Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E21 Nước không thoát

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E21 Nước không thoát

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Khi máy giặt electrolux báo lỗi E21 thì nước bị ứ đọng trong lồng giặt, không thoát ra ngoài, cách khắc phục mã lỗi e21 máy giặt electrolux chính xác bằng cách kiểm tra lại đường thoát nước có thể bị tắc bởi cặn bẩn, rác thải, lâu ngày chưa vệ sinh lại đường thoát nước, trong đó bơm thoát nước máy giặt electrolux có thể bị hỏng, cũng không loại trừ khả năng mạch điện bị hỏng dẫn tới máy giặt electrolux báo lỗi E21. Hướng làm cụ thể hơn cho người dùng máy giặt electrolux bị báo lỗi E21 thì suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ chỉ dẫn ngay dưới đây.

 

Khi sử dụng máy giặt Electrolux người dùng sẽ thường xuyên gặp phải vấn đề về lỗi thoát nước. Trong đó lỗi E21 là một trong những lỗi thường gặp và phổ biến đối với nhiều người dùng. Nếu gặp lỗi này thì máy sẽ ngừng hoạt động 30 phút và thời gian xả nước sẽ lâu hơn. Vậy cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E21 Nước không thoát ra được như thế nào thì ngay sau đây hãy cùng thương hiệu app ong thợ tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E21 Nước không thoát ra được

 

Chú Ý: trước khi tham khảo bài viết dưới đây thì người đọc cần lưu ý đây là những tài liệu và kiến thức chuyên sâu được suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” tổng hợp một cách chi tiết nhất giúp bạn fix lỗi E21. Các thông tin dưới đây sẽ phù hợp với những người đã có tay nghề và có kiến thức liên quan đến việc sửa chữa. Vì vậy nếu bạn chưa thực sự cứng tay thì bạn có thể nhận sự trợ giúp đến từ các trung tâm sửa máy giặt electrolux uy tín hoặc các thợ lành nghề để giúp quá trình này trở nên đơn giản và an toàn hơn. 

Những nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi E21

Lỗi E21 là một lỗi liên quan đến quá trình xả nước ở máy giặt và cũng do rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này:

Điểm qua một số những nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi E21

Bài trước >>> Kiểm tra máy giặt electrolux báo lỗi E13

 • Do bộ lọc xả máy giặt bị tắc nghẽn: sau một thời gian sử dụng nếu người dùng không vệ sinh máy mà giặt thì sẽ gây nên những tình trạng bám bụi, rác thải bên trong máy. Do đó những chất cặn còn lại sẽ bám vào khiến cho bộ lọc xả của máy bị tắc nghẽn và nước không thể thoát ra ngoài. 
 • Do ống xả nước máy giặt bị tắc nghẽn: Trong quá trình sử dụng sẽ có rất nhiều vật dụng rơi ra từ quần áo. Sao đó nước thải không thể thoát ra và ứ đọng bên trong máy giặt.
 • Do bơm xả máy giặt gặp sự cố: bộ phận bơm xả khi gặp các dị vật sẽ khiến cho nó bị tắc nghẽn và không thể hoạt động như bình thường. Và tất nhiên tình trạng này sẽ khiến cho hoạt động thoát nước bị chậm hoặc ngừng lại.
 • Do bo mạch máy giặt bị hỏng: Mặc dù nguyên nhân này rất hiếm khi xảy ra nhưng cũng có thể là một trong những lý do khiến cho máy báo lỗi E21. Nếu bo mạch của máy giặt bị hỏng thì máy giặt sẽ không nhận được lệnh thoát nước và khiến cho bị ứ đọng bên trong lồng giặt.
 • Do nguồn nước có nhiều tạp chất: Nếu nguồn nước của bạn sử dụng trong quá trình giặt nước mà bám rong rêu hoặc các vật thể lạ khác thì bộ phận xả nước cũng sẽ gặp vấn đề.

kiểm tra máy giặt electrolux báo lỗi E21

Đối với lỗi E21 của máy giặt Electrolux thì bạn có thể tiến hành kiểm tra thông qua những bước như sau:

Tuy nhiên trước khi kiểm tra thì bạn cần bảo đảm về sử dụng máy giặt đúng cách, an toàn cũng như làm đúng các kỹ thuật để tiến hành kiểm tra nhé: 

 1. Kiểm tra bộ lọc xem có bị tắc nghẽn không
 2. Kiểm tra ống thoát nước
 3. Kiểm tra hệ thống dây điện
 4. Kiểm tra main PCB

 

Lưu Ý: Nếu kiểm tra hết tất cả các trường hợp kể trên mà máy vẫn chưa hoạt động được hoặc không thể khắc phục được thì bạn cần tìm đến các trung tâm để xử lý kịp thời nhé.

khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E21

Việc khắc phục lỗi cho máy giặt Electrolux báo lỗi e21 cũng không quá phức tạp nếu bạn là người đã có những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực sử lý các mã lỗi máy giặt electrolux đầy đủ, chi tiết này:

Hướng dẫn các thao tác cần thiết để khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E21

 

 • Do bộ lọc xả máy giặt bị tắc nghẽn: Người dùng cần tiến hành tháo lắp và vệ sinh lại máy giặt của mình để giúp cho quá trình lưu thông dễ dàng hơn. Bạn cũng nên giữ thói quen vệ sinh định kỳ một tháng một lần để giúp cho máy giặt có thể hoạt động một cách trơn tru nhất.
 • Do ống xả nước máy giặt bị tắc nghẽn: Trước khi tiến hành cho quần áo vào thì bạn hãy kiểm tra kỹ xem có vật gì sót lại hay không. Đồng thời cũng cần vệ sinh liên tục để tránh việc các dị vật tồn lại dẫn đến việc không thể thoát nước.
 • Do bơm xả máy giặt gặp sự cố: Bạn có thể tháo bơm xả của máy và sau đó vệ sinh và rửa sạch. Sau đó bạn cần lau khô và tiến hành lắp lại bơm xả và khởi động máy.
 • Do bo mạch máy giặt bị hỏng: Đối với nguyên nhân do bo mạch thì bạn cần liên hệ đến các trung tâm bảo hành máy giặt electrolux để sửa lỗi một cách. Không nên tự ý tháo lắp hay sửa chữa bởi vấn đề này liên quan đến an toàn điện.  

Hướng dẫn các thao tác cần thiết để khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E21

 

Vừa rồi thương hiệu suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” đã hướng dẫn bạn cách xử lý lỗi E21 một cách hiệu quả nhất, chúc bạn thành công.

Tóm lại khi gặp lỗi E21 của máy giặt Electrolux thì bạn không cần quá lo lắng và hãy đưa ra những phương pháp giải quyết hợp lý nhất cho mình. Bài viết vừa rồi đã khái quát một cách chi tiết nhất về Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E21 Nước không thoát ra được mà bạn cần biết. Hi vọng rằng những kiến thức kể trên từ website https://suadieuhoahanoi.com.vn/ đã giúp cho bạn có được một cái nhìn khách quan hơn và đưa ra được những phương pháp giải quyết tốt nhất cho máy giặt của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *