Cách khắc phục tủ Lạnh Electrolux báo lỗi 5Y triệt để 100%

Cách khắc phục tủ Lạnh Electrolux báo lỗi 5Y triệt để 100%

suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh electrolux báo lỗi 5Y chính xác, triệt để 100%, các nguyên nhân mã lỗi 5Y ở tủ lạnh electrolux side by side.

Trong quá trình sử dụng bất kì một món đồ công nghệ nào cụ thể là tủ lạnh Electrolux thì chắc chắn sẽ không thể nào tránh được những mã lỗi tủ lạnh Electrolux, tuy nhiên khi bạn thấy tủ lạnh Electrolux của bạn báo lỗi những mã lỗi như thế này thì bạn cũng đừng quá lo lắng, có thể bài viết của suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa”  sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc một phần nào khi gặp phải trường hợp Tủ Lạnh Electrolux báo lỗi 5Y nguyên nhân và cách khắc phục.

  

Chú ý: đây là những tài liệu tham khảo về Tủ Lạnh Electrolux báo lỗi 5Y nguyên nhân và cách khắc phục cho những bạn muốn tìm hiểu về lỗi 5Y tủ lạnh Electrolux nhà bạn đang mắc gặp phải nhé

Nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh Electrolux báo lỗi 5Y

Khái quát nguyên nhân gây ra lỗi

  1. Lỗi 5Y trên tủ lạnh Electrolux chia ra làm 2 mã khác nhau và cũng thường hay bắt gặp:
  2. Mã 5Y EF: báo lỗi đang hiện gặp phải ở bộ phận mạch quạt có thể là trong quạt gió hoặc trong dàn hơi nước.
  3. Mã 5Y CE: báo lỗi bảng điều khiển trên tủ lạnh Electrolux hiện đang có vấn đề và không thể sử dụng được.

Xem thêm >>> Những nguyên nhân tủ lạnh electrolux báo lỗi EF 

Giải thích về nguyên nhân 

Đối với mã lỗi 5Y EF: thì nguyên nhân chính gây ra là do quạt dàn bay hơi không hoạt động do một số trục trặc dẫn đến tủ lạnh Electrolux không thực hiện trữ đông, bảo quản thực phẩm được.

Đối với mã lỗi 5Y CE: nguyên nhân có thể đến từ nhiều phía như lỗi dây điện, lỗi bảng điều khiển,…

 

Khái quát về cách kiểu tra tủ lạnh Electrolux báo lỗi 5Y

Để đảm bảo an toàn nhất khi muốn kiểm tra tủ lạnh Electrolux tại nhà yêu cầu người kiểm tra cần có một số thiết bị an toàn tối thiểu như gang tay, bút điện, đồng hồ đo dòng điện,…

 

Hướng dẫn kiểm tra tủ lạnh cụ thể nhất  

Kiểm tra ổ cắm nguồn điện nối phích cắm tiếp xúc và mặt tiếp xúc của tủ lạnh Electrolux. 

Những dấu hiệu mang bạn cần chú ý để sử dụng tủ lạnh electrolux đúng cách và thay mới ổ điện như nhựa ổ điện có dấu hiệu chảy, đổi màu sang vàng ngà,…

Kiểm tra phích cắm, chân phích cắm Electrolux

Nếu chúng đang có hiện tượng cháy đen, lỏng lẻo hay vỡ thì bạn nên thay chúng ngay nhé.

Kiểm tra dây điện nguồn tủ  của tủ lạnh Electrolux

Dây điện nguồn là một bộ phận rất quan trọng và bạn cần kiểm tra định kỳ hàng tháng. Nếu dây điện nó hiện tượng chập mạch, nóng,… thì bạn nên gọi thợ kiểm tra.

Kiểm tra tiếp xúc nguồn điện vào mạch điện của tủ lạnh Electrolux

Các nguồn điện tiếp xúc với tủ lạnh Electrolux phải luôn được đảm bảo an toàn nhất. Hãy thực hiện kiểm tra định kỳ khoảng 2 lần trong 1 tháng để đảm bảo chúng luôn hoạt động tốt vì đây cũng là một bộ phận vô cùng quan trọng.

 

Lưu Ý: Khi bạn kiểm tra hệ thống kết nối ở tủ lạnh Electrolux khi tủ lạnh Electrolux báo lỗi 5Y thì để đảm bảo nhất hãy ngắt các nguồn điện tại nhà và nếu có hỏng hóc hãy gọi thợ sửa ngay nhé.

Cách khắc phục tủ lạnh Electrolux báo lỗi 5Y

Tại đây, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết khi Tủ Lạnh Electrolux báo lỗi 5Y nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà cho mọi người. Lưu ý khi muốn sửa tủ lạnh electrolux bạn phải đảm bảo an toàn điện và dùng đồ bảo hộ trong suốt quá trình thực hiện.

 

Chi tiết khắc khắc phục lỗi 5Y

Tủ Lạnh Electrolux báo lỗi 5Y nguyên nhân và cách khắc phục được chia làm 2 cách xử lý cho 2 mã lỗi khác nhau:

Đối với mã lỗi 5Y EF: nguyên nhân do phần quạt gió chính vì vậy cách xử lý, khắc phục lỗi là bạn hãy kiểm tra phần hệ thống dây điện và phần quạt gió trên tủ lạnh Electrolux. Kĩ hơn bạn cũng có thể kiểm tra phần bo mạch điều khiển Electrolux để an tâm nhất.

Đối với mã lỗi 5Y CE: lỗi có thể do hệ thống dây điện hay bảng điều khiển của tủ lạnh Electrolux bị hư hỏng. Vì vậy, không có cách khắc phục tại nhà mà giải pháp duy nhất là bạn có thể gọi thợ sửa đến để xác định rõ nguyên nhân và tiến hành sửa chữa giúp bạn.

Trên là đầy đủ nguyên nhân tủ lạnh Electrolux báo lỗi 5Y và cách khắc phục những mã lỗi trên một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Trong một số trường hợp bạn không muốn tự khắc phục, xử lý mã lỗi, bạn cần sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên hoặc nhân viên bảo hành tủ lạnh Electrolux và kiểm tra vui lòng liên hệ trực tiếp kỹ thuật 0963 9599 58

Cảm ơn quý đọc giả đã quan tâm tới bài viết tủ lạnh Electrolux  báo lỗi 5Y của thương hiệu suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa”  đừng quên thường xuyên ủng hộ suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa”  bằng những chia sẻ bài viết này.

Web : suadieuhoahanoi.com.vn

Điện thoại: 0963 9599 58

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *