Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi inverter

Cách Chỉnh Nhiệt Độ Tủ Lạnh Hitachi Inverter Full Cài Đặt

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Bạn đang cần cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi inverter cho tủ mới ? Chỉ bạn những cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi inverter tối ưu nhất. Bạn muốn biết cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi inverter mới mua về? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có được câu trả lời nhanh chóng nhé!

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi inverter sao cho phù hợp là một trong những vấn đề mà người dùng quan tâm khi mua mới dòng tủ lạnh Hitachi này.

Đây cũng là một điểm cần đặc biệt lưu ý vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hoạt động của tủ lạnh Hitachi. Nếu không biết cách điều chỉnh, hiệu suất làm lạnhsẽ không được đảm bảo. Điều này có thể gây ra những bất tiện cũng như tác động lên hệ thống hoạt động của của chiếc tủ lạnh này. 

Để có thể điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi inverter một cách chính xác, bạn cần đọc được các lệnh trên bảng điều khiển. Sau đó, bạn mới có thể điều chỉnh một cách chính xác nhiệt độ phù hợp với tủ lạnh Hitachi inverter.

Trong bài viết này, dịch vụ sửa tủ lạnh hitachi suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi inverter . Hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

Tổng quan bảng điều khiển cảm biến trên tủ lạnh Hitachi inverter

Tủ lạnh Hitachi inverter là một trong những dòng tủ lạnh được yêu thích nhất hiện nay. Tủ lạnh Hitachi inverter nổi tiếng với hiệu quả làm lạnh tuyệt đỉnh, kiểu dáng sang trọng và tiết kiệm năng lượng điện.

Đặc điểm của dòng tủ lạnh này thường là dạng chữ nhật 4 cánh (một số ít vẫn có thiết kế cơ bản) quý vị có thể cần tới cài đặt từ trung tâm bảo hành hitachi ủy quyền để hỗ trợ. Ngoài ra, trên vỏ tủ lạnh còn có một bảng điều khiển cảm biến. Bảng này giúp bạn có thể điều chỉnh được nhiệt độ mong muốn. 

Để thực hiện được thành thào cách cài đặt chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi inverter, bạn cần hiểu biết ý nghĩa các phím bấm trên bảng điều khiển tủ lạnh hitachi, sau đó mới có thể cài đặt nó một cách thành thạo nhất.

Các phím nút bấm trên bảng điều khiển tủ lạnh Hitachi có thể khác nhau tùy thuộc vào mẫu mã và dòng sản phẩm. Tuy nhiên, dưới đây là một số phím nút bấm thông dụng trên tủ lạnh Hitachi:

 

1 Nút bật/tắt tủ lạnh Hitachi

Nút bật/tắt tủ lạnh Hitachi thường được đặt ở vị trí tiện lợi trên bảng điều khiển tủ lạnh Hitachi.

Nút này thường có biểu tượng hình tròn lồng trong một hình chữ nhật, với một cạnh lồng nằm dọc theo đường chéo của hình chữ nhật, thể hiện trạng thái bật hoặc tắt của tủ lạnh Hitachi.

Khi nút được bật, đèn led trên bảng điều khiển hoặc trên tủ lạnh Hitachi sẽ sáng, thể hiện rằng tủ Hitachi đang hoạt động.

Khi nút được tắt, đèn led sẽ tắt, thể hiện rằng tủ lạnh Hitachi không hoạt động.

Bạn cần chú ý rằng vị trí và hình dạng của nút bật/tắt này có thể khác nhau chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi inverter tùy thuộc vào mẫu mã và dòng sản phẩm của tủ lạnh Hitachi.

2 Nút điều chỉnh nhiệt độ (có thể là nút cơ hoặc điện tử)

Nút điều chỉnh nhiệt độ trên tủ lạnh Hitachi có thể là nút cơ hoặc điện tử, tùy thuộc vào mẫu mã và dòng sản phẩm của tủ lạnh Hitachi.

Nếu là nút cơ, thường sẽ là một nút xoay ở phía trong tủ, còn nếu là nút điện tử, thường sẽ có một màn hình hiển thị số hoặc cảm ứng để điều chỉnh nhiệt độ.

Trên bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi, nút điều chỉnh nhiệt độ thường có biểu tượng hình cánh cửa tủ lạnh Hitachi, với một dấu chấm hoặc mũi tên trên hoặc dưới biểu tượng để thể hiện độ lạnh hoặc nóng của tủ lạnh Hitachi.

Khi điều chỉnh nhiệt độ, bạn cần chú ý đến độ lạnh phù hợp cho thực phẩm và đảm bảo rằng chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi inverter đạt được mức độ lạnh mong muốn.

3 Nút khóa trẻ em (Child Lock)

Nút khóa trẻ em (Child Lock) là tính năng được tích hợp trên nhiều loại tủ lạnh Hitachi để giúp ngăn chặn trẻ em vô tình bật hoặc tắt tủ lạnh Hitachi, thay đổi nhiệt độ, và tránh được các nguy hiểm tiềm ẩn.

Khi tính năng này được kích hoạt, các nút điều khiển trên tủ lạnh Hitachi sẽ bị khóa và không hoạt động, trừ nút bật/tắt tủ lạnh Hitachi. Để mở khóa, bạn cần giữ nút khóa trẻ em trong vài giây để hệ thống nhận ra yêu cầu mở khóa.

Điều này giúp bảo vệ trẻ em khỏi các tình huống nguy hiểm như bị đóng băng hoặc chấn thương do rơi vào tủ lạnh Hitachi, và đảm bảo an toàn cho cả gia đình khi sử dụng tủ lạnh Hitachi.

4 Nút chế độ làm đá (Ice Maker)

Nút chế độ làm đá (Ice Maker) là nút trên tủ lạnh Hitachi để bật hoặc tắt chế độ làm đá. Khi nút này được bật, tủ lạnh Hitachi sẽ bắt đầu sản xuất đá và lưu trữ trong ngăn đá của tủ.

Tùy thuộc vào mẫu mã và dòng sản phẩm của tủ lạnh Hitachi, nút chế độ làm đá có thể có nhiều cấp độ cài đặt chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi inverter để điều chỉnh số lượng đá sản xuất hoặc tắt tính năng làm đá tạm thời để tiết kiệm điện năng.

Nút chế độ làm đá giúp người dùng dễ dàng sử dụng tủ lạnh Hitachi. Khi cần sử dụng đá, người dùng chỉ cần lấy ra từ ngăn đá mà không cần phải mua đá ngoài tiệm hoặc tự làm đá bằng tay.

5 Nút chế độ tiết kiệm năng lượng (Eco Mode)

Nút chế độ tiết kiệm năng lượng (Eco Mode) là tính năng trên tủ lạnh Hitachi giúp tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu lượng điện tiêu thụ của tủ lạnh Hitachi. Khi nút này được bật, tủ lạnh Hitachi sẽ tự động cài đặt lại nhiệt độ bên trong tủ lạnh Hitachi để tiết kiệm điện năng.

Các tính năng của chế độ Eco Mode có thể khác nhau tùy thuộc vào mẫu mã và dòng sản phẩm của tủ lạnh Hitachi. Tuy nhiên, chế độ này thường sẽ giảm thiểu sự hoạt động của tủ lạnh Hitachi, giảm thiểu độ rung và tiếng ồn cũng như làm giảm lượng không khí nóng trao đổi bên ngoài.

Tính năng này giúp giảm chi phí điện cho người dùng, đồng thời cũng là một cách để bảo vệ môi trường bằng cách giảm lượng khí thải được sinh ra bởi nhà máy điện. Tuy nhiên, nếu người dùng cần sử dụng tủ lạnh Hitachi nhiều hoặc với mục đích giữ thực phẩm tươi sống lâu hơn, thì không nên sử dụng chế độ Eco Mode quá thường xuyên.

6 Nút đèn chiếu sáng bên trong tủ lạnh Hitachi (Light)

Nút đèn chiếu sáng bên trong tủ lạnh Hitachi (Light) là nút dùng để bật hoặc tắt đèn chiếu sáng bên trong tủ lạnh Hitachi. Khi nút này được bật, đèn chiếu sáng sẽ được bật và giúp người dùng quan sát và lấy thức ăn dễ dàng hơn, đặc biệt là khi tủ lạnh Hitachi đặt trong điều kiện ánh sáng thiếu.

Tất cả các tủ lạnh Hitachi đều có tính năng đèn chiếu sáng bên trong tủ lạnh để giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng và lấy thức ăn. Tuy nhiên, đối với một số dòng sản phẩm, nút đèn chiếu sáng bên trong tủ lạnh Hitachi có thể được tích hợp với các nút khác trên bảng điều khiển để giảm thiểu số lượng nút và đơn giản hóa việc sử dụng tủ lạnh Hitachi.

Xem thêm >>> Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi loại 2 cánh

7 Nút điều chỉnh độ ẩm trong khoang lưu trữ rau củ (Vegetable Compartment)

Tùy thuộc vào mẫu mã và dòng sản phẩm của tủ lạnh Hitachi, có thể có nút điều chỉnh độ ẩm trong khoang lưu trữ rau củ, được gọi là Vegetable Compartment.

Nút điều chỉnh độ ẩm trong khoang này thường có chức năng điều chỉnh độ ẩm bên trong khoang lưu trữ rau củ để giữ cho rau củ tươi và sống lâu hơn.

Các tủ lạnh Hitachi được thiết kế để giữ cho khoang lưu trữ rau củ ẩm, đồng thời cũng cung cấp sự thông gió để tránh mùi hôi và đảm bảo rau củ được giữ tươi và ngon hơn.

Nút điều chỉnh độ ẩm trong khoang lưu trữ rau củ thường có các tùy chọn điều chỉnh độ ẩm khác nhau để người dùng có thể chọn lựa mức độ độ ẩm phù hợp cho loại rau củ cụ thể mà họ đang lưu trữ. Điều này giúp người dùng bảo quản rau củ một cách hiệu quả hơn và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Chia sẻ >>> 6 Nguyên nhân tủ lạnh hitachi vẫn chạy mà không có lạnh

8 Nút cảm biến nhiệt độ (Temperature Sensor)

Tủ lạnh Hitachi có thể được trang bị một nút cảm biến nhiệt độ (Temperature Sensor) để đo và điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh Hitachi.

Cảm biến nhiệt độ thường được đặt ở các vị trí khác nhau trong tủ lạnh Hitachi, ví dụ như trong khoang đông lạnh, trong khoang lưu trữ thực phẩm, hoặc ở các vị trí khác nhau trên bề mặt tủ lạnh Hitachi.

Nút cảm biến nhiệt độ thường được thiết kế để cung cấp chức năng tự động điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh Hitachi để đảm bảo rằng thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ an toàn và ổn định.

Khi nhiệt độ bên trong tủ lạnh Hitachi tăng lên hoặc giảm xuống đáng kể, cảm biến nhiệt độ sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ để đưa nhiệt độ bên trong tủ lạnh Hitachi về mức an toàn.

Tùy thuộc vào mẫu mã và dòng sản phẩm của tủ lạnh Hitachi, có thể có nhiều chức năng khác nhau được tích hợp vào nút cảm biến nhiệt độ, ví dụ như chức năng tiết kiệm năng lượng hoặc cảnh báo nhiệt độ cao. Các chức năng này giúp tăng tính tiện dụng và hiệu quả của tủ lạnh Hitachi.

Xem thêm >>> Nguyên nhân tủ lạnh hitachi bị hở cánh

9 Nút điều chỉnh đèn LED (LED Light)

Tủ lạnh Hitachi có thể được trang bị nút điều chỉnh đèn LED (LED Light) để điều chỉnh độ sáng của đèn LED bên trong tủ lạnh Hitachi.

Đèn LED được sử dụng trong tủ lạnh Hitachi để chiếu sáng cho các khoang lưu trữ thực phẩm và giúp người dùng nhìn thấy được bên trong tủ lạnh Hitachi một cách dễ dàng hơn.

Nút điều chỉnh đèn LED cho phép người dùng điều chỉnh độ sáng của đèn LED để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Các tùy chọn độ sáng thường được cung cấp từ mức sáng thấp đến mức sáng cao. Điều này giúp tạo ra một không gian lưu trữ thực phẩm thoải mái và tiện nghi hơn.

Ngoài ra, việc điều chỉnh độ sáng của đèn LED cũng giúp tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ của đèn LED.

Khi người dùng không cần sử dụng đèn LED, họ có thể giảm độ sáng để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Hỗ trợ kiểm tra ngăn dưới tủ lạnh hitachi không có lạnh

10 Nút chức năng Fast Freeze (giúp làm lạnh nhanh chóng)

Nút chức năng Fast Freeze là một tính năng thường được trang bị trên tủ lạnh Hitachi, cho phép người dùng tăng cường quá trình làm lạnh trong khoang lưu trữ thực phẩm bằng cách thực hiện quá trình làm lạnh nhanh chóng.

Khi người dùng bật chế độ Fast Freeze, tủ lạnh sẽ hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn mức bình thường và tạo ra luồng khí lạnh mạnh hơn để làm lạnh thực phẩm nhanh chóng hơn.

Tính năng Fast Freeze thường được sử dụng khi người dùng cần làm lạnh một lượng lớn thực phẩm trong khoảng thời gian ngắn, ví dụ như khi họ đang chuẩn bị cho một buổi tiệc hoặc muốn bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn.

Khi quá trình làm lạnh nhanh chóng hoàn tất, người dùng có thể tắt tính năng Fast Freeze để trở lại chế độ làm lạnh bình thường.

Tuy nhiên, việc sử dụng tính năng Fast Freeze quá thường xuyên có thể dẫn đến tăng đáng kể tiêu thụ năng lượng và làm tăng hóa đơn tiền điện. Do đó, người dùng nên sử dụng tính năng này một cách hợp lý và tiết kiệm năng lượng.

Giải mã >>> Tủ lạnh hitachi không làm đá sau 3 tiếng

11 Nút chức năng Super Cool (giúp làm mát thực phẩm nhanh chóng)

Nút chức năng Super Cool là một tính năng thường được trang bị trên tủ lạnh Hitachi, cho phép người dùng tăng cường quá trình làm mát trong khoang lưu trữ thực phẩm bằng cách thực hiện quá trình làm mát nhanh chóng.

Khi người dùng bật chế độ Super Cool, tủ lạnh Hitachi sẽ hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn mức bình thường và tạo ra luồng khí lạnh mạnh hơn để làm mát thực phẩm nhanh chóng hơn.

Tính năng Super Cool thường được sử dụng khi người dùng cần làm mát một lượng lớn thực phẩm trong khoảng thời gian ngắn, ví dụ như khi họ đang chuẩn bị cho một buổi tiệc hoặc muốn bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn.

Khi quá trình làm mát nhanh chóng hoàn tất, người dùng có thể tắt tính năng Super Cool để trở lại chế độ làm mát bình thường.

Tuy nhiên, việc sử dụng tính năng Super Cool quá thường xuyên có thể dẫn đến tăng đáng kể tiêu thụ năng lượng và làm tăng hóa đơn tiền điện. Do đó, người dùng nên sử dụng tính năng này một cách hợp lý và tiết kiệm năng lượng.

12 Nút chức năng Water Dispenser (máy phát nước uống)

Nút chức năng Water Dispenser là một tính năng trên tủ lạnh Hitachi cho phép người dùng lấy nước uống một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Thông thường, nút này được đặt ở bên ngoài tủ lạnh Hitachi và được trang bị máy bơm để đẩy nước qua ống dẫn đến vòi phát nước.

Người dùng chỉ cần đặt ly hoặc bình dưới vòi phát nước và nhấn nút để lấy nước uống.

Tính năng Water Dispenser giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người dùng, đồng thời giúp giảm sự cần thiết phải mở cửa tủ lạnh Hitachi để lấy nước. Ngoài ra, tính năng này cũng giúp giảm lượng rác thải nhựa từ chai hoặc bình nước uống lặt vặt.

Tuy nhiên, để duy trì tính năng Water Dispenser hoạt động tốt, người dùng cần thường xuyên vệ sinh và thay thế bộ lọc nước để đảm bảo rằng nước uống được cung cấp là nước sạch và an toàn.

13 Nút chức năng Ice Dispenser (máy phát đá viên)

Nút chức năng Ice Dispenser là một tính năng trên tủ lạnh Hitachi cho phép người dùng lấy đá viên một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Thông thường, nút này được đặt ở bên ngoài tủ lạnh Hitachi và được trang bị máy nghiền đá hoặc máy tạo đá để cung cấp đá viên.

Người dùng chỉ cần đặt ly hoặc bình dưới vòi phát đá và nhấn nút để lấy đá.

Tính năng Ice Dispenser giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người dùng, đồng thời giúp giảm sự cần thiết phải mở cửa tủ lạnh Hitachi để lấy đá.

Ngoài ra, tính năng này cũng giúp giảm lượng rác thải nhựa từ chai hoặc bình đựng đá.

Tuy nhiên, để duy trì tính năng Ice Dispenser hoạt động tốt, người dùng cần thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy tạo đá hoặc máy nghiền đá để đảm bảo rằng đá được cung cấp là đá sạch và an toàn.

14 Nút chức năng Smart Inverter (điều chỉnh công suất tiêu thụ điện)

Nút chức năng Smart Inverter là một tính năng trên tủ lạnh Hitachi cho phép điều chỉnh công suất tiêu thụ điện của máy thông qua việc tùy chỉnh tốc độ quạt gió bên trong tủ lạnh Hitachi.

Khi nhiệt độ bên trong tủ lạnh Hitachi đạt đến mức mong muốn, tính năng Smart Inverter sẽ giảm tốc độ quạt gió để tiết kiệm năng lượng.

Khi nhiệt độ bên trong tủ lạnh tăng lên, tính năng này sẽ tăng tốc độ quạt gió để đảm bảo nhiệt độ bên trong tủ lạnh Hitachi không bị thay đổi quá nhiều.

Tính năng Smart Inverter giúp tiết kiệm điện năng và giảm chi phí điện trong quá trình sử dụng tủ lạnh Hitachi.

Ngoài ra, tính năng này còn giúp kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh Hitachi và giảm thiểu tác động đến môi trường.

Tuy nhiên, để tính năng Smart Inverter hoạt động tốt, người dùng cần thường xuyên vệ sinh và bảo trì tủ lạnh Hitachi để đảm bảo thông gió tốt và tăng hiệu suất hoạt động của tủ lạnh.

15 Nút chức năng Alarm (báo động)

Nút chức năng Alarm trên tủ lạnh Hitachi là một tính năng bảo vệ an toàn cho người dùng và thực phẩm trong tủ lạnh Hitachi.

Nó được thiết kế để cảnh báo khi nhiệt độ bên trong tủ lạnh Hitachi cao hơn mức bình thường, hoặc khi cửa tủ lạnh Hitachi bị mở quá lâu.

Khi nhiệt độ bên trong tủ lạnh Hitachi vượt quá mức cho phép, nút chức năng Alarm sẽ kích hoạt báo động để cảnh báo người dùng.

Báo động này thường là một âm thanh cực kỳ to và độc, nhằm thu hút sự chú ý của người dùng và giúp họ có thể xử lý tình huống nhanh chóng.

Ngoài ra, khi cửa tủ lạnh Hitachi được mở quá lâu, nút chức năng Alarm cũng sẽ kích hoạt báo động.

Điều này giúp ngăn ngừa việc thực phẩm bên trong tủ lạnh Hitachi bị hư hỏng do nhiệt độ bên trong tủ lạnh Hitachi bị thay đổi quá nhiều.

Tính năng Alarm trên tủ lạnh Hitachi là một tính năng hữu ích để bảo vệ thực phẩm và đảm bảo an toàn cho người dùng.

16 Nút chức năng Vacation Mode (chế độ nghỉ)

Nút chức năng Vacation Mode (chế độ nghỉ) trên tủ lạnh Hitachi là một tính năng tiết kiệm năng lượng được thiết kế để giảm tiêu thụ điện năng trong khi người dùng không sử dụng tủ lạnh Hitachi trong một khoảng thời gian dài, như khi đi nghỉ mát hoặc đi du lịch.

Khi chức năng Vacation Mode được kích hoạt, tủ lạnh Hitachi sẽ hoạt động ở mức độ tiết kiệm năng lượng.

Nhiệt độ bên trong tủ lạnh Hitachi sẽ được điều chỉnh để đạt được mức tiết kiệm năng lượng tối đa.

Chức năng này giúp người dùng tiết kiệm điện năng và giảm chi phí tiền điện.

Ngoài ra, khi chức năng Vacation Mode được kích hoạt, nút điều chỉnh nhiệt độ và một số chức năng khác trên tủ lạnh Hitachi có thể bị tắt để giảm thiểu tiêu thụ điện năng.

Tuy nhiên, trước khi kích hoạt chức năng Vacation Mode, người dùng cần chắc chắn rằng tủ lạnh Hitachi đã được làm sạch và đã được tháo dây nguồn.

Nếu không sẽ dễ dẫn đến việc hư hỏng tủ lạnh Hitachi hoặc tăng nguy cơ cháy nổ.

Tóm lại, chức năng Vacation Mode trên tủ lạnh Hitachi là một tính năng tiết kiệm năng lượng hữu ích cho người dùng trong những thời điểm tủ lạnh Hitachi không được sử dụng trong thời gian dài.

17 Nút chức năng Door Alarm (báo động khi cửa tủ mở quá lâu)

Nút chức năng Door Alarm trên tủ lạnh Hitachi là một tính năng báo động khi cửa tủ lạnh Hitachi mở quá lâu.

Khi cửa tủ lạnh Hitachi được mở quá lâu, không chỉ làm cho nhiệt độ bên trong tủ lạnh bị tăng lên mà còn gây lãng phí điện năng.

Khi chức năng Door Alarm được kích hoạt, tủ lạnh Hitachi sẽ phát ra âm thanh báo động để nhắc nhở người dùng đóng cửa tủ lạnh Hitachi.

Tùy theo thiết kế của từng model tủ lạnh Hitachi, nút Door Alarm có thể nằm ở bên trong hoặc bên ngoài tủ lạnh Hitachi.

Ngoài ra, chức năng Door Alarm cũng giúp bảo vệ thực phẩm bên trong tủ lạnh Hitachi khỏi việc bị ảnh hưởng bởi thay đổi nhiệt độ không đáng có, giúp tiết kiệm chi phí điện năng và kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh Hitachi.

Tóm lại, chức năng Door Alarm là một tính năng hữu ích trên tủ lạnh Hitachi để giúp người dùng bảo vệ thực phẩm, tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh Hitachi.

18 Nút chức năng Multi Air Flow (điều hướng dòng khí)

Nút chức năng Multi Air Flow trên tủ lạnh Hitachi là một tính năng giúp điều hướng dòng khí lạnh trong tủ lạnh Hitachi, giúp giữ cho nhiệt độ bên trong tủ đồng đều và ổn định hơn.

Với tính năng này, tủ lạnh Hitachi được trang bị nhiều quạt gió và ống thông gió để tạo dòng khí lạnh liên tục trong khoang lưu trữ.

Dòng khí lạnh này sẽ được điều chỉnh để phân bố đều khắp toàn bộ khoang lưu trữ, giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn.

Ngoài ra, chức năng Multi Air Flow cũng giúp giảm đáng kể độ ẩm bên trong tủ lạnh Hitachi, ngăn chặn sự hình thành bụi và giúp giữ cho thực phẩm tươi mới hơn.

Nó cũng giúp tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh Hitachi.

Khi bật chức năng Multi Air Flow, tủ lạnh Hitachi sẽ hoạt động hiệu quả hơn để tạo ra không khí lạnh đều và giữ cho thực phẩm bên trong tủ lạnh Hitachi luôn tươi ngon và bền vững hơn.

19 Nút chức năng Quick Cooling (giúp làm lạnh nhanh trong thời gian ngắn)

Nút chức năng Quick Cooling là tính năng trên tủ lạnh Hitachi giúp giảm nhiệt độ bên trong tủ lạnh Hitachi nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Khi bật chức năng này, tủ lạnh Hitachi sẽ hoạt động ở mức độ cao hơn để làm lạnh nhanh hơn, giúp đáp ứng nhanh chóng nhu cầu làm lạnh thực phẩm.

Chức năng Quick Cooling thường được sử dụng khi có nhu cầu làm lạnh một lượng thực phẩm lớn hoặc khi tủ lạnh Hitachi vừa mới được cắm điện và cần làm lạnh nhanh để đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng chức năng này có thể tăng đáng kể mức tiêu thụ điện năng của tủ lạnh Hitachi.

Do đó, nên chỉ sử dụng chức năng Quick Cooling khi cần thiết và tắt nó khi nhiệt độ bên trong tủ lạnh Hitachi đạt mức mong muốn.

20 Nút chức năng Deodorizer (khử mùi)

Nút chức năng Deodorizer là một tính năng trên tủ lạnh Hitachi giúp loại bỏ mùi khó chịu trong tủ lạnh Hitachi.

Thông thường, tủ lạnh Hitachi có thể bị ảnh hưởng bởi mùi của các loại thực phẩm trong tủ hoặc mùi hôi từ môi trường bên ngoài.

Chức năng Deodorizer sử dụng các phương pháp khử mùi như làm khô, làm sạch bằng các hạt than hoạt tính, hoặc sử dụng các hóa chất khử mùi tự nhiên để giảm mùi khó chịu.

Khi bật chức năng Deodorizer, tủ lạnh Hitachi sẽ hoạt động để loại bỏ mùi khó chịu trong tủ lạnh Hitachi.

Tuy nhiên, để đảm bảo tính hiệu quả của chức năng này, cần thường xuyên vệ sinh và làm sạch tủ lạnh Hitachi để giảm thiểu mùi khó chịu và bảo vệ sức khỏe của người sử dụng.

Ngoài ra, nên lưu ý rằng chức năng Deodorizer chỉ giúp giảm mùi trong tủ lạnh Hitachi, không loại bỏ được các mùi khó chịu bên ngoài, do đó cần đặt tủ lạnh Hitachi ở nơi khô ráo, thoáng mát để giảm thiểu mùi hôi từ môi trường xung quanh.

21 Nút chức năng Auto Defrost (tự động rã đông)

Nút chức năng Auto Defrost (tự động rã đông) là một chức năng được tích hợp trên tủ lạnh Hitachi để giúp tự động rã đông các đáy tủ lạnh Hitachi một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Khi chức năng này được kích hoạt, tủ lạnh Hitachi sẽ tự động ngưng hoạt động nén và bật chế độ sưởi ấm ống tản nhiệt để làm cho tuyết và băng trên tường của tủ tan ra.

Sau khi tủ lạnh Hitachi đã hoàn tất quá trình rã đông, nó sẽ tự động bật lại để hoạt động bình thường. Chức năng này giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho việc rã đông tủ lạnh Hitachi thủ công.

22 Nút chức năng Power Freeze (tăng tốc độ làm lạnh)

Nút chức năng Power Freeze là một tính năng được tích hợp trên tủ lạnh Hitachi để tăng tốc độ làm lạnh. Khi nút này được kích hoạt, tủ lạnh Hitachi sẽ hoạt động với công suất tối đa để làm lạnh nhanh hơn.

Chức năng này thường được sử dụng khi bạn cần làm lạnh nhanh chóng các loại thực phẩm như thịt, hải sản, rau củ quả hoặc nước giải khát trong mùa hè nóng bức.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý không sử dụng chức năng này quá thường xuyên, vì nó có thể tăng đáng kể chi phí sử dụng điện của tủ lạnh Hitachi.

23 Nút chức năng Power Cool (tăng tốc độ làm mát)

Nút chức năng Power Cool là một tính năng được tích hợp trên tủ lạnh Hitachi để tăng tốc độ làm mát.

Khi nút này được kích hoạt, tủ lạnh Hitachi sẽ hoạt động với công suất tối đa để làm mát nhanh hơn.

Chức năng này thường được sử dụng khi bạn cần làm mát nhanh chóng các loại thực phẩm như thịt, hải sản, rau củ quả hoặc nước giải khát trong mùa hè nóng bức.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý không sử dụng chức năng này quá thường xuyên, vì nó có thể tăng đáng kể chi phí sử dụng điện của tủ lạnh Hitachi.

24 Nút chức năng Super Frost (giúp làm lạnh đông lạnh nhanh hơn)

Nút chức năng Super Frost không phải là tính năng có sẵn trên tủ lạnh Hitachi. Thay vào đó, tủ lạnh Hitachi có một tính năng tương tự được gọi là “Fast Freeze”. Chức năng này cho phép tủ lạnh Hitachi hoạt động ở mức công suất tối đa để làm lạnh và đông đồ ăn nhanh hơn.

Khi kích hoạt tính năng Fast Freeze, tủ lạnh Hitachi sẽ hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn trong một thời gian ngắn, giúp đông lạnh thực phẩm nhanh hơn. Tuy nhiên, cũng như chức năng Power Cool, bạn nên sử dụng tính năng Fast Freeze chỉ khi cần thiết để tránh tăng chi phí điện.

25 Nút chức năng Super Chill (giúp làm mát nhanh hơn)

nút chức năng Super Chill thường được sử dụng để giúp làm mát thực phẩm nhanh hơn trong một thời gian ngắn. Nó hoạt động bằng cách cung cấp nhiều khí lạnh hơn đến khoang lưu trữ thực phẩm.

 

Ngoài ra, một số tủ lạnh Hitachi còn có các phím nút bấm khác như nút chức năng Fast Freeze (giúp làm lạnh nhanh chóng), nút chức năng Super Cool (giúp làm mát thực phẩm nhanh chóng), nút chức năng Water Dispenser (máy phát nước uống), nút chức năng Ice Dispenser (máy phát đá viên) và nút chức năng Smart Inverter (điều chỉnh công suất tiêu thụ điện).

 

>>> Bí quyết cài đặt nhiệt độ tủ lạnh hitachi chuẩn nhất

Bảng điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh HItachi inverter

Cách chỉnh nhiệt tủ lạnh Hitachi inverter

Khi bạn đã hiểu được ý nghĩa các phím trên bảng điều khiển tủ lạnh hitachi. Vậy, làm thế nào là một mức điều chỉnh hợp lý cho chiếc tủ lạnh Hiatchi inverter của bạn? Dưới đây là cách cài đặt các chức năng tủ lạnh hitachi.

1 Cài đặt Nút bật/tắt tủ lạnh Hitachi

Để cài đặt nút bật/tắt tủ lạnh Hitachi, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Tìm vị trí của nút bật/tắt trên tủ lạnh Hitachi của bạn. Thường nút này sẽ được đặt ở mặt trước hoặc bên cạnh của tủ lạnh Hitachi.
 2. Nếu nút bật/tắt đang ở vị trí “bật”, hãy nhấn nút đó để chuyển sang vị trí “tắt”. Ngược lại, nếu nút đang ở vị trí “tắt”, hãy nhấn nút để chuyển sang vị trí “bật”.
 3. Sau khi nhấn nút, hãy kiểm tra xem đèn trên tủ lạnh Hitachi có sáng hay không để xác định liệu tủ lạnh Hitachi đã được bật hay tắt.
 4. Nếu bạn muốn cài đặt thời gian để tủ lạnh Hitachi tự động tắt sau một khoảng thời gian nhất định, hãy tìm nút cài đặt thời gian trên tủ lạnh Hitachi. Thường thì nút này sẽ được đặt gần nút bật/tắt.
 5. Nhấn và giữ nút cài đặt thời gian cho đến khi đèn trên tủ lạnh Hitachi bắt đầu nhấp nháy. Sau đó, hãy nhấn nút cài đặt thời gian một lần nữa để xác nhận thời gian mà bạn muốn cài đặt.

Lưu ý: Các bước chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi inverter trên chỉ mang tính chất chung, cách thực hiện cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm và mẫu mã của tủ lạnh Hitachi.

Do đó, trước khi thực hiện bất kỳ thao tác nào trên tủ lạnh Hitachi, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm hoặc tìm kiếm trên trang web của nhà sản xuất để biết thêm thông tin chi tiết.

2 Cài đặt Nút điều chỉnh nhiệt độ (có thể là nút cơ hoặc điện tử)

Cách cài chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi inverter phụ thuộc vào loại nút mà tủ lạnh Hitachi của bạn sử dụng. Dưới đây là một số hướng dẫn chung để cài đặt nút chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi inverter:

 1. Tìm vị trí của nút điều chỉnh nhiệt độ trên tủ lạnh Hitachi của bạn. Thường nút này sẽ được đặt ở mặt trước hoặc bên cạnh của tủ lạnh.
 2. Nếu tủ lạnh Hitachi của bạn có nút điều chỉnh nhiệt độ cơ, hãy xoay nút đó theo chiều kim đồng hồ để tăng nhiệt độ và ngược lại, hoặc theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để giảm nhiệt độ. Nếu tủ lạnh Hitachi của bạn có nút điều chỉnh nhiệt độ điện tử, hãy nhấn vào nút “+” để tăng nhiệt độ và nút “-” để giảm nhiệt độ.
 3. Sau khi điều chỉnh nhiệt độ, hãy chờ khoảng 24 giờ để tủ lạnh Hitachi điều chỉnh lại nhiệt độ bên trong và đạt được nhiệt độ mà bạn đã cài đặt.
 4. Nếu tủ lạnh Hitachi của bạn có nhiều khu vực lưu trữ, hãy chắc chắn rằng bạn đang điều chỉnh nhiệt độ cho khu vực mà bạn muốn.
 5. Nếu tủ lạnh Hitachi của bạn có chức năng đóng tuyết tự động, hãy đảm bảo rằng tủ lạnh Hitachi được đặt ở mức độ đóng tuyết phù hợp để tránh tình trạng đóng tuyết quá nhiều và gây cản trở lưu thông không khí bên trong tủ lạnh Hitachi.

Lưu ý: Các bước trên chỉ mang tính chất chung, cách thực hiện cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm và mẫu mã của tủ lạnh Hitachi.

Do đó, trước khi thực hiện bất kỳ thao tác chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi inverter nào trên tủ lạnh Hitachi, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm hoặc tìm kiếm trên trang web của nhà sản xuất để biết thêm thông tin chi tiết.

3 Cài đặt Nút khóa trẻ em (Child Lock)

Nút khóa trẻ em (Child Lock) là tính năng giúp ngăn chặn trẻ em hoặc những người không có quyền truy cập vào tủ lạnh Hitachi của bạn. Dưới đây là hướng dẫn cài đặt nút khóa trẻ em trên tủ lạnh Hitachi:

 1. Tìm vị trí của nút khóa trên tủ lạnh Hitachi của bạn. Thường nút khóa sẽ được đặt ở mặt trước hoặc bên cạnh của tủ lạnh Hitachi.
 2. Nhấn và giữ nút khóa trong khoảng 3-5 giây. Trong khi giữ nút khóa, một tín hiệu âm thanh hoặc đèn báo sẽ hiển thị trên tủ lạnh Hitachi để cho bạn biết rằng tính năng khóa trẻ em đã được kích hoạt.
 3. Kiểm tra tính năng khóa trẻ em bằng cách mở và đóng cửa tủ lạnh Hitachi. Nếu nút khóa trẻ em đã được kích hoạt, cửa tủ lạnh Hitachi sẽ không mở được.
 4. Để tắt tính năng khóa trẻ em, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút khóa trong khoảng 3-5 giây cho đến khi tín hiệu âm thanh hoặc đèn báo tắt đi.

Lưu ý: Các bước trên chỉ mang tính chất chung, cách thực hiện cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm và mẫu mã của tủ lạnh Hitachi.

Do đó, trước khi thực hiện bất kỳ thao tác nào chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi inverter, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm hoặc tìm kiếm trên trang web của nhà sản xuất để biết thêm thông tin chi tiết.

4 Cài đặt Nút chế độ làm đá (Ice Maker)

Nút chế độ làm đá (Ice Maker) trên tủ lạnh Hitachi là tính năng giúp bạn tạo ra những viên đá mát lạnh để sử dụng trong thức uống của mình. Dưới đây là hướng dẫn cài đặt nút chế độ làm đá trên tủ lạnh Hitachi:

 1. Tìm vị trí của nút chế độ làm đá trên tủ lạnh Hitachi của bạn. Thường nút này sẽ được đặt ở mặt trước hoặc bên cạnh của tủ lạnh Hitachi.
 2. Nhấn và giữ nút chế độ làm đá trong khoảng 3-5 giây. Trong khi giữ nút này, một tín hiệu âm thanh hoặc đèn báo sẽ hiển thị trên tủ lạnh Hitachi để cho bạn biết rằng tính năng chế độ làm đá đã được kích hoạt.
 3. Kiểm tra tính năng chế độ làm đá bằng cách đợi trong khoảng thời gian mà nhà sản xuất yêu cầu để đá tạo ra được làm đầy khay đá. Thường thời gian này có thể từ 6 đến 12 giờ.
 4. Sau khi khay đá được làm đầy đá, bạn có thể lấy ra khay đá và sử dụng đá cho thức uống của mình.

Lưu ý: Các bước chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi inverter trên chỉ mang tính chất chung, cách thực hiện cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm và mẫu mã của tủ lạnh Hitachi.

Do đó, trước khi thực hiện bất kỳ thao tác nào trên tủ lạnh Hitachi, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm hoặc tìm kiếm trên trang web của nhà sản xuất để biết thêm thông tin chi tiết.

5 Cài đặt Nút chế độ tiết kiệm năng lượng (Eco Mode)

Hướng dẫn cài đặt nút chế độ tiết kiệm năng lượng tủ lạnh Hitachi (Eco Mode):

 1. Tìm nút chế độ tiết kiệm năng lượng trên tủ lạnh Hitachi. Thường nút này sẽ có biểu tượng lá cây hoặc từ “Eco” được in trên nút.
 2. Nhấn nút chế độ tiết kiệm năng lượng một lần để kích hoạt tính năng. Khi tính năng được kích hoạt, đèn LED hoặc màn hình hiển thị trên tủ lạnh Hitachi sẽ thay đổi màu hoặc hiển thị một biểu tượng khác để cho bạn biết rằng tính năng đang hoạt động.
 3. Thay đổi cài đặt tiết kiệm năng lượng nếu cần thiết. Trên một số mẫu tủ lạnh Hitachi, bạn có thể điều chỉnh cài đặt của tính năng tiết kiệm năng lượng để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ví dụ: Bạn có thể chọn cài đặt tiết kiệm năng lượng cao hoặc thấp tùy thuộc vào mức độ tiết kiệm năng lượng mà bạn mong muốn.
 4. Tắt tính năng chế độ tiết kiệm năng lượng. Nếu bạn muốn tắt tính năng tiết kiệm năng lượng, chỉ cần nhấn nút chế độ tiết kiệm năng lượng một lần nữa để vô hiệu hóa tính năng.

6 Cài đặt Nút đèn chiếu sáng bên trong tủ lạnh Hitachi (Light)

Để cài đặt nút đèn chiếu sáng bên trong tủ lạnh Hitachi, bạn cần làm theo các bước sau:

 1. Tìm nút đèn chiếu sáng bên trong tủ lạnh Hitachi. Nút này thường nằm ở vị trí gần đèn chiếu sáng hoặc ở phía trên hoặc dưới của tủ lạnh Hitachi.
 2. Nhấn nút đèn để bật hoặc tắt đèn chiếu sáng. Nếu đèn chiếu sáng đã được bật, nút sẽ phát sáng hoặc thay đổi màu sắc để chỉ ra rằng đèn đang được bật.
 3. Nếu nút đèn chiếu sáng không hoạt động, hãy kiểm tra xem đèn chiếu sáng có bị hỏng hay không. Nếu đèn hỏng, bạn cần thay thế đèn mới.

Nếu tủ lạnh Hitachi của bạn có tính năng tự động bật/tắt đèn khi mở hoặc đóng cửa, bạn không cần phải bật hoặc tắt đèn thủ công bằng nút. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tắt đèn để tiết kiệm năng lượng hoặc khi không sử dụng tủ lạnh Hitachi trong một thời gian dài, bạn có thể bật chế độ “Light Off” (tắt đèn) trên màn hình điều khiển của tủ lạnh.

7 Cài đặt Nút điều chỉnh độ ẩm trong khoang lưu trữ rau củ (Vegetable Compartment)

Để cài chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi inverter điều chỉnh độ ẩm trong khoang lưu trữ rau củ (vegetable compartment) trên tủ lạnh Hitachi, bạn cần làm theo các bước sau:

 1. Tìm nút điều chỉnh độ ẩm trong khoang lưu trữ rau củ. Nút này thường nằm ở phía trên hoặc phía dưới của khoang lưu trữ rau củ, gần phía sau của tủ lạnh Hitachi.
 2. Nhấn vào nút để điều chỉnh độ ẩm. Nút có thể có một vài tùy chọn độ ẩm khác nhau, thường là từ “high” (cao) đến “low” (thấp) hoặc từ “moist” (ẩm) đến “dry” (khô).
 3. Chọn độ ẩm phù hợp với loại rau củ hoặc thực phẩm bạn muốn lưu trữ trong khoang rau củ. Nếu bạn muốn lưu trữ rau củ như cà rốt hoặc cải thì bạn nên chọn độ ẩm cao. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lưu trữ thực phẩm có nước nhiều như trái cây hoặc rau xà lách thì bạn nên chọn độ ẩm thấp.
 4. Kiểm tra lại độ ẩm trong khoang rau củ sau khi đã thay đổi cài đặt chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi inverter. Nếu cảm thấy không hài lòng với mức độ ẩm hiện tại, bạn có thể quay lại điều chỉnh lại độ ẩm.

Lưu ý: Nếu tủ lạnh Hitachi của bạn không có nút điều chỉnh độ ẩm trong khoang rau củ, bạn có thể sử dụng túi đựng rau củ có khả năng thở hoặc vải thấm nước để giữ cho rau củ tươi mới hơn.

8 Cài đặt Nút cảm biến nhiệt độ (Temperature Sensor)

Tủ lạnh Hitachi có thể đi kèm với nút cảm biến nhiệt độ (temperature sensor) để đo nhiệt độ bên trong tủ lạnh Hitachi. Nút này sẽ giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ để bảo vệ thực phẩm và giảm thiểu lượng điện tiêu thụ của tủ lạnh. Để cài đặt chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi inverter nút cảm biến nhiệt độ trên tủ lạnh Hitachi, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Tìm nút cảm biến nhiệt độ. Nó thường được đặt ở vị trí gần hộp đựng thực phẩm hoặc ở phía sau tủ lạnh Hitachi.
 2. Nhấn và giữ nút cảm biến nhiệt độ trong vài giây. Sau đó, một màn hình hiển thị sẽ xuất hiện trên tủ lạnh Hitachi.
 3. Sử dụng các phím hoặc nút trên màn hình để điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh Hitachi. Bạn có thể cài đặt nhiệt độ từ -18 đến 7 độ C, tùy thuộc vào loại thực phẩm bạn đang lưu trữ trong tủ lạnh Hitachi.
 4. Sau khi đã cài đặt nhiệt độ mong muốn, nhấn nút cảm biến nhiệt độ một lần nữa để lưu lại các thiết lập.
 5. Kiểm tra lại nhiệt độ bên trong tủ lạnh Hitachi để đảm bảo nó đang ở mức độ mong muốn.

Lưu ý: Nếu tủ lạnh Hitachi của bạn không có nút cảm biến nhiệt độ, bạn có thể sử dụng một nhiệt kế bên trong tủ lạnh Hitachi để đo nhiệt độ và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi inverter bằng cách sử dụng các nút điều chỉnh nhiệt độ thông thường trên tủ lạnh Hitachi.

9 Cài đặt Nút điều chỉnh đèn LED (LED Light)

Để cài đặt nút điều chỉnh đèn LED trên tủ lạnh Hitachi, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Tìm nút điều chỉnh đèn LED. Nó thường được đặt ở vị trí gần đèn LED hoặc ở phía trước của tủ lạnh Hitachi.
 2. Nhấn và giữ nút điều chỉnh đèn LED trong vài giây cho đến khi đèn LED bắt đầu chuyển đổi độ sáng.
 3. Tiếp tục nhấn nút để thay đổi độ sáng của đèn LED. Mỗi lần nhấn nút, độ sáng của đèn LED sẽ tăng hoặc giảm.
 4. Khi đạt được độ sáng mong muốn, nhả nút để lưu lại cài đặt.
 5. Kiểm tra lại độ sáng của đèn LED để đảm bảo nó đang ở mức độ mong muốn.

Nếu bạn muốn tắt đèn LED hoặc bật lại nó, bạn chỉ cần nhấn nút điều chỉnh đèn LED một lần. Nếu tủ lạnh Hitachi của bạn không có nút điều chỉnh đèn LED, thì có thể nó sẽ được điều chỉnh thông qua bảng điều khiển trên cửa tủ lạnh Hitachi hoặc thông qua ứng dụng điều khiển từ xa (nếu có).

10 Cài đặt Nút chức năng Fast Freeze (giúp làm lạnh nhanh chóng)

Để cài đặt nút chức năng Fast Freeze trên tủ lạnh Hitachi, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Tìm nút chức năng Fast Freeze trên bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi. Nó thường được đánh dấu bằng biểu tượng tuyết hoặc băng.
 2. Nhấn và giữ nút Fast Freeze trong vài giây cho đến khi đèn báo hiệu Fast Freeze bật lên.
 3. Tiếp tục giữ nút Fast Freeze trong vài giây nữa để kích hoạt chức năng này. Khi chức năng Fast Freeze được kích hoạt, tủ lạnh Hitachi của bạn sẽ chạy ở nhiệt độ rất thấp trong vài giờ để làm lạnh nhanh chóng thực phẩm.
 4. Sau khoảng thời gian khoảng 2-4 giờ, hãy tắt chức năng Fast Freeze bằng cách nhấn nút một lần nữa. Chức năng này không nên được sử dụng quá thường xuyên vì nó sẽ tiêu tốn quá nhiều năng lượng và có thể làm hư hại đến thực phẩm trong tủ lạnh Hitachi của bạn.

11 Cài đặt Nút chức năng Super Cool (giúp làm mát thực phẩm nhanh chóng)

Để cài đặt nút chức năng Super Cool trên tủ lạnh Hitachi, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Tìm nút chức năng Super Cool trên bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi. Nó thường được đánh dấu bằng biểu tượng tuyết hoặc băng.
 2. Nhấn và giữ nút Super Cool trong vài giây cho đến khi đèn báo hiệu Super Cool bật lên.
 3. Tiếp tục giữ nút Super Cool trong vài giây nữa để kích hoạt chức năng này. Khi chức năng Super Cool được kích hoạt, tủ lạnh Hitachi của bạn sẽ chạy ở nhiệt độ rất thấp trong vài giờ để làm mát thực phẩm nhanh chóng.
 4. Sau khoảng thời gian khoảng 2-4 giờ, hãy tắt chức năng Super Cool bằng cách nhấn nút một lần nữa. Chức năng này không nên được sử dụng quá thường xuyên vì nó sẽ tiêu tốn quá nhiều năng lượng và có thể làm hư hại đến thực phẩm trong tủ lạnh Hitachi của bạn.

12 Cài đặt Nút chức năng Water Dispenser (máy phát nước uống)

Để cài đặt nút chức năng Water Dispenser trên tủ lạnh Hitachi, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Kết nối vòi nước đến tủ lạnh Hitachi và đảm bảo rằng nước đã được cấp vào tủ lạnh Hitachi.
 2. Tìm nút chức năng Water Dispenser trên bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi. Nó thường được đánh dấu bằng biểu tượng nước hoặc hình chữ U.
 3. Nhấn và giữ nút Water Dispenser trong vài giây để bắt đầu làm cho nước chảy ra từ máy phát nước.
 4. Thay đổi nhiệt độ của nước (nếu có thể) bằng cách sử dụng nút điều chỉnh nhiệt độ.

Lưu ý rằng tùy thuộc vào mô hình tủ lạnh của Hitachi, các bước có thể có chút khác biệt. Bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của tủ lạnh Hitachi để biết thêm chi tiết về cách cài đặt nút chức năng Water Dispenser.

13 Cài đặt Nút chức năng Ice Dispenser (máy phát đá viên)

Để cài đặt nút chức năng Ice Dispenser trên tủ lạnh Hitachi, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Kết nối tủ lạnh Hitachi đến nguồn điện và đảm bảo rằng nó đang hoạt động bình thường.
 2. Kết nối vòi nước đến tủ lạnh Hitachi và đảm bảo rằng nước đã được cấp vào tủ lạnh Hitachi.
 3. Tìm nút chức năng Ice Dispenser trên bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi. Nó thường được đánh dấu bằng biểu tượng đá hoặc hình chữ I.
 4. Nhấn và giữ nút Ice Dispenser trong vài giây để bắt đầu làm cho đá viên chảy ra từ máy phát đá.
 5. Thay đổi kích cỡ của đá viên (nếu có thể) bằng cách sử dụng nút điều chỉnh kích cỡ đá.

Lưu ý rằng tùy thuộc vào mô hình tủ lạnh của Hitachi, các bước có thể có chút khác biệt. Bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của tủ lạnh Hitachi để biết thêm chi tiết về cách cài đặt nút chức năng Ice Dispenser.

14 Cài đặt Nút chức năng Smart Inverter (điều chỉnh công suất tiêu thụ điện)

Để cài đặt nút chức năng Smart Inverter trên tủ lạnh Hitachi, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Kết nối tủ lạnh Hitachi đến nguồn điện và đảm bảo rằng nó đang hoạt động bình thường.
 2. Tìm nút chức năng Smart Inverter trên bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi. Nó thường được đánh dấu bằng biểu tượng công suất hoặc hình chữ S.
 3. Nhấn nút Smart Inverter để bắt đầu điều chỉnh công suất tiêu thụ điện của tủ lạnh Hitachi. Bạn có thể thấy các tùy chọn để thay đổi chế độ hoạt động của tủ lạnh Hitachi để tiết kiệm điện năng.
 4. Chọn chế độ tiết kiệm điện năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Tùy thuộc vào mô hình tủ lạnh của Hitachi, các tùy chọn này có thể bao gồm chế độ Eco, chế độ Silent, hoặc chế độ tiết kiệm điện tự động.

Lưu ý rằng tùy thuộc vào mô hình tủ lạnh của Hitachi, các bước có thể có chút khác biệt. Bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của tủ lạnh Hitachi để biết thêm chi tiết về cách cài đặt nút chức năng Smart Inverter.

15 Cài đặt Nút chức năng Alarm (báo động)

Nút chức năng Alarm trên tủ lạnh Hitachi được sử dụng để bật/tắt chức năng báo động. Chức năng này sẽ kích hoạt âm thanh cảnh báo khi nhiệt độ trong khoang lạnh vượt quá mức cho phép hoặc khi cửa tủ lạnh Hitachi được để mở quá lâu.

Để cài đặt nút chức năng Alarm trên tủ lạnh Hitachi, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Tìm nút Alarm trên bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi.
 2. Nhấn nút Alarm để bật hoặc tắt chức năng báo động.
 3. Khi chức năng báo động được kích hoạt, tủ lạnh Hitachi sẽ phát ra tiếng còi hoặc âm thanh khác để cảnh báo người sử dụng.

Lưu ý rằng cài đặt chức năng báo động là rất quan trọng để bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh Hitachi, đặc biệt là khi bạn không có mặt tại nhà. Bạn nên bật chức năng này để đảm bảo an toàn cho thực phẩm và tủ lạnh Hitachi của bạn.

16 Cài đặt Nút chức năng Vacation Mode (chế độ nghỉ)

Nút chức năng Vacation Mode trên tủ lạnh Hitachi được sử dụng để tiết kiệm điện năng khi bạn đi du lịch hoặc không sử dụng tủ lạnh Hitachi trong một thời gian dài. Chức năng này sẽ giảm độ lạnh trong tủ lạnh để tiết kiệm điện năng, nhưng vẫn đảm bảo giữ cho thực phẩm được bảo quản một cách an toàn.

Để cài đặt nút chức năng Vacation Mode trên tủ lạnh Hitachi, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Tìm nút Vacation Mode trên bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi.
 2. Nhấn nút Vacation Mode để kích hoạt chế độ nghỉ.
 3. Khi chế độ nghỉ được kích hoạt, tủ lạnh Hitachi sẽ tự động giảm độ lạnh và tiết kiệm điện năng.
 4. Khi bạn trở lại và muốn sử dụng lại tủ lạnh Hitachi, hãy nhấn nút Vacation Mode một lần nữa để tắt chế độ nghỉ.

Lưu ý rằng khi ở chế độ nghỉ, tủ lạnh Hitachi vẫn cần được vệ sinh và bảo quản để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu bạn có kế hoạch nghỉ dài hạn, bạn nên xem xét tháo dây nguồn của tủ lạnh Hitachi để tránh tiêu thụ điện năng không cần thiết.

17 Cài đặt Nút chức năng Door Alarm (báo động khi cửa tủ mở quá lâu)

Để cài đặt nút chức năng Door Alarm trên tủ lạnh Hitachi, làm theo các bước sau:

 1. Tìm và nhấn nút Door Alarm trên bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi.
 2. Sau khi nhấn nút Door Alarm, màn hình hiển thị sẽ cho biết trạng thái hiện tại của chức năng này. Bạn có thể bật hoặc tắt chức năng Door Alarm bằng cách nhấn nút tương ứng.
 3. Nếu bật Door Alarm, tủ lạnh Hitachi sẽ báo động khi cửa tủ được mở quá lâu, giúp bạn tiết kiệm năng lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm.
 4. Nếu tắt Door Alarm, tủ lạnh Hitachi sẽ không báo động khi cửa tủ được mở quá lâu.

Lưu ý: Các bước cài đặt có thể khác nhau đối với các dòng tủ lạnh của Hitachi, vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành của Hitachi để biết thêm chi tiết.

18 Cài đặt Nút chức năng Multi Air Flow (điều hướng dòng khí)

Để cài đặt nút chức năng Multi Air Flow trên tủ lạnh Hitachi, làm theo các bước sau:

 1. Bật tủ lạnh Hitachi và đợi cho tủ lạnh Hitachi đạt nhiệt độ hoạt động bình thường.
 2. Tìm nút Multi Air Flow trên bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi. Thông thường, nút này sẽ được đánh dấu bằng biểu tượng 4 mũi tên hướng đi khác nhau.
 3. Nhấn nút Multi Air Flow để kích hoạt chức năng. Nếu tủ lạnh Hitachi của bạn được trang bị chức năng này, bạn sẽ nghe thấy âm thanh hoặc thấy đèn báo sáng trên bảng điều khiển.
 4. Bây giờ, bạn có thể điều chỉnh hướng dòng khí trong tủ lạnh Hitachi bằng cách sử dụng các nút điều khiển khác trên bảng điều khiển. Thông thường, các nút này sẽ được đánh dấu bằng các biểu tượng tương ứng, chẳng hạn như biểu tượng của tủ lạnh Hitachi hay ngăn đông.
 5. Nếu bạn muốn tắt chức năng Multi Air Flow, hãy nhấn lại nút Multi Air Flow để tắt nó.

Lưu ý rằng cách cài đặt này có thể thay đổi tùy theo các mẫu tủ lạnh Hitachi khác nhau, vì vậy hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của tủ lạnh Hitachi để biết thêm chi tiết.

19 Cài đặt Nút chức năng Quick Cooling (giúp làm lạnh nhanh trong thời gian ngắn)

Để cài đặt nút chức năng Quick Cooling trên tủ lạnh Hitachi, bạn làm theo các bước sau:

 1. Tìm nút chức năng Quick Cooling trên bảng điều khiển hoặc trên màn hình hiển thị của tủ lạnh Hitachi.
 2. Nhấn vào nút Quick Cooling để kích hoạt chức năng này.
 3. Sau khi kích hoạt, tủ lạnh Hitachi sẽ bắt đầu hoạt động ở chế độ làm lạnh cao nhất để làm mát thực phẩm trong thời gian ngắn.
 4. Khi muốn tắt chức năng Quick Cooling, bạn cần nhấn vào nút này một lần nữa để vô hiệu hóa.

Lưu ý: Chức năng Quick Cooling chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn để làm mát nhanh chóng thực phẩm, không nên sử dụng liên tục để tránh gây hao tổn điện năng và gây hại đến sức khỏe của thực phẩm.

20 Cài đặt Nút chức năng Deodorizer (khử mùi)

Để cài đặt nút chức năng Deodorizer (khử mùi) trên tủ lạnh Hitachi, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Tìm nút “Deodorizer” trên bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi.

Bước 2: Nhấn nút “Deodorizer” để bật chức năng khử mùi.

Bước 3: Kiểm tra lại để đảm bảo rằng nút “Deodorizer” đã được kích hoạt và tủ lạnh Hitachi đang hoạt động để khử mùi.

Lưu ý: Chức năng Deodorizer thường sử dụng một số loại bộ lọc khử mùi, vì vậy hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng để biết cách thay thế bộ lọc khi cần thiết.

21 Cài đặt Nút chức năng Auto Defrost (tự động rã đông)

Để cài đặt nút chức năng Auto Defrost trên tủ lạnh Hitachi, làm theo các bước sau:

 1. Đảm bảo rằng tủ lạnh Hitachi đã được cắm điện và hoạt động bình thường.
 2. Tìm nút chức năng Auto Defrost trên bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi. Thường nó có biểu tượng ấn tượng tuyết hoặc chữ “DF” (Defrost).
 3. Nhấn và giữ nút này trong vòng 3-5 giây cho đến khi màn hình hiển thị “Auto Defrost” hoặc “AD” (Auto Defrost).
 4. Thả nút khi màn hình hiển thị thông báo “Auto Defrost” hoặc “AD” để hoàn tất cài đặt.

Lưu ý rằng các bước cài đặt có thể khác nhau tùy thuộc vào từng model và hãng sản xuất của tủ lạnh Hitachi. Vì vậy, để đảm bảo cài đặt chính xác, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng cụ thể của tủ lạnh Hitachi của bạn.

22 Cài đặt Nút chức năng Power Freeze (tăng tốc độ làm lạnh)

Để cài đặt nút chức năng Power Freeze trên tủ lạnh Hitachi, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 1. Tìm nút Power Freeze trên bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi. Vị trí của nút này có thể khác nhau tùy thuộc vào từng model của tủ lạnh Hitachi.
 2. Nhấn nút Power Freeze và giữ cho đến khi đèn LED của nút bắt đầu nhấp nháy. Điều này cho thấy rằng chức năng Power Freeze đã được kích hoạt.
 3. Đợi vài phút để tủ lạnh Hitachi hoạt động với công suất cao hơn, giúp làm lạnh thực phẩm nhanh chóng.
 4. Sau khi thực phẩm đã được làm lạnh đủ, bạn có thể tắt chức năng Power Freeze bằng cách nhấn lại nút Power Freeze. Đèn LED của nút sẽ tắt, cho thấy rằng chức năng Power Freeze đã được tắt.

Lưu ý rằng chức năng Power Freeze sử dụng nhiều điện năng hơn so với chế độ làm lạnh thông thường, vì vậy bạn nên sử dụng chức năng này khi cần thiết và tắt ngay sau khi thực phẩm đã được làm lạnh đủ.

23 Cài đặt Nút chức năng Power Cool (tăng tốc độ làm mát)

Để cài đặt chức năng Power Cool trên tủ lạnh Hitachi, làm theo các bước sau đây:

 1. Tìm nút chức năng “Power Cool” trên bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi. Nó có thể được đánh dấu bằng một biểu tượng chữ “P” hoặc “Power Cool”.
 2. Nhấn nút “Power Cool” và giữ nó trong vài giây. Màn hình hiển thị sẽ hiển thị biểu tượng “Power Cool” hoặc một biểu tượng tương tự để xác nhận rằng chức năng đã được kích hoạt.
 3. Chờ đợi vài phút để tủ lạnh Hitachi đạt được nhiệt độ mát đủ. Chức năng Power Cool sẽ tăng tốc độ làm mát của tủ lạnh để làm lạnh thực phẩm nhanh chóng và đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của bạn.

Lưu ý: Không nên kích hoạt chức năng Power Cool trong thời gian dài, vì nó có thể dẫn đến tiêu thụ năng lượng cao hơn và làm tăng chi phí điện của bạn. Nên sử dụng chức năng này một cách hợp lý và kết hợp với việc bảo quản thực phẩm đúng cách để tiết kiệm năng lượng và tối ưu hóa hiệu quả sử dụng của tủ lạnh Hitachi.

24 Cài đặt Nút chức năng Super Frost (giúp làm lạnh đông lạnh nhanh hơn)

Để sử dụng chức năng Super Frost trên tủ lạnh Hitachi, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

 1. Tìm nút chức năng Super Frost trên bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi. Đây thường là một nút riêng biệt với biểu tượng tuyết.
 2. Nhấn vào nút Super Frost để kích hoạt chức năng.
 3. Một số tủ lạnh Hitachi có thể yêu cầu bạn cài đặt nhiệt độ đông lạnh trước khi kích hoạt chức năng Super Frost. Hãy đảm bảo cài đặt nhiệt độ đông lạnh phù hợp với nhu cầu của bạn trước khi tiếp tục.
 4. Chờ đợi trong vài phút để chức năng Super Frost hoạt động và làm lạnh đông lạnh nhanh hơn.
 5. Khi muốn tắt chức năng Super Frost, bạn chỉ cần nhấn vào nút Super Frost một lần nữa để tắt chức năng. Bạn cũng có thể tắt chức năng này bất cứ lúc nào bằng cách thay đổi nhiệt độ đông lạnh hoặc bằng cách tắt nguồn tủ lạnh Hitachi.

25 Cài đặt Nút chức năng Super Chill (giúp làm mát nhanh hơn)

Để cài đặt nút chức năng Super Chill trên tủ lạnh Hitachi, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Đảm bảo rằng tủ lạnh Hitachi của bạn đã được cắm điện và đang hoạt động bình thường.
 2. Tìm nút chức năng Super Chill trên bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi. Nút này thường được đánh dấu bằng biểu tượng tuyết tùng hoặc tuyết rơi.
 3. Nhấn nút Super Chill và giữ nó trong vài giây cho đến khi đèn báo trên bảng điều khiển nhấp nháy hoặc bật lên.
 4. Thả nút Super Chill và đợi một vài giây để chức năng này được kích hoạt.
 5. Đặt thực phẩm hoặc đồ uống cần làm mát nhanh vào khoang lưu trữ và đóng cửa tủ lạnh Hitachi lại.
 6. Quan sát nhiệt độ trong khoang lưu trữ để đảm bảo rằng chức năng Super Chill đang hoạt động bình thường.

Lưu ý: Chức năng Super Chill thường chỉ nên được sử dụng trong một vài giờ để tránh tiêu thụ năng lượng quá nhiều. Bạn nên tìm hiểu thêm về các chức năng và tính năng của tủ lạnh Hitachi trước khi sử dụng chúng để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của sản phẩm.

Thông thường, mức nhiệt độ ngăn đông thấp nhất của dòng tủ lạnh Hitachi cảm biến này là -23 độ C và là 1 độ C ở ngăn mát. 

Ở ngăn đông, mức điều chỉnh nhiệt độ phù hợp là -18 hoặc -19 độ C. Tuy nhiên, đây chỉ là mức ước lượng khi tủ đầy. Nếu tủ chỉ làm đá và chức ít thực phẩm, bạn nên điều chỉnh tăng nhiệt độ lên mức -10 độ C. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được năng lượng điện thiết yếu. 

Ở ngăn mát, mức điều chỉnh nhiệt độ được khuyến cáo là 3 – 5 độ C. Các bạn không nên giảm xuống 1 độ vì sẽ dễ gây ra trường hợp đông tuyết. Các bạn có thể tăng nhiệt độ một chút khi tủ không có quá nhiều đồ. 

Việc điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi inverter phù hợp có vai trò rất quan trọng. Chúng sẽ có tác động trực tiếp đến quá trình hoạt động của tủ lạnh Hitachi. Vì vậy, bạn cần lưu ý đến vấn đề này. 

>>> Biết cách sử lý tủ lạnh hitachi báo lỗi 

Cách chỉnh nhiệt tủ lạnh Hitachi inverter

Một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Hitachi inverter

Bên cạnh việc biết cách chỉnh nhiệt tủ lạnh Hitachi inverter, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây để có thể giữ cho chiếc tủ lạnh Hitachi của mình luôn mới và hoạt động hiệu quả: 

Đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng tủ lạnh Hitachi:

 1. Để giữ cho thực phẩm trong tủ lạnh Hitachi an toàn và tươi ngon, hãy giữ nhiệt độ trong khoảng từ 1 đến 4 độ C. Tránh để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh Hitachi và đảm bảo rằng chúng được bảo quản đúng cách.
 2. Thường xuyên làm sạch tủ lạnh Hitachi bằng cách sử dụng dung dịch chuyên dụng hoặc nước ấm pha với chất tẩy rửa nhẹ. Đảm bảo là tủ lạnh Hitachi luôn sạch sẽ và khô ráo để tránh mùi khó chịu và sự phát triển của vi khuẩn.
 3. Để giảm tiêu thụ điện năng, hãy đảm bảo rằng cửa tủ lạnh Hitachi được đóng chặt và đóng nhanh sau mỗi lần mở. Hãy chọn nhiệt độ thích hợp để tránh lãng phí năng lượng.
 4. Nếu tủ lạnh Hitachi có tính năng tự động rã đông, hãy đảm bảo rằng nó được vệ sinh định kỳ để duy trì hiệu suất tốt nhất.
 5. Hãy tuân thủ các hướng dẫn và cài đặt theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để đảm bảo tủ lạnh Hitachi hoạt động đúng cách và an toàn. Nếu bạn gặp vấn đề, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ kỹ thuật của nhà sản xuất để được hỗ trợ.

1 Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh Hitachi

Điều này sẽ giúp cho tủ lạnh Hitachi của bạn luôn được khử khuẩn, tránh sự phá hủy của các vi khuẩn có hại, tạo mùi. Vệ sinh bảng điều khiển sẽ giúp cho bảng điều khiển luôn nhạy và dễ thao tác điều chỉnh. 

Đúng rồi, thường xuyên vệ sinh tủ lạnh Hitachi là rất quan trọng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ tủ lạnh Hitachi. Bạn có thể dùng dung dịch sát khuẩn để lau vệ sinh các bề mặt trong tủ, nhưng cần đảm bảo làm khô hoàn toàn sau khi vệ sinh để tránh vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Ngoài ra, cần thường xuyên lau chùi đáy và khu vực phía sau tủ để tránh bụi bẩn và tắc nghẽn lưới thông gió.

2 Không nên bảo quản quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm trong tủ lạnh Hitachi

Đúng vậy, bảo quản quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh Hitachi sẽ làm cho luồng khí trong tủ không được thông thoáng, ảnh hưởng đến hiệu suất làm mát của tủ. Trong khi đó, bảo quản quá ít thực phẩm cũng sẽ làm cho tủ không hoạt động hiệu quả. Vì vậy, tốt nhất là cân đối số lượng thực phẩm để giữ cho tủ lạnh Hitachi hoạt động hiệu quả và bảo vệ thực phẩm tránh hư hỏng.

Điều này sẽ gây ra hao phí điện năng đồng thời ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh của tủ lạnh Hitachi. 

3 Không nên điều chỉnh mức nhiệt quá cao hoặc quá thấp

Như đã đề cập ở trên, điều này sẽ khiến cho tủ lạnh Hitachi hoạt động quá công suất và gây hao phí điện năng. Điều này cũng sẽ làm sản sinh ra nhiều chất thải không khói gây ô nhiễm môi trường. 

Điều chỉnh mức nhiệt của tủ lạnh Hitachi quá cao hoặc quá thấp đều không tốt cho thực phẩm bên trong và có thể gây lãng phí năng lượng. Nếu nhiệt độ quá cao, thực phẩm sẽ bị hư hỏng nhanh chóng, trong khi nếu nhiệt độ quá thấp, sẽ gây ra lạnh quá mức và dẫn đến mất năng lượng không cần thiết. Nên thiết lập nhiệt độ tùy chỉnh cho phù hợp với số lượng thực phẩm bên trong tủ lạnh Hitachi và thường xuyên kiểm tra để đảm bảo nhiệt độ ổn định.

Cần đảm bảo nguồn cấp điện cho tủ lạnh Hitachi là ổn định: Một nguồn cấp điện ổn định sẽ giúp cho hiệu năng làm việc tủ lạnh Hitachi được đảm bảo. Ngoài ra, chúng cũng sẽ ít gây hao tổn đến hệ thống và các linh kiện bên trong tủ lạnh Hitachi. Nhờ vậy, tủ lạnh sẽ được kéo dài tuổi thọ. 

>>> Chia sẻ 5 nguyên nhân tủ lạnh hitachi vẫn chạy mà không có lạnh

Chế độ tiết kiệm điện năng trên tủ lạnh Hitachi inverter

Như vậy, suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” đã giúp bạn tìm hiểu về cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi inverter một cách chi tiết nhất. Đồng thời chúng tôi cũng giới thiệu đến bạn những thông tin tổng quan cần biết cho một chiếc tủ lạnh Hitachi mới.

Hy vọng những thông tin trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn. Nếu có bất cứ vấn đề nào cần giải quyết, hãy đến với điện lạnh suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” trực tuyến của chúng tôi nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *