Giải mã nguyên nhân tivi Samsung không nhận khiển

Giải mã nguyên nhân tivi Samsung không nhận khiển từ xa

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Vấn đề không dễ chịu khi chiếc tivi samsung không nhận khiển từ xa. Hãy cùng giải mã nguyên nhân tivi Samsung không nhận khiển ngay sau đây! Từ những thợ chuyên tivi chia sẻ tới quý độc giả.

Điều khiển từ xa là một chức năng rất quan trọng đối với những chiếc tivi ngày nay. Không giống như vài thập niên trước trước đây, những chiếc tivi ngày nay chú trọng vào thiết kế tràn viền, mảnh mai và không còn thể hiện các chức năng điều khiển trực tiếp trên thiết kế của mình. 

Sự kết nối giữa điều khiển và tivi Samsung thông qua tia hồng ngoại (IR – Infrared). Điều khiển của tivi Samsung được trang bị một bộ phát tia hồng ngoại, khi bạn bấm nút trên điều khiển thì bộ phát này sẽ phát ra tia hồng ngoại đến tivi Samsung. Sau đó, tivi sẽ nhận và xử lý tín hiệu này và thực hiện hành động tương ứng.

Việc kết nối giữa điều khiển và tivi Samsung thông qua tia hồng ngoại này cực kỳ đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên, nếu tivi không nhận được tín hiệu từ remote control, như đã đề cập ở câu hỏi trước đó, thì bạn cần phải kiểm tra các vấn đề liên quan đến remote control, tivi hoặc cả hai để tìm ra nguyên nhân và khắc phục sự cố.

Một trong số các nhà sản xuất tivi rất chú trọng vào điểm nhấn này chính là Samsung. Tuy nhiên, khi tivi không nhận điều khiển từ xa quả là một rắc rối lớn. Chính vì vậy trung tâm sửa tivi samsung suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”  sẽ giải mã nguyên nhân tivi Samsung không nhận khiển là một câu hỏi của rất nhiều bạn gặp vấn đề này. Hãy cùng tìm kiếm lời giải đáp ngay sau đây!

Nguyên nhân tivi Samsung không nhận khiển

>>> Tại sao tivi Samsung chỉ có hình không có tiếng?

Nguyên nhân tivi Samsung không nhận khiển và cách khắc phục

Nếu tivi Samsung của bạn không nhận được tín hiệu từ remote control, có thể có một số vấn đề cần xem xét. Dưới đây là một số giải pháp khắc phục:

 1. Kiểm tra pin của remote control: Nếu pin của remote control yếu hoặc hết, tivi Samsung của bạn có thể không nhận được tín hiệu. Hãy thay thế pin mới và thử lại.
 2. Kiểm tra tín hiệu của remote control: Đảm bảo rằng remote control đang gửi tín hiệu đến tivi. Bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng camera trên điện thoại di động hoặc máy tính xách tay. Nhấn các nút trên remote control và xem xét màn hình để xem xét nếu tia hồng ngoại của remote control hoạt động hoặc không.
 3. Kiểm tra thiết bị khác: Nếu tất cả các giải pháp trên không hoạt động, hãy kiểm tra remote control với một tivi khác để xác định xem vấn đề có phải là do remote control hay không. Nếu remote control hoạt động trên một tivi khác, vấn đề có thể liên quan đến tivi Samsung của bạn.
 4. Kiểm tra cài đặt tivi: Hãy kiểm tra lại cài đặt trên tivi Samsung của bạn để đảm bảo rằng tivi đã được cài đặt để nhận tín hiệu từ remote control. Nếu không, hãy điều chỉnh cài đặt để đảm bảo rằng tivi đã được cấu hình đúng.
 5. Liên hệ với nhà sản xuất: Nếu bạn vẫn gặp vấn đề sau khi đã thử tất cả các giải pháp trên, hãy liên hệ với nhà sản xuất để được hỗ trợ kỹ thuật hoặc bảo hành nếu cần thiết.

1 Kiểm tra Pin điều khiển tivi samsung

Nếu pin trong điều khiển của tivi Samsung của bạn đã hết, bạn có thể làm theo các bước sau để thay pin:

 1. Mở nắp lưng của điều khiển: Thường thì nắp lưng của điều khiển có một khóa nhỏ để mở nắp. Bạn có thể tìm thấy nút này bên dưới hoặc ở cạnh của điều khiển.
 2. Tháo pin cũ: Sau khi mở nắp lưng, bạn sẽ thấy pin cũ nằm trong khe pin. Hãy nhấn nhẹ vào đầu pin và kéo ra.
 3. Thay pin mới: Lấy một pin mới và đặt vào khe pin theo chiều dương (+) và âm (-) được đánh dấu trên thân pin.
 4. Đóng lại nắp lưng: Sau khi đặt pin mới vào, đóng lại nắp lưng của điều khiển. Chắc chắn rằng nắp lưng đã được khóa chặt.
 5. Kiểm tra điều khiển: Bật tivi Samsung và kiểm tra xem điều khiển đã hoạt động chưa. Nếu điều khiển hoạt động tốt, thì bạn đã hoàn thành việc thay pin cho điều khiển.

Lưu ý rằng pin của điều khiển tivi Samsung thường là pin AAA hoặc AA, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị.

Nếu pin trong điều khiển tivi Samsung bị đặt lệch các cực, điều này có thể làm cho điều khiển không hoạt động đúng cách. Để sửa lỗi này, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Mở nắp lưng của điều khiển: Thường thì nắp lưng của điều khiển có một khóa nhỏ để mở nắp. Bạn có thể tìm thấy nút này bên dưới hoặc ở cạnh của điều khiển.
 2. Lấy pin ra khỏi khe: Sau khi mở nắp lưng, bạn sẽ thấy pin cũ nằm trong khe pin. Hãy nhấn nhẹ vào đầu pin và kéo ra.
 3. Xoay lại các cực của pin: Bạn có thể sử dụng một đồng tiền hoặc một dụng cụ nhỏ để xoay lại các cực của pin cho đúng vị trí. Chú ý đến chiều dương (+) và âm (-) được đánh dấu trên thân pin.
 4. Thay pin mới vào khe: Lấy một pin mới và đặt vào khe pin theo chiều dương (+) và âm (-) được đánh dấu trên thân pin.
 5. Đóng lại nắp lưng: Sau khi đặt pin mới vào và xoay các cực của pin cho đúng vị trí, đóng lại nắp lưng của điều khiển. Chắc chắn rằng nắp lưng đã được khóa chặt.
 6. Kiểm tra lại điều khiển: Bật tivi Samsung và kiểm tra xem điều khiển đã hoạt động đúng cách chưa. Nếu điều khiển hoạt động tốt, thì bạn đã sửa được lỗi này.

Lưu ý rằng nếu tivi samsung không nhận khiển vẫn tiếp diễn sau khi bạn thực hiện các bước trên, có thể có vấn đề với điều khiển hoặc tivi Samsung của bạn, bạn nên liên hệ với dịch vụ khách hàng của Samsung để được hỗ trợ và khắc phục sự cố.

Đây làm một trong những nguyên nhân tivi Samsung không nhận khiển đơn giản nhất nhưng khá phổ biến. Vấn đề ở đây có thể là do pin hết đột ngột hoặc có thể bạn mới thay pin nhưng đặt lệch vị trí cực của pin. Các bạn nên lưu ý nguyên nhân này vì chúng thật sự rất phổ biến, và đôi khi là do sự bất cẩn không để ý của chúng ta.

Cách khắc phục thì thật đơn giản phải không nào. Bạn cần xác định xem tivi không nhận khiển là do hết pin hay pin bị đặt lệch vị trí. Tiếp theo, bạn chỉ cần chỉnh lại pin hoặc thay một cặp pin mới là xong. Vấn đề của bạn đã được giải quyết! Cần lưu ý rằng, chọn pin không phù hợp với remote cũng có thể là nguyên nhân khiến tivi của bạn không nhận khiển đấy nhé!

2 Đèn chuyển tín hiệu điều khiển bị tắc,phát yếu

Nếu đèn chuyển tín hiệu của điều khiển tivi Samsung bị tắc, điều khiển có thể không hoạt động đúng cách. Để sửa lỗi này, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Tháo pin ra khỏi khe: Mở nắp lưng của điều khiển, lấy pin ra khỏi khe và đặt sang một bên.
 2. Vệ sinh khe pin và đầu pin: Dùng một miếng vải mềm hoặc một cuộn bông gòn nhỏ để lau sạch khe pin và đầu pin trong điều khiển. Chắc chắn rằng không có bụi bẩn hoặc dầu mỡ bám trên chúng.
 3. Thay pin mới: Lấy một pin mới và đặt vào khe pin theo chiều dương (+) và âm (-) được đánh dấu trên thân pin.
 4. Kiểm tra lại điều khiển: Gắn lại nắp lưng và bật tivi Samsung. Kiểm tra xem đèn chuyển tín hiệu trên điều khiển có hoạt động hay không. Nếu vẫn không sáng, hãy nhấn nút bất kỳ trên điều khiển và quan sát xem đèn chuyển tín hiệu có sáng hay không.

Nếu đèn chuyển tín hiệu vẫn ktivi samsung không nhận khiển sau khi bạn đã thực hiện các bước trên, có thể có vấn đề với điều khiển hoặc tivi Samsung của bạn. Bạn có thể thử sử dụng một điều khiển khác để kiểm tra xem vấn đề có nằm ở điều khiển hay không. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, hãy liên hệ với dịch vụ khách hàng của Samsung để được tư vấn và khắc phục sự cố.

Như các bạn đã biết, tín hiệu giúp cho tivi nhận được tín hiệu điều khiển của điều khiển nằm ở phần cảm biến hồng ngoại trên đầu của tất cả các loại remote. Khi đã kiểm tra pin và vị trí mà không có gì thì đây là yếu tố các bạn cần xem xét thứ hai. 

Theo như trung tâm sửa chữa điện tử suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”  thì nguyên nhân dẫn đến cảm biến mất kết nối với tivi có thể có nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, rất có thể nó đã bị tắc bởi một thứ gì đó làm cho tín hiệu bị chặn không thể truyền đi. Ngoài ra, do không được vệ sinh lâu ngày dẫn đến đèn truyền cảm biến tín hiệu không thể nhận diện được nguồn kết nối. 

Và tất nhiên, chúng ta chỉ cần kiểm tra và vệ sinh lại đầu cảm biến một chút là vấn đề đã được giải quyết. Chúng ta cũng cần lưu ý thường hay vệ sinh remote và đặc biệt là đầu cảm biến nói chung để tránh lâu ngày khiến cho đầu cảm biến bị biến dạng và không thể truyền tín hiệu. Chúng ta cũng nên tránh cho điều khiển tránh các tác động cơ học, điều đó sẽ khiến cho đầu cảm biến thậm chí là hỏng luôn các linh kiện bên trong remote. 

3 Hệ thống xử lý tivi nhận tín tiệu samsung bị hỏng

Nếu hệ thống xử lý tivi samsung không nhận khiển từ điều khiển, có thể do hệ thống xử lý bên trong tivi đã bị hỏng. Để khắc phục vấn đề tivi samsung không nhận khiển này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Kiểm tra kết nối: Kiểm tra kết nối giữa điều khiển và tivi Samsung, đảm bảo rằng chúng được kết nối chính xác và đầy đủ. Bạn cũng có thể thay thế cáp kết nối để đảm bảo rằng nó không bị hỏng.
 2. Thử lại điều khiển: Thử lại điều khiển tivi Samsung với tất cả các chức năng khác nhau để đảm bảo rằng vấn đề không phải là do điều khiển.
 3. Kiểm tra đầu thu: Nếu bạn sử dụng một đầu thu hoặc bộ giải mã tín hiệu trung gian, hãy kiểm tra xem chúng có hoạt động đúng cách hay không. Thay thế đầu thu hoặc bộ giải mã mới để kiểm tra xem liệu vấn đề có được khắc phục hay không.
 4. Kiểm tra hệ thống xử lý: Nếu các bước trên không giúp khắc phục vấn đề, có thể hệ thống xử lý bên trong tivi đã bị hỏng. Bạn nên liên hệ với dịch vụ khách hàng của Samsung hoặc đơn vị sửa chữa tivi chuyên nghiệp để được tư vấn và khắc phục sự cố.

Lưu ý rằng tivi samsung không nhận khiển cần được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn, do đó nếu bạn không có kinh nghiệm về tivi samsung không nhận khiển, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia.

Một nguyên nhân khách quan khác khiến cho chiếc tivi Samsung của bạn không nhận khiển là do hệ thống xử lý tivi bị nghẽn ( hay còn gọi là lag do nhiều nguyên nhân phức tạp khác). Lúc này, nguyên nhân là tivi bị đơ ra trước các tin hiệu yêu cầu điều khiển do chúng không nhận diện được lệnh. Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn hãy ngắt nguồn và khởi động lại chiếc tivi của mình. Nếu tivi của bạn trơn tru trở lại thì có thể nó đã sẵn sàng nhận điều khiển rồi đấy. 

Đề Xuất >>> 63 Trung tâm bảo hành samsung ủy quyền uy tín nhất Toàn Quốc

Tivi Samsung không nhận điều khiển do nhiều nguyên nhân khác nhau 

>>> Biết cấu hình tivi samsung 8k có gì đặc biệt?

Tuy nhiên, nếu tivi bị đơ ra hoặc cứ đứng im và không nhận điều thì có thể là do tivi đã gặp vấn đề. Các bạn cần tìm cách khắc phục ngay lập tức để tránh cho tình trạng tivi nghiêm trọng hơn.

Chúng ta cũng dễ nhận biết tình trạng này đó là tivi thường đơ hơn bình thường chứ không phải đứng im do không được điều khiển. Thậm chí là tivi không lên mặc dù chúng ta bấm nút nguồn nhiều lần, thì cũng có thể là do tivi đã gặp trục trặc nhé!

4 Điều khiển tivi đã bị hỏng do các tác động cơ học

Nếu điều khiển tivi Samsung bị hỏng do các tác động cơ học, ví dụ như rơi xuống, va chạm mạnh hoặc bị ép, có thể sẽ không còn hoạt động đúng cách. Để khắc phục vấn đề tivi samsung không nhận khiển này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Kiểm tra các phím điều khiển: Kiểm tra xem các phím điều khiển trên điều khiển tivi Samsung có bị hư hỏng hay không. Nếu có, bạn cần thay thế điều khiển mới.
 2. Thử lại điều khiển: Thử lại điều khiển tivi Samsung với tất cả các chức năng khác nhau để đảm bảo rằng vấn đề không phải là do điều khiển.
 3. Thay pin: Nếu điều khiển tivi Samsung sử dụng pin, thay pin mới để đảm bảo rằng điều khiển hoạt động đúng cách.
 4. Thay điều khiển mới: Nếu các bước trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn cần thay thế điều khiển mới. Bạn có thể mua điều khiển tivi Samsung mới từ các cửa hàng điện tử hoặc trực tuyến.

Lưu ý rằng việc sửa chữa tivi samsung không nhận khiển thường không được khuyến khích, do đó nếu bạn không chắc chắn về khả năng tự sửa chữa, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia hoặc đơn vị sửa tivi samsung không nhận khiển chuyên nghiệp.

Cuối cùng là nguyên nhân chắc hẳn khiến bạn cũng không hề muốn nghe là remote của bạn có thể đã bị hỏng. Nguyên nhân bị hỏng lớn nhất chắc có lẽ là vì các tác động vật lý và cơ học đã khiến cho bộ vi mạch bên trong bị rời ra hoặc vỡ ra. 

Cách khắc phục là bạn hãy đem nó đi kiểm tra và có thể bạn sẽ phải mua lại một cái mới khi cần thiết. Do đó, bạn cần lưu ý để giữ cho chiếc remote của mình được mới. Có những loại dễ mua nhưng cũng có những loại remote của tivi Samsung cao cấp khá khó mua và giá thành cao. Các bạn lưu ý nhé!

>>> Những lỗi cơ bản ở tivi samsung thường gặp

Dịch vụ sửa chữa lỗi nhận khiển tivi Samsung tại suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa”

Khi tivi samsung không nhận khiển, có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

 1. Pin trong điều khiển yếu hoặc hết pin.
 2. Điều khiển bị hỏng do sử dụng lâu ngày hoặc va đập mạnh.
 3. Kết nối giữa điều khiển và tivi bị gián đoạn do tín hiệu không truyền được qua tường hoặc vật cản khác.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện một số giải pháp sau đây:

 1. Kiểm tra pin của điều khiển: Pin trong điều khiển có thể đã hết hoặc yếu, bạn có thể tháo pin ra và kiểm tra xem nó còn sử dụng được không hoặc nếu cần, hãy thay thế bằng pin mới.
 2. Thay thế điều khiển: Nếu pin hoạt động tốt nhưng điều khiển vẫn không hoạt động, có thể do nó đã bị hỏng. Bạn có thể thay thế bằng một điều khiển mới.
 3. Kiểm tra tín hiệu: Kiểm tra kết nối giữa điều khiển và tivi để đảm bảo rằng tín hiệu truyền qua được. Nếu tín hiệu không được truyền qua, hãy thử chuyển đổi vị trí của tivi hoặc đặt điều khiển gần hơn với tivi.
 4. Thực hiện đặt lại tivi: Thực hiện đặt lại tivi Samsung bằng cách chọn menu trên tivi và chọn tùy chọn đặt lại. Việc này sẽ đặt lại tất cả các cài đặt trên tivi của bạn về mặc định và có thể giúp khắc phục một số vấn đề kết nối.

Nếu các giải pháp trên không giúp khắc phục tivi samsung không nhận khiển vấn đề, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung hoặc một nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa để được tư vấn và sửa chữa.

Trên đây là một số nguyên nhân tivi Samsung không nhận khiển. Đừng lo lắng! suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” của chúng tôi là giải pháp cho vấn đề này của bạn. 

Giới thiệu về suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” của chúng tôi, đây là một nền tảng trực tuyến được phát triển để cung cấp các dịch vụ sửa chữa khắc phục điện tử, điện lạnh, điện gia dụng tại nhà…  Đến với suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” cho nhu cầu sửa chữa tivi hay tình trạng tivi không nhận khiển đều sẽ là một lựa chọn tiện ích dành cho bạn. 

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” không chỉ khắc phục các vấn đề về tivi hay điều khiển mà còn các mảng sửa chữa đồ gia dụng khác rất đa dạng. Chỉ với một lần truy cập và tìm kiếm cho nhu cầu sửa chữa của mình, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết được tình trạng một cách tối ưu nhất.

Hiện nay, nền tảng app sửa tivi suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”  đã có sẵn trên cả IOS và androids. Tải và đăng ký ngay để có những trải nghiệm dịch vụ tiện lợi siêu nhanh chong hỗ trợ cho cuộc sống của bạn ngay nhé!

Hy vọng rằng, với những thông tin trên đây, bài viết đã giúp cho các bạn phần nào khắc phục được tình trạng không nhận khiển của tivi. Nếu tình trạng nặng và phức tạp hơn, hãy đến với suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” của chúng tôi để được tư vấn và giải quyết một cách nhanh nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *