Cách chọn thợ sơn chuyên nghiệp

10 lưu ý khi lựa chọn thợ sơn chuyên nghiệp cho ngôi nhà đẹp toàn diện

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” Tìm tổ thợ sơn không hề đơn giản, để chọn được thợ sơn nhà chuyên nghiệp bạn cần lưu ý 10 điểm sau đây, trước khi quyết định chọn tổ thợ sơn. Bạn không thể bỏ qua tốp 10 lưu ý khi lựa chọn thợ sơn chuyên nghiệp, yếu tố quan trọng hàng đầu giúp ngôi nhà của bạn luôn đẹp mắt và hoàn hảo nhất.

10 lưu ý khi lựa chọn thợ sơn chuyên nghiệp cho ngôi nhà đẹp toàn diện

Ngoài chất lượng nước sơn, màu sơn phù hợp, việc tìm kiếm một đội thợ sơn nhà chuyên nghiệp cũng là vấn đề trọng yếu. Nó sẽ góp phần khiến tổ ấm của bạn trông đẹp hơn, hoàn hảo hơn hoặc cũng có thể là xấu đi, bớt chỉn chu khi kết hợp cùng các chi tiết khác.

Một người thợ sơn giỏi, tay nghề cao chắc chắn đáp ứng tốt cho mọi yêu cầu mà gia chủ đề ra. Ngược lại, người thi công sơn nhà thiếu kinh nghiệm, không biết xử lý tình huống xảy ra trong quá trình làm việc hay làm việc cẩu thả sẽ khiến bạn càng thêm tốn kém tiền bạc cũng như thời gian khắc phục. 

 

Chính vì vậy, bạn đừng bỏ qua 10 lưu ý khi lựa chọn thợ sơn dưới đây nếu mong muốn sở hữu ngôi nhà đẹp như ý muốn từ bàn tay người làm chuyên nghiệp nhất nhé!

1. Khảo sát từ người quen

Lưu ý đầu tiên khi bạn lựa chọn một đội thợ sơn nhà chuyên nghiệp chính là bạn phải khảo sát từ người quen. 

Đó là những người đã từng sử dụng dịch vụ sơn nhà từ các đơn vị chuyên môn. 

Họ đánh giá được chính xác độ uy tín, chất lượng cũng như cách làm việc thông qua kết quả mà họ nhận được.

Từ đó, họ mới cho bạn một lời khuyên tốt nhất, giới thiệu cho bạn một địa chỉ đáng tin cậy nhất mà họ tâm đắc nhất.

Chắc chắn, đây chính là cách nhanh chóng và ít tốn thời gian, công sức mà bạn nhất định không được bỏ qua, nó sẽ rất có ý nghĩa đối với bạn.

Vậy nên, bạn hãy chủ động xin những lời nhận xét từ người thân, bạn bè, những người vừa mới xây nhà hay sửa lại nhà chẳng hạn để tham khảo kỹ hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập trên những diễn đàn, trang Web có bàn luận về các đội thợ sơn nhà tốt. 

Dựa vào các tiêu chí tự mình đề ra, bạn hãy tham khảo thật nhiều và đưa ra quyết định lựa chọn cho chuẩn xác nhé!

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, hầu như tất cả các đơn vị kinh doanh nào cũng có trang Website riêng. 

Ngay cả dịch vụ sơn nhà cũng vậy, họ cần xây dựng trang Web để giới thiệu dịch vụ của mình đến với khách hàng. 

Tại đây, họ sẽ thể hiện ra những công trình mà họ từng thực hiện cũng như các đánh giá của khách hàng trước đó. 

Nếu trang Web có nhiều đánh giá tốt thì bạn có thể yên tâm là mình đã tìm được một đơn vị uy tín, chất lượng và nên đặt trọn niềm tin trải nghiệm. 

Tham khảo độ uy tín, chuyên nghiệp của đội thợ sơn từ người thân, người quen

2. Nên chọn người thợ sơn có cảm quan thẩm mỹ tốt

Đây là một trong 10 lưu ý khi lựa chọn thợ sơn quan trọng hàng đầu, có liên quan trực tiếp đến việc ngôi nhà của bạn có đẹp hay không, có vừa ý bạn hay không sau khi sơn xong.

Bởi, hầu hết các khách hàng, chủ nhân công trình xây dựng đều rất ít kinh nghiệm, kiến thức về sơn nhà. Họ sẽ cần lời khuyên cũng như các giải pháp tối ưu nhất, hoàn hảo nhất từ thợ sơn.

Do đó, bạn đương nhiên không thể không chọn một đội thợ sơn có cảm quan thẩm mỹ tốt nếu muốn không gian sinh hoạt mới của mình đẹp mắt, chuẩn gu, phù hợp với phong cách bản thân.

Một người thợ sơn nhà có cảm quan thẩm mỹ sẽ cảm nhận được nét đẹp chuẩn, thích hợp với khách hàng. Họ sẽ đọc hiểu được những gì khách hàng muốn, xu hướng được ưa chuộng hiện nay và nhu cầu khách hàng là gì.

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn thợ sơn sở hữu định hướng chi tiết tốt, hiệu quả mỗi khi làm việc. Đây là tiêu chí giúp bạn biết được sớm nhất ngôi nhà của mình sau hoàn thiện sẽ ra sao.

Thợ sơn có tính tỉ mỉ, định hướng được chi tiết sẽ làm tốt các quy trình sơn các cạnh sắc nét hơn, cách sơn sạch sẽ hơn, những lớp phủ cũng trở nên mượt mà, tinh tế. 

Bạn cần nhớ rằng, thợ sơn không có định hướng chi tiết tốt, dù là gây ra bất cứ một lỗi nhỏ nào, nó cũng sẽ làm thay đổi diện mạo của cả căn phòng hoặc tòa nhà.

Thậm chí, thợ sơn không có cảm quan thẩm mỹ hay định hướng chi tiết tốt sẽ làm cho công trình ngốn của bạn rất nhiều tiền trở thành vô nghĩa, mất đi niềm hy vọng to lớn từ bạn.

Xem thêm 10 thương hiệu sơn tốt nhất cho ngôi nhà

Bạn nên chọn người thợ sơn có cảm quan thẩm mỹ tốt, định hướng chi tiết rõ ràng

3. Thợ có thể chất, sự khỏe mạnh và khéo léo, cân bằng được thời gian

Như đã nói ở trên, người thợ sơn giỏi giang, chuyên nghiệp sẽ cần phải có tính định hướng chi tiết tốt. Có nghĩa là, họ phải thật khéo léo mới có thể tạo ra được những lớp sơn tinh xảo, xuất sắc.

Chưa kể, người chu đáo, tỉ mỉ cũng làm việc cẩn thận hơn, sạch sẽ và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng chớ quên chọn thợ sơn theo tiêu chí sức mạnh, sức khỏe và kỹ năng nữa nhé!

Bởi, việc sơn nhà cần rất nhiều thể lực, thợ sơn không có sức khỏe sẽ không thể di chuyển an toàn được những thiết bị hỗ trợ khi sơn. Thông qua đó, họ giúp bạn tránh được những phiền toái phát sinh đáng tiếc như: Rơi ra khỏi mái nhà hay cầu thang trong quá trình sơn tường chẳng hạn.

Hơn thế nữa, người thợ sơn bạn chọn lựa cũng nên là người có kỹ năng quản lý và cân bằng thời gian hiệu quả.

Cho dù là bạn tự mình thực hiện sơn nhà hay là thuê đơn vị, đội thợ thi công thì vẫn đề này cũng rất quan trọng.

Nhân viên phải quản lý tốt thời gian trong quá trình làm việc để kịp thời bàn giao đúng tiến độ. 

Chỉ cần thợ sơn đưa ra được những ước tính chính xác về thời gian thì sẽ hoàn thành các công đoạn tốt hơn, không làm ảnh hưởng đến công việc, đời sống sinh hoạt của khách hàng, gia chủ.

Điều này bạn có thể nhận xét thông qua những dự án thực tế mà đội thợ sơn bạn đang tham khảo đánh giá thực hiện trước đó. Bạn giám sát xem họ có hoàn thiện đúng thời gian hay không và liệu gia chủ có thực sự hài lòng.

>>> Lựa chọn ngày đẹp xây sửa nhà không cần xem thầy

Thợ sơn phải là người có thể chất, sự khỏe mạnh và khéo léo

4. Bạn nên sở hữu ít nhất 3 bảng báo giá trong tay từ các đội thợ sơn nhà chuyên nghiệp, đáng tin

Trong mọi dịch vụ, thỏa thuận làm việc, thuê, mướn, giá cả luôn là thứ cần đặt lên đầu tiên để cạnh tranh. 

Bạn hãy bất kỳ người nào, chẳng ai muốn mất quá nhiều tiền cho những thứ đáng lẽ ra còn rẻ hơn, thậm chí là bạn chỉ mất một nửa giá.

Đó là lý do bạn cần quan tâm sát sao, tham khảo, tìm hiểu kỹ lưỡng về vấn đề chi phí, tiền nong này từ nhiều đơn vị.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với từng cơ sở nhận sơn nhà để nhờ họ báo giá chi tiết, cụ thể và chính xác nhất tại thời điểm bạn yêu cầu.

Bạn nên sở hữu trong tay mình ít nhất là 3 bảng báo giá công khai, rõ ràng để tiện cho việc so sánh.

Đừng quá căng thẳng hay gấp gáp, bạn cứ bình tĩnh so sánh giữa các bên với nhau, nhớ là phải dựa trên tiêu chí vừa rẻ vừa chất lượng.

Sau đó, bạn mới đưa ra lựa chọn đội thợ sơn nhà chuyên nghiệp với giá cả phải chăng nhất cho ngôi nhà của mình nhé!

Có thể nói đây là một trong 10 lưu ý khi lựa chọn thợ sơn quan trọng nhất mà bạn nên ghi lại ngay kẻo quên và phát sinh ra nhiều tình huống đáng tiếc sau này.

>>> Lựa chọn màu sơn hợp phong thủy theo mệnh

Đội thợ sơn nhà chuyên nghiệp, đáng tin cần đưa ra bảng báo giá chi tiết nhất

5. Yêu cầu gửi lại báo giá một lần nữa thật chi tiết

Việc tiếp theo bạn cần chú ý, thận trọng chính là yêu cầu đội thợ nhận sơn nhà gửi lại báo giá một lần nữa.

Vì, mỗi thời điểm, giá cả có thể sẽ có sự chênh lệch, nhiều hơn hoặc ít hơn, bạn có quyền được thông báo, tư vấn rõ ràng, chi tiết.

Nếu đơn vị nào chấp nhận gửi lại, thì tức là đội thợ ở đó làm việc chuyên nghiệp, có mức độ đáng tin cậy cao.

Một đội thợ sơn nhà chất lượng, uy tín sẽ không bao giờ từ chối bất cứ yêu cầu nào của khách hàng, khi yêu cầu đó hợp lý. 

Họ luôn muốn mang lại cho khách hàng những quyền lợi tốt nhất, những dịch vụ tuyệt vời nhất, khiến khách hàng không thể hài lòng hơn nữa.

Vì thế, nếu bạn muốn đánh giá đội thợ sơn của mình có chuyên nghiệp hay không một lần nữa thì hãy đừng ngần ngại mà yêu cầu họ đưa ra báo giá chi tiết, công khai.

Một điểm cần nhớ nữa là, cách này giúp bạn có thể nắm bắt rõ nhất chi phí bạn sắp phải trả và truy xét lại ngân sách của mình mà định liệu về sau.

Yêu cầu gửi lại báo giá một lần nữa để đảm bảo mức độ đáng tin cậy của đội thợ sơn

6. Chọn thợ sơn có kiến thức, am hiểu chất liệu tường nhà bạn

Nếu không phải là người am hiểu nhiều về việc xây dựng nhà ở, công trình thì bạn sẽ không thể lựa chọn được màu sơn, kiểu sơn. Bởi, tùy vào chất liệu tường nhà, kiểu sơn hay màu sơn sẽ có sự đa dạng khác nhau sao cho phù hợp nhất.

Một đội thợ sơn chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm thực sự, giàu kinh nghiệm sẽ phân biệt được chất liệu tường ở mỗi công trình mà mình nhận thi công. Cụ thể như chất liệu xi măng, gỗ, thạch cao hay bê tông,… 

Và, khi bạn cần, họ có thể giải thích cặn kẽ với bạn và đưa ra giải pháp giúp bạn biết mình nên sử dụng dòng sơn nào là hợp lý.

Màu sơn, dòng sơn tốt, thích hợp sẽ bảo vệ được vẻ đẹp của công trình lâu bền hơn. Đương nhiên, nó còn giúp không gian sống của bạn nổi bật lên, toát lên được phong cách, gu thẩm mỹ của gia chủ.

Người thợ sơn không phân biệt được điều này bạn nên cân nhắc, xem xét kỹ trước và trong việc lựa chọn nhé! Bởi lẽ, họ chưa hẳn đã có đủ chuyên môn, kinh nghiệm chưa cao, lâu dài để giúp bạn sở hữu ngôi nhà đẹp.

Hỏi: Nên xây tường bằng gạch đặc hay gạch lỗ sẽ tốt nhất?

Chọn thợ sơn có kiến thức, am hiểu chất liệu tường

7. Thợ sơn cũng nên am hiểu tường tận về màu sơn, dòng sơn

Am hiểu tường tận về các dòng sơn, màu sơn cũng là một trong 10 lưu ý khi lựa chọn thợ sơn mà bạn cần cẩn trọng. Như đã nói ở trên, bên cạnh am hiểu về chất liệu công trình, biết nhiều, tường tận về màu sơn, dòng sơn cũng là điều cần thiết.

Lý do là vì, biết về màu sơn, dòng sơn, chất liệu như thế nào thì người thợ mới đáp ứng được cho từng chất liệu công trình mà mình nhận thi công. 

Họ sẽ cho bạn biết sơn nào tốt, bền lâu nhất, khó phai giữa thời tiết nắng mưa thất thường như ở Việt Nam. Họ sẽ giúp bạn phân biệt được màu sơn nào có độ bám dính cao, tính năng vượt trội của từng thương hiệu,…

Từ đó, bạn sẽ được tư vấn tốt hơn, hiệu quả hơn trước khi đưa ra quyết định mình sẽ lựa chọn sản phẩm sơn nào cho phù hợp với công trình của mình.

Hiện nay, trên thị trường nước sơn có rất nhiều thương hiệu sơn nội, ngoại thất phong phú khác nhau. Có thể kể đến một vài cái tên nổi bật, phổ biến đang rất được ưa chuộng như: Dulux, Nippon, Kova,…

Tùy theo mỗi dòng sơn, nó sẽ có bảng màu sắc riêng, tươi mới hay trang nhã, sang trọng, trẻ trung,… Chất lượng cũng có ưu và nhược điểm riêng, bạn hãy lựa chọn một đội thợ sơn có kiến thức nhiều về dòng sơn, màu sơn để có quyết định đúng đắn nhé!

Thợ sơn cũng nên am hiểu tường tận về màu sơn, dòng sơn

8. Bạn hãy chọn đúng thợ sơn nhà có kỹ thuật sơn tốt

Kỹ thuật sơn nhà tốt sẽ giúp bạn đánh giá được người thợ sơn nhà đó có chuyên nghiệp và tay nghề giỏi hay không, có mang lại cho bạn ngôi nhà như mơ ước.

Có thể bạn chưa biết, thế nhưng mỗi người thợ sơn sẽ sở hữu một kỹ thuật riêng không ai giống ai trong quá trình sơn sửa công trình. 

Người càng có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì càng có kỹ thuật tốt, điêu luyện. Họ sẽ biết cách xử lý hiệu quả những vấn đề phát sinh ở trường hợp sơn nhà của khách hàng như những vết nứt, bong tróc trên bề mặt tường.

Vì thế, họ sẽ khiến công việc sơn nhà diễn ra hoàn hảo hơn, chất lượng hơn, khiến khách hàng hài lòng hơn. 

Đổi lại, một người thợ sơn thiếu kinh nghiệm, không có nhiều trải nghiệm thực tế trước đó thì sẽ không để ý đến những vấn đề này, họ chỉ sơn chồng lên nhau cho xong công đoạn.

Cho nên, bạn nhớ quan sát cẩn thận điều này để công trình của mình không gặp tình trạng rạn nứt do không xử lý đúng cách từ người thợ thiếu kiến thức sau một thời gian ngắn sử dụng.

Những loại xi măng tốt nhất cho các công trình

Lưu ý cẩn thận chọn đúng thợ sơn nhà có kỹ thuật sơn tốt

9. Chọn thợ sơn chuyên nghiệp nhất định phải có hợp đồng rõ ràng, chi tiết 

Hợp đồng thi công là cam kết giữa chủ đầu tư và đội thợ sơn nhà, nên nhất định bạn phải lưu ý điều này. 

Một đơn vị cung cấp dịch vụ sơn nhà uy tín, đáng tin cậy đương nhiên sẽ có hợp đồng rõ ràng, chi tiết, chuẩn xác, rõ ràng do cả hai bên chấp nhận và ký kết.

Điều này không chỉ nhằm mục đích đảm bảo quyền lợi của bạn trong cuộc thỏa thuận thuê dịch vụ sơn nhà. 

Đồng thời, nó cũng giúp bạn tránh được những trường hợp không minh bạch gây ảnh hưởng đến các khúc mắc có thể xảy ra khiến cho gia chủ, khách hàng cảm thấy không hài lòng. 

Trong suốt quá trình thi công, chắc chắn sẽ có những lúc đội thợ sơn nhà sẽ làm không đúng quy trình, sử dụng dòng sơn không đúng trong điều khoản hợp đồng. 

Hoặc, họ vô ý làm hư hỏng đồ dùng trong công trình thì hợp đồng có chữ ký 2 bên sẽ giúp bạn được bồi thường đúng với giá trị của từng việc.

Chính vì vậy, một bản hợp đồng cần được công khai, không mập mờ, thiếu thông tin hay thông tin bị sai lệch so với các trao đổi trước đó.

Thợ sơn nhà chuyên nghiệp, có tay nghề sẽ không làm bất cứ hành vi lừa đảo nào, tự tin trước kinh nghiệm của mình, bạn cần lưu ý kỹ điều này.

Cuối cùng, một khi đã lựa chọn được cho gia đình mình một đội thợ sơn nhà chuyên nghiệp thì bạn hãy chắc chắn biết được ai sẽ thực hiện công việc này. 

Bởi, không phải ai cũng muốn giao toàn bộ ngôi nhà, công trình của mình cho người mà mình không nắm rõ tay nghề hay độ trung thực, trách nhiệm. 

Chưa kể, thợ sơn nhà còn là người giải quyết gọn gàng các vấn đề phát sinh trong quá trình sơn nhà của mình.

Chọn thợ sơn chuyên nghiệp có hợp đồng rõ ràng được đưa ra

10. Tìm hiểu kỹ về chế độ hậu mãi từ đội thợ sơn nhà đưa ra

Để xác định chính xác việc lựa chọn đội thợ sơn nhà của bạn có uy tín và chất lượng hay không thì chế độ hậu mãi là yếu tố vô cùng quan trọng. 

Nó là thứ luôn được ưu tiên hàng đầu khi khách hàng có bất kỳ vướng mắc nào cần được kiểm tra, sửa chữa sau này hoặc khách chưa hài lòng về kết quả, chất lượng sơn nhà.

Chưa kể, đây còn chính là quyền lợi của bạn trong lúc sử dụng dịch vụ sơn nhà từ đội thợ mà bạn thuê. 

Do đó, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ chế độ hậu mãi và bảo hành do bên đội thợ sơn nhà nhận dịch vụ đưa ra.

Hơn nữa, đội thợ sơn nhà chuyên nghiệp, uy tín và có thương hiệu danh tiếng thì chắc chắn sẽ có chế độ hậu mãi rõ ràng, minh bạch. 

Điều đó đồng nghĩa với việc họ đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trên các công trình và được nhiều khách hàng, nhà đầu tư đánh giá rất cao về mức độ uy tín.

Nếu bạn đang băn khoăn vì không tìm được cho gia đình mình một đội ngũ thợ thi công sơn nhà chuyên nghiệp, giá rẻ thì hãy nhanh chóng liên hệ cho suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa”nhé! Với hơn 15 năm hoạt động trong nghề, chúng tôi tự tin có thể cung cấp cho bạn đội ngũ thợ sơn lành nghề nhất, tay nghề giỏi giang nhất.

Đặc biệt, suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” cũng sở hữu một chính sách quán lý nhân viên cực kỳ hiệu quả. Chúng tôi đảm bảo sẽ có bộ phận giám sát thi công có khả năng thay bạn trực tiếp chỉ đạo cho công nhân thi công như thế nào cho đúng với thiết kế, kỹ thuật và chất lượng, tiến độ công trình, đúng với hợp đồng ký kết.

Đến với suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa”, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sơn sửa nhà uy tín giá tốt, chất lượng và nhanh chóng, an toàn nhất, khiến bạn hài lòng tuyệt đối. Chính vì thế, bạn hãy thử một lần lựa chọn đơn vị này để cảm nhận dịch vụ nhé!

Chỉ cần bạn gọi cho chúng tôi thông qua Hotline: 0963 9599 58, chúng tôi sẽ có mặt ngay tận nhà bạn, khảo sát công trình thực tế và đưa ra cho bạn giải pháp tốt nhất, tối ưu và tiết kiệm nhất. 

Tìm hiểu kỹ về chế độ hậu mãi từ đội thợ sơn nhà chuyên nghiệp, uy tín

Một lớp sơn đẹp đẽ chính là yếu tố tạo cho ngôi nhà hoặc không gian sống của bạn trở nên mới lạ, rực rỡ, thậm chí khác biệt hơn. Trên thực tế, nhiều người có khả năng tự sơn được các vật dụng, đồ nội thất của mình. Song, hầu hết sẽ vẫn lựa chọn việc thuê đội thợ sơn tường để phủ màu cho ngoại thất bên ngoài nhà. 

Bởi, họ mong muốn một sự chuyên nghiệp hơn, an toàn hơn đảm bảo cho cả quá trình hoàn thiện không gian sống. Nếu bạn cũng nằm trong số này thì nên ghi nhớ lại 10 lưu ý khi lựa chọn thợ sơn từ bài viết hữu ích trên để không có những quyết định sai lầm nhé!

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *