Cảnh báo máy giặt electrolux báo lỗi E41 cửa chưa đóng chặt

Cảnh báo máy giặt electrolux báo lỗi E41 cửa chưa đóng chặt

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Khi máy giặt electrolux báo lỗi E41 là cảnh báo cánh cửa đóng chưa chặt, nếu đã đóng chặt mã lỗi E41 máy giặt electrolux vẫn còn thì xem tiếp các hướng dẫn sau đây.

Trong trường hợp mã lỗi E41 máy giặt electrolux báo lỗi nhấp nháy trên màn hình LED là lỗi cửa chưa được đóng, đóng chưa chặt, lẫy cánh cửa electrolux bị hỏng, công tắc cánh không tự đóng, rắc cắm công tắc bị chập chờn, move, mạch không cấp điện ra công tắc cửa, hoặc cấp không đủ, bạn hãy lần lượt kiểm tra các vị trí sau đây để xóa lỗi E41 máy giặt electrolux được chính xác nhất.

 1. 1 Kiểm tra lẫy cánh cửa electrolux
 2. 2 kiểm tra tay lắm electrolux
 3. 3 kiểm tra gong cửa electrolux
 4. 4 kiểm tra công tắc cánh electrolux
 5. 5 Kiểm tra điện ra công tắc khóa cửa electrolux
 6. 6 Kiểm tra các rắc cắm từ mạch điện ra công tắc
 7. 7 Kiểm tra dây điện từ mạch ra công tắc cửa
 8. 8 Kiểm tra mạch điện máy giặt electrolux

Trắc chắn nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E41 chỉ ở 8 nguyên nhân trên, chỉ cần bạn lầm lượt kiểm tra trong 8 nguyên nhân trên, trắc chắn xóa được lỗi E41 ở máy giặt electrolux mà không cần tới thợ. Nếu bạn cần một chi tiết hướng dẫn cụ thể hơn. Hãy xem tiếp các chỉ dẫn bởi các kỹ thuật viên suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”.

 

Khi nói về máy giặt Electrolux thì chất lượng không cần phải bàn cãi gì thêm không chỉ riêng Việt Nam mà còn được bạn bè thế giới khá ưa chuộng. Máy giặt electrolux vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất hiện nay nếu bạn muốn công việc giặt giũ trở lên nhàn nhã, và sạch bóng quần áp hơn.

Tuy là vậy nhưng khi sử dụng máy giặt electrolux lâu ngày thì sẽ không tránh khỏi có các trục trặc, nhà sản xuất luôn cài đặt danh sách mã lỗi máy giặt electrolux khi có dấu hiệu hỏng hóc, hoặc cảnh báo khi bạn chưa làm đúng thao tác an toàn. Phần trước chúng tôi đã chia sẻ vấn đề máy giặt electrolux báo lỗi E40 còn hôm nay sẽ là cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E41 Cánh cửa chưa được đóng chặt cho các bạn tham khảo.

Máy giặt đầy tiện ích

Chú ý: Bài viết này tổng hợp lại những kinh nghiệm để xử lý mã lỗi E41 xuất hiện ở máy giặt electrolux của những nhân viên kỹ thuật sửa máy giặt electrolux dành cho những người muốn tìm hiểu cách giải quyết, hoặc tìm nguyên nhân cụ thể, giúp cho bạn có thể tự xử lý một cách đơn giản sự cố máy giặt electrolux báo lỗi E41 một cách hoàn chỉnh nhất.

Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi E41

Hiện tượng máy giặt bị lỗi E41 xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến lỗi ở máy giặt electrolux. Tuy nhiên hiểu một cách đơn giản thì các lỗi E41 trên máy giặt Electrolux đều xuất phát từ vấn đề công tắc cửa electrolux. Đa phần thì lỗi này thường liên quan đến bộ điều khiển của máy giặt Electrolux khiến cho cửa máy giặt electrolux không đóng được, đóng nhưng không kín. Từ đó sẽ dẫn đến lỗi E41 và cần được khắc phục xử lý.

Công Tắc cánh cửa máy giặt electrolux là gì?

Công tắc cánh cửa máy giặt electrolux là bộ phận chịu trách nhiệm khóa chặt cửa máy khi đang ở chế độ làm việc, vừa để bảo vệ trẻ em, vừa bảo vệ người dùng mở cửa đột ngột khiến nước giặt bị trào ra ngoài.

Công tắc cửa máy giặt electrolux hoạt động như thế nào?

Khi cánh cửa electrolux đóng lại, một kết nối bên trong công tắc kết nối tới cuộn dây điện quấn quanh phần kim loại sau đó tạo một kết nối điện khác truyền điện cho phần mạch điện để điều khiển tự động các phần phàm việc khác của máy electrolux .

Và khi máy giặt electrolux không được đóng kín, hoặc một số bộ phận bị hỏng, sẽ được cảnh bảo bằng mã lỗi E42 ở máy giặt electrolux, khi bạn hiểu được vấn đề mà app ong thợ đã giải thích thì chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra khắc phục theo hướng dẫn nhé.

Bộ điều khiển được cấu tạo bởi các con chip điều khiển khá nhỏ gọn. Nó được ví như là bộ não điều khiển các hoạt động của máy giặt electrolux. Ngoài ra nó

còn giúp người dùng tương tác với máy giặt dễ dàng hơn.

Cách sửa bo mạch hỏng

Kiểm tra khi máy giặt báo lỗi E41

Bạn hãy kiểm tra xem cửa của máy giặt electrolux không đóng được, bị kẹt hay đóng nhưng không kín. Từ đó sẽ dẫn đến lỗi E41 và cần được khắc phục xử lý ngay.

Kiểm tra xem cửa của máy giặt electrolux đã đóng kín hay chưa nếu đóng kín rồi mà vẫn báo lỗi thì kiểm tra công tắc cửa của máy.

 1. Xem rằng công tắc cửa có bị kẹt gì hay không nếu có hãy lấy vật cản đó ra ngoài
 2. Kiểm tra xem mạch điều khiển của máy electrolux có thể bị đứt hoặc bị chập chờn

Lưu ý:  Khi bạn kiểm tra hệ thống kết nối ở máy giặt electrolux khi có dấu hiệu cửa trục trặc có thể dẫn tới máy giặt electrolux báo lỗi E41 chúng ta lần lượt làm theo hướng dẫn xử lý ngay dưới đây.

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E41

Electrolux có thể không quen thuộc bằng các hãng gia dụng khác, nhưng đây lại là mặt hàng được đa số được người dùng tin cậy và lựa chọn, vì vậy bạn chắc chắn sẽ lo lắng về vấn đề bản thân có thể tự mình khắc phục sự cố tại nhà hay không. suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ chia sẻ cho các bạn các bước khắc phục chi tiết.

 1. Công tắc cửa máy giặt electrolux bị hỏng dẫn đến khi khởi động máy giặt electrolux thị trên màn hình sẽ hiển thị lỗi E41. Khi đó bạn cần phải sửa chữa kịp thời hoặc là thay mới.
 2. Trường hợp dây kết nối hoặc bo mạch máy giặt electrolux cửa bạn gặp vấn đề. Khi đó thợ sửa chữa kiểm tra các bộ phận liên quan nhằm đưa ra các giải pháp khắc phục một cách triệt để nhất.
 3. Những lỗi hỏng liên quan đến bo mạch electrolux hoặc là công tắc cửa mới thì người dùng tuyệt đối không được tùy tiện sửa chữa. Thay vào đó bạn hãy liên hệ đến các trung tâm bảo hành máy giặt electrolux để xử lý một cách nhanh chóng. Để tránh trường hợp máy giặt Electrolux gặp hư hỏng nặng hơn.

Sửa máy giặt uy tín

Trên đây đây suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” đã chia sẻ cho các bạn các cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E41. Mong rằng bạn có thể áp dụng để xử lý trong trường hợp máy giặt nhà các bạn khi gặp vấn đề. 

Trên đây đã giải đáp cho các bạn về các Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E41 Cánh cửa chưa được đóng chặt cho các bạn tham khảo. Hy vọng rằng qua bài viết sẽ đem đến những thông tin tham khảo bổ  ích cho các bạn đọc về các lỗi của máy giặt electrolux để cho các bạn có thể hiểu rõ hơn.

Bài viết này thuộc độc quyền trên website https://suadieuhoahanoi.com.vn/ được các chuyên gia về máy giặt electrolux chia sẻ cách làm, vui lòng để lại nguồn khi sao chép nội dung trên suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *