Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E38 Van áp lực

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E38 Van áp lực

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Sự cố van áp lực bị tắc sẽ khiến máy giặt electrolux báo lỗi E38 cách khắc phục hiệu quả van áp lực để xóa mã lỗi E38 máy giặt electrolux nhanh bằng cách kiểm tra áp suất van áp lực nước, các rắc cắm từ van áp lực về mạch điện bị chập chờn, mô ve, van áp lực bị hỏng, hoặc mạch điện chính bị hỏng, chạm chập. Về cụ thể bạn có hãy đọc kỹ bài viết này sẽ được hướng dẫn sử lý mã lỗi E39 máy giặt electrolux chi tiết hơn.

 

Trong quá trình sử dụng máy giặt electrolux cũng không thể không tránh khỏi các mã lỗi máy giặt electrolux sẽ xuất hiện. Tuy nhiên khi bạn thấy máy giặt electrolux báo lỗi E38 thì cũng đừng quá lo lắng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E38 van áp suất bị chặn bởi có vật gì đó.

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E38 Van áp suất bị chặn bởi có vật gì đó ở trong máy giặt

 

Cảnh báo cho người làm khi máy giặt electrolux báo lỗi E35

Lưu ý: Bài viết này là tài liệu chia sẻ những kinh nghiệm xử lý mã lỗi E38 máy giặt electrolux của những kỹ thuật viên sửa máy giặt electrolux dành cho những người muốn cách giải quyết nhằm mục đích giúp bạn có thể tự khắc phục khi máy giặt electrolux báo lỗi E38 một cách an toàn và chỉn chu nhất.

Nguyên nhân khiến máy giặt electrolux báo lỗi E38

Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi E38, suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ chỉ ra lỗi electrolux đó ngay sau đây. Lỗi E38 là lỗi báo cho bạn biết rằng thiết bị của bạn đang gặp vấn đề ở van áp suất electrolux bị tắc nghẽn bởi một vật.

Nguyên nhân khiến máy giặt electrolux báo lỗi E38

 

Van áp suất của máy giặt electrolux là gì?

Van áp suất của máy giặt electrolux là một công tắc cảm biến mức nước, được liên kết trực tiếp với board mạch electrolux. Nó có nhiệm vụ xác định mức nước thích hợp với số lượng quần áo được cho vào máy giặt electrolux. Nếu trong một khoảng thời gian đã được quy định, vẫn chưa cung cấp đủ nước, áp suất trong này là không phù hợp, hệ thống sẽ tự nhận ra và báo lỗi nguồn cấp nước ở phía trên bảng điện tử.

Van áp suất của máy giặt là gì?

Lưu ý: Với chức năng điện tử thông minh của nhiều dòng máy giặt Electrolux. Nếu điều này không được khắc phục ngay lập tức, nó có thể dẫn đến mất điện hoặc hư hỏng các bộ phận của máy giặt electrolux. Bạn có thể liên hệ tới các trạm bảo hành máy giặt electrolux hoặc tự mình sử lý sự cố này.

Cách kiểm tra máy giặt electrolux báo lỗi E35 quá nhiều nước giặt

Để nhận biết van áp suất electrolux có đang hoạt động bình thường hay không thì có thể kiếm tra bằng cách đo chỉ số bằng đồng hồ VOM:

  • Gắn 1 que đo vào cực giữa và que còn lại gắn vào cực bên phải của van áp suất.
  • Bắt đầu quan sát chỉ số trên đồng hồ. Nếu giá trị đo hiển thị là vô cực, đồng hồ không hiển thị giá trị hoặc hiển thị một giá trị, chứng tỏ van áp suất nước bị hỏng.
  • Nếu giá trị đo tương đương 0 Ohm chứng tỏ van còn tốt.
  • Tiếp tục gắn 1 que đo vào hai cực ngoài cùng. Quan sát đồng hồ và giá trị đo trên đồng hồ lúc này phải là vô cực. Nếu giá trị đo hiển thị 0 Ohm, công tắc bị hỏng.

Cách kiểm tra máy giặt electrolux báo lỗi E35 quá nhiều nước giặt

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E38 chi tiết và cụ thể

  • Thường xuyên vệ sinh bộ lọc cặn để giảm thiểu rủi ro về mầm bệnh lây lan, đảm bảo sức khỏe cho mọi người.
  • Kiểm tra kỹ càng ngăn chứa bộ lọc cặn trong máy giặt electrolux, lau sạch sẽ bằng khăn ẩm sau đó mới đưa bộ lọc cặn trở vào lại máy giặt electrolux.
  • Máy giặt electrolux không cấp nước vào máy: Trường hợp van cấp nước bị đứt cuộn từ cũng rất thường xuyên xảy ra. Sử dụng đồng hồ vạn năng, thang x1 đo vào 2 tiếp điểm của van cấp nước để kiểm tra kỹ. Nếu đồng hồ lên là van đang tốt, ngược lại là van bị chết.

Bài trước >>> Hướng dẫn chỉnh máy giặt electrolux báo lỗi E35 chính xác

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E38 chi tiết và cụ thể

 

Tóm lại, suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” đã hướng dẫn bạn cách khắc phục khi máy giặt electrolux báo lỗi E35 một cách chi tiết, đầy đủ nhất. Rất mong mọi người có thể hiểu những chia sẻ từ những người thợ. 

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt electrolux báo lỗi E38 van áp suất bị chặn bởi có vật gì đó. Mong rằng, với những chia sẻ chi tiết này có thể giúp bạn hiểu hơn về lỗi này của máy.

Các bài viết trên website https://suadieuhoahanoi.com.vn/ được biên soạn độc quyền, hướng sử lý được các kỹ thuật viên chuyên sâu, giàu kinh nghiệm, một số câu từ mang tính chất chuyên môn cao, giúp mọi người dễ dàng sử lý các sự cố, vấn đề một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *