Giải mã tủ lạnh bosch báo lỗi E21 tự sử lý không cần thợ

Giải mã tủ lạnh bosch báo lỗi E21 tự sử lý không cần thợ

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Bạn có thể tự khắc phục tủ lạnh bosch báo lỗi E21 không cần thợ, xóa mã lỗi E21 tủ lạnh bosch side by side chính xác, dễ làm, đơn giản.

Nguyên nhân tủ lạnh bosch báo lỗi E21 có nghĩa rằng bộ phận lọc nước làm đá đang gặp vấn đề, hoặc màn hình điều khiển đang bị lỗi giao tiếp, Để sử lý nhanh nhất bạn cần rút phích cắm điện, kiểm tra lại các điểm kết nối như rắc cắm lỏng lẻo, kiểm tra dây dẫn kết nối có bị đứt, chạm chập hay không, quan sát bảng mạch điện tử xem có bị chập cháy, ẩm thấp may không. Về cụ thể cách làm thì sẽ được các kỹ thuật viên suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” chỉ dẫn cụ thể dưới đây.

 

Bosch là dòng tủ lạnh bosch side by side nhập khẩu có xuất xứ từ nước Mỹ với chất lượng cao đạt chuẩn Châu Âu và có giá trị cao. Tuy nhiên khi hoạt động trong thời gian quá dài tủ lạnh bosch side by side sẽ không thể tránh khỏi những lỗi hoặc hư hỏng, những lúc gặp trường hợp này hầu hết mọi người thường gọi điện cho sửa tủ lạnh bosch uy tín tại nhà để xử. Tuy vậy bạn vẫn có thể tự kiểm tra và khắc phục những lỗi hư hỏng nhẹ tại nhà trong đó đối với cụ thể như mã lỗi E21 bạn có thể tự làm, chỉ cần tham khảo qua thông tin về nguyên nhân tủ lạnh bosch báo lỗi E21 cách kiểm tra sử lý nhanh mà bài viết chia sẻ dưới đây.

Chú ý: Đây là tài liệu mang tính chất kỹ thuật chuyên sâu, những kinh nghiệm xử lý mã lỗi E21 tủ lạnh Bosch được các kỹ thuật viên suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” hướng dẫn cho những người muốn tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý cụ thể, bạn có thể dựa vào tham khảo tài liệu này để tự kiểm tra và khắc phục lỗi E21 của tủ lạnh Bosch một cách chi tiết nhất.

Nguyên nhân tủ lạnh bosch báo lỗi cách kiểm tra xử lý nhanh

 

Nguyên nhân tủ lạnh Bosch báo lỗi E21

Nguyên nhân tủ lạnh báo lỗi E21 là do lỗi phát sinh từ việc giao tiếp giữa module điều khiển màn hình và module điều khiển máy làm đá hoặc làm lạnh nước, module điều khiển màn hình và module điều khiển máy làm đá rất quan trọng trong cấu tạo của tủ lạnh bosch side by side, vậy nguyên nhân cụ thể của lỗi này là gì? hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết về các module này trong tủ lạnh bosch side by side của bạn nhé.

Phần Trước >>> Tuyệt chiêu sử lý tủ lạnh bosch báo lỗi E20 nhanh nhất

Nguyên nhân tủ lạnh Bosch báo lỗi

 

Nguyên nhân cụ thể của lỗi E21 tủ lạnh Bosch

Khi tủ lạnh Bosch của bạn báo lỗi E21 tức là nó đã gặp vấn đề trục trặc trong việc giao tiếp giữa module điều khiển màn hình và module điều khiển máy làm đá, bạn cần kiểm tra ngay và xác định nguyên nhân để khắc phục vấn đề kịp thời.

Module điều khiển màn hình và module điều khiển máy làm đá là gì?

Module điều khiển màn hình và module điều khiển máy làm đá là 2 thiết bị quan trọng trong tủ lạnh bosch side by side và chúng kết nối giao tiếp với nhau thường xuyên để người dùng có thể theo dõi tình trạng các thông số bên trong tủ lạnh. Lỗi E21 xuất hiện khi 2 thiết bị này không thể giao tiếp. 

Nguyên nhân tủ lạnh Bosch báo lỗi E21

 

Kiểm tra tủ lạnh Bosch báo lỗi E21

Để khắc phục tủ lạnh bosch báo lỗi E21 bạn cần kiểm tra toàn bộ các phích cắm, bảng mạch và dây điện xem có những lỗi kỹ thuật có thể nhìn thấy hay không và thay thế khi chúng đã hư hỏng hoặc bị cháy.

Cách kiểm tra mã lỗi E21 tủ bosch cụ thể:

  1. Kiểm tra xem có trục trặc ở nguồn điện và ổ cắm hay không
  2. Kiểm tra tình trạng của chân phích cắm và dây điện nguồn tủ lạnh bosch side by side có ổn định hay không
  3. Kiểm tra các giắc cắm trên mạch điện và động cơ xem chúng có hư hỏng không
  4. Kiểm tra lại toàn bộ dây nguồn điện và các điểm nối điện để đảm bảo chúng không phải nguyên nhân gây lỗi của tủ lạnh.

Kiểm tra tủ lạnh Bosch báo lỗi

 

Cách khắc phục tủ lạnh Bosch báo lỗi E21 chi tiết nhất

Sau đây suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý tủ lạnh Bosch khi gặp lỗi E21, bạn cần lưu ý trước khi hiểu và sử lý các mã lỗi tủ lạnh bosch thì cần đảm bảo an toàn kỹ thuật về điện trước khi thực hiện xử lý lỗi E21 tủ lạnh bosch side by side nhé!

Chi tiết cách xử lý tủ lạnh Bosch báo lỗi E21

Bước 1: Ngắt nguồn điện bằng cách rút phích cắm hoặc tắt cầu dao tủ lạnh, ngắt các kết nối linh kiện bên trong máy.

Bước 2: Lưu ý ghi nhớ các kết nối dây để bạn có thể kết nối lại, lấy bảng điều khiển ra và cài đặt bảng điều khiển mới, bạn cần sử dụng các biện pháp xử lý rò rỉ điện để ngăn tĩnh điện gây hư hỏng mạch điện.

Bước 3: Kết nối lại các dây điện vào bảng mạch điều khiển mới và cố định chúng lại như cũ.

Cách khắc phục tủ lạnh Bosch báo lỗi chi tiết nhất

 

Trên đây là các hướng dẫn chi tiết nhất để xử lý lỗi E21 trên tủ lạnh Bosch, nếu không thể tự sử lý vấn đề này bạn hãy liên hệ các trung tâm hỗ trợ bảo hành tủ lạnh bosch ủy quyền. Nhưng hãy thường xuyên kiểm tra tủ lạnh bosch side by side của bạn để phát hiện và xử lý kịp thời các lỗi nhé!

Trên đây là những thông tin về Nguyên nhân tủ lạnh bosch báo lỗi E21 cách kiểm tra xử lý nhanh nhất, hy vọng sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức hữu ích cũng như giải quyết được thắc mắc của bạn về vấn đề lỗi trên tủ lạnh nhé!

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *