Giải mã tủ lạnh LG báo lỗi Er – GF hướng dẫn chi tiết

Giải mã tủ lạnh LG báo lỗi Er – GF hướng dẫn chi tiết

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách Khoa” Giải mã cho bạn nguyên nhân tủ lạnh LG báo lỗi Er – GF, hướng dẫn cách khắc phục mã lỗi Er – GF ở tủ lạnh LG side by side, chính xác 100%.

Mã lỗi Er – GF ở tủ lạnh LG side by side, inverter, loại có màn hình hiển thị LED đời mới, hiện đại. Về nguyên nhân tủ lạnh LG báo lỗi Er – GF chính là lỗi cảm biến cấp nước vào khau đá, áp lực nước chảy vào khay làm đá yếu, hoặc nước không cấp vào khay đá, khiến cho bơm hoạt động liên tục, cảm biến nước không nhận được lượng nước đủ trong khay đá sẽ dẫn tới mã lỗi Er – GF ở tủ lạnh LG. Bạn hãy kiểm tra ngay khay làm đá, mo tơ cấp nước, hoặc nguồn nước bị hết, tắc, hoặc bị khóa van nước vào tủ LG. Về chi tiết dưới đây sẽ là những cách làm cụ thể hơn từ các kỹ thuật viên suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách Khoa” hướng dẫn.

 

Từ khi thương hiệu LG ra đời thì những chiếc tủ lạnh LG với mẫu mã đa dạng phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi hộ gia đình và được trang bị với nhiều tính năng thông minh. Đặc biệt tủ lạnh LG luôn có mức giá rẻ, cạnh tranh cao, mà không thiếu các tính năng hiện địa, công nghệ, mẫu mã sang trọng nhất.

Tuy nhiên, ở một quá trình sử dụng nhiều năm không thể tránh được các mã lỗi ở tủ lạnh LG side by side. Điển hình là mã lỗi ER – GF ở tủ lạnh LG side by side . Bài viết dưới đây, suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ giúp bạn tìm hiểu tủ lạnh lỗi Er – GF nguyên nhân & cách khắc phục nhanh.

Tủ lạnh LG báo lỗi Er – GF nguyên nhân & cách khắc phục nhanh chóng và kịp thời

 

Những cảnh báo cần biết khi tủ lạnh LG báo lỗi

Bài viết này suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ chia sẻ những kinh nghiệm xử lý mã lỗi Er – GF của tủ lạnh LG của những kỹ thuật viên sửa tủ lạnh LG dành cho những người muốn tìm hiểu cách giải quyết, tìm nguyên nhân cụ thể, giúp bạn có thể tự khắc phục tủ lạnh LG báo lỗi Er – GF một cách hoàn chỉnh nhất ngay tại nhà.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh LG báo lỗi Er – GF

Theo như tìm hiểu từ hệ thống tủ lạnh LG, nguyên nhân chính khi tủ lạnh LG báo lỗi Er – GF là lỗi cảm biến của dòng chảy là áp lực mực nước thấp. Cụ thể chúng ta cần hiểu rõ cảm biến dòng chảy và áp lực nước thấp là gì? Nguyên nhân tại sao lại là lỗi đó? Vị trí cần kiểm tra ở đâu khi tủ lạnh LG báo lỗi Er – GF? Chúng ta cùng đi tìm hiểu kĩ nhé.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh LG báo lỗi Er – GF

 

Nguyên nhân cụ thể nhất về lỗi Er – GF

Một khi thiết bị sử dụng tủ lạnh LG bị lỗi ER – GF, thì đều có nguyên nhân của nó ngoài việc tìm tới các trung tâm bảo hành tủ lạnh LG thì ong thợ cũng sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân của lỗi đó.

Cảm biến dòng chảy tủ lạnh LG là gì?

Cảm biến dòng chảy tủ lạnh LG là một thiết bị dùng để phát hiện dòng chảy trong đường ống của bất kỳ loại chất lỏng nào cần theo dõi như nước, dầu hay dung dịch … và được sử dụng rộng rãi để bảo vệ hệ thống bơm nước tránh trường hợp hệ thống bơm rỗng sẽ gây ra hiện tượng quá nhiệt, dẫn đến cháy máy bơm nước.

Cảm biến dòng chảy là gì?

 

Tủ lạnh LG có 2 đầu để cảm biến nhiệt: cảm biến nhiệt trên dàn lạnh LG và cảm biến nhiệt của không khí để đi tới dàn lạnh LG. Cảm biến của tủ lạnh LG hay cảm biến nhiệt được lắp ở mạch điện tủ lạnh LG gián tiếp hay tủ lạnh quạt gió có công dụng ngắt nguồn của sấy dàn lạnh LG và nó ngăn cản nhiệt độ của mặt phẳng dàn lạnh LG.

Áp lực nước thấp ở tủ lạnh LG là gì?

Áp lực nước thấp là lực đẩy nước vào máy thấp. Áp lực nước quyết định lưu lượng nước dẫn vào thiết bị. Mức độ áp suất ở đầu ra của đường ống dẫn nước có thể phụ thuộc vào chiều cao của hệ thống nước ở máy. Thông thường áp lực nước phải từ 20 đến 120 psi hoặc từ 138 đến 827 kPa hoặc từ 1.4 đến 8.4 kg/cm3. Nếu áp lực nước dưới 20 psi thì đây là áp lực nước thấp, cần khắc phục.

Xem thêm >>> Nguyên nhân tủ lạnh LG báo lỗi ER – FF 

Áp lực nước thấp là gì?

 

Cách kiểm tra tủ lạnh LG khi báo lỗi Er – GF

Để bắt đầu vào việc kiểm tra tủ lạnh LG khi báo lỗi Er – GF, bạn cần đảm bảo an toàn điện, có đầy đủ các thiết bị bảo hộ, bạn nên rút nguồn điện ra khỏi tủ lạnh LG để đảm bảo không bị gây thương tích, chập cháy đáng tiếc xảy ra.

Cách kiểm tra cụ thể nhất

Chuẩn bị 1 khay đựng đá rồi cho đầu của dây cảm biến vào giữa của các viên đá, đầu còn lại của cảm biến thì kết nối với đồng hồ đo điện, cảm biến hoạt động bình thường thì màn hình sẽ nhảy số liên tục từ 2 lên 5 tùy vào mức độ tan của đá. 

 1. Kiểm tra ổ cắm nơi phích cắm tiếp xúc với nguồn điện
 2. Kiểm tra dây điện nguồn tủ LG
 3. Kiểm tra tiếp xúc nguồn điện vào mạch điện
 4. Kiểm tra giắc cắm trên động cơ điện
 5. Kiểm tra lại các vị trí giắc cắm, điểm nối điện.
 6. Kiểm tra mực nước ở tủ lạnh LG xem có bị rò rỉ hay không.

Cách kiểm tra tủ lạnh LG khi báo lỗi Er – GF

 

Chú ý: Khi bạn kiểm tra cảm biến dòng chảy và áp lực nước của tủ lạnh LG khi

báo lỗi Er – GF mà vẫn không khắc phục hậu quả được, bạn cần làm theo sự chỉ dẫn của suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách Khoa” nhé.

Cách khắc phục tủ lạnh LG khi báo lỗi Er – GF

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ giúp bạn khắc phục tủ lạnh LG khi báo lỗi Er – GF ngay tại nhà, bạn cần chú ý cẩn thận hết sức có thể.

Chi tiết cách khắc phục

 • Nếu máy làm đá của nhà bạn đã đổ đầy nước, cảm biến lưu lượng xác định lượng chảy vào máy làm đá có thể bị trục trặc.
 • Khi đó, bạn cần kiểm tra xem đồng hồ điện có bị quay liên tục không hay hệ thống dẫn nước có bị tắc nghẽn hay không.
 • Nếu áp suất nước thấp hãy tăng một phần áp lực nước bằng cách đổ thêm
 • nước hoặc dùng 1 vật có lực nén để đẩy nước vào máy.
 • Kiểm tra giắc cắm nguồn điện vào ổ điện bằng cách dùng bút điện để kiểm tra.

Những nội dung trên đây, chúng tôi đã chi tiết hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh LG báo lỗi Er – GF. Rất mong rằng mọi người có thể hiểu những chia sẻ này.

Cách khắc phục  lỗi Er – GF

Bài viết hôm nay đã đầy đủ tủ lạnh lỗi Er – GF nguyên nhân & cách khắc phục nhanh và an toàn nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn khi sửa chữa tại nhà.

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách Khoa” là một trung tâm dịch vụ sửa chữa thiết bị gia đình có kinh nghiệm hơn 20 năm qua, luôn mang tới quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất, tiện ích, giảm tối đa chi phí cho người dùng. Không chỉ là nơi dịch vụ uy tín mà suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách Khoa” luôn sẵn sàng cung cấp cho người dùng dễ dàng tìm hiểu cách sử lý, sửa chữa mọi thiết bị khác trong đó có tủ lạnh LG. suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách Khoa” luôn tự hào mang lại giá trị tốt nhất tới người dùng. Hãy chia sẻ các thông tin bạn đọc được tới những người sử dụng tủ lạnh LG.

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *