Hỗ trợ tủ lạnh sharp báo lỗi h28 từ A-Z chính xác 100%

Hỗ trợ tủ lạnh sharp báo lỗi h28 từ A-Z chính xác 100%

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Nguyên nhân tủ lạnh sharp báo lỗi H28, chỉ điểm cách sử lý mã lỗi H28 tủ lạnh sharp từ A-Z chính xác, từng bước khắc phục theo hướng dẫn.

Khi tủ lạnh sharp báo lỗi H28 là cảnh báo lỗi động cơ máy nén ( hay còn gọi là block ) máy nén đang trong tình trạng đống mở liên tục, lúc chạy lúc không, để khắc phục mã lỗi H28 tủ lạnh sharp hãy lần lượt kiểm tra các thiết bị sau đây để tìm ta thiết bị hỏng.

 1. 1 Kiểm tra bộ rơ le khởi động, bảo vệ
 2. 2 Kiểm tra dây điện kết nối từ mạch điện xuống máy nén
 3. 3 Kiểm tra mạch điện bị hỏng
 4. 4 Kiểm tra máy nén bị kẹt cơ
 5. 5 Kiểm tra hệ thống kín bị tắc

Theo như kinh nghiệm sử lý nhiều lần thành công tủ lạnh sharp báo lỗi H28 thì sẽ là 5 vị trí trên cần kiểm tra. Tuy nhiên với người dùng chưa biết tháo gỡ, chưa tự tin khắc phục mã lỗi H28 tủ lạnh sharp thì dưới đây sẽ là những hướng dẫn cụ thể, chi tiết hơn.

 

Tủ lạnh sharp là thương hiệu Nhật nổi bật với người Việt trong suốt nhiều năm qua, từ những thiết bị tủ lạnh sharp 110V tới những dòng tủ lạnh sharp side by side, inverter được trang bị các công nghệ tiết kiêm, hiện đại nhất hiện nay. Tuy nhiên trong suốt quá trình hoạt động không thể tránh được những sự cố hỏng hóc. Với những dòng tủ sharp hiện đại có màn hình LED thường sẽ báo hiệu chính xác mã lỗi tủ lạnh sharp để cảnh báo cho người dùng. Trong hàng loại mã lỗi được sharp cài đặt cảnh báo thì mã lỗi H28 tủ lạnh sharp là vấn đề khó sử lý nhất với người dùng. Tuy nhiên với những người thợ có kinh nghiệm như app điện lạnh thì đây là việc như cơm bữa. Từ kinh nghiệm của mình kỹ thuật suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẵn sàng chia sẻ, hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh sharp báo lỗi H28 chi tiết nhất cho bạn.

 

Nguyên nhân xảy ra lỗi H28 ở tủ lạnh sharp

H28 tủ lạnh Sharp được biết đến là một “bệnh” do bị hư buồng máy. Có thể trong lúc sử dụng, tác động quá mạnh vào buồng máy của tủ lạnh Sharp. Hoặc người dùng khóa ngắt động cơ buồng máy không chính xác nên xảy ra trường hợp tủ lạnh sharp báo lỗi H28. Cũng có thể là một phần do người dùng không quản lý cách thức làm việc của máy. Bị quá tải và hư buồng máy, bên cạnh đó nguyên nhân chính xảy cũng có thể do đóng không kín cửa khi lấy thức ăn. Trong lúc lấy đồ ăn thức uống ra vào, người dùng không để ý đến khe cửa đã được đóng hay chưa mà bỏ đi. Việc đó rất nguy hiểm đến nguyên lí làm việc của máy, thời gian làm việc của thiết bị khá thấp, phải chịu thời gian như thế trong vài giờ liên tiếp. Sẽ ảnh hưởng lớn đến thiết bị và cả người tiêu dùng.

Phần trước >>> Cách xóa mã lỗi H27 tủ lạnh sharp chính xác

 

Cách kiểm tra tủ lạnh Sharp khi bị báo lỗi H28

Nếu thấy tình trạng tủ lạnh Sharp không hoạt động, hoặc máy nén lúc ngạy lúc không. Người dùng nên kiểm tra buồng máy phía sau hông tủ Sharp. Nơi đó có thể là nguồn nguyên nhân khiến buồng máy không thể hoạt động. Trong lúc kiểm tra ta nên để ý dây điện đã cắm vào chưa, các dụng cụ sửa chữa đã có đầy đủ hay chưa.

Để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc khi sửa và kiểm tra tủ Sharp người dùng nên rút nguồn dây điện ra khỏi ổ cắm. Người dùng cần tháo hết những dụng cụ bên ngoài và tiến vào sâu bên trong. Xem các công cụ, dây dẫn, mô-tơ của máy. Nếu thiết bị nào bị hư hỏng, tổn thương quá nhiều phải sửa lại, nếu bạn mới sử dụng còn hạn bảo hành bạn nên liên hệ ngay tới các trung tâm bảo hành tủ lạnh sharp để được hỗ trợ miễn phí. Sau khi kiểm tra thấy máy có nguy cơ hư hỏng nặng nên báo ngay cho cửa hàng bạn đã mua hàng. 

 

Cách khắc phục khi mắc lỗi H28 

Dưới đây là những cách khắc phục khi tủ lạnh sharp báo lỗi H28 mà người dùng cần biết khi xảy ra hư hỏng:

 

 1. Cắm lại dây điện, nguồn điện và chuôi dẫn điện của tủ lạnh Sharp
 2. Kiểm tra lại các phích cắm đã ổn và vừa với nguồn điện hay chưa
 3. Kiểm những hộp giá đỡ, vặn chặt những bu lông, ốc bị lỏng 
 4. Xem những lõi dây điện bên trong phần tử, có thể bị đứt khúc
 5. Kiểm tra những lỗ thông gió của tủ lạnh Sharp có bị rỉ hoặc bịt kín
 6. Có thể bạn đặt tủ lạnh Sharp ở không gian quá kín không có gió thoảng và hơi 
 7. Máy bị nén khi điện áp giảm xuống mức thấp nhất 

Những thông tin về các tình huống thường gặp khi mua tủ lạnh sharp báo lỗi H28 nguyên nhân và cách giải quyết đã được chia sẻ một cách chi tiết nhất qua bài viết này. Nếu tủ lạnh Sharp nhà bạn gặp trường hợp hư hỏng nặng nên liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh sharp uy tín để được kiểm tra, sử lý các vấn đề, sẽ giúp bạn chuẩn đoán chính xác hơn nhé!

Như thường lệ, người tiêu dùng chỉ chú ý đến mặt hình thức bên ngoài, công dụng và giá tiền. Nhưng họ lại không để ý những vật khi mua có hãy mắc lỗi và hư hỏng hay không. Chính vì nguyên nhân đó mà nhiều người dùng thường gặp những bất trắc khi mua hàng và sử dụng đồ điện lạnh, điện tử, thiết bị trong gia đình. Hơn nữa, trước khi mua những đồ có giá trị cao, điện tử chúng ta phải kiểm tra hoặc hỏi nhân viên tư vấn về cách sử dụng lẫn sửa chữa

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *