Các xóa máy giặt electrolux báo lỗi E61 từ A-Z

Các xóa máy giặt electrolux báo lỗi E61 từ A-Z

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Để xóa hết mã lỗi E61 ở máy giặt electrolux chúng ta cần hiểu nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi E61, các bước kiểm tra được chỉ định chính xác từ A-Z.

Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi E61 là cảnh báo nước cấp vào quá chậm, không đủ, vượt quá thời gian quy định. Kiểm tra ngay lại đường cấp nước vào máy giặt electrolux, hãy luôn đảm bảo áp lực nước chảy vào đủ mạnh, đầu lọc cặn van cấp nước không bị bẩn, vệ sinh lại van cấp nước máy giặt electrolux sạch sẽ, điện cấp từ mạch ra van cấp đủ, và không bị dò gỉ nước ra ngoài. Về cụ thể các bước xóa mã lỗi E61 máy giặt electrolux sẽ được giải mã chi tiết từng bước dưới đây.

 

Máy giặt electrolux có độ phổ biến khá cao hiện nay, nó là một thiết bị có thể nói là rất được lòng chị em phụ nữ. Trong số danh sách mã lỗi máy giặt electrolux có lỗi E61 là người dùng máy giặt electrolux dễ mắc phải nhất, bởi chế độ nước không đủ mà khiến nhiều chị em cảm thấy khó hiểu. Trong bài viết ngày hôm nay, thương hiệu suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ cung cấp những thông tin toàn vẹn về Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E61 Chế độ nước không đủ cho chị em tham khảo. 

Máy giặt electrolux đang được ưa chuộng hiện nay 

 

Lưu ý: Tài liệu tham khảo này mang tính chất chuyên môn đến từ những thợ sửa máy giặt electrolux chuyên nghiệp. Tài liệu này dành cho những người mà gặp phải lỗi máy giặt electrolux báo lỗi E61 chế độ nước không đủ để tìm ra nguyên nhân và phương hướng khắc phục đúng đắn, an toàn nhất.

Nguyên nhân mà máy giặt electrolux báo lỗi E61

Khi máy giặt nhà Electrolux nhà bạn báo lỗi E61 có nghĩa là đường cấp nước có máy giặt nhà bạn đang không thể cung cấp được đủ nước cho máy giặt Electrolux. Dẫn đến máy giặt electrolux báo lỗi E61 Chế độ nước không đủ. 

Đường cấp nước không thể cung cấp đủ nước cho máy giặt Electrolux có thể đến từ nhiều nguyên nhân, ví dụ như nguồn nước quá yếu không thể cấp nước, hoặc bị vật cản làm nước không đủ cho máy giặt Electrolux

Đường dẫn nước vào máy giặt có vấn đề gây lỗi E61

 

Đường cấp nước của máy giặt electrolux là gì?

Đường cung cấp nước trong máy giặt Electrolux là bộ phận dẫn nước từ đường ống nhà bạn vào van cấp nước bên trong máy giặt Electrolux tới buồng giặt. Khi bạn chuẩn bị xong để khởi động máy mạch điện sẽ cấp điện cho van cấp nước để mở nước vào. Van cấp nước ở chế độ mở và nhờ vào áp lực nước bên ngoài để chảy vào lồng giặt Electrolux. Và khi áp lực nước bên ngoài bị yếu, hay bộ lọc cặn bẩn mà bạn không vệ sinh lại sẽ dẫn tới hiện tượng nước chảy vào máy giặt electrolux bị yếu, tất nhiên sẽ xuất hiện cảnh báo mã lỗi E61 máy giặt electrolux.

Ống dẫn nước dành cho máy giặt

 

Đường cung cấp nước có tác dụng dẫn nước, đảm bảo nước đầy đủ, tiết kiệm nhất cho buồng giặt. Khi nước quá ít, đường dẫn nước không đủ nước, máy giặt electrolux báo lỗi E61 chế độ nước không đủ.

Hướng dẫn kiểm tra máy giặt electrolux báo lỗi E61

Để đảm bảo khâu kiểm tra nguyên nhân lỗi cụ thể của máy giặt electrolux báo lỗi E61 diễn ra thuận lợi và an toàn nhất, hãy đeo các dụng cụ bảo vệ điện và chuẩn bị dụng cụ sửa điện đầy đủ.

Bài trước >>> Cách khắc phục mã lỗi E54 máy giặt electrolux từ a-z

Hướng dẫn kiểm tra chuẩn cho lỗi E61 máy giặt electrolux

 

  1. Kiểm tra đường ống dẫn nước vào máy giặt Electrolux nhà bạn. Hãy kiểm tra kỹ những chỗ gấp khúc, nứt, vỡ hoặc nên xem có phải bị chặn bởi vật cản hay không
  2. Kiểm tra đầu vào nguồn nước. Có thể bể nước nhà bạn đang trong tình trạng thiếu nước hoặc nước lên chậm, làm nước vào máy giặt Electrolux không đủ.
  3. Kiểm tra khay đựng bột giặt có vật cản cản trở đường nước vào buồng giặt Electrolux làm nước vào buồng giặt chậm không.

Lưu ý: Khi bạn kiểm tra ra máy giặt electrolux báo lỗi E10 nguyên nhân lỗi như trên thì thì hãy làm theo các bước khắc phục lỗi cụ thể dưới đây mà suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” đưa ra theo từng nguyên nhân.

Cách khắc phục sửa chữa lỗi của máy giặt electrolux báo lỗi E61

Đây là cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E61 với từng nguyên nhân cụ thể nêu ra ở phần trên, các bạn hãy làm theo đúng hướng dẫn để giải quyết lỗi tốt nhất nhé.

Khắc phục lỗi E61 Chế độ nước không đủ như thế nào?

 

Hướng dẫn cụ thể cách sửa lỗi

  1. Nếu đường ống có vấn đề thì khắc phục theo vấn đề của đường ống. Tháo dỡ chỗ gấp khúc, vệ sinh đường ống, loại bỏ vật cản. Nếu đường ống vỡ, bị rò rỉ thì hãy thay đường ống mới nhé.
  2. Bơm đầy bể nước để khắc phục tình trạng nước lên chậm. Ngoài ra nên kiểm tra để xem liệu có phải vòi nước cho máy giặt Electrolux bị khóa lại hay không.
  3. Tháo khay bột giặt và vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ vật cản và lắp lại.

Sau khi khắc phục lỗi thì hãy lắp lại những linh kiện như ban đầu và thử khởi động lại máy giặt. Nếu làm đầy đủ các bước mà vẫn không khắc phục được lỗi thì hãy liên hệ với trung tâm bảo hành máy giặt electrolux để nhân viên hỗ trợ kịp thời, nhưng nếu bạn hiểu rõ mã lỗi này thực sự không khó để tự sử lý.

Sửa chữa máy giặt electrolux báo lỗi E61 nhanh nhất

Phía trên đây là toàn bộ thông tin về máy giặt electrolux báo lỗi E61 và Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E61 Chế độ nước không đủ dành cho các bạn đang sử dụng máy giặt của hãng electrolux và gặp phải lỗi này. Hy vọng website https://suadieuhoahanoi.com.vn/ cung cấp đủ hiểu, hữu ích với các bạn trong quá trình sử dụng và khắc phục lỗi E61 Chế độ nước không đủ của máy giặt electrolux.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *