Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E72 Cảm biến sấy NTC

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E72 Cảm biến sấy NTC

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Mã lỗi E72 máy giặt electrolux nhấp nháy là cảnh báo cảm biến sấy, cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E72 triệt để theo hướng dẫn từ app điện lạnh.

 

 

Electrolux: Là một thương hiệu đồ gia dụng cao cấp đến từ Thụy Sĩ, dòng máy giặt Electrolux được rất nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng và tin dùng. Tuy nhiên, đồ điện tử khi sử dụng lâu dài vẫn sẽ phát sinh một số lỗi nhất định. Vì thế, bài viết Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E72 Cảm biến sấy NTC vào lồng bị lỗi của thương hiệu app ong thợ hy vọng sẽ có hữu ích cho các bạn trong tương lai gần.

Máy giặt Electrolux sẽ tự hiển thị đèn báo khi xảy ra sự cố

 

Chú ý: Bài viết này được tổng hợp dưới dạng tài liệu có tính chất chuyên sâu, ghi lại những kinh nghiệm xử lý mã lỗi E72 xuất hiện khi máy giặt Electrolux cảm biến sấy Electrolux vào lồng bị lỗi. Những kinh nghiệm này được ghi lại bởi rất nhiều thợ sửa máy giặt electrolux được đào tạo bài bản và một số tips của chính hãng, bạn nên tham khảo thật kỹ trước khi tiến hành kiểm tra.

Nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E72 ?

Đèn báo lỗi E72 máy giặt electrolux trên màn hình LED được giải thích là cảm biến sấy trong lồng giặt Electrolux bị lỗi. Bộ phận này liên quan đến rất nhiều chức năng khác như cảm biến nước và điều chỉnh nhiệt độ, vì thế nếu không khắc phục nhanh, máy giặt Electrolux của bạn rất dễ bị hỏng.

Cảm biến sấy NTC bị lỗi có thể ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề khác

 

Cảm biến sấy electrolux là gì và cơ chế của nó như thế nào?

Giống như bộ cảm biến nước, cảm biến sấy Electrolux giống như tên của nó, được đặt ở lồng giặt Electrolux để cảm nhận độ ẩm hay khô của quần áo, từ đó để bộ phận điều chỉnh tiến hành nghỉ hoặc ngắt điện. Ngay cả khi bạn không chọn chế độ sấy, cảm biến sấy Electrolux vẫn sẽ hoạt động để vắt khô một phần nước trước khi báo giặt xong.

Thời tiết hai mùa mưa – khô của nước ta, cộng thêm những cơn mưa bất chợt của mùa hè, thì việc cảm biến sấy NTC vào lồng bị lỗi quả thực sẽ gây ra phiền phức rất lớn. 

Phần trước >>> Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E71

Bộ cảm biến sấy đảm bảo quá trình giặt không tiêu hao dư thừa năng lượng

 

Kiểm tra máy giặt electrolux báo lỗi E72 Cảm biến sấy NTC

Máy giặt Electrolux không chỉ được kết nối điện mà còn có đầu nước để thải và cấp khi giặt. Vì thế, trước khi kiểm tra máy giặt electrolux báo lỗi E72 cảm biến sấy NTC vào lồng bị lỗi, bạn phải phải đảm chắc chắn về an toàn cho bản thân bạn và phòng tránh tốt các trường hợp gây cháy nổ. Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ như bút điện, đồng hồ đo điện, găng tay cách điện, kìm,.. rút nguồn điện ra khỏi máy tránh chập, cháy, hỏng hóc đáng tiếc. Lau dọn sàn nhà sạch sẽ, không để thấm nước, tránh để các thiết bị khi tháo dỡ ra ngoài bị hư hại nặng thêm. 

Đảm bảo ngắt hệ thống nước và điện trước khi tiến hành kiểm tra

 

1. Kiểm tra ổ cắm và đường truyền điện xem có phải vấn đề đến từ nguồn điện hay không 

2. Tiến hành tháo dỡ bộ phận điều khiển của máy giặt Electrolux

3. Lồng giặt lâu ngày không được vệ sinh có thể chứa rất nhiều bụi và có thể làm kẹt các bộ phận cảm biến, hãy kiểm tra và lau chùi cẩn thận 

4. Kiểm tra hai đầu cảm biến của bộ cảm biến nhiệt độ nước 

5. Có thể nguồn cung cấp nước có vấn đề, hãy kiểm tra xem có dị vật trong ống nước hay không 

6. Lau chùi thật cẩn thận trước khi lắp đặt về vị trí cũ 

7. Kết nối lại điện cho máy giặt Electrolux và quan sát.

Lưu ý:  Khi bạn kiểm tra hệ thống kết nối ở máy giặt electrolux khi có dấu hiệu khả năng tìm ra vị trí có thể dẫn tới máy giặt electrolux báo lỗi E72, có thể liên hệ 1 trung tâm bảo hành máy giặt electrolux gần nhà hoặc chúng ta lần lượt làm theo hướng dẫn xử lý ngay dưới đây.

Khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E72 Cảm biến sấy NTC

Đừng lo lắng khi bản thân chỉ là một bà nội trợ hay một dân tay ngang không có quá nhiều nhiều hiểu biết về kỹ thuật, bạn vẫn có thể tự khắc phục lỗi E72 của máy giặt Electrolux nhờ có hướng dẫn chi tiết của chúng tôi.

Hướng dẫn khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E72 chi tiết

1. Theo dõi máy giặt Electrolux của bạn xem nó có bị quá tải hay không, lưu ý mỗi lần giặt hay sấy không được vượt quá dung tích mà máy đã đề trước

2. Ngắt kết nối điện sau đó kết nối lại xem có phải vấn đề do nguồn điện không ổn định hay không

3. Tháo dỡ bộ phận thoát nước và lau chùi cẩn thận, nếu nước không thể thoát, đương nhiên cảm biến sấy Electrolux không thể vận hành được 

4. Thay thế bộ cảm biến nhiệt độ nước 

5. Nếu như các bộ phận trước không có vấn đề, hãy mua bộ cảm biến sấy Electrolux chính hãng và tiến hành lắp đặt cẩn thận 

6. Kiểm tra nguồn điện trở xem có ổn định hay không

7. Lắp đặt lại và kiểm tra lần nữa

Trên đây là các bước khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E72 Cảm biến sấy NTC vào lồng bị lỗi, suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” luôn hy vọng bài tổng hợp của mình sẽ giúp ích cho người dùng trong tương lai gần, bởi đồ điện tử sẽ không tránh khỏi phát sinh vấn đề nếu sử dụng trong thời gian dài.

Cảm biến sấy hoạt động bình thường mới có thể đảm bảo vi khuẩn không sinh sôi trên quần áo

Các gia đình ở miền Bắc chắc có lẽ đã quá hiểu với thời tiết nồm ẩm ướt, những cơn mưa phùn kéo dài cả tháng hay những ngày nắng đột nhiên kéo mưa giông của thời tiết. Vì thế, chắc chắn trang bị những kiến thức mã lỗi máy giặt electrolux là không bao giờ thừa. suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” đã tổng hợp Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi  E72 Cảm biến sấy NTC vào lồng bị lỗi một cách chi tiết nhất, mong mọi người có thể áp dụng thành công.

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *