Sửa lại nhà có cần xem ngày không?

Sửa lại nhà có cần xem ngày không? Yếu tố phong thủy trong sửa nhà

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” Theo phong thủy chọn ngày đẹp để tân trang sửa lại nhà sẽ giúp gia chủ làm ăn mát mẻ, trong quá trình sửa lại nhà yếu tố tâm linh cần thiết. Sửa lại nhà có cần xem ngày không, những vấn đề phong thủy trong sửa lại nhà liệu có nên kiêng kỵ như xây dựng nhà mới? Tất cả sẽ được suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa”  giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Sửa lại nhà có cần xem ngày, chú ý đến phong thủy hay không?

Chắc hẳn, ít ai biết rằng, việc nâng cấp, cải tạo nhà cửa cũng là việc làm hết sức trọng đại trong cuộc sống. Bởi, nó cũng có tác động đến việc phá vỡ bố cục, đập, dỡ, thay đổi nhiều bộ phận có liên quan đến yếu tố phong thủy trong ngôi nhà trước đây. Theo quan niệm người Á Đông, việc xây sửa nhà mới mà không kiêng kỵ, tuân theo quy luật thì rất dễ xảy ra những rủi ro và đem vận hạn về cho gia đình. 

Có rất nhiều vấn đề về phong thủy trong sửa lại nhà mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm, chú ý. Một trong số đó không thể bỏ qua chính là việc chọn ngày tiến hành, thi công công trình. Bạn đã biết về điều này chưa? Bạn đang có ý định sửa nhà, cải tạo, nâng cấp trên ngôi nhà cũ của mình? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này của suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa”  nhé!

Chúng tôi sẽ bật mí đến bạn câu hỏi liệu sửa lại nhà có cần xem ngay không cũng như đưa ra một số vấn đề về phong thủy vô cùng quan trọng để bạn tham khảo và vận dụng nếu thấy đúng nhé!

 

Giải đáp sửa lại nhà có cần xem ngày không?

Một số người cho rằng, xây nhà mới là việc quan trọng cần xem ngày lành tháng tốt cũng như xem tuổi. Còn sửa sang lại nhà ở thì không cần phải quá chú trọng đến vấn đề phong thủy này.

Theo các chuyên gia phong thủy, việc sửa lại nhà có cần xem ngay không còn phụ thuộc vào diện tích công trình cần cải tạo, quy mô sửa chữa lớn hay nhỏ. Nếu là những sửa chữa nhỏ nhạt thì gia chủ không nhất thiết phải xem tuổi, chọn ngày giờ. 

Song, nếu những nâng cấp của bạn lớn như cần phải nâng tầng, nới rộng nhà, làm lại mái hay thay đổi thiết kế, bố cục phòng ốc,… Thì nhất định đừng quên tính toán ngày giờ nhé!

Trên thực tế, người phương Đông chúng ta luôn có một phong tục đặc trưng, đó là xem ngày mỗi khi cần xây cất nhà mới, thậm chí là sửa sang lại. Bởi, họ cho rằng đó đều là những việc trọng đại trong đời, nó có ảnh hưởng đến thổ địa và chủ đất nơi đó. 

Họ luôn tâm niệm, nếu có xem ngày trước khi thực hiện sửa chữa thì sẽ an tâm hơn trong lúc thi công. Đặc biệt, chọn ngày tốt để động thổ tu tạo sẽ đem lại nhiều may mắn cũng như mọi việc sẽ thuận lợi theo ý gia chủ.

Thời buổi hiện đại ngày nay, người ta cũng tin tưởng và cho đó là điều kiện đủ để việc sửa lại nhà trở nên hoàn thiện hơn, gia chủ sẽ có căn nhà hoàn mỹ, phù hợp nhất.

Mục đích chính của chọn thời gian nâng cấp nhà là để biết được ngôi nhà có còn vượng khí không, có vượng khí trong lúc nào, từ đó kích hoạt và bổ sung thêm cho dồi dào, sung túc. Ngược lại, nó cũng giúp gia chủ biết được căn nhà có khí xấu, nguồn năng lượng không tốt để hóa giải đi.

Đặc biệt, bạn cũng cần xem ngày giờ song song với tuổi tác, cung mệnh gia chủ khi sửa nhà. Nếu sửa lại nhà mà có ngày hợp với tuổi thì quá trình xây sửa diễn ra hanh thông hơn, thuận lợi và nhiều may mắn hơn.

Xem thêm >>> Thời gian sửa nhà mất bao nhiêu lâu?

Ngày giờ tốt sẽ giúp việc sửa nhà của bạn hanh thông, thuận lợi

Xem ngày sửa nhà nếu không đúng thời gian đã đề ra phải làm sao?

Việc xem tuổi, sửa lại nhà có cần xem ngày không đã được chứng minh là cần, thậm chí là rất quan trọng. Tuy nhiên, trong một số tình huống bạn cần sửa lại nhà gấp, mọi việc đã được sắp xếp và hoạch định sẵn sàng mà tuổi không hợp, ngày không chọn được. 

Những lúc như vậy, bạn sẽ phải làm gì để đảm bảo công việc thi công sửa chữa được diễn ra đúng thời gian, đúng kế hoạch? 

Mượn tuổi, mệnh của người phù hợp phong thủy

Mách bạn một mẹo nhỏ là có thể mượn tuổi của những người phù hợp phong thủy và ngày giờ đã đề ra.

Các thành viên trong gia đình, người thân, ba mẹ của gia chủ,… đứng ra làm người chủ trì. Như thế thì việc tu sửa của bạn sẽ tiến triển đúng thời gian hoạch định, bạn yên tâm tạo nên sự hài hòa, thịnh vượng cho ngôi nhà của mình như ý muốn.

Thay thế chọn ngày lành sửa nhà theo hệ thống sao – Thần sát

Ngoài ra, dân gian còn có thuyết chọn ngày giờ theo thần sát, chọn ngày giờ theo hệ thống sao trời. Cách này cũng khá phổ biến, không phụ thuộc vào mệnh chủ, nên không cần phải mượn tuổi của bất kỳ ai khi bạn sửa nhà. 

Thế nhưng, vì tính chất khá đơn giản nên nó cũng không đạt được hiệu quả cao như cách xem theo mệnh chủ. Bạn có thể cân nhắc đến phương án này nếu xem ngày theo mệnh, tuổi đã không phù hợp nhé!

Theo đó, người ta sẽ xem ngày giờ nào có nhiều sao liên quan đến động thổ hay những ngày hoàng đạo tốt thì ưu tiên chọn. 

>>> 10 sai lầm khi sửa lại nhà

Xem ngày theo hệ thống các vì sao sẽ không cần mượn mệnh chủ

Chọn ngày giờ sửa nhà theo không gian, thời gian khách quan

Ngoài ra, một số thầy phong thủy còn kết hợp cả 2 về không gian và thời gian để chọn ngày giờ tốt sửa sang nhà cửa cho gia chủ. 

Cách làm này không cần quan tâm đến mệnh chủ hay để ý việc sửa lại nhà có cần xem ngày không. Nó cũng có tác dụng hóa giải được sát khí của khu đất tương đối hiệu quả.

Cụ thể, bạn chỉ cần cung cấp chính xác tọa hướng của ngôi nhà mình cần xây dựng, sửa chữa. Sau đó, thầy phong thủy có kiến thức địa lý sẽ tính ra ngày giờ và vị trí để bạn động thổ, khởi công xây sửa thuận lợi nhất.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là quá trình cải tạo, khắc phục không gian sống của bạn sẽ không có trục trặc phát sinh, không cần mượn tuổi người khác. Tuy nhiên, hạn chế của nó là nhiều khi chủ nhà sẽ không biết chính xác cách đo tọa hướng ngôi nhà. 

Điều này ảnh hưởng đến việc thầy phong thủy coi giờ, ngày không đúng, bạn hãy tìm người đo hộ để khắc phục hạn chế này nhé!

Chọn ngày giờ xây sửa nhà theo phong thủy không gian, thời gian khách quan, tọa hướng nhà

Một số ngày giờ cần tránh khi có ý định sửa nhà

Để giảm thiểu đến mức thấp nhất việc chọn ngày giờ không được khi có ý định sửa nhà, bạn nên tìm hiểu về một số ngày giờ xấu, nên kiêng kỵ theo phong thủy. Dưới đây là một số ngày giờ cũng như các cung mệnh, tuổi tác cần tránh, bạn có thể tham khảo thêm ngay:

Không sửa nhà vào các năm Tam Tai của gia chủ:

Mỗi tuổi sẽ có những năm Tam Tai riêng, các năm này là các năm mà bạn nên tránh làm việc lớn, không sửa nhà hay tính chuyện hệ trọng. 

Tức là, những năm này, bạn sẽ rất khó chọn được ngày, giờ tốt lành để cất sửa nhà. Chẳng hạn:

 • Các tuổi Tý, Thìn, Thân gặp Tam Tai ở các năm Dần, Mão, Thìn liên tiếp.
 • Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất nên tránh xây cất, sửa sang nhà cửa vào những năm Tam Tai như Thân, Dậu, Tuất.
 • Các tuổi Mão, Mùi, Hợi mắc Tam Tai vào 3 năm Tỵ, Ngọ, Mùi không được tính chuyện trọng đại như sửa, xây nhà mới.
 • Các tuổi Sửu, Tỵ, Dậu sẽ vướng Tam Tai ở các năm Hợi, Tý, Sửu nên tránh cất nhà, sửa nhà.

>>> Những điều khí xây nhà cần chú ý nhất

Các năm Tam Tai cần tránh sửa sang, xây cất nhà cửa hay làm các việc hệ trọng

Hạn chế chọn sửa nhà theo các năm có sao chiếu xấu cho vận hạn

Các năm Kim Lâu, Hoàng Ốc theo quan niệm phương Đông đều là những năm âm lịch không nên cải tạo nhà ở. Nếu cung mệnh, tuổi tác của bạn gặp ngay những năm có sao chiếu vào Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cần né nhé!

Cụ thể như sau:

 • Năm Kim Lâu: Tính theo tuổi âm, bạn sẽ có công thức:

Tuổi của năm hiện tại muốn sửa nhà – Tuổi tính từ năm sinh = Tuổi phạm Kim Lâu

Chẳng hạn, những tuổi này là tuổi phạm Kim Lâu, ví dụ bạn gặp phải thì nên cân nhắc việc sửa nhà: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

 • Năm Hoàng Ốc: Tính theo tuổi âm, bạn sẽ có công thức:

Tuổi ở năm hiện tại muốn sửa nhà – Tuổi tính từ năm sinh = Tuổi phạm Hoàng Ốc

Những tuổi phạm Hoàng Ốc bao gồm: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Không sửa chữa, cải tạo nhà cửa vào những năm Hoàng Ốc, Kim Lâu theo âm lịch

Cách xem ngày tốt để sửa nhà suôn sẻ, thuận lợi

Nếu bạn muốn xem ngày lành tháng tốt để sơn nhà sửa nhà, tránh những yếu tố phong thủy không tốt cho mình, thì bạn đừng bỏ qua các nội dung được trình bày tiếp theo này:

Cách xem ngày sửa nhà theo tuổi của gia chủ

Cuộc sống lâu dài về sau của gia chủ cũng như những người thân trong gia đình sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc xem ngày tháng trước khi sửa nhà theo phong thủy. 

Để biết được mối tương quan giữa ngày tháng, giờ giấc với tuổi tác của gia chủ, bạn có thể dựa vào việc xem Ngũ Hành Sinh.

Ngày tốt thường sẽ là ngày hợp mệnh, hợp tuổi, mang lại điềm lành cho chủ nhân căn nhà. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh những ngày được xem là xấu trong năm, bởi tất cả chúng đều không tốt với bất kỳ ai. 

Đó là những ngày như: Dương Công Kỵ, Sát Chủ, Tam Nương, Nguyệt Kỵ, Thọ Tử,… Trường hợp không may phạm vào những ngày này, quá trình thi công nhà cần cải tạo của bạn sẽ không suôn sẻ.

Thậm chí, người ta tin rằng, sửa lại nhà có cần xem ngày không còn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, công việc làm ăn lẫn sức khỏe của gia chủ và thành viên trong nhà.

Xem thêm >>> Những tiêu chí chọn thợ sơn chuyên nghiệp

Sửa lại nhà có cần xem ngày không, có ảnh hưởng gì đến cuộc sống không?

Tính ngày trực để chọn ngày lành sửa nhà

 Có tổng cộng 12 trực từ trực kiến đến trực bề, mỗi ngày sẽ được tính là một trực khác nhau, cứ đếm hết lại tuần hoàn trở lại trực đầu tiên.

Cụ thể, 12 trực sẽ bao gồm những ngày này và ý nghĩa như sau:

 • Trực kiến: Thể hiện là ngày tốt, ngày lành, thuận lợi để thực hiện điều bạn mong ước.
 • Trực trừ: Ngày bình thường.
 • Trực mãn: Cũng là ngày tốt bạn nên tận dụng.
 • Trực bình: Ngày tốt, gia chủ có thể động thổ, xây cất, sửa chữa nhà cửa.
 • Trực định: Ngày tốt, ngày đẹp.
 • Trực chấp: Ngày thường, không tốt cũng không xấu.
 • Trực phá: Ngày xấu, bạn nên cẩn thận, cân nhắc kỹ.
 • Trực nguy: Ngày cực xấu.
 • Trực thành: Ngày tốt.
 • Trực thu: Ngày thường.
 • Trực khai: Biểu thị ngày tốt, nên khai mở, triển khai.
 • Và trực bế là ngày xấu cần hạn chế tiến hành mọi việc dự định.

Bạn có thể dựa vào những thông tin này để chọn cho mình ngày trực sửa nhà cửa cho thật hoàn mỹ. Bởi, nó là một phần rất quan trọng và là một trong những yếu tố có tác động mạnh mẽ đến con đường công danh, sự nghiệp lẫn tình cảm gia đình, sức khỏe của gia chủ về lâu về dài.

Kiến thức chọn mầu sơn theo mệnh phong thủy

Chọn ngày sửa nhà đơn giản, dễ dàng hơn với cách tính trực

Xem ngày cải tạo nhà bằng thập nhị bát tú 

Thập nhị bát tú chính là tượng trưng cho 12 vì sao trên trời, xem ngày theo thập nhị bát tú là xem ngày theo các vì sao. 

Theo khoa học, vũ trụ luôn vận động, di chuyển, nên vị trí của các vì sao đó cũng thay đổi mỗi ngày. Người ta quy định mỗi ngày sẽ có 1 vì sao làm sao chủ, bạn sẽ xem trên vì sao chủ này mà biết ngày đó tốt hay xấu cho việc nâng cấp nhà cửa.

Xem ngày theo giờ hoàng đạo, hắc đạo

Chắc hẳn bạn đã biết được câu trả lời sửa lại nhà có cần xem ngày không cũng như tầm quan trọng của nó. 

Nếu bạn đang muốn xem ngày để khởi công xây sửa nhà cửa thì suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ hướng dẫn cho bạn một cách khá đơn giản mà cũng hiệu quả.

Đó là xem ngày theo giờ hoàng đạo, tránh các giờ hắc đạo dễ dàng đem lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. 

Một số giờ đẹp bạn có thể tiến hành chọn để sửa nhà bao gồm: Giờ Đại An, giờ Tiểu Cát, giờ Tốc Hỷ,… Bạn hãy cân nhắc và tham khảo thêm từ những người có kinh nghiệm trong lễ bái, tâm linh hay sách báo để có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho công việc trọng đại nhất đời mình nhé!

Xem thêm >>> Danh sách địa chỉ chống thấm dột uy tín

Xem ngày tu sửa nhà bằng thập nhị bát tú – 12 vì sao trên vũ trụ

Những kiêng kỵ trong sửa nhà bạn cần tránh ngay

Đương nhiên, như chủ đề chính của bài viết đã nói, sửa lại nhà nhất định phải xem ngày, giờ tốt đẹp. Chính vì vậy, điều kiêng kỵ đầu tiên chính là bạn không được tự ý khởi công xây cất, sửa sang khi chưa có kế hoạch, ngày giờ cụ thể, đặc biệt với những ngôi nhà cần thay đổi nhiều về bố cục hay quy mô, phong cách,…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý tránh một vài điều sau đây để không gặp sự cố rủi ro trong quá trình cải tạo nhà cửa của mình:

Những kiêng kỵ trong chọn lựa màu sơn

Bất cứ ngôi nhà nào sửa sang lại cũng mong muốn sẽ khoác lên mình một màu sơn mới mẻ, sang trọng và hợp thời hơn. Và, khâu chọn màu sơn có những kiêng kỵ quan trọng bạn nhất định không được lãng quên.

Bạn chú ý bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, gu sở thích của mình, bạn cũng nên lựa chọn màu hợp với mệnh. Có như vậy gia đình bạn mới gặp được nhiều may mắn theo quan điểm phong thủy Á Đông.

Theo nguyên lý ngũ hành, thế giới xung quanh chúng ta có 5 yếu tố chính bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hóa, Thổ. Mỗi yếu tố lần lượt tượng trưng cho các sự vật sau: Kim loại, cây cỏ, nước, lửa và đất, đồng thời tương ứng với một màu sắc đặc trưng.

Các yếu tố này sẽ có mối quan hệ vừa tương sinh vừa tương khắc với màu sắc trong tự nhiên. Theo mệnh của gia chủ có ý định sửa nhà, bạn sẽ chọn màu sắc phù hợp nhất. Chẳng hạn:

 • Gia chủ mệnh Mộc thì hợp với màu Nâu hay màu Xanh lục. 
 • Trong khi đó, người mệnh Thủy lại tương sinh với màu Lam hay màu Xám.
 • Mệnh Hỏa hợp với màu Đỏ mạnh mẽ, mãnh liệt giàu nhiệt huyết.
 • Người mệnh Thổ lại hợp với Nâu, Vàng.
 • Còn mệnh Kim thì khá hợp với màu Trắng,

Hơn nữa, bạn cũng có thể lựa chọn màu theo hướng tương sinh với quy luật như Mộc sinh Hỏa chẳng hạn. Ví dụ người mệnh Hỏa có thể chọn những màu hợp với mệnh Mộc, vì Mộc tương sinh với Hỏa. 

Chọn màu sơn lại nhà hợp mệnh gia chủ thu hút khí vận

Tránh cải tạo phòng khách méo mó, ở vị trí khuất tài lộc

Phòng khách là bộ mặt, đại diện cho phong cách của cả ngôi nhà, cũng là nơi tiếp đón nhiều khách khứa nhất.

Do đó, nó cần được chăm chút, quan tâm nhiều hơn để thể hiện được gu thẩm mỹ cũng như tiềm lực kinh tế của gia chủ.

Bạn nhớ khi sửa chữa đừng bỏ quên không gian quan trọng này, hãy đặt nó vào vị trí tốt nhất, sinh nhiều khí điều hòa nhất.

Theo phong thủy, một chiếc phòng khách vuông vắn, đối xứng với nhau sẽ giúp dòng khí tốt luận chuyển thuận lợi hơn.

Nên, bạn hãy luôn cải tạo phòng khách của mình vuông vắn, hạn chế méo mó, gấp khúc sẽ làm khuất tài lộc. Điều này không chỉ khiến căn phòng thu hút vượng khí mà còn có không gian rộng rãi, sáng sủa và đẹp mắt hơn.

Phòng khách phải vuông vắn, sáng sủa, rộng rãi, đón tài lộc tốt

Kiêng việc đặt bếp ở đối diện cửa ra vào

Người xưa thường tâm niệm, mở cửa ra vào nhìn ngay thấy bếp chính là điểm báo về tiền tài hao hụt. 

Do vậy, bạn nên kiêng kỵ điều này trong sửa sang nhà cửa, phòng ốc, tránh đặt bếp đối diện cửa, làm hao hụt tài lộc.

Thậm chí, nghiêm trọng hơn, theo phong thủy, nó còn khiến cho sức khỏe của mỗi người trong nhà trở nên yếu đi.

Tốt nhất, bạn hãy thiết kế nhà bếp ở những nơi không nhìn ra các cửa lớn, cửa ra ban công, cửa phòng ngủ,… Nếu không thể thay đổi được, bạn hãy hóa giải bằng cách lấy rèm hay vách ngăn, kệ để che chắn và ngăn tài lộc trôi đi nhé!

Tránh bố trí cửa trước và cửa sau trên cùng đường thẳng

Trong phong thủy, đây được xem là dòng chảy đem năng lượng tốt, khí vượng từ nhà bạn trôi tuột ra ngoài một cách nhanh chóng.

Việc để cửa trước và cửa sau có nhiều gấp khúc, không nằm trên cùng đường thẳng sẽ khiến cho dòng chảy chuyển động chậm hơn và lưu giữ nhiều năng lượng tốt trong nhà.

Cho nên, nếu bạn không muốn tiền tài, tài lộc mất cân bằng và sự hài hòa, trôi đi khốc liệt như một con thác thì hãy kiêng ngay điều đó.

Tránh bố trí cửa trước và cửa sau trên cùng đường thẳng ngăn dòng chảy vượng khí ra ngoài

Hạn chế đặt nhà vệ sinh ở ngay trung tâm căn nhà

Khi sửa chữa nhà cửa, thay vì chỉ quan tâm sửa lại nhà có cần xem ngày không, bạn cũng hãy chú ý đến không gian nhà vệ sinh.

Tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh ở ngay trung tâm ngôi nhà, nơi được gọi là trung cung, trái tim quan trọng.

Bởi, đây là không gian không được sạch sẽ, nó sẽ làm ô uế trung cung và ảnh hưởng mạnh đến sức khỏe cũng như tài vận của gia chủ.

Chưa kể, nó sẽ khiến các phòng khác bị ô nhiễm uế khí, tạo nên những hệ quả xấu cho vận khí của cả gia đình bạn.

Không đặt nhà vệ sinh ở vị trí trung cung của ngôi nhà

Phong thủy không phải là mê tín dị đoan, phong thủy là kiến thức khoa học thể hiện sự tương tác giữa môi trường xung quanh và chủ thể con người. Và, xem ngày giờ hay hướng ngắm,… là rất quan trọng, một phần không thể thiếu trong phong thủy.

Việc xây cất, cải tạo, nâng cấp nhà cửa theo phong thủy, đúng ngày giờ hoàng đạo, năm lành tháng tốt rất cần thiết để mang đến cho bạn nhiều sự thịnh vượng và tài lộc dài lâu. Hy vọng rằng, đọc đến đây bạn đã hiểu được sửa lại nhà có cần xem ngày không nhé, chúc các bạn sửa nhà thuận lợi, thành công!

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *