Cách Sử Dụng Điều Khiển Tivi Panasonic

Cách Sử Dụng Điều Khiển Tivi Panasonic

suachuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển tivi Panasonic trong bài viết sau đây sẽ giúp ích cho những ai đang có nhu cầu cần được giải đáp ngay về vấn đề này.

Những chiếc tivi Panasonic chắc hẳn đã không còn xa lạ với những ai yêu thích thương hiệu quốc dân đến từ Nhật Bản này. Chúng ngày càng được nâng cấp và trang bị tân tiến hơn để đáp ứng với nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng. Song song với đó, những chiếc điều khiển tivi Panasonic cũng được cải tiến theo để phù hợp với những nguồn chức năng mới. Trong bài viết này thợ sửa tivi suachuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ mang đến hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng điều khiển tivi Panasonic của những dòng tivi mới thuộc hệ điều hành Firefox như là DX650V, DX700V, DX900V…

Các kí hiệu trên điều khiển Tivi Panasonic thường bao gồm:

 1. Nút Power: Nút này được sử dụng để bật hoặc tắt Tivi.
 2. Nút Chuyển kênh: Nút này được sử dụng để chuyển đổi giữa các kênh trên Tivi.
 3. Nút Âm lượng: Nút này được sử dụng để điều chỉnh âm lượng của Tivi.
 4. Nút Mute: Nút này được sử dụng để tắt âm thanh của Tivi.
 5. Nút Menu: Nút này được sử dụng để truy cập vào menu chính của Tivi, cho phép người dùng điều chỉnh các cài đặt, chức năng và các tùy chọn khác.
 6. Nút OK: Nút này được sử dụng để xác nhận lựa chọn của người dùng trong menu hoặc trên màn hình Tivi.
 7. Nút Return: Nút này được sử dụng để trở lại màn hình trước đó hoặc thoát khỏi các menu.
 8. Nút Exit: Nút này được sử dụng để thoát hoàn toàn khỏi các menu hoặc chức năng đang được sử dụng.
 9. Nút Guide: Nút này được sử dụng để truy cập vào danh sách các kênh trên Tivi.
 10. Nút Teletext: Nút này được sử dụng để truy cập vào các trang teletext (các trang thông tin trên Tivi).
 11. Nút Aspect: Nút này được sử dụng để thay đổi tỷ lệ khung hình trên Tivi.
 12. Nút PIP: Nút này được sử dụng để bật chức năng hình ảnh trong hình (picture-in-picture) trên Tivi.
 13. Nút Input: Nút này được sử dụng để chọn đầu vào (input) trên Tivi, cho phép người dùng kết nối với các thiết bị khác như đầu đĩa Blu-ray hoặc máy chơi game.
 14. Nút Apps: Nút này được sử dụng để truy cập vào các ứng dụng trên Tivi, cho phép người dùng xem phim, nghe nhạc, xem truyền hình trực tuyến và các hoạt động giải trí khác.

Lưu ý: Các kí hiệu trên điều khiển Tivi Panasonic có thể khác nhau tùy vào mẫu mã và kiểu dáng của Tivi.

Điều khiển Tivi Panasonic có thể được sử dụng để điều khiển các chức năng cơ bản của Tivi, như chuyển kênh, điều chỉnh âm lượng, và tắt mở Tivi. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng điều khiển Tivi Panasonic:

 1. Bật Tivi: Nhấn nút Power trên điều khiển để bật Tivi. Nếu Tivi chưa được kết nối vào nguồn điện, hãy đưa Tivi vào chế độ chờ bằng cách nhấn nút Power trên Tivi.
 2. Chuyển kênh: Sử dụng các nút tương ứng trên điều khiển để chuyển kênh lên hoặc xuống. Có thể sử dụng nút số trên điều khiển để chuyển đến kênh cụ thể.
 3. Điều chỉnh âm lượng: Sử dụng nút tăng hoặc giảm âm lượng trên điều khiển để điều chỉnh âm lượng của Tivi.
 4. Tắt mở Tivi: Nhấn nút Power trên điều khiển để tắt Tivi. Nếu Tivi đã được tắt, hãy nhấn nút Power trên điều khiển để bật Tivi.
 5. Các chức năng khác: Điều khiển Tivi Panasonic còn có các nút khác để truy cập các chức năng khác, như xem danh sách kênh, chức năng PIP (hình ảnh trong hình), và truy cập vào các ứng dụng trên Tivi.

Lưu ý: Nếu điều khiển Tivi Panasonic không hoạt động, hãy thay pin hoặc kiểm tra lại các kết nối để đảm bảo rằng điều khiển hoạt động đúng cách.

Bảng điều khiển tivi Panasonic

Cách sử dụng nút nguồn Power

Chắc hẳn hầu hết chúng ta đều đã biết và sử dụng nút chức năng này rồi phải không nào? Đây là nút nguồn power có màu đỏ riêng biệt trên những chiếc điều khiển tivi thông dụng. Hầu hết những chiếc điều khiển tivi thông thường ngày nay đều có nút chức này. Chức năng của nó là khởi động tivi và hiển thị màn hình giao diện chính của chiếc tivi Panasonic. Muốn sử dụng bất cứ tính năng nào, các bạn cũng cần phải sử dụng nút điều khiển này trước tiên. Các bạn cần phải bảo vệ nút chức năng này để tránh chúng bị liệt không khởi động được tivi.

Cách sử dụng nút Home

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về chức năng của nút Home trên những chiếc điều khiển tivi Panasonic hiện nay. theo như các chuyên gia từ trung tâm bảo hành panasonic chính hãng nút Home này có chức năng mở giao diện trang chủ của màn hình tivi sau khi khởi động. Nhờ có nút này, các bạn sẽ tìm thấy sự hiện thị của nhiều tính năng quan trọng như kho ứng dụng, chế độ xem, lịch sử gần đây, các ứng dụng thường xuyên truy cập… 

Ở giao diện này, các bạn cũng sẽ có thể dễ dàng sắp xếp tùy ý muốn của mình. Cách sử dụng rất đơn giản là bạn chỉ cần nhấn vào nút Home trên điều khiển rồi sử dụng tổ phím di chuyển để chọn tính năng mình muốn sử dụng.

Cách sử dụng nút Apps

Một chức năng cũng rất thường được quan tâm khi tìm hiểu về cách sử dụng điều khiển tivi Panasonic đó là nút Apps. Đây là nút điều khiển có chức năng tạo hiển thị danh mục các ứng dụng hiện có. Đây là chức năng tiện lợi vì có vai trò như một lối tắt để tìm kiếm các ứng dụng sẵn có trên giao diện màn hình tivi, cải thiện so với nhiều bản trước đó. Để sử dụng nút chức năng này cũng hết sức đơn giản, chỉ cần các bạn nhận chọn vào nó, sau đó tivi sẽ hiện ra danh mục các ứng dụng, muốn sử dụng ứng dụng nào, các bạn chỉ cần di chuyển khung chọn vào ứng dụng đó và sử dụng như bình thường.

Ví dụ, bạn muốn truy cập vào Youtube, bạn bấm chọn vào Apps, sau đó di chuyển khung chọn đến biểu tượng youtube trên màn hình, vậy là xong.

Cách sử dụng nút Menu

Một chức năng điều khiển khác mà nhiều người cũng cần được giải đáp khi tìm hiểu về cách sử dụng điều khiển tivi Panasonic đó là nút Menu. Menu là nút chức năng đa dụng hỗ trợ cho bạn tìm kiếm được các dữ liệu hình ảnh, kho hình ảnh, dữ liệu âm thanh, kho âm thanh, cài đặt, trợ giúp hoặc dò kênh. Cách sử dụng chức năng này cũng rất đơn giản, đầu tiên các bạn chỉ cần chọn vào nút Menu có trên bảng điều khiển sau đó chọn vào danh mục mà mình muốn chọn, vậy là các bạn có thể tùy ý thực hiện các thao tác mong muốn. 

Ví dụ, bạn muốn truy cập và trình chiếu hình ảnh kết nối với tivi Panasonic của mình, bạn bấm chọn Menu sau đó chọn vào hình ảnh là xong.

Cách sử dụng các nút chức năng khác

Bên cạnh những nút chức năng chính và thông dụng kể trên, suachuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” cũng sẽ giới thiệu đến một số các nút chức năng khác trong phần hướng dẫn cách sử dụng điều khiển tivi Panasonic này. Có thể kể đến một số nút chức năng khác sau đây: 

 • Guide thực hiện chức năng hiển thị lịch phát sóng truyền hình thường dùng cho truyền hình kỹ thuật số
 • TV/AV thực hiện chức năng chuyển chế độ xem theo mong muốn của người dùng là tivi hay kết nối những thiết bị khác (AV)
 • Info sẽ đảm nhiệm chức năng hiển thị thông tin toàn bộ chương trình mà tivi đang phát
 • STTL/AD thực hiện chức năng điều chỉnh và hiển thị phụ đề, phần dịch khi xem phim 
 • ASPECT sẽ giúp cho các bạn chọn được khung hình với tỷ lệ mong muốn
 • EXIT sẽ giúp bạn thoát ra khỏi giao diện chức năng đang làm thực hiện khi bạn đã thao tác xong và muốn trở về giao diện màn hình ban đầu

Còn có rất nhiều loại điều khiển ti vi Panasonic khác 

Dịch vụ  trên app Suadieuhoahanoi.com.vn sẽ giúp ích gì cho bạn? 

suachuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” của chúng tôi là nền tảng ứng dụng cho phép người tham gia đăng kí có thể tìm kiếm cho mình một dịch vụ sửa chữa các thiết bị trong nhà từ điện tử, điện lạnh, điện gia dụng cho đến sửa chữa  dọn dẹp vận chuyển nhà ở. Do vậy, khi chiếc điều khiển tivi Panasonic của bạn không thể sử dụng được hoặc có dấu hiệu không bình thường, các bạn có thể đến với suachuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” của chúng tôi để tìm kiếm cho mình một đơn vị sửa tivi panasonic tại nhà phù hợp. Đến với suachuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” các bạn hoàn toàn có thể yên tâm với các dịch vụ mà chúng tôi mang lại với những nhà cung cấp uy tín, tâm huyết và kịp thời. Cấu hình và giao diện suachuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” cũng rất dễ sử dụng phù hợp với mọi đối tượng khách hàng có nhu cầu.

suachuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa”

Như vậy, bài viết này đã cung cấp đến các bạn những hướng dẫn cụ thể nhất về cách sử dụng điều khiển tivi Panasonic sao cho chính xác nhất. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp, các bạn đã có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng chiếc điều khiển tivi Panasonic nhà mình. Nếu có bất cứ vấn đề gì trục trặc, hãy tìm đến suachuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa”của chúng tôi hoặc liên hệ đến số điện thoại 0963 9599 58 của chúng tôi để được tư vấn thêm chi tiết!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *