Cách chọn ngày đẹp xây sửa nhà theo phong thủy

Cách chọn ngày đẹp xây sửa nhà theo phong thủy

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Mách bạn cách chọn ngày đẹp xây sửa nhà theo phong thủy, những kiến thức, kinh nghiệm được chia sẻ cùng với suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” tìm hiểu ngay nhé! 

Ngày đẹp xây sửa nhà là một khái niệm trong phong thủy được coi là quan trọng để quyết định thời điểm tốt nhất để bắt đầu xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa.

Tuy nhiên, để chọn được ngày đẹp xây sửa nhà, bạn cần tham khảo nhiều yếu tố khác nhau như tuổi của chủ nhà, hướng nhà, vị trí nhà, giờ mệnh của chủ nhà, ngày giờ sinh của chủ nhà, ngày giờ bố mẹ chủ nhà, ngày giờ khai trương của nhà cửa,…

Việc chọn ngày đẹp xây sửa nhà phải tuân thủ theo quy luật của phong thủy và sự tôn trọng với truyền thống văn hóa của đất nước. Nếu bạn không có đầy đủ kiến thức về phong thủy và lịch vạn niên, bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia hoặc nhà phong thủy uy tín để có được lời khuyên tốt nhất.

Việc coi ngày theo phong thủy khi muốn ngày đẹp xây sửa nhà, tổ chức đám cưới, xuất hành, xây nhà… đã là một truyền thống lâu bền của dân tộc ta. Cha ông ta có câu ‘’ Có thờ có kiêng, có thiêng có lành’’. Điều này nhằm để tránh những tai ương và xui xẻo có thể xảy ra với gia chủ. 

Vậy cách chọn ngày đẹp xây sửa nhà theo phong thủy như thế nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi thắc mắc của không ít người khi đang chuẩn bị xây dựng, sửa chữa nhà ở. Hãy để sửa nhà suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”  giải đáp cho bạn thông qua bài viết ngay sau đây nhé!

Việc chọn ngày đẹp xây sửa nhà theo phong thủy để bắt đầu xây sửa nhà vô cùng quan trọng 

Chọn ngày để xây sửa nhà theo văn hóa dân gian Việt Nam 

Chọn ngày đẹp xây sửa nhà theo phong thủy, theo tuổi từ lâu đã đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa các nước phương Đông, cũng như là văn hóa dân gian của Việt Nam. 

Từ thời ông bà cho đến con cháu ngày nay, phần nhiều đều xem ngày trước khi thực hiện một việc đại sự gì đó. Mà việc đại sự đó là gì? Chính là xây nhà, kết hôn, mua nhà, xuất hành,… Trong đó xem ngày để xây nhà là việc cực kỳ phổ biến hiện nay.

Trong văn hóa dân gian Việt Nam, việc chọn ngày đẹp xây sửa nhà cửa cũng được coi là rất quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý về các ngày đẹp xây dựng và sửa chữa nhà theo văn hóa dân gian Việt Nam:

 • Ngày Giỗ Tổ: đây là ngày quan trọng để tưởng nhớ tổ tiên, vì vậy nếu bạn xây dựng nhà mới vào ngày này, sẽ mang lại sự bảo vệ và may mắn từ tổ tiên.
 • Ngày Tết Nguyên Đán: đây là ngày lễ truyền thống quan trọng nhất trong năm, và nếu bạn xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa vào ngày này, sẽ mang lại sự may mắn và tài lộc.
 • Ngày mùng 1 và mùng 15 âm lịch: đây được xem là những ngày lễ truyền thống trong văn hóa dân gian Việt Nam, và xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa vào những ngày này cũng sẽ mang lại sự may mắn và tài lộc.
 • Ngày sinh của chủ nhà: Nếu chủ nhà xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa vào ngày sinh của mình, sẽ mang lại sự may mắn và thành công trong công việc.

Ngoài ra, trong việc chọn ngày đẹp xây sửa nhà, bạn nên tham khảo thêm các yếu tố như hướng nhà, giờ mệnh, ngày giờ sinh của chủ nhà và các yếu tố phong thủy khác để đảm bảo được sự tài lộc và may mắn cho ngôi nhà của mình.

Vậy việc xem ngày để xây sửa nhà ở mang lại những lợi ích gì? Bất kể việc gì mà bạn làm đều có mục đích. Mục đích của việc chọn ngày xây nhà chính là ước muốn vạn sự thuận lợi, sức khỏe tốt, tiền tài danh vọng đều được nâng cao. Hơn thế là tránh đi những tai ương, xui xẻo ập đến cho gia chủ như: bệnh tật, tai nạn,… 

Tất nhiên, chưa có một bằng chứng khoa học nào cho thấy việc xem ngày khi xây sửa nhà mang lại những điều tốt lành cả. Tuy nhiên, bạn biết đấy, thế giới tâm linh là cái gì đó rất kì bí, có nhiều chuyện chưa ai có thể giải thích được. 

Và nhiều câu chuyện cũng cho thấy xây nhà không xem ngày khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo. Một người gặp thì còn là trùng hợp, tuy nhiên nhiều người gặp phải thì không thể nào xem nhẹ được rồi, đúng không nào?

>>> Khi xây nhà cần chú ý những gì

Chọn ngày đẹp xây sửa nhà đang nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay

>>> Muốn chọn màu sơn nhà theo mệnh

Ví dụ như một câu chuyện có thật là một gia đình xây nhà không coi ngày, vào ngày làm tân gia thì cháu của gia đình đó rớt cầu thang té xuống lầu bị thương nặng. Rồi có một câu chuyện cũng là xây ngày không coi nhà mà gia chủ ốm triền miên, đến khi dỡ nhà đi thì lại trở lại khỏe mạnh. 

Chính vì thế, trước khi mong muốn mang lại những may mắn tốt đẹp bằng việc xem ngày để xây sửa nhà. Thì hãy giúp chính mình yên lòng bởi việc đó. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng bàn đến cách chọn ngày đẹp xây sửa nhà ở phần kế tiếp nhé! 

Cách chọn ngày đẹp để xây sửa nhà theo phong thủy

 Nếu như tìm hiểu thêm ngày đẹp xây sửa nhà, bạn sẽ thấy có những ngày đẹp rất thích hợp để xây sửa nhà. Ngược lại, có những ngày đại kỵ, rất xấu và bạn không nên làm gì cả không thôi sẽ rước đến xui xẻo, tai họa. 

Ngoài ra, có những ngày đẹp với người này nhưng lại không đẹp với người khác. Chính vì thế, bạn cần phải có kiến thức am hiểu về cách chọn ngày đẹp xây sửa nhà phù hợp với phong thủy, cũng như tuổi tác của mình. Hãy tham khảo ngay những thông tin mà thiết kế nhà suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”  sắp sửa cung cấp ngay sau đây nhé! 

Để chọn ngày đẹp xây sửa nhà theo phong thủy, bạn có thể tham khảo các yếu tố sau:

 1. Hướng nhà: Bạn cần xác định hướng nhà của ngôi nhà để tìm ra ngày tốt nhất để xây dựng hoặc sửa chữa nhà. Mỗi hướng nhà có ngày tốt và ngày xấu khác nhau.
 2. Ngày giờ sinh của chủ nhà: Ngày giờ sinh của chủ nhà là một yếu tố quan trọng trong phong thủy, nó sẽ giúp xác định được ngày tốt nhất để xây dựng hoặc sửa chữa nhà.
 3. Ngày giờ khai trương: Nếu nhà của bạn đã xây xong và sắp đến ngày khai trương, bạn cũng nên chọn ngày đẹp để mở cửa nhà mới.
 4. Thập Nhị Thần Công: Đây là 12 vị thần cung được coi là quản lý 12 ngành nghề khác nhau. Bạn có thể chọn ngày đẹp xây dựng hoặc sửa chữa nhà dựa trên thập nhị thần công phù hợp với công việc của mình.
 5. Ngày hoàng đạo và hắc đạo: Ngày hoàng đạo và hắc đạo cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Ngày hoàng đạo là ngày tốt để xây dựng hoặc sửa chữa nhà, trong khi đó, ngày hắc đạo thường không được khuyến khích sử dụng.
 6. Tháng, ngày, giờ tốt: Ngoài các yếu tố trên, bạn cũng nên xác định tháng, ngày và giờ tốt để xây dựng hoặc sửa chữa nhà. Các yếu tố này thường được tính dựa trên lịch vạn niên và các bài toán phong thủy.

Tuy nhiên, để chọn được ngày đẹp xây sửa nhà theo phong thủy, bạn nên tìm đến các chuyên gia hoặc nhà phong thủy uy tín để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn.

1 Xem tuổi nên dành cho đối tượng nào?

Xem tuổi xây sửa nhà là một thủ tục trong phong thủy được khuyến khích áp dụng cho mọi người khi muốn xây dựng hoặc sửa chữa nhà. Tuy nhiên, đối tượng nên áp dụng thủ tục này bao gồm:

 1. Những người có kế hoạch xây dựng hoặc sửa chữa nhà mới: Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng hoặc sửa chữa nhà mới, việc xem tuổi xây sửa nhà sẽ giúp bạn chọn ngày đẹp để khởi công, đảm bảo công trình thuận lợi và mang lại may mắn cho gia chủ.
 2. Những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống: Nếu bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống, việc xem tuổi xây sửa nhà cũng có thể giúp bạn tìm ra những ngày đẹp để khởi công công trình, tạo cơ hội để gia tăng tài lộc, sức khỏe và may mắn cho mình.
 3. Những người quan tâm đến phong thủy: Nếu bạn là người quan tâm đến phong thủy và muốn áp dụng các nguyên tắc phong thủy vào cuộc sống, việc xem tuổi xây sửa nhà cũng sẽ giúp bạn tăng cường và cân bằng năng lượng trong không gian sống của mình.

Nói chung, việc xem tuổi xây sửa nhà có thể áp dụng cho bất kỳ ai muốn tạo ra một không gian sống thuận lợi, hài hòa và cân bằng trong cuộc sống của mình.

Đây là điều rất quan trọng. Người xưa đã nói rằng ‘’ Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông’’. Chính vì thế mà khi xây nhà, bạn nên xem bằng tuổi của người nam trong gia đình để đảm bảo độ chính xác cao nhất.

 

Trong văn hóa dân gian Việt Nam, việc xem tuổi là một phần không thể thiếu trong các bước chuẩn bị trước khi lập gia đình. Việc xem tuổi được coi là một phương pháp dự đoán tương lai dựa trên các yếu tố như tuổi, giới tính, ngày tháng năm sinh, tên, và nhiều yếu tố khác.

Việc xem tuổi đàn bà và làm nhà xem tuổi đàn ông được coi là hai yếu tố quan trọng trong việc chọn người phù hợp để lập gia đình, vì nó sẽ giúp dự đoán được tương lai hôn nhân và cuộc sống gia đình của đôi vợ chồng. Tuy nhiên, xem tuổi chỉ là một trong nhiều yếu tố cần xem xét khi chọn đối tác lập gia đình và nên được xem như một hướng dẫn, chứ không phải là chân lý tuyệt đối.

 Ngoài ra, cũng cần có sự xem xét kết hợp với tuổi của những thành viên khác trong gia đình. Dựa trên sự tương quan, các mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành. 

2 Tránh những ngày đại kỵ trong năm

Trong phong thủy, ngày đẹp xây sửa nhà cũng được xem là rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến sự may mắn và tài lộc của gia chủ trong tương lai. Dưới đây là một số ngày tránh đại kỵ khi xây sửa nhà theo phong thủy:

Ngày Giỗ Tổ: Không nên xây mới hay sửa chữa nhà cửa trong ngày này vì nó được coi là ngày linh thiêng, tưởng nhớ tổ tiên và các vị thần linh.

Ngày Rằm tháng Giêng: Đây là ngày mà các vị thần linh và linh hồn người chết trở về thăm thân nhân, vì vậy không nên xây dựng hay phá dỡ nhà cửa.

Ngày 4/6 âm lịch (tức ngày 19/7 dương lịch): Đây được coi là ngày “Cô hồn” trong phong thủy, nên không nên tiến hành xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa.

Ngày 3/3 âm lịch (tức ngày 14/4 dương lịch): Đây là ngày “Tam nương” trong phong thủy, được coi là ngày rất đen đủi, không nên làm bất kỳ hoạt động xây dựng nào.

Ngoài ra, còn có nhiều ngày khác trong năm được coi là không tốt để tiến hành xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa trong phong thủy. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phong thủy chỉ là một phương pháp dự đoán, chứ không phải là chân lý tuyệt đối, vì vậy việc ngày đẹp xây sửa nhà cũng cần xem xét nhiều yếu tố khác như thời gian, ngân sách, mục đích của công trình, v.v.

Đối với những ngày đại kỵ này thì hầu như tuổi nào cũng không hợp. Những ngày đại kỵ đó là Thọ Tử, Dương Công Kỵ, Nguyệt Kỵ, Sát Chủ, Tam Nương. Những ngày này cực kỳ xấu, gây ảnh hưởng không chỉ trước mắt, mà còn về lâu về dài cho gia đình. 

Cách chọn ngày đẹp xây sửa nhà

3 Tính theo ngày trực

Tính theo ngày trực là một phương pháp được sử dụng trong phong thủy để chọn ngày đẹp xây sửa nhà cửa. Theo đó, mỗi ngày trong tuần sẽ có một trong 12 ngày trực khác nhau, mỗi ngày trực tương ứng với một trong 12 con giáp.

Để tính toán ngày trực, ta cần biết ngày, tháng, năm sinh của gia chủ. Sau đó, dựa trên thông tin đó, ta có thể xác định ngày trực của người đó và chọn ngày tốt để xây dựng, sửa chữa nhà cửa.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phương pháp tính theo ngày trực chỉ là một trong nhiều phương pháp khác nhau trong phong thủy, và nó không phải là chân lý tuyệt đối. Việc chọn ngày tốt để xây dựng, sửa chữa nhà cửa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như mục đích xây dựng, thời gian, ngân sách, v.v. Do đó, để có kết quả tốt nhất, cần sử dụng nhiều phương pháp khác nhau và kết hợp với kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn của chuyên gia phong thủy.

Bạn có thể chọn theo ngày trực để tiến hành xây sửa nhà ở. Các ngày trực bao gồm:

 • Kiến – 1 (tốt)
 • Trừ – 2 (thường)
 • Mãn – 3 (tốt)
 • Bình – 4 (tốt)
 • Định – 5 (tốt)
 • Chấp – 6 (thường)
 • Phá – 7 (xấu)
 • Nguy – 8 (xấu)
 • Thành – 9 (tốt)
 • Thu – 10 (thường)
 • Khai – 11 (tốt)
 • Bế  – 12 (xấu)

 >>> Loại gạch nào xây sửa nhà tốt nhất

4 Tính theo thập nhị bát tú

Thập nhị bát tú là một phương pháp xem ngày tốt trong phong thủy, dựa trên 28 bát tú được chia thành 4 nhóm gồm: Thiên can, Địa chi, Nguyệt khí và Hắc đạo. Mỗi nhóm gồm 7 bát tú, tương ứng với 7 ngày trong tuần.

Để tính toán ngày tốt theo thập nhị bát tú, trước hết cần xác định ngày, tháng, năm sinh của gia chủ. Sau đó, tìm các bát tú tương ứng với ngày, tháng, năm sinh đó và xem xét các yếu tố sau:

 • Thiên can: biểu thị tính cách, sức khỏe, tình cảm của người đó
 • Địa chi: biểu thị tài lộc, sự nghiệp của người đó
 • Nguyệt khí: biểu thị sức khỏe và tình cảm gia đình
 • Hắc đạo: biểu thị các yếu tố tiêu cực như bệnh tật, tai nạn, rủi ro.

Từ đó, ta sẽ có thể xác định ngày tốt để xây dựng, sửa chữa nhà cửa. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phương pháp tính theo thập nhị bát tú cũng chỉ là một trong nhiều phương pháp khác nhau trong phong thủy, và không phải là chân lý tuyệt đối. Việc chọn ngày tốt để xây dựng, sửa chữa nhà cửa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như mục đích xây dựng, thời gian, ngân sách, v.v. Do đó, để có kết quả tốt nhất, cần sử dụng nhiều phương pháp khác nhau và kết hợp với kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn của chuyên gia phong thủy.

12 vì sao trên bầu trời – Chính là thập nhị bát tú. Bạn có thể chọn ngày phù hợp dựa trên thập nhị bát tú bao gồm: Bạch Dương, Song Tử, Kim Ngưu, Cự Giải, Thiên Bình, Bảo Bình, Ma kết, Xử Nữ, Sư Tử, Nhân Mã, Song Ngư, Bọ Cạp.  Và tất nhiên, điều này không dễ. Bạn cần có sự am hiểu nhất định về lĩnh vực, còn không bạn có thể nhờ người hoặc thuê người xem giúp. 

5 Xem theo tuổi

Xem theo tuổi 12 con giáp là một phương pháp xác định ngày tốt để xây dựng, sửa chữa nhà cửa trong phong thủy. Phương pháp này dựa trên nguyên tắc của Tứ Trụ, một phương pháp xem ngày tốt khác trong phong thủy.

Để áp dụng phương pháp này, trước hết cần xác định tuổi của gia chủ và xem xét yếu tố sao, tức là sao Tử vi, sao Thiên đức, sao Thiên lương và sao Thái âm. Từ đó, ta sẽ có thể tìm ra ngày tốt để xây dựng, sửa chữa nhà cửa tương ứng với mỗi con giáp.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phương pháp tính theo tuổi 12 con giáp cũng chỉ là một trong nhiều phương pháp khác nhau trong phong thủy, và không phải là chân lý tuyệt đối. Việc chọn ngày tốt để xây dựng, sửa chữa nhà cửa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như mục đích xây dựng, thời gian, ngân sách, v.v. Do đó, để có kết quả tốt nhất, cần sử dụng nhiều phương pháp khác nhau và kết hợp với kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn của chuyên gia phong thủy.

 • 12 con giáp lần lượt bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Có những tuổi sẽ không hợp với năm của tuổi khác. Ví dụ như:Thân, Tý, Thìn kỵ các năm Dần, Mão, Thìn. Dần, Ngọ, Tuất kỵ các năm Thân, Dậu, Tuất. Hợi, Mão, Mùi lại kỵ những năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Còn Tỵ, Dậu, Sửu lại không hợp với những năm như Hợi, Tý, Sửu.

Còn nữa, bạn có thể xem dựa vào sao chiếu mạng. Vào mỗi năm mỗi tuổi sẽ được một sao chiếu mệnh khác nhau. Nếu sao chiếu mệnh xấu, năm đó của bạn sẽ không suôn sẻ tốt đẹp, tuyệt đối không nên làm những việc lớn. Hơn thế, đối với những năm hạn quá nặng, bạn nên đi giải hạn. 

Nói chung, phong thủy là một môn học khá phức tạp và rất phổ biến trong văn hoá dân gian của nhiều quốc gia, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, v.v. Nó liên quan đến việc sắp xếp và thiết kế không gian sống và làm việc sao cho hợp lý, tạo ra sự cân bằng và thu hút năng lượng tích cực. Tuy nhiên, có nhiều tranh cãi xung quanh tính hiệu quả của phong thủy và việc áp dụng nó vào cuộc sống hàng ngày.

Một số người tin rằng phong thủy có thể có tác động tích cực đến cuộc sống của họ, trong khi những người khác cho rằng nó chỉ là một tập hợp các quy tắc và quan niệm không có cơ sở khoa học. Tuy nhiên, việc áp dụng phong thủy có thể giúp cho người ta cảm thấy thoải mái hơn trong môi trường sống và làm việc, và giúp tăng cường năng lượng tích cực. Vì vậy, nếu bạn muốn áp dụng phong thủy vào cuộc sống của mình, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng và kết hợp với sự hiểu biết và kinh nghiệm của các chuyên gia để đạt được kết quả tốt nhất.

Theo quan niệm dân gian, có những ngày đẹp và không đẹp để xây dựng, sửa chữa nhà cửa. Tuy nhiên, cũng không có nghiên cứu khoa học chính thức nào chứng minh rằng những ngày này thực sự có ảnh hưởng đến việc xây dựng nhà cửa.

Tùy vào văn hóa và truyền thống của từng vùng miền, người ta có thể sử dụng các phương pháp khác nhau để xác định ngày đẹp để xây nhà, ví dụ như dựa trên lịch vạn niên, lịch hoàng đạo, ngày giờ sinh của chủ nhà, v.v.

Tóm lại, nếu bạn tin vào quan niệm này, bạn có thể tham khảo các phương pháp truyền thống hoặc tư vấn với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng để tìm ra ngày tốt nhất cho việc xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không tin vào quan niệm này, bạn có thể xây dựng hoặc sửa chữa nhà vào bất kỳ ngày nào bạn muốn, miễn là đảm bảo công trình được thực hiện đúng quy trình và kỹ thuật.

Trên đây chính là những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn về cách chọn ngày đẹp xây sửa nhà. Mong rằng với những thông tin này, bạn đã am hiểu hơn về việc chọn ngày xây sửa nhà phù hợp với bạn. Cảm ơn đã đón đọc bài viết! 

>>> Bạn nên chọn xi măng loại nào?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *