10 Lưu Ý Khi Chuyển Văn Phòng Cần Tránh

10 lưu ý khi chuyển văn phòng cần tránh ngay kẻo hối tiếc

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” Các công ty, doanh nghiệp nên ghi nhớ 10 lưu ý khi chuyển văn phòng cần tránh ngay này nếu không muốn gặp những rắc rối, sự cố, hậu quả đáng tiếc phát sinh về sau. 10 lưu ý khi chuyển văn phòng cần tránh như chọn ngày đẹp, thống kê đồ vật, loại bỏ vật dụng không cần thiết, tránh va đập đổ vỡ đồ giá trị.

 

Cần tránh ngay 10 lưu ý quan trọng khi chuyển văn phòng làm việc

Văn phòng là không gian làm việc có chứa nhiều trang thiết bị, máy móc, vật dụng, tài liệu phong phú. Do đó, khi bạn cần di dời, bạn sẽ rất dễ bị bối rối, đắn đo vì không biết nên bắt đầu từ đâu và sắp xếp như thế nào cho hợp lý. Mọi chuyện sẽ trở nên suôn sẻ nếu bạn biết cách lên kế hoạch, đầu tư thời gian, công sức cũng như bố trí nhân sự triển khai.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chú ý một số vấn đề quan trọng để quá trình thay đổi địa điểm làm việc này được đơn giản, thuận lợi hơn. Bạn đang muốn di chuyển cơ quan, môi trường làm việc? Bạn chưa biết mình sẽ làm gì và gặp khó khăn, phức tạp? Vậy thì, bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây của suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa”  nhé!

Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn những Tips, 10 lưu ý khi chuyển văn phòng cần tránh ngay giúp bạn thực hiện hiệu quả và hoàn hảo nhất.

1. lên kế hoạch cụ thể

Việc tự phát tiến hành chuyển văn phòng mà không có kế hoạch cụ thể, rõ ràng là điều bạn nên tránh xa đầu tiên. Nó sẽ khiến mọi quá trình của bạn trở nên rối bời, xáo trộn “lung tung beng”. 

Thậm chí, hệ quả lớn nhất là khiến cho tài liệu, máy móc bị thất lạc, mất mát và thêm nhiều tổn thất khác nữa. Chưa kể, khi không thông báo chi tiết cho tất cả các phòng ban trong công ty, mỗi người làm việc một ý chắc chắn sẽ gây nên nhiều sự cố phát sinh khác nữa.

Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định chuyển văn phòng, bạn nhất định phải thực hiện lên kế hoạch cụ thể. Mọi thứ phải được vẽ phác đồ, có trình tự rõ ràng, việc gì làm trước, việc gì làm sau. Đây cũng là cách giúp cho quá trình vận chuyển đến nơi làm việc mới của bạn trở nên trơn tru và khoa học hơn.

Bạn nên xây dựng những sơ đồ cần làm rõ ràng và thông báo chi tiết cho các bộ phận có liên quan. Từ khâu dọn dẹp đồ đạc, đóng gói hàng hóa cho tới khâu chọn đơn vị vận chuyển, sắp xếp, ngày giờ triển khai,… 

Có như vậy, việc di chuyển mới được suôn sẻ, thuận lợi, đặc biệt là không làm ảnh hưởng, gián đoạn đến công việc chung của công ty.

Sau khi đã lên kế hoạch, việc tiếp theo bạn phải bắt tay vào là chuẩn bị những dụng cụ hỗ trợ, phương tiện cơ bản dùng để vận chuyển. Chẳng hạn như: Thùng Carton, băng keo, kéo, bút lông đánh dấu,… 

Đồng thời, bạn cũng nhớ kiểm tra cả tình trạng của chúng để đảm bảo khi sử dụng sẽ không xảy ra trục trặc nhé!

 

Không chuyển văn phòng mà không có kế hoạch cụ thể

2. Chọn ngày giờ xấu để di dời văn phòng làm việc

Bạn đừng nghĩ chỉ có chuyển nhà ở mới cần xem xét ngày giờ theo phong thủy khi di chuyển, di dời. Không chọn ngày giờ cũng là một trong 10 lưu ý khi chuyển văn phòng cần tránh ngay kẻo hối tiếc dài dài về sau.

Lựa chọn giờ, ngày sao cho đẹp, phù hợp với phong thủy sẽ rất quan trọng giúp công ty bạn hoạt động bền vững hơn, tăng doanh thu và làm ăn phát tài, phát đạt. 

Nhiều chủ doanh nghiệp, cơ sở làm ăn đã chú trọng vào điều này và tin rằng có thêm tài lộc, may mắn gõ cửa trong tương lai.

Việc vận chuyển văn phòng cũng giống như việc bạn đang phải thành lập lại địa điểm làm việc, kinh doanh mới, công ty khai trương lại. Cho nên, bạn đừng bỏ qua hay xem nhẹ vấn đề xem ngày giờ trước khi chuyển đi nhé!

Bạn hãy nhờ thầy phong thuỷ hoặc hỏi kinh nghiệm những người am hiểu sâu sắc để được giúp đỡ, hỗ trợ. Về cơ bản, bạn nên tránh những ngày khắc với tuổi của lãnh đạo, người đứng đầu, chủ công ty. 

Trước khi chuyển văn phòng, bạn hãy xem lịch âm để chọn ngày giờ tốt, tránh chuyển văn phòng vào giờ khắc mệnh với chủ doanh nghiệp, công ty. Đồng thời, bạn nên hạn chế tối đa việc chậm trễ hay đổi ngày giờ khi đã sát với ngày nhập trạch, chuyển địa điểm. Điều này giúp bạn tránh được vấn đề làm hỏng kế hoạch chuyển đến văn phòng mới. 

Trong đó, bạn cũng hạn chế chọn các ngày dưới đây trong quá trình thực hiện nghi thức nhập trạch nhé!

  • Các ngày: Mùng 5, 14, 23 âm lịch, đây được xem là ngày Dương Công kỵ Nhật.
  • Các ngày: Mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch, ngày Tam Nương hạn chế chuyển dời.
  • Ngoài ra, bạn cũng không được di chuyển công ty ở các ngày 1 và ngày rằm 15 hàng tháng âm lịch.

Thực tế, nếu được thì nên hạn chế, phòng tránh, song, trường hợp bắt buộc phải chuyển văn phòng vào những ngày nói trên thì bạn cũng đừng quá lo lắng. 

Bởi, chọn ngày, giờ cũng từ trong tâm mà ra, bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một tinh thần thoải mái, thành tâm khấn vái. Đương nhiên, mọi công việc sẽ đâu vào đấy rõ ràng, tươm tất, thuận buồm xuôi gió mà thôi.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn buổi sáng sớm để chuyển văn phòng, vì đây là thời điểm tốt nhất, tuyệt vời nhất. Khi đó, bạn sẽ có đủ thời gian để thu dọn, sắp xếp đồ đạc cho đến khi hoàn tất trong 24 giờ một ngày.

Việc chuyển nhà, chuyển văn phòng cần tránh để công việc dồn sang hôm sau, bời theo quan niệm dân gian, ban đêm là giờ của ma quỷ, khí âm nặng nề. Nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận của doanh nghiệp, thời gian lý tưởng nhất chính là khung giờ 6 – 17h.

 

Chuyển văn phòng ban đêm còn khiến nhân viên rất mệt mỏi

3. Không thống kê hoặc thống kê sơ sài tài sản, đồ đạc trước khi chuyển văn phòng

Trong 10 lưu ý khi chuyển văn phòng cần tránh ngay nữa là không thống kê tài sản, đồ đạc trước khi triển khai, hoặc thống kê sơ sài. Điều này sẽ giúp bạn đỡ phải rối rắm hơn những lúc sắp xếp, tìm kiếm mọi thứ ở văn phòng mới, phục vụ tốt hơn cho công việc.

Trong môi trường làm việc, chắc chắn sẽ có rất nhiều máy móc, thiết bị, hồ sơ, giấy tờ chung và riêng của từng cá nhân khác nhau. Do vậy, mọi người cần phải tự thống kê trước số lượng lớn đồ dùng hiện có này.

Nó sẽ đảm bảo khi đến nơi mới, bạn sẽ không bị thất lạc và nhầm lẫn của nhau, chưa kể, bạn chỉ cần kiểm đếm sơ lại theo danh sách đã lập là được.

Đầu tiên, mỗi người nên tự thống kê đồ đạc của cá nhân mình, sau đó một người sẽ chịu trách nhiệm lập danh sách kê khai, kèm theo là việc dùng giấy đánh dấu và ghi tên người sở hữu. 

Có như vậy, khâu, công đoạn sắp xếp sẽ diễn ra nhanh chóng và Logic hơn, không bị lộn xộn hay quá tải cho bất kỳ ai.

Đồng thời, bạn cũng phải để nhân viên tự đóng gói hàng hóa trước để tiết kiệm được chi phí cho công ty tối đa. Ngoài ra, những tài liệu quan trọng cần bảo mật thông tin cũng an toàn hơn nữa.

Cuối cùng, bạn hãy ghi chú lại cụ thể, rõ ràng, đầy đủ thông tin về tên, chứng từ, sản phẩm, phòng ban,… trên từng thùng nhằm mục đích giúp thuận lợi hơn cho việc sắp xếp đồ đạc về sau. 

 

Nên thống kê đồ đạc kỹ càng, cẩn thận, đóng gói, ghi thông tin rõ ràng  trước khi chuyển văn phòng mới

4. Ôm đồm, đem theo đồ đạc cũ lỉnh kỉnh không dùng đến

Những đồ đạc, đồ dùng cũ kỹ, không dùng đến đã lâu, bạn đừng nên ôm đồm, đem theo qua văn phòng mới. Chẳng hạn như vật dụng, giấy tờ đã qua sử dụng, bạn cần loại bỏ ngay hoặc thanh lý đi để tiết kiệm không gian cho cơ sở mới.

Chưa kể, nếu mang theo lỉnh kỉnh vì tiếc nuối, bạn sẽ tự làm khó khăn cho mình trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Trong kế hoạch cụ thể ở trên, bạn nên thông báo điều này với nhân viên của mình ở từng phòng ban, bộ phận.

Mỗi người tự bỏ đi bớt đồ đạc cá nhân của mình thì sẽ loại bỏ được rất nhiều thứ không cần thiết, không lãng phí chi phí vận tải, lại tăng thêm thu nhập cho công ty. Đặc biệt, đồ cũ thì sẽ khiến cho văn phòng mới của bạn trở nên chật chội, kém sang trọng hơn.

Chính vì thế, bạn hãy nhanh chóng thống kê và tìm cách thanh lý trang thiết bị, máy móc, đồ đạc, tài liệu cũ, lạc hậu. Chúng sẽ giúp bạn vừa làm gọn gàng, vừa có thêm khoản chi phí nhỏ dôi ra để làm tiệc ăn mừng cùng công ty cũng được.

Đó là một trong 10 lưu ý khi chuyển văn phòng cần tránh ngay mà bạn đừng nên bỏ qua nhé!

 

Ôm đồm, đem theo đồ đạc cũ lỉnh kỉnh không dùng đến sẽ khiến văn phòng mới trở nên kém sang, chật chội

5. Không vệ sinh sạch sẽ văn phòng cũ, không tạo sinh khí cho văn phòng mới

Vệ sinh sạch sẽ sửa nhà lại sau khi dọn đi chính là cách mà bạn tôn trọng chủ nhà cũ, để lại ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh, thương hiệu của công ty bạn. Việc không làu chùi, vứt bỏ rác thải đúng nơi quy định vì nghĩ rằng mình không còn là chủ sở hữu của nó nữa là điều tối kỵ bạn cần tránh.

Chủ nhà cho thuê sẽ nghĩ rằng, doanh nghiệp của bạn là không có trách nhiệm, gây ảnh hưởng xấu đến công việc sau này. Đặc biệt là môi trường văn phòng là nơi tập trung quá nhiều cá thể riêng biệt làm việc chung, nếu không có ý thức thì văn phòng cũ của bạn sẽ rất bề bộn, bẩn.

Ngoài ra, để có cảm giác thoải mái trong những ngày đầu đặt chân đến nơi làm việc mới, bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ. Điều này giúp bạn khử đi mùi hôi, mùi ẩm mốc do trước kia chưa có người ở, chưa có hơi người. 

Đây chính là những thủ tục thiết yếu, quan trọng nhất khi bạn chuyển văn phòng, thể hiện tính văn minh, chuyên nghiệp của công ty bạn.

 

Cần vệ sinh, lau chùi sạch sẽ cả văn phòng cũ lẫn văn phòng mới, khử mùi, bỏ rác thải đúng quy định

6. Không tạo sinh khí cho nhân viên khi đến văn phòng mới

Một điều nữa, khi chuyển đến văn phòng mới bạn cần lưu ý kỹ việc tập trung tạo sinh khí cho toàn bộ không gian và nhân viên của mình. Ngay từ những ngày đầu tiên nhập trạch, bạn hãy làm điều này, thắp sáng đèn, đốt hương và làm việc trước ở nơi đây một khoảng thời gian ngắn.

Đây chính là cách làm ấm không gian và tạo nguồn dương khí mới cho văn phòng của bạn theo quan điểm phong thủy. Đa phần, các doanh nghiệp thường sẽ thuê mặt bằng trước, sau đó sắp xếp công việc ổn thỏa mới dọn đến.

Điều này vô hình chung khiến chủ doanh nghiệp không quan tâm đến vấn đề tạo sinh khí cho không gian, chỉ chọn ngày nhập trạch rồi bỏ qua khiến văn phòng bị lạnh lẽo, ảm đạm sau khi công ty chuyển đến.

Do đó, nếu bạn đang trong tình huống này, hãy thường xuyên ghé thăm văn phòng mới của mình, làm việc một chút ở đó, dọn dẹp sạch sẽ trong thời gian để trống để không gian đỡ hiu quạnh nhé!

>>> Cách dọn dẹp văn phòng sạch bóng trong 15 phút

 

Tránh không tạo sinh khí cho nhân viên khi đến văn phòng mới để có thêm năng lượng làm việc

7. Chủ quan, không kiểm kê lại đồ đạc sau khi chuyển đến văn phòng mới

Chủ quan, không kiểm kê lại đồ đạc cũng là một trong 10 lưu ý khi chuyển văn phòng cần tránh ngay nếu bạn không muốn gặp rắc rối nhiều thêm. Đừng để đến khi cần tài liệu hay vật dụng nào đó rồi mới tìm kiếm gây mất thời gian lại ảnh hưởng đến công việc chung.

Sau khi di dời đến địa điểm làm việc mới, bạn nên kiểm tra lại một lượt những hàng hóa, đồ đạc mà mình đã thống kê và lên danh sách trước đó. Điều này góp phần giúp bạn biết được mình có thiếu sót hay mất mát gì không.

Trường hợp phát hiện thiếu sót, thất lạc đồ đạc, tài liệu quan trọng thì cũng dễ dàng xử lý, giải quyết. Bạn cũng báo ngay cho đơn vị vận chuyển mà mình thuê để mọi thứ đều kịp thời và không gây hậu quả nghiêm trọng hơn.

Đối với vấn đề này, bạn cũng cần tìm kiếm, lựa chọn một đơn vị có dịch vụ chuyển văn phòng uy tín, chất lượng. Họ sẽ giúp sắp xếp, di chuyển đồ đạc, nội thất của công ty, doanh nghiệp bạn được an toàn và nhanh chóng hơn.

Đương nhiên, nếu có lỡ xảy ra sự cố họ cũng chịu trách nhiệm và đồng hành cùng bạn khắc phục sự cố chứ không chối bỏ mọi thứ sau khi đã nhận thanh toán. 

Đó là lý do bạn nhất định phải chú trọng việc kiểm kê lại tài sản nhằm đảm bảo tính an toàn, chất lượng của đồ đạc khi cần sử dụng.

 

Chủ quan, không kiểm kê lại đồ đạc sau khi chuyển đến văn phòng mới sẽ gây nhiều rắc rối cho công việc sau này

8. Lười sắp xếp, bày trí lại văn phòng mới

Nhiều người nghĩ rằng cứ thong thả hay cứ bày trí, sắp xếp lại như văn phòng cũ là được, không cần quá cầu kỳ khi chuyển về văn phòng mới. Đây là một trong 10 lưu ý khi chuyển văn phòng cần tránh ngay và luôn.

Việc trang trí, bố trí lại văn phòng, không gian làm việc là việc vô cùng quan trọng, chưa kể, mỗi nơi mỗi khác về địa hình, bạn không thể cứ bày theo kiểu cũ được.

Không gian làm việc là yếu tố cực kỳ quan trọng có tính quyết định đến việc tạo sự thoải mái cho nhân sự khi cần chạy Deadline hay hoàn thành một ý tưởng nào đó. 

Đặc biệt, vị trí làm việc của từng phòng ban, bộ phận chẳng hạn như bộ phận kinh doanh hay kế toán trưởng phải luôn được chú trọng. Vì, đây là những vị trí chiến lược giúp bạn tăng thêm doanh số, doanh thu, làm giàu cho doanh nghiệp về mặt tâm linh.

Khi bày trí, sắp xếp văn phòng mới, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến yếu tố, quan niệm phong thuỷ. Lẽ dĩ nhiên, chất lượng công việc, tinh thần nhân viên cũng như sự phát triển của công ty cũng là thứ bạn không nên bỏ qua.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ các yếu tố phong thuỷ để bày trí sao cho hút được nhiều tài lộc nhất, nếu không am hiểu và không đủ tự tin, kinh nghiệm thì nhờ thầy phong thủy đến hỗ trợ nhé!

 

Bày trí văn phòng mới là vấn đề cực kỳ quan trọng sau khi chuyển văn phòng

9. Gây gổ, làm vỡ đồ đạc trong lúc chuyển văn phòng

Khi chuyển đến một văn phòng mới, điều tối kỵ nhất với một doanh nghiệp là xảy ra gây gổ hay cãi vã. Đây được xem là một điều không may mắn, cần hạn chế, thậm chí là tuyệt đối phòng tránh. 

Trong lúc gây, bạn sẽ dễ thốt ra những lời không tốt, xấu về mặt tâm linh thể hiện điểm rủi, mâu thuẫn. Những hành động đó tượng trưng cho sự bất hòa, không đoàn kết trong một tập thể. 

Đương nhiên, việc công ty bị ảnh hưởng là điều không tránh khỏi, chưa kể còn làm tác động xấu đến mối quan hệ đối tác, khách hàng, đồng nghiệp với nhau. 

Muốn hạn chế việc đó, sau khi làm xong, bạn cần hạn chế tổ chức các buổi nhậu nhẹt, ăn mừng quá lố. Bởi, “rượu vào lời ra”, người ta khi say sẽ khó kiểm soát được lời nói và hành động của bản thân, dễ phát sinh xung đột, cãi vã không đáng có.

Ngoài ra, trong quá trình chuyển văn phòng mới, bạn cũng nên tránh việc làm đổ vỡ đồ đạc. Đây là điềm không lành, nhiều chủ doanh nghiệp tin tưởng phong thủy sẽ không thích mấy hiện tượng này. 

 

Do đó, khi chuyển văn phòng hãy thực sự cẩn thận trong từng công việc, công đoạn để tránh những điều đáng tiếc xảy ra nhé!

10. Không tìm hiểu, lựa chọn đơn vị vận chuyển văn phòng không uy tín, chất lượng

Không có bất cứ một doanh nghiệp, công ty nào có đủ kinh nghiệm, kiến thức để tự vận chuyển, di dời văn phòng đến địa điểm mới. Đó là lý do bạn phải chọn cho mình một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp hỗ trợ.

Những đơn vị này sẽ có đội ngũ nhân viên có tay nghề, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Họ sẽ sắp xếp giúp bạn hợp lý mọi thứ theo kế hoạch hoàn hảo, tuyệt vời nhất từ A đến Z.

Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian, công sức để suy nghĩ, tập trung quá vào công đoạn này. Thay vào đó, bạn có thể thảnh thơi để làm các công việc khác quan trọng hơn cho công việc kinh doanh.

Tuy nhiên, thị trường hiện nay có rất nhiều và đa dạng cơ sở cung cấp dịch vụ vận chuyển. Bạn sẽ rất khó để lựa chọn được cho mình một đơn vị chuyên nghiệp, đáng tin cậy đem lại chất lượng cao, đặc biệt là giá tốt.

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa”  là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ, chất lượng hàng đầu được nhiều khách hàng doanh nghiệp lớn nhỏ lựa chọn, đánh giá tốt. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích giúp cho quá trình vận chuyển văn phòng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, đảm bảo an toàn, đúng tiến độ, nhanh chóng.

Đặc biệt, suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa”  sở hữu đội ngũ nhân viên rất giàu kinh nghiệm, tay nghề cao cam kết sẽ giúp bạn công việc vận chuyển đến văn phòng mới 100% hiệu quả, suôn sẻ. Đơn vị cũng hội tụ đầy đủ các trang thiết bị, máy móc, xe vận tải hỗ trợ việc dọn đồ đạc tiện lợi hơn, ít hư hỏng, mất mát, thất lạc hơn.

 

Nên tìm hiểu, lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, đáng tin cậy, chất lượng

Ngoài ra, để tránh mất nhiều thời gian cho công việc cũng như hạn chế sự ảnh hưởng đến hoạt động của công ty nhất, bạn cũng cần lựa chọn dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói tốt nhất, hợp lý nhất. Điều này vừa đảm bảo công việc của bạn diễn ra hoàn thiện hơn, nhanh chóng hơn, gọn nhẹ, vừa không là gián đoạn hoạt động của doanh nghiệp.

Hy vọng rằng, bài viết về 10 lưu ý khi chuyển văn phòng cần tránh ngay sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin thú vị và hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu chuyển văn phòng, hãy liên hệ ngay cho suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa”  để được tư vấn, báo giá và hỗ trợ kịp thời, tốt nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *