Hiện tượng máy giặt electrolux báo lỗi E97 là cảnh báo gì?

Hiện tượng máy giặt electrolux báo lỗi E97 là cảnh báo gì?

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Trên màn hình LED máy giặt electrolux báo lỗi E97 là cảnh báo hỏng gì? Hướng dẫn sử lý mã lỗi E97 trên máy giặt electrolux từ A-Z trong 10 phút.

 

 

Máy giặt electrolux là loại được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên với việc sử dụng thường xuyên thì các mã lỗi máy giặt electrolux là không thể tránh khỏi, trong đó có mã lỗi E97 trong máy giặt electrolux, nhiều người dùng tỏ ra khá khó chịu khi máy giặt electrolux bị lỗi E97. Dưới đây là những cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E97 bộ chọn kiểm soát và cấu hình dữ liệu nhanh nhất.

Máy giặt electrolux báo lỗi E97 phải làm sao?

 

Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi E97

Theo hãng electrolux, lỗi E97 là lỗi thuộc về vấn đề giao tiếp của máy. Có thể xảy ra ở các dòng máy giặt Electrolux cửa đứng, các máy được trang bị bảng điều khiển IQ – Touch (chế độ giúp hiển thị chi tiết chương trình giặt mà người dùng đã chọn).

Bài trước >>> Cách chỉnh máy giặt electrolux báo lỗi E95

Lỗi E97 ở máy giặt electrolux

 

Trước khi tìm hiểu về cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E97 bộ chọn kiểm soát và cấu hình dữ liệu, chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn một số nguyên nhân cơ bản gây nên lỗi này. 

  • Có vấn đề ở dây dẫn giữa bảng điều khiển chính hoặc bảng điều khiển động cơ. Đây là nguyên nhân chiếm đến 70% trong số các lý do khiến máy giặt electrolux của gia đình bạn gặp lỗi E97. Người dùng cần phải thực hiện việc kiểm tra dây dẫn ở giữa hai linh kiện để xem dây có ổn định hay không, bị đứt hay bị hở. Từ đó đưa ra cách để khắc phục cho phù hợp.
  • Do bảng điều khiển chính của máy giặt Electrolux bị hỏng. Đây là trường hợp ít gặp hơn trường hợp bên trên nhưng bạn cũng cần xem xét kỹ để có thể sửa chữa đúng cách.

Máy giặt electrolux bị lỗi dữ liệu

 

Đây chỉ là một số nguyên nhân cơ bản mà khá nhiều người dùng từng gặp phải. Không ngoại trừ khả năng máy giặt Electrolux của gia đình bạn bị lỗi bộ kiểm soát và cấu hình dữ liệu cho nguyên nhân khác nữa. Cần liên hệ đến người có trình độ chuyên môn để được xem xét và sửa chữa phù hợp.

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E97

Những cách khắc phục máy giặt electrolux lỗi E97

 

Vừa rồi là những nguyên nhân có thể khiến cho máy giặt electrolux bị lỗi dữ liệu cấu hình. Sau đây là những cách khắc phục máy giặt electrolux E97 bộ chọn kiểm soát và cấu hình dữ liệu mà bạn có thể tham khảo:

  • Gọi ngay tới trạm bảo hành máy giặt electrolux gần nhất của hãng electrolux để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.
  • Thực hiện thao tác xóa lỗi của máy giặt electrolux để khắc phục lỗi cấu hình dữ liệu.
  • Reset lại máy, thao tác này có thể khắc phục được tình trạng lỗi E97 nếu máy của gia đình bạn chỉ bị lỗi nhẹ.

Lưu ý khi khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E97

Lưu ý khi khắc phục lỗi E97 ở máy giặt electrolux

Cách khắc phục máy giặt  lỗi E97 bộ chọn kiểm soát và cấu hình dữ liệu chủ yếu được thực hiện bởi người có chuyên môn, nhân viên chuyên sửa máy giặt electrolux tại nhà. Bạn tuyệt đối không được tháo dỡ máy để tự sửa chữa nếu như không có chuyên môn/không phải thợ đã qua đào tạo. Hành động này có thể làm hỏng các bộ phận khác hoặc gây nguy hiểm cho cả người dùng lẫn thiết bị. 

Tạm dừng sử dụng nếu phát hiện máy giặt có vấn đề khác thường. Bạn hãy liên hệ ngay tới trung tâm bảo hành của hãng electrolux để được hỗ trợ nhanh nhất. Tùy vào mức độ hỏng hóc của máy Electrolux mà nhân viên sẽ có hướng xử lý phù hợp. 

Vừa rồi là những thông tin về cách khắc phục máy giặt báo lỗi E97 bộ chọn kiểm soát và cấu hình dữ liệusuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” muốn gửi tới bạn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để áp dụng khi máy giặt Electrolux nhà mình xuất hiện lỗi E97

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *