Full Cách Chỉnh Máy Giặt LG Báo Lỗi AE Từng Bước Từ A-Z

Full Cách Chỉnh Máy Giặt LG Báo Lỗi AE Từng Bước Từ A-Z

suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Mã lỗi AE máy giặt LG là gì? Full các nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi AE, hỗ trợ cách chỉnh máy giặt LG báo lỗi AE từng bước từ A-Z chi tiết. Mã lỗi AE máy giặt LG inverter do sự cố mất nguồn điện trong lúc máy giặt LG đang vận hành. Cùng suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” tìm hiểu nguyên nhân và cách chỉnh mã lỗi AE chi tiết. 

Máy giặt LG inverter của bạn đang hoạt động giặt bình thường. Bỗng nhiên máy ngừng giặt và màn hình báo lỗi AE. Bạn đã biết đây là sự cố gì chưa? Làm thế nào để khắc phục, chỉnh máy giặt LG báo lỗi AE? Dưới đây, App Ong Thợ sẽ giải mã những nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi AE cũng như hướng dẫn bạn từng bước khắc phục sự cố này. 

 

Mã lỗi AE máy giặt LG inverter là gì?

Mã lỗi AE trên máy giặt LG thường chỉ ra một sự cố về cảm biến áp lực nước (water pressure sensor) hoặc đường ống nước. Khi cảm biến áp lực nước bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, máy giặt LG sẽ không nhận được thông tin về áp suất nước và máy giặt LG báo lỗi AE trên màn hình.

Trong bảng mã lỗi máy giặt LG inverter, lỗi AE là lỗi liên quan đến mất nguồn điện. Điều này có nghĩa là, trong quá trình giặt, nếu máy giặt LG báo lỗi AE đột ngột dừng lại và màn hình hiển thị thì đích thị là do sự cố nguồn điện. 

Tình trạng này có thể xuất hiện trong bất cứ chu trình giặt nào của máy. Dù là giặt, xả hay vắt đều có thể xảy ra. Hơn nữa, nó cũng có thể xuất hiện với bất cứ dòng máy giặt LG cửa trước hay cửa trên. 

Máy giặt LG inverter là dòng máy giặt LG hiện đại. Với công nghệ vượt trội, máy giặt LG vận hành khá bền bỉ và ít khi xảy ra các hư hỏng vặt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, vẫn khó tránh khỏi một vài sự cố đáng tiếc. Máy giặt LG báo lỗi AE là một trong những sự cố thường xuyên xảy ra. 

Với tình trạng này, người dùng không nên quá lo lắng. Điều bạn cần làm là tìm hiểu các nguyên nhân của nó. Đồng thời, dựa vào nguyên nhân để có được hướng khắc phục máy giặt LG báo lỗi AE triệt để

 

Nguyên nhân máy giặt LG inverter báo lỗi AE

Máy giặt LG inverter báo lỗi AE có thể xuất hiện ở cả dòng cửa trước và cửa trên. Trong đó, sự cố ở dòng cửa trước sẽ phức tạp hơn. Về cơ bản, sự cố này có thể do nguồn điện cấp cho máy giặt LG thiếu ổn định. Hoặc do hiện tượng nước rò rỉ khiến cảm biến an toàn cảm nhận được và ngừng hoạt động. Hoặc cũng có thể do hỏng board mạch máy giặt LG.

Máy giặt LG báo lỗi AE thường xảy ra khi có sự cố về cảm biến áp suất nước hoặc đường ống nước. Sau đây là một số nguyên nhân cụ thể:

1 Cảm biến áp suất nước bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách

 Cảm biến áp suất nước là bộ phận quan trọng giúp máy giặt nhận biết áp suất nước để điều chỉnh lượng nước cần thiết cho quá trình giặt. Nếu cảm biến này bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, máy giặt LG sẽ không nhận được thông tin về áp suất nước và báo lỗi AE.

Cảm biến áp suất là một bộ phận quan trọng trên máy giặt LG inverter, giúp máy giặt LG đo áp suất nước và điều chỉnh lượng nước cần thiết cho quá trình giặt.

Nếu máy giặt không vào nước do cảm biến áp suất bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, có thể dẫn đến lỗi máy giặt LG báo lỗi AE.

Dưới đây là một số nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi AE cụ thể:

Cảm biến áp suất bị hỏng hoặc bị lỗi kỹ thuật

 •  Nếu cảm biến áp suất bị hỏng hoặc bị lỗi kỹ thuật, nó sẽ không thể đo đạt được áp suất nước và không thể truyền tín hiệu về máy giặt LG.
 • Khi đó, máy giặt LG báo lỗi AE để thông báo cho người dùng biết.

Cảm biến áp suất bị vô nước hoặc bị bẩn

 •  Nếu cảm biến áp suất bị vô nước hoặc bị bẩn, nó sẽ không thể đo đạt được áp suất nước chính xác, dẫn đến máy giặt LG báo lỗi AE.

Kết nối dây cáp bị lỏng hoặc hỏng

 •  Nếu kết nối dây cáp của cảm biến áp suất bị lỏng hoặc hỏng, nó sẽ không thể truyền tín hiệu áp suất nước đến máy giặt LG, gây ra lỗi AE.

2 Đường ống nước bị tắc

 • Nếu đường ống nước bị tắc, nước sẽ không chảy vào máy giặt LG đúng cách, gây ra áp suất nước không đủ để cảm biến áp suất hoạt động gây ra máy giặt LG báo lỗi AE.

Dây cáp kết nối cảm biến áp suất nước bị lỏng hoặc hỏng

 Nếu dây cáp kết nối cảm biến áp suất nước bị lỏng hoặc hỏng, nó sẽ không truyền tín hiệu áp suất nước đến máy giặt LG, gây ra lỗi AE.

4 Do máy giặt LG bị rò rỉ nước

Hiện tượng này thường xuất hiện ở máy giặt LG cửa trước. Khi máy giặt có hiện tượng rò rỉ nước, nước sẽ chảy dần đến tấm đáy của máy giặt LG. Đến một hạn mức nhất định, cảm biến an toàn của máy giặt LG sẽ cảm nhận được. 

Nếu máy giặt LG bị rò rỉ nước, nước có thể chảy vào các bộ phận bên trong máy giặt LG, gây ra sự cố trong việc hoạt động của các bộ phận này và gây ra lỗi AE trên máy giặt LG inverter.

Các nguyên nhân chính của rò rỉ nước trên máy giặt LG inverter có thể bao gồm:

 1. Bộ phận van và ống dẫn nước bị hư hỏng hoặc không được kết nối chặt chẽ: Nếu bộ phận van hoặc ống dẫn nước không được kết nối chặt chẽ hoặc bị hư hỏng, nước có thể rò rỉ ra ngoài khi máy giặt LG đang hoạt động.
 2. Bộ phận bơm nước bị hư hỏng: Nếu bộ phận bơm nước bị hư hỏng, nước có thể bị rò rỉ ra khỏi máy giặt LG.
 3. Bộ phận ống dẫn nước bị tắc: Nếu ống dẫn nước bị tắc, nước sẽ không thể thoát ra khỏi máy giặt LG và có thể dẫn đến rò rỉ nước.

Do đó, cảm biến sẽ nhanh chóng đưa tín hiệu đến hệ thống điều khiển trung tâm. Trên màn hình sẽ xuất hiện mã lỗi AE. Máy giặt LG báo lỗi AE tầm 15 phút để người dùng nhận biết. Trong quá trình này, hoạt động giặt đều bị ngừng lại. Sau đó, máy giặt LG sẽ tự động tắt nguồn để đảm bảo an toàn.

5 Do sự cố nguồn điện

Mã lỗi AE máy giặt LG inverter đến từ sự cố nguồn điện là chủ yếu. Do đó, khi nguồn điện cấp cho máy giặt LG gặp sự cố, thì tất yếu máy giặt LG không thể nào thực hiện giặt được. 

Các sự cố liên quan đến nguồn điện rất đa dạng:

Các nguyên nhân chính của sự cố nguồn điện gây ra lỗi AE trên máy giặt LG inverter có thể bao gồm:

Điện áp không ổn định

Nếu điện áp từ nguồn cung cấp không ổn định, nó có thể gây ra lỗi AE trên máy giặt LG inverter.

Nguồn điện chập chờn

 Nếu nguồn điện đột ngột mất hoặc bị chập chờn, nó có thể gây ra lỗi AE trên máy giặt LG inverter.

 • Nguồn điện cấp vào máy giặt LG chập chờn, không ổn định. Có thể do sự cố tăng áp hoặc sụt áp.
 • Do phích cắm điện bị lỏng lẻo nên máy giặt LG đang giặt thì bị ngừng cấp điện.
 • Do dây cấp nguồn vào máy giặt LG bị đứt hoặc có sự cố trục trặc nên không thể tiếp tục cấp điện cho máy giặt LG.

Bài trước >>> Cách chỉnh mã lỗi DE máy giặt LG inverter chi tiết

Sự cố nguồn điện là nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt LG inverter báo lỗi AE

6 Do sự cố board mạch

Nguyên nhân cuối cùng khiến xuất hiện mã lỗi AE máy giặt LG inverter chính là do board mạch. Sự cố board mạch là một sự cố nghiêm trọng và ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình vận hành máy giặt LG

Lỗi AE trên máy giặt LG Inverter thường được liên kết với sự cố board mạch. Các nguyên nhân gây ra lỗi này có thể bao gồm:

Hỏng board mạch điều khiển

 Board mạch điều khiển bị hỏng hoặc bị chập điện có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi AE.

Lỗi cảm biến

 Cảm biến trên máy giặt LG cũng có thể gây ra lỗi AE. Nếu cảm biến không hoạt động chính xác, nó có thể báo cáo sai thông tin đến board mạch và dẫn đến lỗi.

Sự cố điện

 Một sự cố trong mạch điện có thể làm hỏng board mạch và dẫn đến lỗi AE.

Khi board mạch bị hỏng, các tín hiệu điều khiển máy giặt đều sẽ bị đứt đoạn. Lúc này, máy giặt sẽ báo lỗi AE trên màn hình hiển thị, đồng thời ngừng ngay chương trình giặt lại. 

Những nguyên nhân này có thể sử dụng máy giặt hiệu quả hơn, hoặc kiểm tra hệ thống điện, để cảm biến áp suất nước, đường ống nước, dây cáp kết nối tốt hơn. Nếu không tự sửa được, bạn hãy xem cách mà chúng tôi hỗ trợ bạn dưới đây.

Kiểm tra test mã lỗi AE máy giặt LG inverter

Mã lỗi AE có thể chỉ là một sự cố gián đoạn nguồn điện tạm thời. Hoặc cũng có thể là một lỗi hư hỏng cần kiểm tra khắc phục. Do đó, bước đầu tiên khi người dùng thấy xuất hiện lỗi này chính là cần thực hiện test lỗi cho máy giặt LG.

Kiểm tra mã lỗi

 •  Máy giặt LG Inverter có màn hình LED hiển thị mã lỗi khi xảy ra sự cố.
 • Bạn có thể xem mã lỗi trên màn hình để biết nguyên nhân gây ra lỗi.

Tìm hiểu mã lỗi

 •  Sau khi biết mã lỗi, bạn có thể tìm kiếm thông tin về mã lỗi đó trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc trên trang web của nhà sản xuất.
 • Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi và cách khắc phục.

Thử khởi động lại máy giặt

 •  Đôi khi máy giặt LG chỉ cần được khởi động lại để khắc phục sự cố.
 • Hãy thử tắt nguồn và khởi động lại máy giặt LG để xem liệu nó có hoạt động bình thường hay không.

Kiểm tra các phần cứng

 Nếu máy giặt LG vẫn không hoạt động sau khi khởi động lại, bạn có thể kiểm tra các phần cứng bên trong máy giặt để tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi. Tuy nhiên, việc kiểm tra phần cứng cần được thực hiện bởi một kỹ thuật viên có kinh nghiệm.

Quy trình thực hiện test lỗi như sau:

 • Bước 1: Nhấn và giữ nút Power của máy giặt LG khoảng vài phút.
 • Bước 2: Thao tác này không chỉ giúp tắt máy giặt mà còn giúp máy giặt LG thoát khỏi chương trình giặt trước đó.
 • Bước 3: Rút dây nguồn của máy giặt LG ra. Sau đó chờ khoảng 1 phút và cắm dây nguồn lại. 
 • Bước 4: Khởi động máy giặt LG, cài đặt lại chương trình giặt như bình thường. 

Nếu máy giặt LG hoạt động lại bình thường, có thể chỉ là do sự cố gián đoạn nguồn điện nhất thời. Tuy nhiên, nếu máy giặt LG báo lỗi AE vẫn tiếp diễn, thì bạn cần nghiêm túc tránh 10 lỗi sử dụng máy giặt này, và tìm hiểu các nguyên nhân cũng như hướng xử lý. 

Hướng dẫn cách chỉnh mã lỗi AE máy giặt LG inverter từng bước chi tiết

Chỉnh máy giặt LG báo lỗi AE cần được thực hiện ngay để đảm bảo hiệu quả vận hành bình thường của thiết bị. Dựa vào từng nguyên nhân dẫn đến lỗi AE mà chúng ta sẽ tiến hành khắc phục lỗi. Cụ thể, các bước chỉnh mã lỗi chi tiết như sau:

Kiểm tra và khắc phục các sự cố về nguồn điện

Sự cố nguồn điện là nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy giặt LG inverter báo lỗi AE. Bạn cần thực hiện kiểm tra nguồn điện bằng cách như sau:

 • Đầu tiên, hãy kiểm tra xem nguồn điện cấp cho máy giặt LG có ổn định không.
 • Tại một số khu vực thường bị tình trạng sụt áp hoặc cao áp.
 • Nguồn điện cấp chập chờn không chỉ khiến máy giặt LG báo lỗi AE.
 • Nó còn thực sự nguy hiểm khiến máy giặt LG dễ dẫn ra các hỏng hóc và giảm tuổi thọ đáng kể.
 • Tốt nhất, bạn có thể dùng ổn áp cho máy giặt LG nếu sinh sống trong khu vực có nguồn điện không ổn định.
 • Sử dụng đồng hồ vạn năng để check xem dây nguồn máy giặt LG có đứt không.
 • Nếu dây nguồn đứt, hãy thay dây mới cho máy giặt LG.
 • Kiểm tra xem các đầu nối tiếp xúc của phích cắm có bị lỏng lẻo không.
 • Nếu chúng bị tuột thì không thể thực hiện chức năng dẫn điện cho máy giặt LG.
 • Từ đó, mã lỗi AE máy giặt LG inverter xuất hiện là điều dễ hiểu.
 • Sửa lại hoặc thay phích cắm mới cho máy giặt LG.

Dùng bút thử điện để kiểm tra máy giặt không vào điện xem có sự cố hư hỏng ổ điện dành cho cấp điện máy giặt LG không. Có thể dây nguồn cấp không hư hỏng nhưng ổ điện hư hỏng. Lúc này, điện cũng không thể được cấp cho máy giặt LG. Sửa chữa hoặc thay mới ổ điện nếu sự cố nghiêm trọng. 

Kiểm tra tình trạng rò rỉ nước của máy giặt

Nguyên nhân khiến máy giặt LG không cấp điện là do máy giặt LG bị rò rỉ nước. Lúc này, cảm biến an toàn sẽ phát cảnh báo và ngừng cấp điện cho máy giặt. Máy giặt LG inverter chỉ có thể hoạt động bình thường khi sự cố này được khắc phục. 

Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra xem máy giặt LG của mình có bị rò rỉ nước không. hãy xem dưới đáy máy giặt có nước chảy ra không. Trường hợp cần thiết, cũng cần phải tháo máy giặt LG để kiểm tra.

Với cách khắc phục này, bạn nên nhờ đến thợ chuyên nghiệp. Vì nếu bạn không có sự am hiểu về máy giặt mà tự tháo máy sửa chữa sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy. Tháo ráp, sửa chữa sai quy cách, sai kỹ thuật có thể gây nên những lỗi hư hỏng khác trầm trọng hơn.

Do đó, nếu máy giặt LG của bạn bị rò rỉ nước (thường ở dòng cửa trước) hãy liên hệ bảo hành. Một đơn vị bảo hành máy giặt LG uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xử lý triệt để tình hình. Hơn nữa, họ cũng sẽ giúp bạn check xem tình trạng máy giặt LG có phát sinh sự cố nào không. Từ đó, sẽ sửa chữa toàn diện để đảm bảo hiệu quả giặt giũ của gia đình. 

Liên hệ suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” để được kiểm tra và khắc phục mã lỗi AE

Kiểm tra và sửa hư hỏng board mạch máy giặt LG inverter

Bước cuối cùng chính là kiểm tra và khắc phục lỗi hư hỏng board mạch của máy giặt LG. Lỗi board mạch cần phải tháo máy giặt LG ra để kiểm tra. Việc này chỉ được thực hiện với một đơn vị sửa chữa, bảo hành máy giặt LG uy tín, giàu kinh nghiệm.

Dòng máy giặt LG inverter được thiết kế với công nghệ hiện đại. Các chi tiết board mạch tinh vi, cần sự am hiểu rõ ràng mới có thể tìm kiếm và phát hiện sự cố hư hỏng. Do đó, các chuyên gia đều khuyến cáo người dùng không được tự ý can thiệp sửa chữa

Việc chọn một trung tâm sửa máy giặt LG uy tín rất quan trọng.

 1. Thứ nhất: Đảm bảo được chất lượng đội ngũ thợ.
 2. Thứ 2: Đảm bảo được chất lượng phụ tùng thay thế chính hãng, tương thích.
 3. Thứ 3: Bạn sẽ an tâm hơn về giá cả dịch vụ. 

Chúng ta đã tìm hiểu chi tiết cách chỉnh máy giặt LG báo lỗi AE từng bước chi tiết. Đây là một sự cố rất điển hình trong quá trình sử dụng máy giặt LG inverter nên người dùng cũng không cần quá lo lắng. Hãy tìm cho mình một đơn vị uy tín, và bạn sẽ có được dịch vụ hoàn hảo nhất.

suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” tự hào là một trong những trung tâm tốt nhất Hà Nội hiện nay. Với 14 cơ sở sửa chữa được đặt khắp các quận huyện Hà Nội, chúng tôi không chỉ giúp bạn sửa máy LG inverter tại nhà nhanh nhất, giá rẻ nhất. Chúng tôi còn giúp bạn sửa chữa hàng loạt thiết bị LG: Điều hòa, tivi, tủ lạnh, đồ gia dụng…

Hãy tải suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” về điện thoại và đăng ký bảo hành để được phục vụ tốt nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *