Cách chỉnh tủ lạnh bosch báo lỗi E02 chính xác 100%

Cách chỉnh tủ lạnh bosch báo lỗi E02 chính xác 100%

Cách chỉnh tủ lạnh bosch báo lỗi E02

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Chi tiết nguyên nhân tủ lạnh bosch báo lỗi E02, chỉ điểm người dùng khắc phục mã lỗi E02 ở tủ lạnh bosch side by side chính xác 100% dễ làm.

Khi mã lỗi E02 ở tủ lạnh bosch side by side hiện trên màn hình LED tức là đang cảnh báo lỗi cảm biến ngăn đá hay còn gọi là ngăn đông, hoặc mạch điện chính đang bị hỏng, hoặc dây tín hiệu từ cảm biến ngăn đông về mạch bị đứt, hoặc move, chập chờn. Khi đã hiểu nguyên nhân tủ lạnh bosch báo lỗi E02 thì cần bắt tay vào kiểm tra cho chính xác thiết bị đó. Bài viết này được suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” biên soạn để hướng dẫn mọi người chi tiết cách sử lý tủ lạnh bosch báo lỗi E02 chính xác nhất.

 

Tủ lạnh bosch ở đâu?, Dòng tủ lạnh Bosch cũng dần nổi lên và khẳng định được vị thế của mình. Bosch cung cấp những giải pháp sáng tạo cho một ngôi nhà thông minh, các thiết bị của hãng luôn hướng tới chất lượng tốt và nhiều chức năng.

Tuy tủ lạnh bosch được các kỹ thuật viên ong thợ đánh giá là khá bền bỉ, nhưng thời gian không thể tránh được các mã lỗi tủ lạnh bosch side by side. suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” luôn có những giải pháp cho từng mã lỗi, Hôm nay sẽ là về tủ lạnh bosch báo lỗi E02 cách kiểm tra xử lý nhanh được ong thợ giải mã chính xác nhất. 

Tất tần tật về nguyên nhân, cách khắc phục tủ lạnh Bosch báo lỗi E02

Chú ý: Bài viết này được chia sẻ dưới dạng tài liệu có tính chất chuyên sâu, tổng hợp lại những kinh nghiệm xử lý mã lỗi E02 xuất hiện ở tủ lạnh Bosch của những kỹ thuật viên sửa tủ lạnh bosch dành cho những người muốn tìm hiểu cách giải quyết, hoặc tìm nguyên nhân cụ thể, giúp bạn có thể tự xử lý một cách đơn giản sự cố tủ lạnh bosch báo lỗi E02 một cách hoàn chỉnh nhất.

Nguyên nhân tủ lạnh bosch báo lỗi E02

Sự cố dẫn đến tủ lạnh bosch báo lỗi E02 là bộ phận cảm biến nhiệt của tủ đông bị lỗi. Nguyên nhân có thể là do bộ vi mạch bị chập cháy hoặc đầu dây cảm biến biến nhiệt đã bị hư hại.

Lỗi E02 là do bộ cảm biến tủ đông xảy ra vấn đề

Bộ cảm biến nhiệt tủ đông là gì và chức năng như thế nào? 

Bộ cảm biến nhiệt, hay còn gọi là Sensor, là bộ phận vô cùng quan trọng không thể thiếu ở mỗi chiếc tủ lạnh bosch side by side. Chức năng của nó là thông qua hai đầu dây cảm biến, cảm nhận xem nhiệt độ ở hai ngăn làm mát và làm lạnh đã phù hợp hay chưa, sau đó gửi tín hiệu về bộ điều khiển để điều chỉnh nhiệt độ và ngắt nghỉ điện đúng lúc.

Như đã nói ở trên, bộ cảm biến nhiệt có hai đầu. Tủ lạnh Bosch báo lỗi E02 chứng tỏ đầu dây cảm biến của ngăn làm đông bị lỗi. Ngăn này cần sử dụng công suất lớn hơn để làm đông đá, vì thế bộ cảm biến nhiệt bị hỏng dễ gây chập cháy và ảnh hưởng quá trình làm đông.

Bộ cảm biến nhiệt bị hỏng khiến ngăn đông không thể làm đá

 

Kiểm tra tủ lạnh Bosch báo lỗi E02 

Trước khi kiểm tra tủ lạnh Bosch báo lỗi E02, bạn phải phải đảm chắc chắn về an toàn cho bản thân bạn và phòng tránh tốt các trường hợp gây cháy nổ. Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ như bút điện, đồng hồ đo điện, găng tay cách điện, kìm,.. rút nguồn điện ra khỏi tủ lạnh bosch side by side tránh chập, cháy, hỏng hóc đáng tiếc. Lau dọn sàn nhà sạch sẽ, không để thấm nước, tránh để các thiết bị khi tháo dỡ ra ngoài bị hư hại nặng thêm. 

Phần trước >>> Giải đáp nguyên nhân tủ lạnh bosch báo lỗi E01 chính xác

Chi tiết cách kiểm tra bộ cảm biến nhiệt tủ đông của tủ lạnh Bosch

Hướng dẫn kiểm tra cụ thể:

1. Tiến hành tháo dỡ bộ phận điều hành tủ lạnh bosch 

2. Nếu như đầu cảm biến quá bẩn và bị mòn, có thể đó chính là vấn đề 

3. Lưu ý bạn nên kiểm tra cả đầu cảm biến của ngăn làm mát, vì hai đầu dây cảm biến là thông với nhau và cùng kết nối với một bộ vi mạch 

4. Kiểm tra xem xem có dị vật bị kẹt trong mạch hay không

5. Nếu phần mạch điện có vấn đề, nhanh chóng gọi điện cho đội lắp đặt chuyên nghiệp 

6. Vệ sinh các bộ phận sạch sẽ trước khi tiến hành lắp đặt lại 

7. Kiểm tra lại lắp đặt và kết nối lại điện 

Lưu ý:  Khi bạn kiểm tra hệ thống kết nối ở tủ lạnh Bosch khi có dấu hiệu khả năng tìm ra vị trí có thể dẫn tới tủ lạnh Bosch báo lỗi E02  chúng ta lần lượt làm theo hướng dẫn xử lý ngay dưới đây.

Cách khắc phục tủ lạnh Bosch báo lỗi E02 chi tiết 

Bosch có thể không quen thuộc bằng các hãng gia dụng khác, lại là mặt hàng nhập khẩu, vì vậy bạn chắc chắn sẽ lo lắng về vấn đề bản thân có thể tự mình khắc phục sự cố tại nhà hay không. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ liệt kê các bước chi tiết cho bạn.

Làm sao để giải quyết tủ lạnh Bosch báo lỗi E02

1. Di chuyển tủ lạnh bosch side by side đến chỗ thông thoáng, xoay mặt sau của tủ lạnh bosch side by side ra hướng hướng dễ nhìn để tiến hành tháo dỡ. 

2. Bạn sẽ nhìn thấy bộ điều khiển nằm ở mặt sau của tủ lạnh bosch side by side, cố định bởi một lớp nhựa có bốn ốc vít. Những gì bạn cần làm là lấy tua vít gẩy 4 đầu đó ra.

3. Kiểm tra đầu cảm biến nhiệt của ngăn làm lạnh

4. Kiểm tra bộ vi mạch và cánh quạt, có thể chúng sẽ ảnh hưởng tới lỗi của bộ cảm biến

5. Vệ sinh tủ lạnh bosch side by side sạch sẽ

6. Cắm lại phích điện và kiểm tra

7. Nếu tủ lạnh bosch vẫn tiếp tục báo lỗi, tốt hơn hết là bạn nên gọi cho đường dây bảo hành tủ lạnh Bosch ủy quyền, họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Trên đây đây suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” đã cố gắng liệt kê các cách khắc phục tủ lạnh Bosch báo lỗi E02. Mong rằng bạn có thể áp dụng để xử lý trong trường hợp tủ lạnh bosch side by side gặp vấn đề. 

Ngăn làm mát cũng cần kiểm tra kỹ vì thông đầu dây cảm biến với tủ đông

Khắc phục sự cố tủ lạnh bosch side by side nghe tưởng chừng là việc rất khó khăn và phải có kiến thức chuyên sâu, nhưng không hề, có một vài sự cố nhỏ đơn giản mà chiếc tủ lạnh thông minh sẽ báo cho bạn ngay nếu như xảy ra vấn đề. Bài viết của suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” tổng hợp nguyên nhân tủ lạnh bosch báo lỗi E02 cách kiểm tra xử lý nhanh, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Đây là bài viết độc quyền trên website chính https://suadieuhoahanoi.com.vn/ để mọi người làm theo, hoặc biết được các nguyên nhân cụ thể trước khi sử lý, khắc phục. Thương hiệu suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” không chỉ là nơi cung cấp các dịch vụ sửa chữa thiết bị gia đình, mà còn là nơi cung cấp các nguồn thông tin, kiến thức kỹ thuật chuyên môn cao, nhằm cung cấp tới quý độc giả muốn tìm các giải pháp chính xác nhất, được đúc kết lại từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm mà suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” đang sở hữu. Đừng quên chia sẻ bài viết này tới bạn bè để ủng hộ suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”.

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *