Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E71 NTC bị lỗi

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E71 NTC bị lỗi

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Để khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E71 kiểm tra cảm biến nhiệt nước NTC đang bị lỗi, cách sử lý mã lỗi E17 máy giặt electrolux chuẩn.

Các dấu hiệu khi máy giặt electrolux báo lỗi E71 là ở chế độ giặt nước nóng, khi điện cấp cho sợi đốt để đun nóng theo nhiệt độ bạn cài đặt, nhưng cảm biến lại ngắt sớm báo đủ nhiệt sớm, trong khi nhiệt độ nước không đúng như bạn cài đặt. Đó là nguyên nhân chính dẫn tới mã lỗi E71 máy giặt electrolux. Về hướng khắc phục mã lỗi máy giặt electrolux sẽ được sửa chữa điện lạnh bách khoa chỉ dẫn đầy đủ nhất.

 

Electrolux là tập đoàn lớn đến từ Thụy Điển chuyển sản xuất các loại đồ gia dụng điện tử. Electrolux đã nổi tiếng ở Việt Nam khá lâu trước đây, đặc biệt danh tiếng máy giặt Electrolux của hãng này vô cùng tốt bởi mẫu mã sang trọng và hoạt động chất lượng. Nhược điểm của Electrolux có vẻ như chỉ là giá thành hơi cao mà thôi. Hôm nay thương hiệu app ong thợ tổng hợp cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E71 NTC bị lỗi do hỏng cảm biến mà bạn có thể cần đến.

Máy giặt Electrolux cửa ngang

 

Chú ý: Bài viết này được tổng hợp dưới dạng tài liệu có tính chất chuyên sâu, ghi lại những kinh nghiệm xử lý mã lỗi E71 xuất hiện khi máy giặt Electrolux bị hỏng cảm biến. Những kinh nghiệm này được ghi lại bởi rất nhiều thợ sửa máy giặt Electrolux uy tín được đào tạo bài bản và một số tips của chính hãng, bạn nên tham khảo thật kỹ trước khi tiến hành kiểm tra.

Nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E71?

Mã lỗi E71 của máy giặt Electrolux là lỗi cảm biến nhiệt độ nước. Vấn đề này có thể là do cảm biến sấy của máy giặt Electrolux có vấn đề hoặc điện trở bị cháy. Lỗi này thường xuất hiện ở các máy giặt Electrolux cửa ngang có chức năng giặt, sấy, đèn sẽ báo lỗi liên tục và tự động ngừng để đảm bảo an toàn về điện.

Lỗi cảm biến nhiệt độ nước là khá thường gặp ở các hãng máy giặt cửa ngang

 

Cảm biến nhiệt độ nước là gì và cơ chế của nó như thế nào?

Cảm biến nhiệt độ nước sẽ luôn cập nhật tình trạng nước cho bộ điều chỉnh để giữ nhiệt độ cài đặt, tránh hao tốn năng lượng một cách lãng phí. Khi bạn chọn nước lạnh để giặt Electrolux, máy giặt Electrolux cần biết nhiệt độ nước cấp vào là bao nhiêu, sau đó tiến hành điều chỉnh.

Bộ phận cảm biến nhiệt độ có hai phần, một đầu là một viên kim loại nhỏ, đầu kia là một vật có hình dáng cái cột làm bằng đồng. Trong nguyên lý hoạt động, đầu kim loại sẽ được đặt ngay trong bể máy, để cảm nhận trực tiếp nhiệt độ nước, đầu kia sẽ gắn với bảng điều khiển để máy tiến hành điều chỉnh.

Một đầu cảm biến sẽ được đặt trực tiếp trong lồng giặt Electrolux

 

Kiểm tra máy giặt electrolux báo lỗi E71 NTC

Máy giặt Electrolux không chỉ được kết nối điện mà còn có đầu nước để thải và cấp khi giặt. Vì thế, trước khi kiểm tra máy giặt electrolux báo lỗi E71 NTC bị lỗi do hỏng cảm biến Electrolux, bạn phải phải đảm chắc chắn về an toàn cho bản thân bạn và phòng tránh tốt các trường hợp gây cháy nổ. Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ như bút điện, đồng hồ đo điện, găng tay cách điện, kìm,.. Tút nguồn điện ra khỏi máy tránh chập, cháy, hỏng hóc đáng tiếc. Lau dọn sàn nhà sạch sẽ, không để thấm nước, tránh để các thiết bị khi tháo dỡ ra ngoài bị hư hại nặng thêm. 

Bài trước >>> Tự sử lý máy giặt electrolux báo lỗi E69 chuẩn 100%

Đảm bảo không gây rò nước và chập điện trong quá trình kiểm tra

 

1. Kiểm tra ổ cắm và đường truyền điện xem có phải vấn đề đến từ nguồn điện hay không 

2. Tiến hành tháo dỡ bộ phận điều khiển của máy giặt Electrolux 

3. Lồng giặt lâu ngày không được vệ sinh có thể chứa rất nhiều bụi và có thể làm kẹt các bộ phận cảm biến, hãy kiểm tra và lau chùi cẩn thận 

4. Kiểm tra cảm biến sấy Electrolux xem nó có bị cháy hay không 

5. Kiểm tra xem điện trở có còn cấp điện bình thường hay không 

6. Thay thế sợi đốt Electrolux

7. Kết nối lại điện cho máy giặt Electrolux và quan sát.

Lưu ý:  Khi bạn kiểm tra hệ thống kết nối ở máy giặt electrolux khi có dấu hiệu khả năng tìm ra vị trí có thể dẫn tới máy giặt electrolux báo lỗi E71 chúng ta lần lượt làm theo hướng dẫn xử lý ngay dưới đây.

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E71 NTC

Tuy là mặt hàng nhập khẩu cao cấp và các bộ phận của máy giặt Electrolux đều được lắp đặt một cách chuyên nghiệp, nhưng lỗi E71 vẫn là một trong những lỗi khá đơn giản và bạn chỉ cần chú ý làm theo chỉ dẫn từ hãng.

Đừng cố nhét lượng quần áo quá dung tích máy nếu không muốn máy giặt Electrolux của bạn nhanh hỏng hơn

 

1. Theo dõi máy giặt Electrolux của bạn xem nó có bị quá tải hay không, lưu ý mỗi lần giặt không được vượt quá dung tích mà máy Electrolux đã đề trước

2. Ngắt kết nối điện sau đó kết nối lại xem có phải vấn đề do nguồn điện không ổn định hay không

3. Tháo dỡ lồng giặt Electrolux và bộ điều khiển

4. Thay thế bộ cảm biến sấy Electrolux, vì bộ cảm biến sấy kết nối trực tiếp với bộ cảm biến nước 

5. Thay thế rơ le sợi đốt Electrolux, có thể sợi đốt của máy trước đó đã bị cháy 

6. Kiểm tra nguồn điện trở xem có ổn định hay không

7. Lắp đặt lại và kiểm tra lần nữa

Trên đây là các bước khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E71 NTC bị lỗi do hỏng cảm biến, suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” luôn hy vọng bài tổng hợp của mình sẽ giúp ích cho anh em trong tương lai gần, bởi đồ điện máy sẽ không tránh khỏi phát sinh vấn đề nếu sử dụng trong thời gian dài. Ngoài ra nếu bạn không thể tự khắc phục hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành máy giặt electrolux chính hãng, ủy quyền để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hãy nhớ lau chùi cẩn thận sau khi sửa chữa nhé

Với sự phát triển của thời đại, chiếc máy giặt Electrolux đã trở nên quá quan trọng đối với mỗi gia đình. Giặt tay là chuyện rất xa vời khi con người có nhịp sống nhanh và công việc bộn bề. Thật phiền phức khi máy giặt Electrolux của bạn bị lỗi và không thể sử dụng. Bài viết Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E71 NTC bị lỗi do hỏng cảm biến mong muốn cung cấp cho cộng đồng kiến thức hữu ích để đảm bảo cho chất lượng sử dụng an toàn

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *