10 Sai Lầm Khi Xây Sửa Dễ Thấm Dột Nhất

10 Sai Lầm Khi Xây Sửa Dễ Thấm Dột Nhất Bạn Nên Biết

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Chỉ ra 10 sai lầm xây sửa dễ thấm dột nhất, đặc biệt là phải lưu ý những điểm dễ thấm dột, cần phải lưu tâm, chú ý xây sửa cẩn thận tránh thấm. Tổng hợp 10 sai lầm khi xây sửa dễ thấm dột nhất từ suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ giúp bạn tránh được những sự cố khi xây nhà, sửa nhà, đảm bảo có được công trình chất lượng nhất.

Tổng hợp 10 sai lầm khi xây sửa dễ thấm dột nhất bạn cần biết

10 sai lầm khi xây sửa dễ thấm dột nhất là vấn đề mà sửa nhà app ong thợ muốn thông tin đến các bạn. Hiện nay, tình trạng thấm dột ở các công trình ngày càng nghiêm trọng và gia chủ phải tốn một khoản tiền không nhỏ để xử lý. Tuy nhiên, nếu mắc phải các sai lầm dưới đây khi xây sửa, thì việc chống thấm sẽ không đảm bảo được hiệu quả như mong muốn. Hãy tham khảo xem bạn có đang mắc phải những sai lầm dưới đây không và khắc phục ngay nhé! 

1. Chống thấm kỹ khiến căn nhà mất thẩm mỹ

Có một thực tế là hầu hết các vật liệu chống thấm xưa nay đều không được chú trọng về mặt thẩm mỹ. Do đó, nhiều gia chủ khi xây nhà thường ngại vấn đề chống thấm kỹ. Vì họ cho rằng nó sẽ khiến căn nhà mất thẩm mỹ. Đây chính là một trong 10 sai lầm khi xây sửa dễ thấm dột mà nhiều người mắc phải.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ vật liệu xây dựng, các vật liệu chống thấm ngày càng đa dạng và hiệu quả cũng vượt trội hơn rất nhiều. Bạn có thể trát một lớp sơn chống thấm màu tối lên tường nhà. Sau đó vẫn có thể thực hiện lớp sơn phủ như bình thường mà không cần lo ngại đến tính thẩm mỹ của công trình. 

Chống thấm làm công trình mất thẩm mỹ?

Chưa kể có nhiều vật liệu chống thấm dạng trong suốt. Nó không hề ảnh hưởng gì đến độ mỹ quan của công trình. Do đó, bạn cũng không cần phải lo lắng điều này mà giảm đi các công đoạn chống thấm cần thiết. Khi đó, tình trạng căn nhà thấm dột sẽ sinh nứt vỡ, bong tróc, sinh rong rêu, nấm mốc. Những vấn đề này còn nghiêm trọng hơn cả tính thẩm mỹ vì nó ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình cũng như sức khỏe người dùng. Đây là một trong 10 sai lầm khi xây sửa dễ thấm dột nhất bạn cần tránh.

2. Chỉ chống thấm ở những vị trí dễ thấm dột

Rất nhiều người cho rằng, việc chống thấm chỉ nên thực hiện ở những khu vực có nhiều nước. Ví dụ như nhà vệ sinh hay khu vực bếp. Đây chính là 1 trong 10 sai lầm khi xây sửa dễ thấm dột nhất.

Nguyên nhân vì sao? Những vị trí dễ thấm dột đặc thù như nhà vệ sinh hay bếp là điều mà chúng ta cần chú trọng. Thế nhưng, việc công trình thấm nước không chỉ do nguồn nước sinh hoạt, do sự cố rò rỉ ống nước hay hư hỏng thiết bị vệ sinh. 

Phần lớn nguyên nhân thấm dột lại đến từ nước mưa. Những bức tường ngoài trời bị phá vỡ kết cấu dẫn đến không chịu được tác động mưa nắng và bị thấm dột. Đó mới là nguyên nhân chủ yếu gây nên các sự cố thấm dột cho nhà ở.

Chỉ cần chống thấm nhà bếp, nhà vệ sinh là quan niệm sai lầm khiến nhà dễ thấm dột

Do đó, việc chống thấm dột cần phải được thực hiện toàn diện ở tất cả những vị trí trong nhà và ngoài trời. Nó bao gồm chống thấm ban công, chống thấm sàn mái, chống thấm tường liền kề và hàng loạt các hạng mục phụ khác. 

Chống thấm bên ngoài mới chính là giải pháp có thể khắc phục triệt để được tình trạng thấm dột. Vì nếu không khắc phục được tác động của nước mưa, thì công trình của bạn rất khó giữ được độ bền bỉ với thời gian. Chống thấm từ bên ngoài mới là cách chống thấm chuẩn. Và bạn cần phải liên hệ đến một đơn vị thi công thật chuyên nghiệp để họ có thể tính toán được những vị trí nào cần phải thực hiện chống thấm. Khi đó, bạn sẽ không còn lo lắng quá nhiều về công trình của mình khi trời mưa. 

3. Sử dụng vật liệu chống thấm sai

Vấn đề chọn sai vật liệu chống thấm được xem là một trong 10 sai lầm khi xây sửa dễ thấm dột nhất. Khi chống thấm trần nhà, chống thấm tường, chống thấm sân thượng, chống thấm mái che, mỗi hạng mục chúng ta cần sử dụng những loại vật liệu chống thấm tương ứng.

Bạn không thể nào lấy vôi vữa để đắp lên những lỗ thủng tôn mái. Cũng tương tự như vậy, mỗi hạng mục chống thấm sẽ có một đặc trưng nhất định. Ví dụ như sàn mái sân thượng được làm từ bê tông. Bê tông có đặc tính co giãn theo nhiệt độ môi trường. Do đó, vật liệu dùng để chống thấm sân thượng cũng cần đảm bảo có độ co giãn và là vật liệu tốt vì sử dụng ngoài trời.

Vật liệu chống thấm giá rẻ không đảm bảo hiệu quả chống thấm dột công trình

Nhiều chủ đầu tư cũng như nhiều nhà đầu thường vì tiết kiệm ngân sách mà lựa chọn những loại vật liệu chống thấm kém chất lượng. Do đó, hiệu quả ngăn nước sẽ khó được đảm bảo. Đặc biệt là khi sử dụng cho các công trình chống thấm sàn mái. Rất nhanh sau đó, căn nhà của bạn sẽ bị thấm dột và bạn phải liên hệ sửa chữa tốn kém.

Do đó, ngay từ ban đầu, nên có sự tìm hiểu thật kỹ các loại vật liệu chống thấm và chọn được loại phù hợp nhất. Mách nhỏ với các bạn, chỉ cần liên hệ đến công ty chống thấm chuyên nghiệp suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong chống thấm sẽ giúp bạn nhanh chóng chọn được loại vật liệu phù hợp nhất. Từ đó, mang đến hiệu quả chống thấm tốt nhất cho công trình. Tùy vào ngân sách của gia chủ, suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” cũng sẽ tư vấn những loại vật liệu phù hợp nhất với ngân sách hoặc các giải pháp chống thấm tiết kiệm mà vẫn đảm bảo được hiệu quả tối ưu nhất. 

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” đã có kinh nghiệm thực hiện chống thấm cho hàng trăm công trình. Dù là xây mới hay sơn nhà đều chú trọng chọn vật liệu chống thấm có thương hiệu, thuộc các nhà cung cấp lớn. Điều này sẽ giúp bạn an tâm về hiệu quả chống nước của công trình. Từ đó, đảm bảo công trình sẽ được chống thấm hiệu quả, duy trì được độ bền bỉ với thời gian. 

4. Không đảm bảo chống thấm đúng kỹ thuật

Kỹ thuật chống thấm là một trong 10 sai lầm khi xây sửa dễ thấm dột nhất mà nhiều người mắc phải. Nhiều người cho rằng, chống thấm là việc làm đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được với vài nguyên liệu đơn giản.

Trên thực tế, việc chống thấm cần được diễn ra thật khoa học dựa trên nhiều yếu tố. Thứ nhất là vị trí chống thấm. Đó là mái tôn hay mái kính, hay tường gạch. Thứ 2 là kết cấu căn nhà. Không phải căn nhà nào thấm dột cũng có cách xử lý hiệu quả. Với những căn nhà tuổi thọ đã quá cao, công trình xuống cấp nghiêm trọng thì việc chống thấm chỉ là tạm thời. Muốn giải quyết dứt điểm có khi phải tiến hành xây mới. 

Chống thấm đúng kỹ thuật giúp tối ưu hiệu quả

Do đó, am hiểu kỹ thuật thiết kế nhà là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu. Bạn phải thực hiện chống thấm với những vật liệu phù hợp, thực hiện đúng quy trình, đảm bảo an toàn cho người thi công và hiệu quả chống thấm tốt nhất cho công trình.

Đó cũng là lý do vì sao nhiều người chọn suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” khi xây sửa chống thấm. Vì với đội ngũ chuyên nghiệp cùng kinh nghiệm chống thấm hàng ngàn công trình, suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” mang lại cho khách hàng sự an tâm tối đa về chất lượng công trình sau khi chống thấm. 

5. Cho rằng xi măng và bột trét là quá đủ để chống thấm nhà ở

Xi măng bột trét chính là những loại vật liệu chống thấm có hiệu quả cao. Nó giúp gắn kết các thành phần nguyên liệu lại với nhau. Mặc dù vậy, nếu bạn cho rằng chỉ cần 2 loại vật liệu này đã có thể chống thấm toàn diện cho căn nhà thì sẽ thật sai lầm. Đây chính là 1 trong 10 sai lầm khi xây sửa dễ thấm dột nhất mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải.

Xi măng loại tốt nó cũng có đặc tính kháng nước nhưng hiệu quả không phải 100%. Nó không thể ngăn cản được nước thấm qua bề mặt hay chống chọi được với những thay đổi của thời tiết. Có nghĩa là, khi trời nắng, bề mặt xi măng và bột trét rất dễ bị nứt vỡ. Sau đó nếu trời lại mưa thì nước sẽ len lỏi vào qua các khe hở này và gây nên hiện tượng thấm dột.

Xi măng không có hiệu quả kháng nước tuyệt đối

Chính vì vậy, khi thi công chống thấm, bạn không nên quá phụ thuộc vào 2 loại vật liệu này. 

Trên thị trường hiện nay, chất chống thấm rất đa dạng và đều có hướng dẫn sử dụng chi tiết, áp dụng chi tiết cho từng hạng mục công trình. Bạn nên tham khảo để sử dụng kết hợp cùng xi măng, bột trét.Ví dụ chống thấm cho tường nhà có nhiều dung dịch chống thấm an toàn, hiện đại, hiệu quả. Sử dụng chúng như lớp sơn bề mặt và chúng sẽ giúp bạn có được công trình an toàn, tốt nhất, chịu đựng được các tác động tiêu cực từ thời tiết. 

6. Không kiểm tra độ chịu nước của công trình sau khi thực hiện chống thấm

Sau khi thực hiện chống thấm xong, nhiều người thường cho rằng việc đã hoàn tất, mọi thứ đã được hoàn thiện mà không kiểm tra lại độ chịu nước của công trình.

Xây dựng sửa chữa nhà ở là một trong những sự kiện trọng đại của đời người. Vì căn nhà là tổ ấm, là nơi bạn và gia đình có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Và vì mỗi căn nhà, việc xây sửa tiêu tốn rất nhiều công sức và tiền bạc. Có nhiều người phải lao động cả đời mới đủ sức tạo nên một tổ ấm cho riêng mình. Do đó, xây sửa nhà cửa hoàn thiện, gần như ai cũng đều mang tâm trạng phấn khởi, vui vẻ.

Giải đáp >>> Nên xây tường bằng gạch đặc hay gạch lỗ

Cần kiểm tra độ chịu nước của công trình sau khi chống thấm

Nhưng, nếu chỉ vì vậy mà bạn làm qua loa thì đảm bảo với bạn rằng với điều kiện thời tiết như ở Việt Nam, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng thấm dột không lâu sau đó.

10 sai lầm khi xây sửa dễ bị thấm dột nhất chính là đây. Nhiều người chỉ chống thấm xong là xong mà không kiểm tra lại độ chịu nước của công trình. Ví dụ như sau khi thực hiện chống thấm cho sân thượng, bạn cần ngâm nước sân thượng trong ít nhất 12 tiếng để xem hiệu quả chống thấm có tốt không.

Những lỗi thiết kế chống thấm đều có thể để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Ví dụ như bạn làm một mái giếng trời thật đẹp, đã hoàn thiện chống thấm cho nó. Tuy nhiên, vì mái được thiết kế bất hợp lý nên khi trời mưa, nước mưa vẫn chảy xuống và làm hư hại không gian bên dưới. Hoặc bạn thiết kế một mái hiên và thực hiện đầy đủ các công tác chống thấm. Thế nhưng, bạn lại không chú ý đến hướng gió và khi đưa vào sử dụng, mái hiên không bị thấm dột nhưng căn nhà vẫn ướt.

Rất nhiều trường hợp thi công công trình bất hợp lý, không thử trước khi dùng dẫn đến bất tiện về sau. Chính vì vậy, tốt nhất là sau khi thực hiện chống thấm, nếu có điều kiện, hãy test chất lượng chống nước của công trình. Hoặc cần phải đợi trời mưa để kiểm tra chất lượng chống thấm dột và nên có hướng xử lý thật triệt để. 

7. Chỉ thực hiện chống thấm sau khi công trình bị thấm dột

Một trong 10 sai lầm khi xây sửa dễ thấm dột nhất chính là chỉ thực hiện chống thấm ngay sau khi công trình bị thấm dột. Vì việc chống thấm được thực hiện dễ nhất là khi xây nhà. Còn trong quá trình xây dựng, nếu bạn không chú trọng chống thấm mà đợi đến khi có sự cố mới khắc phục thì sẽ phát sinh nhiều vấn đề:

  • Việc thi công sửa chữa chống thấm gây bất tiện cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Bạn phải sắp xếp thời gian, công việc để thực hiện chống thấm hoặc giám sát đơn vị thi công.
  • Vận chuyển vật liệu chống thấm có thể làm hư hỏng, đổ vỡ đồ đạc trong nhà. Nếu chống thấm bằng vôi vữa có thể gây bẩn nhà và bạn phải mất nhiều thời gian dọn dẹp trước và sau khi thực hiện chống thấm.
  • Công trình nhà ở bị xuống cấp nghiêm trọng. Vì đã bị thấm nước vào, nên bạn dù có xử lý cũng chỉ là khắc phục. Bản chất các bức tường đã bị ngấm nước trước đó và sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng công trình.
  • Tốn nhiều chi phí sửa chữa phát sinh. Thay vì chống thấm ngay khi xây dựng, nếu đợi “mất bò mới lo làm chuồng” bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn vì cần phải khắc phục nhiều sự cố hơn. Chưa kể là vị trí mà bạn chống thấm có thể an toàn. Nhưng các vị trí khác lại vẫn có thể thấm dột.

Xem thêm >>> 10 sai lầm sửa lại nhà không đúng cách

Chỉ nên chống thấm khi có thấm dột?

Do đó, việc chống thấm cần phải được thực hiện đồng bộ và tỉ mỉ ngay từ giai đoạn xây nhà. Khi thi công xây dựng nhà ở cho khách hàng, suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” đều khuyến cáo khách hàng điều này. Một căn nhà cần được chống thấm toàn diện ở tất cả những vị trí có nguy cơ bị thấm dột và phải làm thật kỹ lưỡng ngay từ đầu. Khi đó, mới có thể đảm bảo được chất lượng công trình, hạn chế việc phải sửa chữa về sau. Căn nhà bị thấm dột sẽ nhanh hư hỏng, mất tính thẩm mỹ vốn có cũng như khiến bạn bực bội và sẽ tiêu tốn nhiều tiền bạc, công sức cho việc khắc phục. 

8. Chống thấm mà không làm sạch lớp rong rêu đang đọng trên tường nhà, trần nhà

Khi nhà bạn đã bị thấm dột, điều tất yếu cần làm chính là chống thấm cho nó. Trong quá trình này, rất nhiều người đã thực hiện theo kiểu trực tiếp bôi lớp dung dịch chống thấm lên tường mà không làm sạch lớp rong rêu, hoặc lớp vôi vữa đang bong tróc.

Cần xử lý lớp rong rêu, bong tróc trước khi chống thấm

Đây chính là 10 sai lầm khi xây sửa dễ thấm dột nhất mà bất cứ ai cũng cần phải biết được. Vì lớp rong rêu, nấm mốc, hay các mảng tường đã bị bong tróc vì thấm dột sẽ khiến hiệu quả chống thấm của bạn giảm xuống. Nó không có công dụng liên kết vật liệu chống thấm với bức tường. Nó sẽ khiến tường dễ bong tróc vì không có độ bám. Chưa kể khi tường ẩm mốc và bong tróc sẵn, thì dù bạn có dán hay đắp thêm nhiều lớp chống thấm lên, nó vẫn sẽ dần dần trở về trạng thái ban đầu.

Bạn cần phải cạo bỏ lớp rong rêu, nấm mốc. Những mảng sơn, mảng vữa nào đã bị bong cần phải cạo sạch. Chuẩn bị mặt bằng chọn thợ sơn chuyện nghiệp để đảm bảo chất lượng sẽ giúp vật liệu chống thấm bám chắc vào. Từ đó mới đạt được hiệu quả chống thấm như ý. Nếu chỉ vì lười hoặc cho rằng điều đó không thực sự quan trọng, bạn có thể sẽ phải trả giá đắt sau này. 

9. Cắt bớt quy trình, cắt bớt vật liệu chống thấm

Mỗi hạng mục 10 lưu ý thiết kế nhà bền vừng đều cần những quy trình thực hiện khác nhau. Khi bạn cắt bớt quy trình, có nghĩa là bạn thực hiện không đúng kỹ thuật chống thấm. Điều này không chỉ khiến bạn tiêu tốn khoản chi phí chống thấm vô nghĩa. Nó còn khiến chất lượng công trình không được đảm bảo như ý.

Mỗi loại vật liệu chống thấm sẽ có một đặc trưng riêng. Khi thực hiện chống thấm, gia chủ cần đảm bảo pha trộn đúng tỷ lệ trên bao bì. Khi đó, chất lượng chống thấm sẽ bị giảm xuống. Vì chỉ khi nào được pha trộn đúng tiêu chuẩn từ nhà sản xuất, nó mới tạo được lớp màng chống thấm hoàn hảo nhất cho căn nhà của bạn.

Cắt bớt quy trình và vật liệu chống thấm sẽ tiết kiệm hơn?

Còn việc cắt bớt quy trình chống thấm là như thế nào? Ví dụ, khi sơn chống thấm, bạn cần thực hiện theo 4 bước: Làm sạch bề mặt – Sơn lót – Sơn chống thấm nước 1 – Sơn chống thấm nước 2. Bỏ qua bất kỳ công đoạn nào trong 4 công đoạn này cũng đều mang lại những hệ lụy không tốt cho căn nhà của bạn. Khi bỏ bớt công đoạn chống thấm, căn nhà sẽ không được bao phủ lớp chống thấm đúng kỹ thuật. Từ đó, khi có tác động mưa nắng, bức tường cũng dễ bị hư hỏng, dễ bị thấm nước mưa hơn và chuyện thấm dột là điều tất yếu.

Do đó, đây chính là một trong 10 sai lầm khi xây sửa dễ thấm dột nhất mà nhiều người mắc phải. Những việc làm tưởng chừng giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Thế nhưng, nó lại gây tác động rất lớn đến nhà ở và khiến bạn phải tốn thêm nhiều chi phí sửa chữa sau này. 

10. Không chọn đúng đơn vị xây sửa uy tín, chuyên nghiệp

Sai lầm thứ 10 trong 10 sai lầm khi xây sửa dễ thấm dột nhất chính là việc chọn lựa đội ngũ thi công. Hiện nay, trên thị trường Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, có đến cả ngàn đơn vị xây dựng sửa chữa nhà ở. Chính vì vậy, không khó để bạn có thể chọn được cho mình một đơn vị xây sửa. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có đủ kinh nghiệm, kỹ thuật, con người để đảm bảo được hiệu quả, chất lượng.

Việc xử lý xây sửa kịp thời gian sửa nhà được tính toán là một trong những hạng mục không hề đơn giản. Nếu thợ thi công không đảm bảo được trình độ chuyên môn cũng như kỹ thuật thi công tốt, thì rất khó đảm bảo được chất lượng công trình. Khi đó, việc căn nhà của bạn xuất hiện tình trạng thấm dột hoặc là thấm dột không được xử lý triệt để là điều rất dễ xảy ra.

Chọn đơn vị chống thấm thiếu chuyên nghiệp dẫn đến hiệu quả kém

Do đó, nếu muốn đảm bảo được căn nhà được bảo vệ toàn diện, hãy cân nhắc khi chọn đơn vị xây sửa nhà. Bạn có thể an tâm khi liên hệ đến suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Đây là đội ngũ thi công xây sửa chất lượng, uy tín hàng đầu Hà Nội hiện nay với rất nhiều ưu điểm:

  • Hỗ trợ tất cả các khách hàng ở 30 quận huyện Hà Nội. Bất cứ vị trí nào, chỉ cần bạn yêu cầu, chúng tôi đều sẽ có mặt để giúp bạn xử lý vấn đề.
  • Chống thấm dột với công nghệ hiện đại nhất, luôn luôn tìm tòi và áp dụng các công nghệ chống thấm mới nhất vào công trình. Từ đó, mang lại hiệu quả chống thấm tối ưu và xử lý hiệu quả những vị trí khó.
  • Đội ngũ thi công luôn đặt trách nhiệm công việc lên trên hết, tận tâm, uy tín, lành nghề và thân thiện.
  • Mức giá xây sửa nhà phù hợp. Mọi công việc đều được báo giá cụ thể, chi tiết. Không có tình trạng hét giá hay làm xong mới báo giá với mức giá cao ngất cho khách hàng. 
  • Có chính sách bảo hành xây sửa chu đáo, tin cậy. Mỗi công trình đều được thực hiện thông qua hợp đồng và đều có chính sách báo giá đầy đủ, chi tiết đến khách hàng. 

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về 10 sai lầm khi xây sửa dễ thấm dột nhất. Với điều kiện thời tiết mưa như như ở Việt Nam, vấn đề thấm dột trở thành một trong những mối đe dọa với công trình. Chính vì vậy, trong quá trình xây nhà hay sửa nhà, cần phải đảm bảo thi công chống thấm thật cẩn thận, bài bản và toàn diện.

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công chống thấm, xây dựng nhà cửa, sửa chữa nhà ở, hãy tải ngay https://suadieuhoahanoi.com.vn/ về điện thoại và đăng ký để lại thông tin trên đó. Chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn. Chúc bạn có được một không gian sống thật sự chất lượng, hoàn hảo như ý, căn nhà chống thấm tốt bền bỉ với thời gian. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *