Điện vào nhưng tủ lạnh side by side không chạy

Điện vào nhưng tủ lạnh side by side không chạy cách làm

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Nguyên nhân tủ lạnh side by side không chạy, đền vẫn sáng, nhưng tủ lạnh side by side không hoạt động, cách sử lý các nguyên nhân chính xác.

Bạn đang sử dụng tủ lạnh side by side by side nhưng không thấy chạy? đèn vẫn sáng, app điện lạnh  sẽ chỉ bạn các nguyên nhân tủ lạnh side by side không chạy áp dụng những hãng như samsung, lg, hitachi, electrolux, panasonic, sharp… 

7 Nguyên nhân không chạy ở tủ lạnh side by side

1 Hỏng bloc máy nén

2 Hỏng quạt 

3 Dây điện chập cháy

4 mạch điện tủ side by side

5 cảm biến side by side

6 trương trình xả đá không làm việc

7 Nguồn điện chập chờn

Trên là 7 nguyên nhân chính tủ lạnh side by side không chạy, bạn hãy lần lượt kiểm tra để xác định tủ lạnh side by side hỏng bộ phận nào, nếu chưa hiểu cách kiểm tra thì bài viết dưới đây suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra từng nguyên nhân một cách lần lượt và chi tiết.

 

Cùng với sự phát triển của kinh tế và công nghệ, chất lượng sống của người dân ngày càng được nâng cao. Trong gian bếp của mỗi gia đình, chiếc tủ lạnh nhỏ chỉ dùng để chút đồ ăn thừa nay đã dần được thay thế bằng dòng tủ lạnh side by side. Vậy tủ lạnh side by side là gì? Cho bạn nào chưa biết, tủ lạnh side by side có kích thước lớn hơn so với dòng tủ lạnh trước đó, có tới hai ngăn chứa, dung tích lên đến 500 lít. Đương nhiên, cùng với đó, chiếc tủ lạnh side by side sẽ có nhiều ngăn chứa hơn và sở hữu các tính năng vượt trội. Với sức chứa lớn như thế, thật sự là một phiền phức nếu như tủ lạnh của bạn không chạy. App điện lạnh đã tổng hợp Hướng dẫn xử lý tủ lạnh side by side không chạy cho anh em ngay dưới đây. 

Xem thêm >>> Cách khắc phục tủ lạnh side by side không lạnh

Tủ lạnh side by side có dung tích khá lớn

 

Chú ý: Bài viết này được chia sẻ dưới dạng tài liệu có tính chất chuyên sâu, tổng hợp lại những kinh nghiệm xử lý tủ lạnh side by side không chạy mới nhất  của những kỹ thuật viên sửa tủ lạnh side by side tại app ong thợ được đào tạo bài bản. Các anh em nên tìm hiểu kỹ để tránh sai sót trong lúc kiểm tra và sửa chữa.

Những nguyên nhân khiến tủ lạnh side by side không chạy

Có rất nhiều nguyên nhân khách quan gây ra vấn đề này, chúng ta có thể kể đến như : nguồn điện có vấn đề, phích cắm lỏng, tủ lạnh side by side chứa quá nhiều đồ… tệ hơn là nguyên nhân xuất phát từ chính tủ lạnh của bạn, như bộ cảm biến bị lỗi, bị rò ga, cánh quạt tản nhiệt bị hỏng,…

Cùng tìm hiểu nguyên nguyên nhân tủ lạnh side by side không chạy 

Nguồn điện có thể ảnh hưởng đến tủ lạnh side by side như thế nào?

Là đồ gia dụng điện tử có công suất lớn, tủ lạnh side by side cần nguồn điện cung cấp phải vững vàng. Vào mùa hè, các chức năng tiết kiệm điện inverter được kích hoạt giúp bạn giảm đa số tiền điện,.. Tuy nhiên hiện tượng tủ lạnh side by side không không chạy dễ xảy ra hơn. Điều này có thể gây ra tủ lạnh side by side tự động ngắt điện hoặc không đủ điện để làm lạnh.

Bạn nên kiểm tra kỹ ổ cắm, phích cắm xem có bị lỏng lẻo hay không và thay thế ngay. Nguồn điện cung cấp không đảm bảo có thể gây hỏng hoàn toàn chiếc tủ lạnh side by side của bạn.

Nguồn điện không đảm bảo có thể làm hỏng tủ

 

Bộ cảm biến nhiệt là gì và hậu quả khi bộ cảm biến nhiệt bị hỏng?

Bộ cảm biến nhiệt hay còn được gọi là sensor, có hai đầu dây cảm biến ở ngăn đông và ngăn mát. Nó đảm nhiệm chức năng cảm nhận nhiệt độ để các bộ phận điều khiển có thể xác định đúng mức nhiệt mà tủ side by side cần để tiến hành điều chỉnh và ngắt nghỉ.

Sensor bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến công suất làm lạnh, khiến đồ ăn dễ hỏng và tủ lạnh side by side thường xuyên tự ý ngắt điện.

Bộ cảm biến nhiệt điều chỉnh nhiệt độ hai ngăn

 

Chứa quá nhiều đồ khiến tủ lạnh side by side không chạy?

Tủ lạnh side by side chứa quá nhiều đồ với các mức nhiệt khác nhau ảnh hưởng đến mức nhiệt trong tủ side by side, gây ảnh hưởng đến việc điều chỉnh nhiệt độ. Đặc biệt, nếu bạn để thức ăn chèn vào vị trí cánh quạt, thì tủ lạnh side by side của bạn sẽ nhanh hỏng hơn đấy.

Chứa quá nhiều đồ có thể chèn vào cánh quạt

 

Bộ vi mạch điều khiển xảy ra vấn đề

Tất cả các nguyên nhân khác như rò khí ga, hỏng cánh quạt tản nhiệt,… đều có thể bị gây ra khi bộ vi mạch điều khiển gặp sự cố. Tủ lạnh side by side được cài đặt chức năng thông minh sẽ tự động ngắt điện và ngưng hoạt động để đảm bảo không gây ra chập, cháy.

Bộ vi mạch hỏng sẽ khiến tủ lạnh tự động ngắt điện

 

Kiểm tra tủ lạnh side by side không chạy 

Khái quát: 

Trước khi kiểm tra tủ lạnh side by side không chạy, bạn phải phải đảm chắc chắn về an toàn cho bản thân bạn và phòng tránh tốt các trường hợp gây cháy nổ. Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ như bút điện, đồng hồ đo điện, găng tay cách điện, kìm,.. rút nguồn điện ra khỏi tủ lạnh side by side tránh chập, cháy, hỏng hóc đáng tiếc. Lau dọn sàn nhà sạch sẽ, không để thấm nước, tránh để các thiết bị khi tháo dỡ ra ngoài bị hư hại nặng thêm. 

Xem thêm 

>>> Danh sách mã lỗi tủ lạnh side by side hãng electrolux

>>> Tổng hợp các mã lỗi ở tủ lạnh hitachi side by side

>>> Đầy đủ bảng mã lỗi tủ lạnh samsung side by side

>>> Bảng mã lỗi tủ lạnh LG side by side chi tiết

>>> Các mã lỗi tủ lạnh panasonic inverter nội địa

Cách kiểm tra tủ lạnh không chạy an toàn nhất

 

Hướng dẫn kiểm tra cụ thể:

1. Kiểm tra nguồn điện cấp cho tủ side by side và ổ cắm.

2 Xem xét vị trí của tủ lạnh side by side, tủ để quá gần các thiết bị đun nấu sẽ ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt. 

3. Đưa tất cả thực phẩm ra ngoài và tiến hành tháo dỡ 

4. Kiểm tra bộ phận cảm nhiệt, cánh quạt. Đảm bảo không có dị vật mắc vào hai phần này 

5. Kiểm tra xem bộ vi mạch có bị dính nước hoặc bụi bẩn hay không 

6. Nếu phần mạch điện có vấn đề, nhanh chóng gọi điện cho thợ chuyên nghiệp 

7. Vệ sinh các bộ phận sạch sẽ trước khi tiến hành lắp đặt lại 

8. Kiểm tra lại lắp đặt và kết nối lại điện 

Lưu ý:  Khi bạn kiểm tra hệ thống kết nối ở tủ lạnh side by side khi có dấu hiệu khả năng tìm ra vị trí có thể dẫn tới tủ lạnh side by side không chạy chúng ta lần lượt làm theo hướng dẫn xử lý ngay dưới đây.

Cách khắc phục tủ lạnh side by side không chạy chi tiết 

Tủ lạnh side by side không chỉ vượt trội về kích cỡ mà nó còn sở hữu những tính năng ưu việt và thông minh. Vì thế, có thể bạn sẽ băn khoăn khi tự khắc phục sự cố của nó, đừng lo lắng, hãy nghiên cứu và làm theo các bước sau đây nhé.

Cách khắc phục tủ lạnh không chạy đơn giản cho bạn

 

1. Bỏ hết thực phẩm ra khỏi ngăn tủ side by side, tháo dỡ các khay trong tủ để tránh rơi và làm nặng khi bạn di chuyển.

2. Di chuyển tủ lạnh side by side đến chỗ thông thoáng, xoay mặt sau của tủ lạnh side by side ra hướng hướng dễ nhìn để tiến hành tháo dỡ. 

2. Trước hết hãy kiểm tra cẩn thận bộ vi mạch, dây cảm biến và cánh quạt

3. Nếu có dị vật bên trong, tiến hành loại bỏ và lau chùi 

4. Nếu dây cảm biến và cánh quạt bị hỏng, bạn có thể tự thay mới 

5. Nếu như vấn đề ở phần vi mạch hoặc khí ga, hãy để đó và gọi cho đường dây bảo hành của tủ lạnh side by side nhà bạn 

6. Cắm lại phích điện và kiểm tra nếu như bạn có thể tự mình sửa chữa 

7. Đảm bảo bạn lắp đặt chắc chắn và đúng vị trí 

Trên đây suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” đã cố gắng liệt kê các cách khắc phục tủ lạnh side by side không chạy. Mong rằng bạn có thể áp dụng để xử lý trong trường hợp tủ lạnh side by side gặp vấn đề. 

Đảm bảo lau chùi tủ lạnh sạch sẽ sau khi tháo dỡ 

Khắc phục sự cố tủ lạnh side by side nghe tưởng chừng là việc rất khó khăn và phải có kiến thức chuyên sâu, nhưng không hề, có một vài sự cố nhỏ đơn giản mà chiếc tủ lạnh side by side thông minh sẽ báo cho bạn ngay nếu như xảy ra vấn đề. Bài viết của thương hiệu app điện lạnh tổng hợp Hướng dẫn xử lý tủ lạnh không chạy , hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *