Hướng dẫn khắc phục tủ lạnh LG báo lỗi Er- IF hoặc F1

Hướng dẫn khắc phục tủ lạnh LG báo lỗi Er- IF hoặc F1

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách Khoa” Bạn tìm nguyên nhân tủ lạnh LG báo lỗi Er- IF hoặc F1? Hướng dẫn cách khắc phục mã lỗi Er- IF và F1 ở tủ lạnh LG side by side, inverter nhanh.

Với những dòng tủ lạnh LG inverter, side by side đời mới có màn hình hiển thị LED điều khiển ở trước tủ mà hiển thị mã lỗi Er- IF hoặc F1 nguyên nhân là do báo lỗi mô tơ xay đá bị kẹt, không hoạt động, hoặc cảm biến mô tơ đổ đá, xay đá tự động bị hỏng, cũng không loại trừ khả năng mạch điện điều khiển bị hỏng, hoặc các điểm tiếp nối từ mạch điện tới mô tơ xay đá bị đứt, chập chờn tiếp xúc. Để sử lý tủ lạnh LG báo lôi Er- IF và F1 bạn cần kiểm tra chế độ đổ đá tự động, hoặc cảm biến đổ đá tự động có thể bị hỏng, các vị trí dây dẫn từ mạch điều khiển tới cảm biến và mô tơ đổ đá. Về chi tiết hơn quý vị có thể tìm hiểu thêm các hướng dẫn cụ thể nhất dưới đây được chỉ dẫn từ các kỹ thuật suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách Khoa”.

 

Với lịch sử thương hiệu hãng LG từ khi sự ra đời tủ lạnh LG side by side được các chuyên gia đánh giá thiết kế phù hợp và đa năng với các nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi hộ gia đình cần tích trữ lượng thực phẩm lớn. Và khi nhắc đến những ưu điểm đó thì không thể không nhắc đến tủ lạnh LG side by side.

Tuy nhiên hiện đại là thế nhưng đôi khi cũng khó tránh khỏi những lỗi thường gặp phải. Dưới đây, Ong thợ sẽ giúp bạn tìm hiểu khi tủ lạnh LG báo lỗi Er – IF hoặc F1 nguyên nhân & cách khắc phục nhanh.  

Tủ lạnh LG báo lỗi Er- IF hoặc F1 nguyên nhân & cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả

 

Cảnh báo mã lỗi Er- IF và F1 cho người làm

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm xử lý tủ lạnh LG báo lỗi Er- IF của các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh LG side by side dành cho những người muốn tìm hiểu nguyên nhân, cũng như cách giúp bạn có thể tự khắc phục tủ lạnh LG báo lỗi Er – IF hoặc F1

Nguyên nhân tủ lạnh LG báo lỗi Er – IF hoặc F1

Theo như tìm hiểu, nguyên nhân chính khi tủ lạnh LG báo lỗi Er – IF hoặc F1 là tủ lạnh nhận diện ra vấn đề ở chiếc quạt sản xuất nước đá. Chi tiết xin xem bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh LG báo lỗi Er – IF hoặc F1

 

Máy quạt sản xuất đá tủ lạnh LG là gì?

Bên trong tủ lạnh LG sẽ có một chiếc máy quạt để sản xuất nước đá và có 1 hộp chứa dùng để làm đá. Khi bạn đổ nước vào hộp chứa trong tủ lạnh LG, nước sẽ tự động bơm lên khay để làm lạnh, khi nước đã đông lại thành đá, hệ thống của tủ lạnh LG sẽ xoay khay đá để đá vào hộp đựng. Bạn chỉ cần ấn nút ở bên ngoài bảng điện tử LG để lấy loại đá mà mình muốn, thông thường sẽ có 2 loại là đá viên và đá xay vụn. Và khi bộ phận này không làm việc thì tủ tủ lạnh LG báo lỗi Er- IF sẽ cảnh báo cho bạn.

Tính năng của quạt sản xuất đá của tủ lạnh LG chính là một công nghệ vô cùng tiện lợi không những nhanh giúp bạn đã cơn khát mà còn giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như sức lực của mình.

Giải đáp >>> Vì sao tủ lạnh LG báo lỗi ER – HS

Máy quạt sản xuất đá là gì?

 

Cách kiểm tra tủ lạnh LG khi báo lỗi Er – IF hoặc F1

Để bắt đầu vào việc kiểm tra tủ lạnh LG khi báo lỗi Er – IF hoặc F1, các trung tâm bảo hành tủ lạnh LG khuyến cáo đảm bảo an toàn điện, có đầy đủ các thiết bị bảo hộ để kiểm, bạn nên rút nguồn điện ra khỏi tủ lạnh LG để đảm bảo không bị gây thương tích, chập cháy đáng tiếc xảy ra.

Cách kiểm tra tủ lạnh LG báo lỗi Er- IF và F1 cụ thể nhất

Chuẩn bị 1 khay đựng đá rồi cho vào tủ lạnh LG, nếu tủ lạnh LG vẫn kêu ù ù chứng tỏ quạt làm đá đang hoạt động, nếu không thì chiếc quạt đã bị hư. Một cách khác, để sau 2 tiếng, nếu đá vẫn còn ở trạng thái lỏng thì quạt đã bị hư, cần sửa chữa.

  • Kiểm tra ổ cắm nơi phích cắm tiếp xúc với nguồn điện
  • Kiểm tra dây điện nguồn tủ LG
  • Kiểm tra tiếp xúc nguồn điện vào mạch điện
  • Kiểm tra giắc cắm trên động cơ điện
  • Kiểm tra lại các vị trí giắc cắm, điểm nối điện.

Cách kiểm tra tủ lạnh LG khi báo lỗi Er – IF hoặc F1

 

Chú ý: Khi bạn kiểm tra các mã lỗi ở tủ lạnh tủ lạnh LG đặc biệt là khi tủ lạnh LG báo lỗi Er – IF hoặc F1 mà vẫn không khắc phục được, bạn cần gọi và làm theo sự chỉ dẫn của app Ong Thợ nhé.

Cách khắc phục tủ lạnh LG khi báo lỗi Er – IF hoặc F1

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ giúp bạn khắc phục tủ lạnh LG khi báo lỗi Er – IF hoặc F1 ngay tại nhà, bạn cần chú ý cẩn thận hết sức có thể.

Chi tiết

  • Ngắt nguồn điện và rã đông tủ lạnh LG trong vòng 5 giờ để sương tích tụ quanh quạt được tan ra và bắt đầu cắm điện khởi động lại tủ lạnh sau 24 đến 48 giờ, tủ lạnh hoạt động lại bình thường.
  • Nhưng nếu sau 48 giờ tủ lạnh vẫn báo lỗi này thì bạn nên kiểm tra lại quạt xem có còn hoạt động hay không.

Cách khắc phục tủ lạnh LG báo lỗi Er- IF hoặc F1

Nội dung trên đây, suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách Khoa” đã chi tiết hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh LG báo lỗi Er- IF hoặc F1. Rất mong rằng mọi người có thể hiểu những chia sẻ này.

Bài viết hôm nay đã đầy đủ tủ lạnh LG báo lỗi Er – IF hoặc F1 nguyên nhân & cách khắc phục nhanh và an toàn nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn khi tự làm.

Thương hiệu ứng dụng suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách Khoa” là nơi cung cấp các dịch vụ sửa chữa thiết bị gia đình, không chỉ cung cấp tới bạn những thợ tốt nhất, mà còn cung cấp các thông tin hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn mọi người các sử lý nhưng bệnh đơn giản tới chuyên sâu. Với sự chuyên nghiệp của mình ong thợ luôn cố gắng truyền tải những thông điệp tốt nhất tới người dùng. Hãy giúp chúng tôi chia sẻ nội dung này tới mọi người để suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách Khoa” được nhiều người biết hơn! cảm ơn độc giả đã quan tâm tới suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách Khoa”

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *