Khi tủ lạnh sharp báo lỗi H41 kiểm tra nguồn điện

Khi tủ lạnh sharp báo lỗi H41 kiểm tra nguồn điện

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” tại sao tủ lạnh sharp báo lỗi H41 cần phải kiểm tra lại nguồn điện áp? Giải mã lỗi H41 tủ lạnh sharp nội địa nhật, inverter, side by side.

Chắc chắn là trong suốt thời gian sử dụng tủ lạnh Sharp nội địa nhật bạn sẽ cảm thấy đôi lúc đồ ăn không được làm lạnh, đèn trong tủ bị tắt đột ngột hoặc tệ hơn là tủ lạnh Sharp tự ngắt điện dù phích cắm vẫn còn đang cắm vào ổ điện. Không sao đâu nhé! Đây chính là lỗi H41 của tủ lạnh Sharp. Hãy theo dõi bài viết để nắm rõ được tủ lạnh lỗi H41 nguyên nhân và cách giải quyết triệt để nhất là gì nhé!

Chú ý: Đây là một tư liệu có tính chuyên sâu hướng dẫn một số cách giải quyết về mã lỗi H41 ở tủ lạnh Sharp của những nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm sửa tủ lạnh sharp dành cho những bạn không muốn nhờ người khác mà muốn tự mình tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết để tự xử lý tủ lạnh Sharp bị lỗi H41.

Nguyên nhân tủ lạnh Sharp báo lỗi H41

Nguyên nhân chủ yếu khi tủ lạnh lỗi H41 là do nguồn điện áp thấp của tủ lạnh Sharp nội địa nhật dưới 80V. Điều này sẽ dẫn đến hiện tượng đồ ăn không được bảo quản dưới một nhiệt độ nhất định. Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thực phẩm cả ở ngăn đông và ngăn mát. Ngoài ra, vấn đề này xảy ra còn có thể làm tủ lạnh Sharp dễ bị hư hỏng do nguồn điện đầu vào quá thấp, không đáp ứng được sự vận hành của tủ lạnh Sharp. Lâu ngày sẽ dẫn đến hư luôn tủ. Vậy nên kiểm tra ở vị trí nào khi tủ lạnh Sharp báo lỗi H41? Hãy đọc tiếp ở dưới nhé.

Điện áp tủ lạnh sharp là gì?

Điện áp là tỉ số chênh lệch giữa hiệu điện thấp và hiệu điện cao, hay còn được gọi là hiệu điện thế. Ví dụ ở bảng điện A chỉ số là 220V, bản điện B là 180V, nếu ta đo từ bảng A đến bảng B thì điện áp sẽ là 40V. Đối với dòng tủ lạnh sharp nội địa sử dụng điện áp 110V qua cục đổi nguồn từ 220V về 110V trường hợp bộ đổi nguồn bị lỗi, hay hỏng, điện áp giảm quá sâu dưới 100V thì tủ lạnh sharp sẽ cảnh báo lỗi H40 để bạn kiểm tra, thay thế bộ đổi nguồn khác.

Nguyên nhân gây ra vấn đề điện áp dưới 80V

Nguyên nhân chính có thể là do nguồn điện sử dụng để cho tủ lạnh Sharp hoạt động quá nhiều hoặc không ổn định. Điều này sẽ dẫn đến khí ga bơm đến máy nén không đủ. Từ đó, tủ lạnh Sharp sẽ nhanh bị hỏng. 

Xem thêm >>> 10 phút sử lý tủ lạnh sharp báo lỗi H40

Kiểm tra tủ lạnh Sharp báo lỗi H41

Để biết được tủ lạnh Sharp báo lỗi H41, các bạn không chỉ phải quan sát sự thay đổi của tủ trong một ngày mà phải 2 – 3 hôm. Xem xem thức ăn có tự dưng bị thiêu hay không, ngăn đá không hoạt động, làm tan đồ ăn, rau củ quả thì bị héo, úa,…Nếu gặp phải những hiện tượng này thì nên ngắt nguồn điện rồi sau đó bắt đầu kiểm tra nguồn điện nhà mình.

  1. Ngắt nguồn điện chính với tủ lạnh Sharp bằng cách rút phích cắm ra khỏi ổ điện
  2. Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như: bút đo điện, máy đo điện áp,…
  3. Tiếp theo là tiến hành kiểm tra dòng điện 
  4. Kiểm tra thật nhiều lần để đảm bảo được chỉ số điện là bao nhiêu.

Lưu ý: Khi bạn đã kiểm tra nguồn điện không ổn định hoặc quá thấp dẫn đến tủ lạnh  thì gọi tới các trạm bảo hành tủ lạnh sharp, hoặc tiến hành làm theo những bước sau để giải quyết vấn đề một cách triệt để nhất.

Cách giải quyết tủ lạnh Sharp báo lỗi H41 

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách xử lý khi tủ lạnh dựa vào những tác nhân trên. Đặc biệt lưu ý nguồn điện và các biện pháp phòng trừ tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách xử lý khi tủ lạnh Sharp báo lỗi H41 dựa vào những tác nhân trên. Đặc biệt lưu ý nguồn điện và các biện pháp phòng trừ tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra.

  1. Tiến hành thay đổi chỗ đặt tủ lạnh Sharp, chọn vị trí có nguồn điện ổn định rồi cắm điện vào và tiếp tục sử dụng
  2. Bạn có thể đến các cửa hàng điện dân dụng để được hướng dẫn mua máy ổn áp dành cho tủ lạnh Sharp. Sau đó về lắp vào như hướng dẫn.

Kết luận cách khắc phục lỗi H41

Đây là hai cách để giải quyết việc tủ lạnh Sharp báo lỗi H41 được các nhân viên có kinh nghiệm lâu năm chia sẻ. Mong là sẽ giúp ích được cho mọi người.

 

Đây là toàn bộ thông tin mới nhất về tủ lạnh Sharp báo lỗi H41 nguyên nhân và cách giải quyết. Hy vọng nhờ những hướng dẫn này, mọi người có thể xử lý các mã lỗi tủ lạnh sharp mình một cách tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *