ĐỊNH KỲ BẢO DƯỠNG ĐIỀU HÒA LÀ BAO LÂU

Thông thường mọi người có thói quen đến mùa hè nóng thì mấy vệ sinh điều hòa vì lúc đó nhu cầu dùng điều hòa tăng cao. ” Như vậy là sai lầm “.

Định kỳ bảo dưỡng điều hòa theo tiêu chuẩn là 6 tháng / lần kể cả bạn có sử dụng máy hàng ngày hay không.

Nếu sử dụng thường xuyên hơn (cả chức năng làm nóng/làm mát), thời gian bảo dưỡng phải rút ngắn xuống từ 3 – 4 tháng/lần. Ngoài ra, nếu tần suất sử dụng điều hòa nhiều hơn hoặc trong môi trường nhiều bụi bẩn, bạn nên bảo dưỡng định kỳ thường xuyên hơn 1 – 2 tháng/ lần để máy hoạt động tốt hơn, hiệu quả làm lạnh tối ưu nhất.

Tại sao phải bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa nhiệt độ định kỳ?

Không bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ định kỳ không chỉ khiến giảm tuổi thọ của máy mà còn có thể làm giảm khả năng làm mát hoặc gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình.

Nhiều người dùng không biết được rằng việc bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa nhiệt độ định kỳ, thường xuyên hay trước mỗi dịp vào hè có vai trò quan trọng trong việc làm tăng khả năng hoạt động cũng như độ bền của máy. Đây là những lý do bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên máy điều hòa của gia đình.

 

Định kỳ bảo dưỡng điều hòa có thể tăng độ bền của máy

Rất nhiều gia đình có thói quen chỉ bảo dưỡng điều hòa khi thiết bị hết gas hay hỏng hóc. Đây là một thói quen sai lầm. Muốn đảm bảo được chiếc điều hòa nhiệt độ của gia đình mình hoạt động có hiệu quả và bền nhất, hãy nên có thói quen bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa định kỳ.

Đối với điều hòa một chiều, bạn có thể kiểm tra hoạt động của máy khi không sử dụng trong một thời gian dài mùa đông. Còn đối với các máy điều hòa nhiệt độ hai chiều hoạt động thường xuyên thì cũng là lúc bạn nên kiểm tra định kỳ và bổ sung gas cho máy.

Ở Việt Nam, trước hè bao giờ cũng là thời gian lý tưởng nhất để kiểm tra và bảo dưỡng các máy điều hòa nhiệt độ trong gia đình.

Việc chủ động bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa trước hè cũng sẽ giúp gia đình bạn tránh bị rơi vào tình cảnh không gọi được thợ hay bị chặt chém do tình trạng cháy thợ mỗi khi mùa hè đến.

Cũng giống như các thiết bị điện máy khác, điều hòa không khí được cấu tạo bởi các chi tiết phức tạp cả ở giàn nóng và giàn lạnh. Sau một thời gian hoạt động, các chi tiết máy có thể hao mòn và tính năng giảm đi tùy theo điều kiện và tần suất sử dụng. Bởi vậy, bảo dưỡng điều hòa định kỳ là điều vô cùng cần thiết để có thể nhanh chóng điều chỉnh , thay thế thiết bị kịp thời nhằm duy trì tính năng của thiết bị.

Vậy mục đích của việc bảo dưỡng điều hòa thường xuyên là gì?

Giúp máy chạy tốt và làm lạnh nhanh hơn

Kiểm tra lưu lượng gas có đủ để làm lạnh không?

Phát hiện những sự cố bât thường xảy ra, kéo dài tuổi thọ cho máy

Đảm bảo máy luôn trong tình trạng hoạt động tốt, chạy êm, lạnh nhanh và sâu, thoát nước tốt.

Ở miển bắc vào khoảng tháng 3 tháng 4 dương lịch (đầu mùa nóng) là thời điểm thích hợp nhất để bạn thực hiện công việc này để khỏi lo với một mùa nóng khó chịu. Để đảm bảo độ bền cho máy và tránh khỏi các sự cố xảy ra thì bạn nên bảo dưỡng định kỳ cho điều hòa nhà bạn   từ 1-2 lần trong 1 năm.

 

Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại nhà mà chúng tôi cung cấp.

+ Trung tâm Điện Lạnh Bách Khoa 24h chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa tại nhà hà nội phục vụ tất cả các khách hàng tại hà nội thời gian 24/7 kể cả các ngày nghỉ, ngày lễ tết. Phục vụ nhanh, chu đáo có mặt ngay sau 20 phút yêu cầu. Thực hiện vệ sinh sạch sẽ, đầy đủ và đảm bảo tốt nhất đối với máy điều hòa.

=> Là đơn vị chuyên thực hiện bảo dưỡng điều hòa cho gia đình, chung cư, công ty, văn phòng, phòng khám, bệnh viện, trường học… Với số lượng lớn, nhỏ các loại.

Kiểm tra, vệ sinh điều hòa âm trần, điều hòa âm trần ống gió.

+ Bảo dưỡng điều hòa trung tâm, điều hòa vr.

+ Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa treo tường, máy điều hòa cây.

+ Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa theo bộ, bảo dưỡng điều hòa trọn gói.

+ Kiểm tra, nạp gas bổ sung cho máy điều hòa.

+ Thay thế, trao đổi block điều hòa tại nhà.

 

Tin liên quan:

web ; https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *