng không nóng hoặc không lạnh

Lỗi không nóng hoặc không lạnh cũng là một trong 10 lỗi cây nước nóng do sử dụng sai cách thức. Khi nước không nóng, nguyên nhân có thể là vì công tắc nguồn của thiết bị làm nóng nước không được bật, công tắc phao hỏng hoặc phao nóng xảy ra vấn đề trục trặc, sự cố hư hỏng nào đó. 

Ngoài ra, mạch điều khiển bị hỏng hoặc vòi lấy nước nóng bị tắc cũng là các nguyên nhân thông dụng hay mắc phải. Một số trường hợp do người dùng không mở khóa an toàn trên vòi lấy nước nóng lúc đề phòng trẻ con mà bạn quên mở ra. 

Ngược lại, với hiện tượng nước không lạnh, nguyên nhân thường xuất phát từ việc công tắc làm lạnh nước không được bật, hay Block làm lạnh bị rò rỉ môi chất, Fill lọc ẩm bị tắc. Đôi lúc còn do hệ thống dây điện dẫn xuống Block và cảm biến lạnh của máy bị hư hỏng không rõ lý do.

Muốn xử lý triệt để các tình huống này, bạn cần phân tách ra theo từng nguyên nhân, từng trường hợp cụ thể:

Với lỗi nước không nóng là do công tắc làm nóng nước không bật, bạn chỉ cần bật công tắc là hoàn tất. Nếu lỗi do công tắc phao hay mạch điều khiển bị hỏng, vòi lấy nước bị tắc, vậy thì bạn phải tiến hành thay linh kiện mới mới có thể đảm bảo hiệu quả sử dụng về sau. Việc khóa an toàn trên vòi lấy nước nóng đang mở thì bạn thực hiện đóng khóa lại, thì nước nóng lúc này sẽ lấy được như bình thường.

Với lỗi nước không lạnh là do công tắc làm lạnh nước không bật, bạn chỉ cần bật lại công tác nguồn điện là xong. Đối với nguyên nhân Block bị rò rỉ môi chất, Fill lọc ẩm bị tắc, hệ thống dây điện dẫn xuống Block và cảm biến lạnh hư, trục trặc, bạn nên thay mới tất cả. 

Nếu không có kinh nghiệm hoặc kiến thức sửa chữa cây nước nóng, bạn hãy liên lạc ngay với trung tâm bảo hành chính hãng để nhờ đội kỹ thuật viên xuống hỗ trợ khác phục bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng, hiệu quả nhất nhé!

Vì sao cây nước nóng không nóng cũng không lạnh?

3. Lỗi cây nước nóng có nước bị trào ngược lên cọc cắm bình 

Nước bị trào ngược lên cọc cắm bình của cây nước nóng sẽ khiến không gian nhà bạn không lúc nào là khô ráo. Nếu nhà có người nhà cùng trẻ nhỏ, đây cũng là một trường hợp dễ gặp nguy hiểm, mất an toàn cho họ. Bạn cần phải khắc phục sự cố ngay lập tức để tránh những nguy cơ cao có thể xảy ra.  

Khi gặp lỗi này, có thể nguyên nhân xuất phát từ việc công tắc phao, hệ thống phao đang xảy ra sự cố, không ngắt bơm, khiến nước trào ngược trở lên. Để khắc phục, bạn chỉ cần kiểm tra công tắc phao, hệ thống phao, nếu cần thì thay thế công tắc mới để trục trặc hư hỏng được hoạt động ổn định trở lại.

Một số trường hợp đơn giản chỉ là do khay hứng nước ở cây nước nóng bị đầy tràn nước ra ngoài mà bạn quá bận rộn không để tâm, không chú ý đến. Vì vậy, nếu gặp lỗi này, bạn chỉ cần đổ nước thừa ngay lập tức, lau khô sàn và chú ý để tránh gặp lại sự cố này những lần sau.

Đường ống nước bị lỏng lẻo từ quá trình lắp đặt, đường ống bị tắc do sử dụng quá lâu ngày mà không được bảo trì. Các chất cặn bã bám hoặc ống bị thủng với những lý do khách quan khác. Cách khắc phục là bạn nên vặn chặt lại đường ống hoặc thay đường ống mới để nước không bị trào ngược ra ngoài.

Hướng dẫn cách thay quả lọc máy lọc nước tự làm

Lỗi nước bị trào ngược lên cọc cắm bình của cây nước nóng do người dùng rất thường gặp

4. Lỗi cây nước nóng bị rò rỉ nước ra bên ngoài

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn sẽ gặp một trong 10 lỗi cây nước nóng do sử dụng sai là sự cố cây nước nóng lạnh bị chảy nước, rò rỉ nước ra bên ngoài mặc dù bạn không dùng mà không rõ lý do. Bạn hãy tham khảo những nguyên nhân và các cách khắc phục sự cố nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà từ các chuyên gia kỹ thuật của suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” dưới đây:

 • Nguyên nhân chủ yếu là do van hay các cút nối bị hỏng, lỏng lẻo mà ra.
 • Nguyên nhân thứ 2 có thể xuất phát từ việc thanh Magie bị ăn mòn rồi ăn mòn lan đến vỏ bình khiến nước rò rỉ ra ngoài.
 • Do vòi nước bị gãy, vỡ hoặc nứt, hỏng vòng đệm chống rò rỉ bên trong. Khi nhiệt độ lên cao đến 100 độ C và cọ xát trong quá trình sử dụng thường xuyên sẽ dẫn đến sự hao mòn nhựa, Zoong cổ vòi lên dẫn đến hiện tượng cây nước nóng bị rò rỉ nước bên ngoài.

Hướng dẫn cách khắc phục cũng sẽ dựa vào từng nguyên nhân cụ thể mà có những bước xử lý riêng biệt. Chẳng hạn:

 • Với nguyên nhân do van, các cút nối, thì bạn nên kiểm tra van, cút nối, nếu bị lỏng lẻo, có thể tự vặn chặt hoặc gọi điện thoại cho thợ sửa chữa đến giải quyết, xử lý.
 • Nếu lỗi do bình bị ăn mòn, thì bạn cũng cần gọi cho trung tâm bảo hành để trung tâm cho đội thợ đến tận nhà kiểm tra và sửa chữa trong trường hợp bạn không thể tự xử lý, không biết cách để tránh làm hỏng cây nước nóng lạnh.
 • Đối với lỗi cây nước nóng rò rỉ ở 2 vòi, thì chỉ còn cách thay vòi nước mới và sửa chữa, kiểm tra lại các mối nối đường dẫn bên trong là được.

Xem thêm >>> Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh an toàn điện

5. Lỗi cây nước nóng phát ra tiếng ồn khi đang hoạt động

Cây nước nóng kêu to, phát ra tiếng ồn khi đang hoạt động khiến cuộc sống của bạn bị xáo trộn, khó chịu. Nguyên nhân đa phần là do thiết bị bị đặt chông chênh, không cân bằng trên một mặt phẳng. Chưa kể, một số trường hợp còn do thiết bị bị chạm vào 1 vật dụng hay thiết bị khác dẫn đến khi máy hoạt động chúng sẽ va chạm vào nhau tạo ra tiếng ồn.

Cách khắc phục hiệu quả nhất là bạn nên kiểm tra lại các chân đế đã được đặt chắc chắn, ổn định hay chưa. Nếu chưa, bạn hãy ngắt nguồn thiết bị và đặt chúng lại trên mặt sàn cho thật bằng phẳng. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo xung quanh thân cây nước nóng không bị va chạm vào một thiết bị nào khác.

Thêm một lưu ý khác nữa là khi lắp đặt máy bạn cần để cách tường tối thiểu là 15cm. Điều này nhằm mục đích giúp máy có được không gian thoát khí, tạo hiệu quả cho việc làm nóng nước tốt hơn.

Khi cây nước nóng gặp lỗi phát ra tiếng ồn cần được xử lý, khắc phục kịp thời

6. Lỗi cây nước nóng không vào điện, không hoạt động

Lỗi cây nước nóng không vào điện, không hoạt động thường xảy ra sau thời gian dài sử dụng không đúng cách. Trong trường hợp như vậy, có thể bạn sẽ rất lo lắng vì không rõ nguyên nhân, đặc biệt là bạn không thể tự mình kiểm tra, khắc phục. 

Để có thể giải quyết dứt điểm, bạn nên bắt đầu từ việc tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp kèm cách xử lý nhanh chóng được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp của suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” chia sẻ cùng bạn:

 • Rất có thể bạn chưa bật công tắc nguồn cho thiết bị, một lý do vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bật công tắc lên là xong.
 • Do Rơle của cây nước nóng bị tác động dẫn đến ngắt mạch điện đột ngột, làm cho máy nước nóng không vào điện. Lúc này, bạn nên tắt nguồn trước để đảm bảo an toàn, sau đó bạn dùng tua vít dài khoảng 20cm để chỉnh Rơle lại nhé!

Nếu bạn không làm được hoặc không có kinh nghiệm xử lý, bạn hãy liên hệ cho nhân viên của suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa”, chúng tôi sẽ sẵn sàng đến ngay tận nhà bạn để hỗ trợ bạn kiểm tra và xử lý hoàn hảo, không cần bạn phải bắt tay vào thực hiện.

7. Cây nước nóng bị lỗi núm xả đằng sau bị rò nước

Núm xả đằng sau máy bị rò nước là một trong 10 lỗi cây nước nóng do sử dụng sai mà nhiều người hay mắc phải nhất. Nguyên nhân chủ yếu là do sau một thời gian dài sử dụng, núm xả phía sau thiết bị tích tụ nhiều cặn bã gây ra. Ngoài ra, lớp gioăng cao su bị thoái hóa, cũ kỹ cũng có thể dẫn đến núm xả bị rò rỉ nước. Các khu vực bị nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng nước bị thấm ra ngoài, nếu bạn không khắc phục nhanh thì lỗi này sẽ càng ngày càng nặng hơn khiến thiết bị không còn bền bỉ, tuổi thọ bị rút ngắn.

Để tình trạng này không còn xảy ra nữa, bạn hãy vệ sinh và đặt vị trí núm xả về vị trí ban đầu một cách chắc chắn. Lưu ý thêm, bạn còn cần phải vệ sinh cẩn thận để không làm mất lớp gioăng cao su của thiết bị nhé!

Lỗi cây nước nóng bị lỗi núm xả đằng sau bị rò nước phải làm sao?

8. Lỗi cây nước nóng có chảy nước nhưng không rõ chảy ở đâu khi đặt bình lên 

Lỗi cây nước nóng có chảy nước nhưng không rõ nước chảy ở đâu rất thường xuyên gặp phải, nhất là khi bạn đặt bình lên cây. Để khắc phục, bạn cần nhấc bình nước ra và chỉnh lại phao đóng ngắt rồi đặt lại bình nước cho cân đều để xem có còn hiện tượng này hay không. 

Nếu mà hiện tượng này vẫn diễn ra, rất có thể thiết bị của bạn đang gặp vấn đề trục trặc từ bên trong. Bạn nên liên hệ qua trung tâm sửa chữa uy tín, đáng tin cậy để được đội kỹ thuật viên đến tận nhà tháo máy kiểm tra và đưa ra giải pháp xử lý tối đa nhất.

9. Lỗi cây nước nóng khi cắm điện nhưng không có đèn báo sáng

Một trong 10 lỗi cây nước nóng do sử dụng sai cách mà người dùng cần chú ý chính là cắm điện mà không thấy đèn báo sáng (Đối với một số dòng có tính năng báo sáng bằng đèn). Nguyên nhân có thể là do nguồn điện cấp cho thiết bị hoặc do cầu chì của máy có vấn đề, sự cố từ trước.

Biện pháp để giải quyết triệt để việc này, bạn cần kiểm tra và cắm lại ổ điện để kiểm tra xem nguồn điện cấp tại điểm cắm xem có điện hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lại cầu chì của máy ở vị trí đằng sau thân máy xem có bị cháy không. 

Nếu bạn là người có kiến thức về điện và tự tin kiểm tra thì có thể khắc phục sự cố ngay. Tuy nhiên, nếu không đủ tự tin và chuyên môn, bạn hãy gọi cho suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” để được hỗ trợ ngay nhé!

10. Lỗi vòi nước không ra nước dù thiết bị vẫn đang hoạt động

Vòi nước không ra nước ở cả 2 hoặc 3 vòi là lỗi cuối cùng trong 10 lỗi cây nước nóng do sử dụng sai từ người dùng. Điều này khiến bạn cảm thấy phiền phức, bất tiện  trong quá trình sử dụng. Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra đèn báo nước nóng có sáng hay không, nếu chưa bạn hãy bật công tắc lên từ phía sau máy và thực hiện lấy nước lại.

Chưa kể, vòi nước là nơi trực tiếp truyền nước ra bên ngoài, nên nếu tất cả các thiết bị bên trong máy vẫn đang hoạt động bình thường mà nước vẫn không chảy ra thì bạn nên kiểm tra lại vòi nước. Nguyên nhân có thể là vòi nước kém chất lượng, được sử dụng quá lâu ngày nên dễ dàng bị tắc nghẽn.

Cách khắc phục hiệu quả nhất bạn nên cân nhắc chính là bạn hãy tháo ngay vòi nước ra và kiểm tra. Sau đó, bạn tiến hành vệ sinh vòi bên trong, nếu có phát hiện có hư hỏng gì nặng hay nhẹ mà bạn quyết định bảo trì hay thay vòi nước mới.

Lỗi vòi nước không ra nước dù thiết bị vẫn đang hoạt động do chưa bật công tắc nguồn cho thiết bị

Thông thường, cây nước nóng có lỗi, vấn đề sự cố kỹ thuật, người dùng luôn thực hiện thao tác khởi động lại máy. Bạn hãy thử thực hiện điều này nhé để xem tình trạng thiết bị có ổn định lại hay không. Nếu như nó vẫn không khắc phục được sự khó khăn này, bạn hãy nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên chuyên nghiệp từ suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa”

Thực tế, một số lỗi từ thiết bị cây nước nóng bạn sẽ không hoàn toàn thực hiện giải quyết, xử lý dứt điểm được. Những lúc như thế, bạn cần liên hệ cho trung tâm bảo hành để khắc phục nhanh chóng, tiết kiệm tối đa chi phí cũng như công sức cho bạn rất nhiều.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” tự tin sẽ trở thành người bạn đồng hành tốt nhất dành cho bạn mỗi khi bạn có nhu cầu sửa chữa cây nước nóng bị hư hỏng, trục trặc. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu chuyên môn, tay nghề cao đảm bảo mang lại cho bạn hiệu quả, chất lượng sửa chữa. 

Đặc biệt, chúng tôi có dịch vụ tận nhà chỉ sau 30 phút với quy trình chuyên nghiệp, khoa học, đảm bảo sẽ giúp bạn hài lòng tuyệt đối. Đến với suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” bạn còn có thể hoàn toàn yên tâm với linh kiện mà chúng tôi sử dụng thay thế cho thiết bị. Tất cả đều chính hãng 100% có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chính sách bảo hành đầy đủ, lâu dài. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý một số bí quyết sau đây để giúp cho cây nước nóng của gia đình mình luôn bền đẹp, kéo dài tuổi thọ sử dụng nhé!

 • Luôn lựa chọn một vị trí đặt cây nước nóng lý tưởng, đúng chuẩn về an toàn khi máy hoạt động.
 • Khi cần di chuyển thiết bị, bạn cần phải thật lưu ý và cẩn thận, nhất là công đoạn tháo bình, xả hết nước.
 • Lưu ý về nguồn điện để đảm bảo cây nước nóng nhà bạn luôn vận hành ổn định, trong trạng thái tốt nhất, hiệu quả nhất.
 • Lưu ý trong việc lựa chọn thương hiệu cây nước nóng uy tín, đáng tin cậy để mang về một sản phẩm bền đẹp, chất lượng, ít bị hư hỏng, sự cố trong quá trình sử dụng.

 

Như vậy, thông qua bài viết này, bạn đã cùng suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” đi tìm hiểu kỹ hơn về 10 lỗi cây nước nóng do sử dụng sai cách nhất hiện nay cũng như có được mẹo khắc phục nhanh chóng ngay tại nhà hiệu quả. Nhìn chung, dù là bạn lựa chọn thương hiệu sản phẩm nào, để yên tâm sử dụng lâu dài, tránh mất nhiều thời gian, chi phí sửa chữa khi gặp sự cố, thì bạn vẫn cần phải cẩn thận trong lúc vận hành, điều khiển thiết bị.

Nếu trong lúc dùng thiết bị có phát sinh vấn đề, bạn hãy liên hệ ngay cho suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” qua Hotline 0963 9599 58, chúng tôi rất vinh dự được phục vụ bạn bằng những dịch vụ chất lượng và uy tín, giá tốt nhất thị trường.

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *