Cách kiểm tra máy giặt electrolux báo lỗi E74 Chỉ 4 Bước

Cách kiểm tra máy giặt electrolux báo lỗi E74 Chỉ 4 Bước

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Máy giặt electrolux báo lỗi E74 là bị sao? Hướng dẫn cách kiểm tra máy giặt electrolux báo lỗi E74 chỉ cần 4 bước, tự khắc phục 100% chính xác.

Khi máy giặt Electrolux báo lỗi E74 là cảnh báo chế độ giặt nước nóng không làm việc, nhiệt độ nước không tăng, hoặc tăng không đúng với nhiệt độ bạn cài đặt, hãy kiểm tra mã lỗi E74 máy giặt electrolux lần lượt 4 bước sau: 1 Kiểm tra điện cấp ra sợi đốt, mai so bị chập chờn, hoặc bị chập cháy, đứt dây dẫn. 2 kiểm tra sợi đốt, bị cặn bẩn canxi, hoặc bị đứt. 3 kiểm tra cảm biến nhiệt độ khi bị ngắt sớm. 4 Kiểm tra mạch điện không cấp điện xuống sợi đốt. Còn dưới đây là chi tiết cách sử lý máy giặt electrolux báo lỗi E74 chi tiết nhất.

 

Máy giặt Electrolux là một sản phẩm công nghệ không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, tuy nhiên trong quá trình sử dụng bất kì một sản phẩm điện tử nào cũng không thể tránh khỏi những lỗi sản phẩm Mài trước suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” đã hướng dẫn sử lý mã lỗi E73 máy giặt electrolux, còn hôm nay sẽ là cách kiểm tra máy giặt electrolux báo lỗi E74 cùng nhau tìm hiểu cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E74 NTC bị đặt sai vị trí, giúp bạn xử lý lỗi sản phẩm một cách nhanh chóng nhất.

 

Bảng hiển thị điện tử trên máy giặt electrolux

 

Lưu ý: đây là tài liệu tham khảo mang tính chất chuyên môn các mã lỗi máy giặt electrolux được cung cấp từ những thợ sửa lành nghề về mã lỗi E74 của máy giặt electrolux Lỗi E74. Các bạn hãy chuẩn bị trước những dụng cụ sau đây 2 kìm điện, 1 tua vít, 4 băng dính, 3 kéo và 5 đồng hồ đo điện. Bên cạnh đó hãy tìm hiểu kỹ sơ đồ mạch điện của máy giặt mà bạn cần sửa. Sau đây suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ đưa ra nguyên nhân máy giặt electrolux Lỗi E74.

Nguyên nhân máy giặt electrolux lỗi E74 là gì?

Máy giặt Electrolux báo lỗi E74 là NTC của máy giặt nhà bạn đang bị đặt sai vị trí hay còn được gọi là lỗi cảm biến nhiệt độ giặt. Để hiểu sâu sắc hơn về lỗi E74 này, chúng ta phải hiểu rõ NTC bị đặt sai vị trí của máy giặt electrolux là gì?

 

NTC trên máy giặt Electrolux bị đặt sai vị trí

NTC bị đặt sai vị trí ảnh hưởng gì đến máy giặt 

NTC là điện trở nhiệt cũng giống như cảm biến đo nhiệt độ nhưng nó chỉ hoạt động hiệu quả trong một khoảng nhiệt độ nhất định. Điện trở nhiệt NTC sẽ giảm khi nhiệt độ tăng, do đó nó có thể được dùng để thể thay đổi trở kháng dưới tác dụng của nhiệt. Đây cũng chính là điều khác biệt rõ nét nhất giữa điện trở nhiệt NTC với những loại điện trở thông thường khác. Khi NTC đặt sai vị trí khiến cho cảm biến nhiệt của máy giặt thay đổi dẫn đến máy giặt electrolux báo lỗi E74.

Kiểm tra máy giặt electrolux lỗi E74

Hãy mang ra những dụng cụ mà chúng ta đã đề cập ở trên để bắt đầu kiểm tra máy giặt electrolux Lỗi E74.

Sửa chữa máy giặt electrolux lỗi E74

 

1 Kiểm tra điện trở chống nước NTC của máy giặt Electrolux.

2 Kiểm tra cảm biến nhiệt độ nước xem có đúng vị trí và không bị vôi hóa hay không.

3 Kiểm tra xem bộ phận gia nhiệt xem có bị vôi hóa hay không.

4 Tiến hành đo điện trở của cảm biến nhiệt độ ở các nhiệt độ khác nhau để đảm bảo cảm biến không bị kẹt.

Lưu ý: Khi kiểm tra máy giặt electrolux Lỗi E74 thì các bạn hãy chú ý đeo đồ bảo hộ chống cách điện và kiểm tra tuần tự các bước theo hướng dẫn để tìm ra nguyên nhân chính xác nhất mà máy giặt electrolux lỗi E74 để có cách xử lý phù hợp, an toàn. Nếu bạn không thể tự làm, an toàn nhất vẫn nên tìm các trung tâm bảo hành máy giặt electrolux chính hãng để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E74 chi tiết

Máy giặt lỗi E74 để giải quyết khá phức tạp và mất thời gian, Dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn tuần tự cho các bạn để giải quyết lỗi E74 an toàn nhất. Hãy làm theo đúng các bước hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho bản thân và tài sản nhé.

Đầu tiên dùng các dụng cụ đã chuẩn bị tháo dỡ các vỏ bọc bên ngoài, nếu bạn là thợ chuyên nghiệp thì được này vô cùng đơn giản, nếu thấy phức tạp hãy sử dụng cuốn sách hướng dẫn để thao tác.

Bước thứ hai tiến hành xác định vị trí điện trở NTC cho đúng và dịch chuyển từ vị trí sai về cho chính xác

Đối với cảm biến nhiệt độ nước bị vôi hóa nên tiến hành thay thế cái mới. Cảm biến bị kẹt bởi vật thể lạ nhanh chóng làm sạch bằng nước sạch

Cuối cùng kiểm tra lại và tiến hành quan sát máy vận hành.

 

Sửa Chữa máy giặt electrolux Lỗi E74 chi tiết

Đây chính là những cách khắc phục máy giặt electrolux lỗi E74 chi tiết tuần tự một cách chi tiết và đầy đủ nhất, mong mọi người có thể hiểu và áp dụng sửa chữa được máy giặt Electrolux từ những chia sẻ trên.

 

 

Hướng Dẫn sửa máy giặt electrolux Lỗi E74 cụ thể

Trên đây là toàn bộ những thông tin tóm tắt về cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E74 NTC bị đặt sai vị trí, do những chuyên gia về kỹ thuật sửa chữa máy giặt đã tổng hợp. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn trong tìm ra nguyên nhân máy giặt lỗi E74 và cách khắc phục vấn đề, xử lý thành công mã lỗi. Trong trường hợp nếu các bạn không thể xử lý được thì hãy liên hệ 0963 9599 58 để nhân viên chuyên nghiệp thay bạn giải quyết.

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *