Không có nước máy giặt electrolux báo lỗi EC1 Solenoid

Không có nước máy giặt electrolux báo lỗi EC1 Solenoid

suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi EC1 là do hệ thống solenoid không có nước, giải mã Solenoid khiến mã lỗi EC1 ở máy giặt electrolux.

 

Khi mã lỗi EC1 hiển thị trên màn hình LED máy giặt electrolux, điều đó có nghĩa là cảm biến phao áp lực chính đang nhận tín hiệu từ lưu lượng cho biết rằng nước đang chảy vào máy giặt Electrolux không chính xác. Để khắc phục sự cố máy giặt electrolux báo lỗi EC1 cơ bản, bạn sẽ cần vệ sinh lại đường van áp lực, thay thế van áp lực hoặc van cấp nước máy giặt electrolux. Nếu không thành công, mạch điện Electrolux chính sẽ cần được thay thế.

Làm thế nào để có thể khắc phục sự cố lỗi EC1 hiển thị trên máy giặt electrolux trong quá trình hoạt động? Tại sao lại xuất hiện mã báo lỗi như thế này? Hãy trung tam bảo hành máy giặt electrolux đi tìm hiểu cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi EC1 Solenoid không có nước qua bài viết dưới đây.

Lý do nào khiến lỗi EC1 xuất hiện trên máy giặt Electrolux?

Việc chiếc máy giặt Electrolux nhà bạn hiển thị mã lỗi EC1 sẽ khiến bạn khá lo lắng. Đây được xem là một trong những lỗi liên quan đến việc cấp nước, là một tình trạng lỗi vẫn xảy ra khá thường xuyên ở máy giặt Electrolux. 

 

Lỗi EC1 của máy giặt electrolux sẽ xuất hiện trong trường hợp van cấp nước gặp sự cố (bị nghẹt lại) mà trong khi lưu lượng kế vẫn hoạt động. Có một vài lý do có thể dẫn tới tình trạng này như sau:

  • Dây kết nối của thiết bị đã bị hư hỏng.
  • Van cấp nước của máy giặt Electrolux  đang bị nghẹt hoặc có vấn đề.
  • Board mạch electrolux gặp lỗi khiến cho máy giặt bị lỗi cấp nước.

Bạn sẽ không thể sử dụng máy giặt Electrolux nếu như chưa khắc phục được lỗi này. Chính vì vậy mà ngay khi xuất hiện mã lỗi hãy tìm hiểu nguyên nhân cùng những gợi ý để có thể  xử lý vấn đề nhé.

Chúng ta cần làm gì khi máy giặt Electrolux xuất hiện lỗi EC1?

 

Bạn sẽ không thể nào tự mình sử lý nếu chưa tìm hiểu được nguyên nhân vấn đề. Vì vậy bạn hãy cố gắng tìm hiểu những thông tin liên quan đến lỗi EC1. Trong trường hợp như thế này, bạn có thể reset máy giặt Electrolux như một giải pháp tạm thời.

 

Tuy nhiên, nếu như lỗi vẫn tiếp tục xuất hiện, cho thấy rằng vấn đề vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn. Lúc này bạn hãy liên hệ với một trung tâm dịch vụ sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp để có thể được hỗ trợ. Bởi rất có thể là van cấp nước hay board mạch hoặc dây kết nối của chiếc máy giặt electrolux nhà bạn đã gặp sự cố.

 

Nhân viên kỹ thuật sẽ phải thực hiện kiểm tra ở từng bộ phận. Trường hợp nếu dây kết nối bị hỏng thì sẽ phải tiến hành xử lý ngay lập tức.

 

Nhưng nếu  dây kết nối không phải là nguyên nhân thì rất có thể là do van cấp nước. Hãy kiểm tra bộ phận van cấp nước, nếu như chúng chỉ bị kẹt khiến cho nước không được cung cấp vào bên trong lồng giặt thì bạn có thể tiến hành làm sạch và lấy hết cặn bám vào. Điều này sẽ giúp nước được lưu thông tốt hơn. Trường hợp nếu van cấp nước đã bị hỏng thì sẽ phải thay mới.

Phần trước >>> Nước vào yếu máy giặt electrolux báo lỗi EF4 làm sao để sử lý

 

Còn nếu như trong trường hợp cả dây kết nối và van cấp nước đều bình thường nhưng lỗi EC1 vẫn báo trên máy giặt electrolux thì nguyên nhân ở đây chắc chắn sẽ xuất phát từ board mạch máy giặt. Việc board mạch bị hỏng không chỉ là lý do gây ra sự cố mã lỗi EC1 mà còn làm xuất hiện mã lỗi máy giặt Electrolux EC1. Lúc này nhân viên kỹ thuật sẽ có biện pháp xử lý lỗi ở board mạch máy giặt Electrolux. Chính vì thế mà bạn hãy cần liên hệ với một trung tâm sửa chữa uy tín và đảm bảo về chất lượng  để có thể nhận trợ giúp cũng như là an tâm hơn khi giao thiết bị để sửa chữa.

Địa chỉ nhận sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội?

 

Nếu máy giặt Electrolux của bạn báo lỗi EC1 thì bạn có thể liên hệ tới tổng đài hỗ trợ của trung tâm bảo hành Electrolux để báo lỗi. Trung tâm bảo hành cung cấp dịch vụ sửa chữa tại nhà nên bạn hoàn toàn không cần phải vận chuyển chiếc máy giặt electrolux của bạn tới trung tâm. Nhân viên sẽ tới tận nơi tiến hành kiểm tra, khắc phục và sửa chữa lỗi cho bạn.

Qua bài viết bên trên chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi EC1 Solenoid không có nước, đây là mã lỗi đơn giản trong số danh sách mã lỗi máy giặt electrolux tổng hợp. Hy vọng rằng nó phần nào đã giải đáp được những thắc mắc của bạn.

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *