Làm gì khi tủ lạnh electrolux báo lỗi SB ?

Làm gì khi tủ lạnh electrolux báo lỗi SB ?

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Phải làm gì khi tủ lạnh electrolux báo lỗi SB ? Với dòng electrolux side by side khi mã lỗi SB ở tủ lạnh electrolux xuất hiện cần chỉnh lại một số cài đặt cơ bản, riset lại chế độ nghỉ Sabbath trên bảng điều khiển bằng cách rút nguồn điện khỏi tủ lạnh và chờ 30 phút cắm lại. Sau khi thực hiện mà tủ lạnh electrolux báo lỗi SB vẫn còn thì có thể mạch điện hiển thị đang bị lỗi, cần hướng kiểm tra chi tiết hơn. Dưới đây suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” lại tiếp tục cung cấp cho bạn cách khắc phục mã lỗi SB ở tủ lạnh electrolux một cách đầy đủ, chi tiết nhất.

Có phải bạn đang gặp một số vấn đề về chiếc Tủ Lạnh Electrolux báo lỗi SB phải không ạ? Vậy thì hôm nay bạn đã tìm đến đúng nơi đúng chỗ và đúng cả người rồi đấy. Ngay bây giờ đây thợ sửa tủ lạnh electrolux từ suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ hướng dẫn cho bạn các nguyên nhân và cách khắc phục luôn nhé.

 

Nguyên nhân mà tủ lạnh Electrolux báo lỗi là gì

Khái quát về lỗi SB trên tủ lạnh Electrolux.

Trong quá trình mà bạn sử dụng tủ lạnh electrolux side by side những thứ đồ công nghệ cao ví dụ như là chiếc tủ lạnh Electrolux thì sẽ không thể nào trách được những lỗi nhỏ thường gặp của chiếc tủ lạnh này. Lỗi SB xảy ra khi tủ lạnh vẫn đang ở trong chế độ xả đá (Sabbath). Đây là một trong những lỗi thường gặp khi ta sử dụng tủ lạnh Electrolux. Chế độ này mà kích hoạt thì bảng điều khiển và một số chức năng khác sẽ không hoạt động được khiến ta tưởng nhầm rằng tủ lạnh Electrolux bị hỏng.

Dưới đây là những kinh nghiệm mà suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” đã được học và bây giờ sẽ gửi gắm lại cho các bạn một cách sao cho hiệu quả nhất. Giúp bạn có thể tự mình khắc phục được các nguyên nhân do chiếc tủ lạnh Electrolux gây ra như tủ Lạnh Electrolux báo lỗi SB sao cho đơn giản và dễ làm nhất nhé.

 

 

Giải thích nguyên nhân chi tiết khiến tủ lạnh Electrolux gặp vấn đề:

Tủ lạnh của nhà Electrolux thường sẽ có ngăn để làm đá một cách riêng biệt. Trong các ngăn này, sẽ có những hơi nước lưu thông. Việc nước bị tồn đọng bị đông đá bám vào màn lạnh rồi bộ xả đá Electrolux sẽ lại có nhiệm vụ giã đông chúng. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh Electrolux báo lỗi SB đấy

Cách kiểm tra tủ lạnh khi tủ lạnh Electrolux báo lỗi SN 

Để ta có thể bắt đầu kiểm tra những vấn đề trong tủ lạnh Electrolux khi báo lỗi SB thì bạn phải đảm bảo về chuyện an toàn điện và cần phải có đầy đủ các thiết bị về điện và thiết bị bảo hộ cho mình như kìm, bút thử điện, đồng hồ đo điện, phải rút phích cắm trước khi kiểm tra, kiểm tra các cầu dao đã được tắt chưa để có thể đảm bảo được lúc kiểm tra không xảy ra các mã lỗi ở tủ lạnh electrolux khác phát sinh, hoặc gây cháy nổ giật điện đáng tiếc với gia đình và chính bạn.

Hướng dẫn các bước chi tiết để kiểm tra tủ lạnh Electrolux báo lỗi SB.

Kiểm tra ổ cắm điện của tủ lạnh Electrolux nhà bạn:

Xem có bị cháy, ố đen hay phích cắm điện có bị kẹt không truyền điện được.

Kiểm tra phích cắm của nhà bạn:

Nếu bạn thấy phích cắm điện có hiện tượng đổi màu, bị vỡ hay phích cắm do va đập mà bị gãy thì bạn nên thay phích cắm luôn đi nhé.

Kiểm tra dây điện nguồn tủ Electrolux, ác quy định kỳ:

Khi bạn cảm thấy tủ lạnh Electrolux không vào điện mấy hay cách làm lạnh bị yếu thì nên kiểm tra luôn.

Kiểm tra phần tiếp xúc của nguồn điện với mạch điện của nhà bạn:

Xem có đầy đủ không. Đây là phần khá quan trọng và cần cẩn thận xử lý nếu không sẽ làm hỏng thêm các phần khác của tủ lạnh Electrolux. Kiểm tra các giắc cắm ở trên mạch điện nếu có đâu hiệu cháy hay bị nóng thì nên thay để có thể đảm bảo an toàn và tránh cháy nổ.

Kiểm tra bảng điều khiển của tủ lạnh:

Xem các nút trên tủ lạnh Electrolux có bị liệt hay hư hại thì nên gọi điện cho trung tâm bảo hành tủ lạnh electrolux chính hãng đến thay mới cho bạn nhé

Lưu ý: dành cho bạn khi muốn kiểm tra tủ lạnh Electrolux báo lỗi SB. Bạn hãy đảm bảo đã ngắt hết nguồn điện khi kiểm tra tủ lạnh Electrolux để tránh gây ra giật điện hay cháy nổ nguy hiểm đến bản thân.

Tủ lạnh Electrolux báo lỗi SB cách khắc phục đơn giản

 

Dưới đây là cách khắc phục tủ lạnh Electrolux báo lỗi SB:

Khắc phục ổ cắm bằng cách là kiểm tra xem ổ cắm có đang bị hở điện hay không, nếu ô cắm mà bị hỏng hay lỏng lẻo thì bạn nên sử dụng tô vít  để siết chặt dây.

Khắc phục phích cắm bằng cách sử dụng băng keo cách điện (băng màu đen) để dán vào không bị lộ lõi điện ở bên trong.

Khắc phục các giắc cắm bằng cách thay các ổ cắm sao cho đủ công suất sử dụng giắc cắm tốt để có thể chịu được công suất cao. 

Kiểm tra bảng điều khiển xem có bị liệt hay hỏng để thay bảng mới.

Xem thêm >>> Cách khắc phục tủ lạnh electrolux báo lỗi DF

    

 

Bài viết trên đã khép lại với tủ lạnh Electrolux báo lỗi SB nguyên nhân và cách khắc phục. Mong nó có thể trở nên hữu ích và giải quyết được các vấn đề bạn gặp phải.

Cảm ơn quý độc giả đã quan tâm đã quan tâm tới các hướng dẫn bởi thương hiệu suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”, những chia sẻ từ  website https://suadieuhoahanoi.com.vn/ chính thức luôn đầy đủ, chính xác, có trình độ chuyên môn thực tế, đảm bảo hỗ trợ cho người dùng tối đa, các thông tin luôn hữu ích. Không những vậy suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” luôn mang tới khách hàng những người thợ tốt nhất, uy tín trong lòng khách hàng. Cảm ơn quý độc giả đã quan tâm tới những gì suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” cung cấp.

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *