10 Vị Trí Khó Chống Thấm Nhất Khi Sửa Chữa Nhà Ở

10 Vị Trí Khó Chống Thấm Nhất Khi Sửa Chữa Nhà Ở

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Không phải vị trí nào cũng chống thấm một cách đơn giản, đây là tốp 10 vị trí khó chống thấm nhất sau khi sửa chữa nhà ở nên làm cẩn thận. Tổng hợp 10 vị trí khó chống thấm nhất khi sửa chữa nhà ở từ suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”. Các bạn lưu ý để có được giải pháp chống thấm tốt nhất, lưu ý các vị trí dễ bị thấm dột. 

10 vị trí khó chống thấm nhất khi sửa nhà bạn cần biết

Một trong những hạng mục quan trọng hàng đầu khi sửa chữa nhà ở chính là chống thấm. Hiện nay, với sự đa dạng của các đơn vị sửa nhà, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được một đơn vị uy tín. Thế nhưng, với 10 vị trí khó chống thấm nhất khi sửa nhà dưới đây, nếu không phải là đội thợ chuyên nghiệp thì rất khó để có thể xử lý trọn vẹn.

Chính vì vậy, những thông tin mà suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” đưa ra dưới đây về top 10 vị trí khó chống thấm nhất khi sửa nhà không chỉ hữu ích để bạn có được cái nhìn toàn diện về những hạng mục chống thấm nhà ở. Hiểu đúng những khó khăn khi chống thấm, bạn sẽ có quyết định tốt hơn trong việc chọn lựa đơn vị sửa nhà. 

Vậy đâu là 10 vị trí khó nhất khi chống thấm? Hãy cùng sửa nhà trọng gói suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” tìm hiểu ngay sau đây và xem căn nhà của bạn có đang vướng phải các sự cố này hay không nhé!

1. Khe tường nhà liền kề

Một trong 10 vị trí khó chống thấm nhất khi sửa nhà chính là khe tường của nhà liền kề. 

Hiện nay, tình trạng những nhà liền kề san sát nhau rất phổ biến. Tuy nhiên, mỗi căn nhà lại có một đặc điểm cấu trúc khác nhau. Và điều quan trọng là những khe tường giữa các căn nhà là nơi rất dễ bị thấm nước, đọng nước, sản sinh nhiều vi khuẩn nấm mốc mà lại rất khó xử lý.

Nguyên nhân vì chúng nằm sát nhau. Nước mưa có thể từ trên cao chảy xuống mái nhà và len lỏi vào những khe tường này. Nước cũng có thể đọng ở phía chân tường và tạo nên tình trạng ẩm thấp liên tục. Khi tình trạng thấm dột ngày càng nặng nề, thì chúng sẽ thẩm thấu vào bên trong những bức tường và gây nên tình trạng thấm nước, nứt vỡ, loang lổ, nấm mốc cho những bức tường nội thất bên trong. 

Lựa chọn >>> Xây tường gạch đặc hay gạch lỗ tốt nhất

Khe tường nhà liên kế – 1 trong 10 vị trí khó chống thấm nhất khi sửa nhà

Có một vấn đề nữa, nhiều gia chủ khi sửa nhà thường chỉ chú ý đến tình trạng thấm nước trần nhà hay sân thượng mà lại bỏ qua khe tường nhà liền kề. Với điều kiện thi công khó khăn, việc chống thấm ở các vị trí này cũng vô cùng phức tạp. Do đó, nếu không chọn được một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp sử dụng những giải pháp chống thấm hiện đại thì rất khó có thể xử lý được triệt để tình trạng này.

Do đó, nếu bạn đang khó khăn trong việc tìm kiếm giải pháp chống thấm, hãy liên hệ ngay đến suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp cùng với kinh nghiệm chống thấm nhiều năm liền, chúng tôi sẽ sử dụng công nghệ chống thấm hiện đại nhất để xử lý tình trạng thấm dột nhà liền kề. Khi đó, bạn sẽ an tâm tuyệt đối về căn nhà của mình với không gian sống hoàn hảo nhất. 

2. Mái tôn – 1 trong 10 vị trí khó chống thấm nhất

Một trong 10 vị trí khó chống thấm nhất thứ 2 mà chúng ta đề cập đến chính là mái tôn.

Chống thấm mái tôn, với nhiều người chỉ là một việc làm đơn giản, dễ dàng với rất nhiều vật liệu chống thấm phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ đặc điểm cũng như kết cấu công trình thì đây lại là một việc làm khá khó khăn và nguy hiểm:

  • Thứ nhất, với những mái tôn đã cũ, tình trạng thấm dột có thể rất nghiêm trọng. Với tác động của mưa nắng, tôn có thể bị mục nát, việc leo trèo và thực hiện chống thấm sẽ rất khó khăn.
  • Tự thực hiện chống thấm tại nhà với những mái tôn cao khi không đủ các thiết bị hỗ trợ, phương tiện đảm bảo an toàn sẽ rất nguy hiểm.
  • Mái tôn có thể bị thủng nhiều vị trí. Chỉ cần bạn bỏ sót bất cứ vị trí nào, thì việc thấm dột có thể vẫn còn tiếp tục. 

Hiện nay những lưu ý khi xây nhà rất được quan tâm. Khi liên hệ đến những đơn vị thi công chuyên nghiệp, thì bạn sẽ được sự hỗ trợ tốt nhất từ chuyên môn cũng như kỹ thuật chống thấm của họ. Khi đó, bạn sẽ an tâm hơn về tình trạng thấm dột của căn nhà sẽ được xử lý triệt để nhất.

Chống thấm mái tôn khó và nguy hiểm nếu không có nghiệp vụ tốt

Trong trường hợp mái tôn đã quá cũ, thì việc thay mới là cần thiết. Nếu cứ cố chống thấm, chỉ qua 1,2 mùa mưa nữa là mái tôn sẽ hư hỏng trầm trọng. Khi đó, tường nhà bạn sẽ bị hư hỏng nặng nề rất khó cứu vãn được. 

Do đó, với chống thấm mái tôn, hãy liên hệ đến những đơn vị sửa nhà thật sự chuyên nghiệp và uy tín. Gọi ngay đến suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” để chúng tôi giúp bạn khắc phục ngay tình trạng của mình. 

3. Nhà vệ sinh

Bạn sẽ nghĩ, nhà vệ sinh có gì đâu mà lại là 1 trong 10 vị trí khó chống thấm nhất?

Xin khẳng định ngay với các bạn, đây là điều chính xác và chắc chắn. Vì nhà vệ sinh là nơi có rất nhiều thiết bị sử dụng nước. Và song song với việc lắp đặt, thì chất lượng thiết bị cũng như quá trình sử dụng có thể xuất hiện rất nhiều những sự cố rò rỉ nước.

Khi sửa nhà vệ sinh, vấn đề thấm dột là một trong những vấn đề rất khó xử lý. Thứ nhất là diện tích nhà vệ sinh thường nhỏ hẹp. Thứ 2, tình trạng thấm dột có thể đến từ nhiều nguyên nhân. Ví dụ như do hộp gen, do vỡ đường ống nước, do hở mối nối ống nước, do thiết bị vòi nước rò rỉ, do lắp đặt bồn cầu sai cách…

Nhà vệ sinh bị thấm dột có thể ảnh hưởng đến tường nhà. Nơi đây ẩm ướt thường xuyên nên dễ sinh nấm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe người trong gia đình. Trong rất nhiều trường hợp, để có thể xử lý chống thấm nhà vệ sinh triệt để, cần phải tiến hành phá bỏ lớp gạch nền, chống thấm toàn diện lớp vữa hồ hay lớp bê tông bên dưới. Thậm chí có nhiều trường hợp phải đục tường để xử lý hệ thống ống nước. Hoặc là tháo bỏ thiết bị vệ sinh để lắp đặt lại.

Vị Trí Khó Chống Thấm Nhất Khi Sửa Chữa Nhà Ở

Chống thấm nhà vệ sinh cần được thực hiện bởi đội thợ sửa nhà chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Chống thấm nhà vệ sinh chưa bao giờ là việc dễ dàng. Do đó, rất khó để bạn có thể kiểm tra hết toàn bộ những sự cố rò rỉ và thấm dột trong nhà vệ sinh. Đồng thời, việc thực hiện chống thấm cũng cần có kỹ năng cũng như sử dụng các loại vật liệu chống thấm phù hợp nhất.

Do đó, nếu nhà vệ sinh thấm dột đang làm bạn đau đầu, đừng quên liên hệ sửa chữa ở một đội thợ chuyên nghiệp như suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Chúng tôi sẽ nhanh chóng giúp bạn khắc phục sự cố và có được một căn nhà vệ sinh sạch sẽ, an toàn, đẹp nhất. 

Vị Trí Khó Chống Thấm Nhất Khi Sửa Chữa Nhà Ở

4. Sân thượng

Vị trí khó chống thấm nhất tiếp theo mà chúng ta tìm hiểu chính là sân thượng. Khi sửa nhà, tình trạng sân thượng thấm dột có thể dẫn đến nhiều sự cố. Đặc biệt là thấm dột trần nhà. Nếu là trần nhà thạch cao thì rất dễ hỏng, thậm chí là thạch cao ngấm nước sẽ mất kết cấu và có thể sập trần. Còn với trần nhà bê tông, nước ngấm vào lâu ngày sẽ dẫn đến nứt vỡ, loang lổ và ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng công trình.

Vì sao chống thấm sân thượng lại khó? Đơn giản là vì, sân thượng là nơi tiếp xúc trực tiếp với mưa nắng ngoài trời. Khi đó, nó sẽ chịu sự co giãn liên tục từ tác động của thời tiết. Khi trời nắng, kết cấu bị vỡ và tạo thành các mạch đứt nhỏ. Khi trời mưa, nước mưa sẽ thấm vào và tạo nên tình trạng thấm dột cho nhà ở. 

Chống thấm sân thượng đúng kỹ thuật để hạn chế tình trạng thấm dột toàn bộ căn nhà

Khi chống thấm sân thượng đã hoàn thiện, tùy vào từng tình trạng cụ thể mà đơn vị thiết kế nhà sẽ đưa ra những giải pháp nhất định. Ví dụ như làm lại hệ thống thoát nước, lột hết lớp gạch nền để cán nền lại và thực hiện chống thấm lại. Việc chống thấm cần được thực hiện toàn diện thì mới có thể mang đến chất lượng tốt nhất cho công trình.

Chính vì điều này, bạn không nên tự mình thực hiện chống thấm sân thượng. Khi thực hiện không đúng kỹ thuật dễ dẫn đến nhiều sự cố sau đó. Đặc biệt là nếu không xử lý triệt để thì sân thượng sẽ vẫn bị thấm dột, vừa tốn thời gian, chi phí, hiệu quả lại không được đảm bảo. 

5. Tường ngoài trời nhà cao tầng

Những bức tường ngoài trời trong quá trình thi công nếu không được chống thấm kỹ lưỡng thì quá trình sử dụng về sau sẽ gặp rất nhiều bất tiện. Có thể thấy được, tình trạng thấm dột nhà ở xảy ra rất phổ biến và đây chính là 1 trong 10 vị trí khó chống thấm nhất vì mức độ nguy hiểm của nó.

Tường ngoài nhà thấm dột sẽ được xử lý như thế nào? Với những căn nhà cao tầng, bức tường bên ngoài rất cheo leo và sẽ nguy hiểm nếu bạn trèo lên đó và thực hiện việc chống thấm. Hơn nữa, nếu làm không cẩn thận, dẫn đến rơi vãi vật liệu chống thấm vào các công trình kế cận và sẽ gặp rất nhiều phiền phức.

Chống thấm cho tường nhà có thể được thực hiện bằng nhiều cách. Phổ biến nhất chính là sử dụng những dung dịch chống thấm đặc trưng dùng cho môi trường ngoài trời. Tuy nhiên, cái khó ở đây không phải là bạn chọn vật liệu chống thấm nào. Cái khó chính là bạn phải thi công như thế nào.

Chống thấm tường ngoài của nhà cao tầng cần đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu

Chính vì điều này, quan trọng hàng đầu chính là phải đảm bảo được kỹ thuật thi công. Thi công không chỉ nhanh, hiệu quả mà còn phải tuyệt đối an toàn. Chỉ những đơn vị sơn nhà chuyên nghiệp mới đủ hệ thống máy móc hỗ trợ, thiết bị và dụng cụ cần thiết để giúp bạn thực hiện điều này. Đó chính là lý do vì sao mà suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” luôn xếp việc chống thấm tường ngoài là một trong những hạng mục chống thấm khó khăn và phức tạp nhất. 

6. Ô cửa sổ kính

10 vị trí khó chống thấm nhất tiếp theo mà chúng ta cần tìm hiểu chính là ô cửa sổ kính. Vì sao đây lại là một trong những vị trí khó chống thấm khi sửa nhà? Bạn sẽ hiểu được điều này ngay sau đây.

Ô cửa sổ kính được làm kết hợp với nhôm hoặc sắt. Tại các vị trí tiếp giáp giữa chúng với kính và vị trí tiếp giáp của hệ khung với tường nhà là 2 vị trí xuất hiện thấm dột thường xuyên nhất.

Chống thấm ô cửa sổ kính như thế nào hiệu quả nhất?

Việc chống thấm ô cửa sổ chính rất khó. Vì nếu không được làm cẩn thận, bạn có thể phá vỡ tính thẩm mỹ của công trình. Chống thấm cửa kính cần những vật liệu chuyên dụng cũng như sự khéo léo tinh tế. Nó không giống với cách chống thấm sân thượng hay mái tôn. Chính vì điều này, hãy thật cẩn thận để có được một công trình thật chất lượng, hiệu quả chống thấm tốt mà lại có tính thẩm mỹ lâu dài. 

Đặc biệt với những tòa nhà có nhiều vách kính. Việc chống thấm cần được thực hiện trong sự đảm bảo kỹ thuật, an toàn tối đa cho con người. Điều này chỉ đảm bảo khi bạn liên hệ đến những đơn vị nhôm kính uy tín chuyên nghiệp như suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” mà thôi. 

7. Ban công căn hộ

Vị trí thứ 7 mà chúng ta tìm hiểu trong top 10 vị trí khó chống thấm nhất khi sửa nhà chính là ban công. Ngày nay, với xu hướng về một không gian sống mở, ban công căn hộ rất được các chủ đầu tư chú trọng. Ban công chính là nơi đón gió, đón nắng và cũng là nơi đón mưa cho căn hộ.

Điều kiện sửa chữa ở căn hộ không giống như điều kiện sửa chữa ở nhà mặt đất. Từ quy trình xin phép sửa chữa, cho đến chuyển vật tư, thực hiện thi công đảm bảo các điều kiện an toàn, phòng cháy chữa cháy… Do đó, ban công khi có hiện tượng thấm dột, bạn cần liên hệ đến một công ty sửa nhà có đủ năng lực để thực hiện sửa chữa.

Xem thêm >>> Tốp 10 mẫu nhà thiết kế sang trọng nhất

Ban công căn hộ khi bị thấm dột rất khó để sửa chữa

Ban công nhà bạn thấm dột có thể ảnh hưởng đến những căn hộ ở tầng dưới. Với riêng căn hộ của bạn, nó sẽ khá nguy hiểm vì nước có thể thấm vào nhà, len lỏi thấm vào các bức tường, xuất hiện tình trạng loang lổ, hoen ố hoặc thậm chí nứt tường.

Để nhanh chóng khắc phục tình trạng ban công thấm dột, bạn hãy liên hệ đến chúng tôi. suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” đã có kinh nghiệm sửa chữa, chống thấm cho hàng trăm ban công căn hộ tại nhiều dự án trên địa bàn Hà Nội. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện thủ tục giấy phép, cũng như đảm bảo hiệu quả chống thấm an toàn, hiệu quả. Chi phí cũng vô cùng tiết kiệm và hợp lý.  

8. Tầng hầm

Tầng hầm chính là vị trí khó chống thấm nhất tiếp theo mà chúng ta tìm hiểu. Với những căn nhà phố chật hẹp, thi công tầng hầm trở thành giải pháp nới rộng diện tích sử dụng. Đặc biệt, những gia đình sở hữu ô tô cũng sẽ ưu tiên chọn thiết kế này.

Không những thế, tầng hầm còn là giải pháp của nhiều công trình cỡ lớn. Ví dụ như tòa nhà văn phòng, căn hộ chung cư. Dọc theo bất cứ con đường nào ở Hà Nội, chúng ta đều có thể dễ dàng thấy được những công trình có sự hiện diện của tầng hầm.

Tầng hầm nếu không được chống thấm bài bản ngay từ giai đoạn thi công sẽ mang lại hệ lụy rất nghiêm trọng. Nó ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng cũng như sự an toàn của tòa nhà. 

Xem thêm >>> Thương hiệu xi măng tốt nhất hiện nay

Chọn suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” để sửa chữa tình trạng thấm dột nước của tầng hầm

Do đó, nếu tầng hầm đã có dấu hiệu bị thấm nước, việc sửa chữa sẽ rất khó khăn. Về kết cấu, rất khó để có thể thay đổi được vì nó liên đới đến toàn bộ kết cấu công trình. Về xử lý từng phần, sẽ rất phức tạp vì nếu không có giải pháp toàn diện thì sẽ không đảm bảo được hiệu quả chống thấm như ý.

Chính vì điều này, với những công trình như tầng hầm, bạn càng cần phải liên hệ đến đơn vị chuyên nghiệp để nhờ hỗ trợ. Hãy để những đơn vị chuyên nghiệp như suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” hỗ trợ bạn. 

9. Giếng trời một vị trí khó chống thấm

Vị trí khó chống thấm nhất mà chúng ta tìm hiểu kế tiếp sau đây chính là khu vực giếng trời. Trong thiết kế nhà ở hiện đại hiện nay, giếng trời không phải là một công trình xa lạ. Nó giúp không khí trong nhà ở có sự đối lưu tuần hoàn. Nó mang ánh sáng tự nhiên tràn ngập căn nhà và cũng là nền tảng để chủ nhân ngôi nhà có thể thiết kế được không gian xanh cho nhà ở.

Chống thấm mái giếng trời rất khó, đòi hỏi phải có kỹ thuật chuyên môn

Phần giếng trời thường được lắp đặt ở khu vực cao nhất của ngôi nhà. Từ đó, nó phản chiếu ánh mặt trời vào ngôi nhà. Tùy thiết kế, giếng trời có thể được làm từ kính cường lực, từ tấm polycarbonate, từ tôn sáng. Thậm chí một số công trình không lợp giếng trời, để mưa nắng tự nhiên. Đòi hỏi việc chống thấm xung quanh nó phải thật đảm bảo.

Chống thấm mái giếng trời không chỉ yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận. Vấn đề an toàn sửa chữa nhà đúng cách cần được đặt lên hàng đầu. Nó còn cần phải đạt được hiệu quả tối đa. Vì nếu giếng trời không được chống thấm tốt thì nước mưa sẽ tràn vào nhà và làm hư hỏng toàn bộ công trình.

Làm thế nào để chống thấm cho giếng trời? Tùy vào loại vật liệu làm mái che, bạn sẽ có những cách chống thấm tương ứng. Điều quan trọng là phải liên hệ đến đơn vị sửa nhà chuyên nghiệp. Vì đây luôn là một trong 10 vị trí khó chống thấm nhất hiện nay mà không phải đội thợ sửa nhà nào cũng có thể sửa chữa triệt để được. 

10. Khu vực bếp, bồn rửa

Vị trí cuối cùng được xếp vào 10 vị trí khó chống thấm nhất chính là khu vực bếp và bồn rửa. Nơi đây không chỉ tập trung nhiều thiết bị sử dụng nước mà tần suất sử dụng cũng rất nhiều. Vì vậy, nước có nhiều cơ hội rơi vãi, thấm ướt vào bếp, tủ bếp, tường nhà, sinh nên ẩm mốc, vi khuẩn rất khó chịu. Đây cũng được xem là một trong những ổ vi khuẩn của nhà ở. Chính vì điều này, làm thế nào để chống thấm toàn diện khu vực này trở thành vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm.

Thực ra, hiện nay có rất nhiều vật liệu để chống thấm khu vực bếp. Cách tốt nhất chính là thiết kế hệ thống cấp thoát nước thật ổn định và khoa học. Sau đó, ưu tiên sử dụng những vật liệu chống thấm nước. 

Xem thêm >>> Tốp 10 mẫu tủ bếp đẹp hiện đại nhất

Khu vực bếp là 1 trong 10 vị trí khó chống thấm nhất và dễ bị hư hại nhất

Ví dụ như nhiều người chuộng tủ bếp gỗ. Tuy nhiên gỗ có đặc tính thấm nước và khi thấm nước thì dễ sinh ẩm mốc. Do đó, tốt nhất là nên sử dụng nhôm kính hoặc vật liệu nhựa giả gỗ cũng rất sang trọng. Hoặc nếu làm gỗ, bạn cần đảm bảo thiết kế sao cho thật hợp lý và tránh được nhiều nhất những tác động của nước. 

Khu vực bồn rửa cũng cần được chống thấm thật kỹ để hạn chế nước rơi vãi và bắn nhiều ra xung quanh hay chảy xuống bên dưới. Nhìn chung, bạn nên tin tưởng vào một đơn vị sửa nhà chuyên nghiệp. Đội thợ giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được những khu bếp đẹp và bền bỉ nhất với thời gian.

 

10 vị trí khó chống thấm nhất trên đây chính là những đúc rút từ hơn 5 năm triển khai dịch vụ sửa chữa nhà ở tại Hà Nội từ suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Chúng tôi hiểu rằng, mỗi căn nhà đều có một đặc thù riêng. Chọn lựa vật liệu chống thấm và giải pháp chống thấm phù hợp sẽ giúp bạn sở hữu được một không gian sống chất lượng và bền đẹp như ý của mình.

Với điều kiện khí hậu tại Việt Nam, tình trạng thấm dột nhà ở là rất thường xuyên diễn ra. Do đó, hãy đảm bảo bạn chọn được một đơn vị sửa nhà chuyên nghiệp và uy tín nhất. Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ sửa nhà, hãy tải suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” về điện thoại và để lại thông tin yêu cầu của mình. app điện lạnh sẽ nhanh chóng đáp ứng và phục vụ bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *