10 Bước Chuẩn Bị Giúp Bạn Chuyển Nhà Nhanh Gọn

10 bước chuẩn bị để chuyển nhà nhanh gọn nhất

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” Nhiều người khi di dời vận chuyển nhà thường chuẩn bị không được khoa học, 10 bước chuẩn bị giúp bạn chuyển nhà nhanh gọn tiết kiệm nhất. 10 bước chuẩn bị để chuyển nhà nhanh gọn nhất, giúp việc chuyển nhà diễn ra thuận lợi, đảm bảo đồ đạc an toàn không đổ vỡ, chuyển nhà đúng phong thủy, hút tài lộc.

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” gửi đến quý khách hàng những thông tin cần thiết về 10 bước chuẩn bị để chuyển nhà nhanh gọn nhất. Đây là một trong những chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của những ai đang có nhu cầu chuyển về nhà mới. Công cuộc chuyển nhà khá vất vả. Do đó, nếu không có sự chuẩn bị đầy đủ sẽ dẫn đến những sự cố đáng tiếc.

 

Chuyển nhà luôn là việc hệ trọng của đời người. Bạn mới sửa nhà xong, xây nhà mới và cần chuyển đồ đạc về? Bạn mới tậu một căn nhà mới và mong muốn chuyển về nơi ở mới càng sớm càng tốt? Nhà của bạn mới vừa sửa lại và đồ đạc mang đi gửi, đã đến lúc mang chúng về sắp xếp cho tổ ấm mới? 

Để mang lại giá trị tài lộc, đảm bảo phong thủy, công tác chuyển nhà nhanh cần phải lưu ý rất nhiều vấn đề. Với 10 bước chuẩn bị dưới đây, tin chắc rằng bất cứ ai cũng sẽ tự tin thực hiện chuyển nhà và sắp xếp không gian sống mới thật khoa học và chất lượng. 

10 bước chuẩn bị để chuyển nhà nhanh gọn

1. Chọn ngày tháng dọn nhà

Công tác chuyển nhà nhanh có thể không thể nào hoàn thiện trong 1 ngày. Nhất là với những gia đình đông người, có nhiều đồ đạc cần vận chuyển. Hoặc những gia đình có vị trí nhà mới – nhà cũ cách xa nhau. Hơn nữa, tùy tính chất công việc mà mỗi người sẽ có sự sắp xếp chuyển nhà nhanh hợp lý nhất.

Do đó, việc chọn ngày tháng dọn nhà theo kiểu “lấy ngày” là rất quan trọng. Đây là điều cần làm đầu tiên trong 10 bước chuẩn bị để chuyển nhà nhanh gọn nhất. Ngày dọn nhà mới sẽ được ấn định với những ngày lành tháng tốt. Điều này có ý nghĩa phong thủy đặc biệt quan trọng.

Theo quan niệm dân gian người Việt, ngày dọn nhà đẹp nhất là ngày Thủy. Ngày này có hàm ý tài lộc tuôn trào như nước. Những ngày Hỏa là ngày đại kỵ, vì nó liên quan đến lửa, đến hỏa hoạn cháy nổ. 

Những điều khi vận chuyển nhà cần lưu ý cho gia chủ

Chọn ngày tốt để chuyển nhà

Nếu không thể tự xem ngày tốt chuyển nhà, bạn nên nhờ đến thầy phong thủy. Ngày dọn nhà sẽ được xem chi tiết dựa trên lịch âm, kết hợp với ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình. Từ đó, cho ra kết quả tốt nhất, đảm bảo được phong thủy thuận lợi, giúp gia đình có được sự an tâm và khởi đầu thuận lợi nhất khi về nhà mới. 

Việc chuyển nhà lấy ngày nên được hoàn thành trước 15h chiều. Tuyệt đối không nên chuyển nhà ban đêm. Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Trong khi chuyển nhà, cũng không nên mời bạn bè khách khứa đến nhà. Vì đơn giản, đây không phải là tiệc tân gia. Căn nhà của bạn cần có thời gian dọn dẹp, bố trí nội thất trước khi đón khách. 

Khi chọn ngày chuyển nhà nhanh, bạn có thể không cần mang quá nhiều đồ đạc. Chiếu và bếp nấu lửa là 2 vật dụng đầu tiên. Chiếu phải là chiếc gia chủ đang sử dụng. Bếp phải là bếp nấu củi chứ không phải là bếp điện. Không nên mang nước hay chổi quét nhà vào nhà trước. Những đồ này cũng phải tự tay gia chủ mang vào chứ không phải là đơn vị vận chuyển dọn nhà. Nếu nhà có thờ cúng, thì ngày dọn nhà đầu tiên cũng cần mang bài vị tổ tiên vào. 

Sau ngày tốt lấy ngày dọn nhà này, gia chủ có thể thong thả bố trí việc dọn dẹp theo ý mình. Bạn có thể linh hoạt bố trí công việc để hoàn thành việc vận chuyển đồ đạc vào nhà mới theo nhu cầu và ý thích của mình. 

2. Cúng thổ địa, thần linh – Một trong 10 bước chuẩn bị để chuyển nhà nhanh gọn nhất

Một trong 10 bước chuẩn bị để chuyển nhà nhanh gọn chính là cúng thổ địa và thần linh ở nhà mới. Dân gian gọi đây là lễ nhập trạch. Nhập có nghĩa là vào. Trạch có nghĩa là nhà. Nhập trạch hiểu đơn giản chính là dọn vào nhà mới.

Phong tục cúng nhập trạch đã có từ ngàn xưa. Nó được xem là việc bạn đăng ký hộ khẩu với thần linh, thổ địa. Đó là những vị thần đang cai quản ngôi nhà. Nếu tự tiện vào ở mà không bố cáo đến những vị đó thì có thể ảnh hưởng đến vận khí tài lộc của các thành viên trong gia đình.

>> Tốp 10 điều cần tránh khi chuyển văn phòng công ty

Cúng thổ địa thần linh khi chuyển sang nhà mới

Cúng thổ địa thần linh ngoài ý nghĩa thông báo thành thần việc bạn dọn về nhà mới, nó còn mang ý nghĩa cầu thổ thần phù hộ cho gia chủ bình an, công việc hanh thông, tài lộc dồi dào khi dọn về nhà ở mới. Tùy điều kiện của gia chủ, có thể bày biện mâm cúng đơn giản hoặc cầu kỳ. Tuy nhiên, không thể thiếu:

 • Trầu cau
 • Hương, hoa
 • Vàng mã
 • Hoa quả
 • Bánh kẹo
 • Mâm lễ mặn: Rượu, thịt, xôi, gà…

Ngoài ra, nếu có bàn thờ gia tiên thì gia chủ cũng cần phải thực hiện cúng gia tiên song song với cúng thần phật. Thông thường, lễ cúng sẽ được diễn ra trùng với ngày tốt dọn nhà. Gia chủ sẽ tiến hành đem một số vật dụng quan trọng vào nhà mới. Sau đó tiến hành cúng. Nghi lễ cần được thực hiện với sự trang nghiêm, chỉn chu, với thành ý xin sự hanh thông và bình yên cho gia đình. 

3. Xông nhà mới để xua đi các chướng khí, hắc khí

Ngoài việc cúng kiếng, xông nhà cũng là một trong những việc làm quan trọng. Đây là một trong 10 bước chuẩn bị để chuyển nhà nhanh gọn mà bạn không thể bỏ qua.

Xông nhà để làm gì? Việc xông nhà sẽ giúp xua đi các chướng khí tích tụ trong nhà. Nó cũng giúp xua đuổi các loại côn trùng có hại.

Đặc biệt là những ai mới mua nhà. Căn nhà bạn mua có thể đã lâu không có người ở. Vì vậy, nhà có thể bị ẩm mốc, đọng nhiều chướng khí. Một số loại côn trùng cũng sẽ sinh sôi và làm tổ trong nhà. Dọn dẹp vệ sinh nhà sạch cũng khó có thể thổi bay hết được những tác nhân này. Do đó, xông nhà sẽ giúp giải quyết tận gốc những vấn đề này.

Xông nhà để xua đuổi tà ma, chướng khí

Tùy vùng miền, việc xông nhà có thể được thực hiện bằng bếp than hoặc dược liệu. Tuy nhiên, chọn các dược liệu thiên nhiên sẽ tối ưu hơn, vừa đảm bảo căn nhà được khử hắc khí, lại vừa mang lại không khí dễ chịu. Các dược liệu thiên nhiên còn có thể khử được mùi sơn mới, cho không gian thoáng đãng trong lành hơn.

Bạn nên chọn xông nhà với các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Nguyên liệu được nấu sôi, sau đó mở nắp để khói bay ra. Khi xông nhà, nên mở hết các cửa chính và cửa sổ, các luồng khí xấu sẽ theo khói bị đẩy ra khỏi căn nhà.

Thực hiện xông theo nguyên tắc từ trên xuống, từ trong ra. Những khu vực tồn đọng nước mưa nhiều, ẩm mốc cần được thực hiện kỹ lưỡng hơn. Trong quá trình xông nhà, nên bật hết đèn điện trong nhà lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí cho căn nhà. 

4. Đun nước ngay khi cúng nhập trạch xong

Ngày đầu tiên dọn về nhà mới, bạn nên đun ngay một ấm nước sôi. Nước có thể sôi trào ra ngoài, với ý nghĩa nguồn tài lộc của gia đình được dồi dào và sôi động nhất.

Sau đó, hãy mở vòi nước chảy thật chậm trong khoảng thời gian thật dài. Điều này tượng trưng cho vạn sự ấm no, may mắn.

Đun nước sôi khi về nhà mới

Đây cũng là một trong những bước chuẩn bị quan trọng để chuyển nhà nhanh gọn. Tuy nhiên, điều này lại không nhiều người lưu ý. Suy cho cùng, tất cả những điều cần làm mang ý nghĩa tâm linh đều được thực hiện với mục đích mong cầu một cuộc sống ấm no thịnh vượng ở nơi ở mới. Càng được thực hiện chỉn chu, chúng ta càng cảm thấy an tâm hơn rất nhiều. Do đó, bạn nên note ngay vào sổ tay những việc cần làm này để có thể kịp thời bổ sung khi chuyển về nhà mới. 

5. Treo chuông gió ở nhà mới để dẫn dắt luồng khí luân chuyển trong nhà

Chuông gió (phong linh) không chỉ là món đồ trang trí. Nó là một vật phẩm phong thủy ý nghĩa và cần thiết cho bất cứ không gian sống nào, đặc biệt là nhà mới. Muốn vào ở nhà mới, bạn phải đảm bảo nó đã được dọn dẹp sạch sẽ và có được nguồn năng lượng tốt nhất. Do đó, chọn treo chuông gió sẽ là lựa chọn lý tưởng phù hợp nhất.

Theo quan niệm phong thủy, chuông gió chính là công cụ để dẫn dắt luồng khí luân chuyển trong căn nhà. Do đó, nó thường được chọn để treo trên các cửa ra vào hoặc cổng ngõ. Khi chọn chuông, bạn nên ưu tiên chọn chuông gió được làm từ kim loại. Những loại này phát ra âm vực cao. Hơn nữa, người xưa cũng quan niệm rằng âm thanh kim khí sẽ có khả năng xua tà ma hiệu quả nhất.

Treo chuông gió để xua đuổi tà khí và hấp thu nguồn năng lượng tốt nhất cho căn nhà

Âm thanh mà chuông gió phát ra sẽ là sự báo động ngầm rằng hiện đã có người cư ngụ và dương khí đã đến căn nhà. Do đó, những người âm hãy tránh xa. Ngoài ra, xét về mặt khoa học hiện đại, thì âm thanh của chuông gió cũng tạo nên sự hứng khởi và vui tươi cho con người. Một món đồ trang trí vừa dễ thương lại có giá trị phong thủy lớn, thì chẳng lý do gì bạn lại từ chối chuẩn bị chúng cho căn nhà mới của mình. 

6. Chọn đơn vị chuyển nhà uy tín, chuyên nghiệp – Bước chuẩn bị để chuyển nhà nhanh gọn quan trọng

Điều tiếp theo trong 10 bước chuẩn bị để chuyển nhà nhanh gọn chính là hãy cân nhắc tìm kiếm một đơn vị chuyển nhà thật uy tín và chuyên nghiệp.

Nếu gia đình có ít đồ đạc, và hầu như món nào cũng gọn nhẹ, hoặc bạn có xe tải… Bạn hoàn toàn có thể tự chuyển nhà với sự huy động các thành viên hoặc nhờ thêm sự trợ giúp từ bạn bè người thân.

Liên hệ suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” nếu bạn cần dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Tuy nhiên, nếu có nhiều đồ đạc, hoặc đồ đạc ở tầng lầu khiêng xuống vất vả, nhà lại neo người và bạn lại phải đi làm, thì giải pháp tốt nhất chính là liên hệ đến một dịch vụ chuyển nhà thật chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn:

 • Tiết kiệm thời gian: Khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà, bạn không cần lo lắng về tiến độ công việc. Các đơn vị vận chuyển hiện nay có rất nhiều nhân sự và phương tiện xe tải lớn nhỏ. Vì vậy, họ có thể giúp bạn hoàn thành việc chuyển nhà trong thời gian ngắn nhất.
 • Tiết kiệm chi phí: Nhiều người nghĩ rằng thuê dịch vụ sẽ tốn tiền hơn tự vận chuyển. Tuy nhiên, bạn không cần phải nghỉ làm để chuẩn bị chuyển nhà nhanh gọn. Bạn cũng không tốn chi phí mua các vật dụng, thùng đựng để chuyển nhà. Bạn sẽ tiết kiệm chi phí thuê xe chở. Và nếu không rành sắp xếp tổ chức, thì tự dọn nhà còn tốn kém hơn rất nhiều so với thuê dịch vụ. Các đơn vị chuyển nhà uy tín như suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” cũng đảm bảo an toàn tối đa cho đồ đạc khi di chuyển. 
 • Đồ đạc an toàn: Chọn đơn vị chuyển nhà suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa”, đồ đạc sẽ được an toàn. Mọi thứ được bao bọc kỹ lưỡng và sắp xếp khoa học nhất. Trong trường hợp có rủi ro, chúng tôi luôn đảm bảo chính sách bồi thường thỏa đáng nhất cho khách hàng.
 • Đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và gia đình: Bạn biết đấy, có rất nhiều bước chuẩn bị để chuyển nhà nhanh gọn. Và khi công việc chuyển nhà chiếm của bạn quá nhiều thời gian công sức, đảm bảo bạn sẽ không có được trạng thái sức khỏe tốt nhất khi về nhà mới. Điều này chẳng ai mong muốn cả. Vì vậy, chọn dịch vụ sẽ giúp bạn giữ gìn sức khỏe của mình tốt nhất. Từ đó, có thể tận hưởng được niềm vui về nhà mới một cách trọn vẹn nhất.
 • Tập trung vào những gì quan trọng nhất: Ngoài công việc dọn dẹp vận chuyển đồ đạc, thì vẫn còn có rất nhiều điều cần chuẩn bị cho căn nhà mới. Khi việc dọn dẹp đã được công ty dịch vụ lo từ A-Z, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để trang trí nhà cửa, cân đối bố trí nội thất hay thực hiện các công đoạn hoàn thiện, dọn dẹp theo nhu cầu của mình.

7. Nên tự đóng gói những món đồ quan trọng khi chuyển nhà

Mặc dù đã thuê đơn vị dịch vụ, nhưng có 1 số món đồ đặc biệt quan trọng. Có thể bạn cần phải tự mình thực hiện đóng gói và vận chuyển chúng để đảm bảo tối đa an toàn. 

Ví dụ như máy tính xách tay, đồ thờ cúng. Hoặc là nữ trang tiền bạc. Có rất nhiều thứ riêng tư mà bạn không thể để các thợ chuyển nhà đụng vào. Hoặc nếu tự chuyển nhà, bạn cũng không an tâm giao phó chúng cho người thân vì lo sợ rơi vỡ hoặc thất lạc.

Đóng gói các đồ đạc quan trọng

Do đó, trước khi để đơn vị vận chuyển làm việc, bạn cần phải cân nhắc xem mình cần phải dọn dẹp những món đồ quan trọng nào. Bạn cũng có thể đóng gói, ghi chú trên thùng hàng và nhờ đơn vị vận chuyển đó mang sang nhà mới giúp. Cách này cũng giúp đỡ bớt khoản lo lắng việc vận chuyển đồ đạc rắc rối, dễ hư hỏng. 

8. Nên có ghi chú trên các thùng đồ – Bước chuẩn bị để chuyển nhà nhanh gọn cần nhớ

Dù là tự vận chuyển hay nhờ đơn vị dịch vụ, thì điều quan trọng là khi dọn đồ đạc, cũng cần có sự ghi chú trên các thùng đồ.

Việc ghi chú đồ đạc sẽ giúp cho việc phân loại và sắp xếp ở nhà mới thuận tiện hơn. Bạn cần ghi rõ đồ dùng nhà bếp, đồ dùng văn phòng, đồ đạc cho phòng ngủ, đồ trang trí… Việc này không chỉ giúp phân loại đồ đạc hiệu quả, mà nó còn hỗ trợ việc bố trí dọn dẹp ở nhà mới thật thuận tiện.

Ghi chú đồ đạc để tránh lẫn lộn nhau

Khi dọn đồ ở nhà mới, tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể sắp xếp các vật dụng cần thiết. Những món đồ chưa thật sự cần, bạn có thể để nguyên trong thùng, bỏ vào kho. Muốn làm được điều này, trong quá trình dọn dẹp đồ đạc để vận chuyển, bạn cũng cần lưu ý là nên bám sát đơn vị dịch vụ. Hãy loại bỏ những món đồ không thực sự cần thiết hoặc không còn sử dụng nữa. Vì nếu cứ ôm hết qua nhà mới, bạn cũng sẽ tốn một khoản chi phí vận chuyển không hề nhỏ. 

Việc ghi chú các thùng đồ cũng giúp bạn có thể hệ thống được khối lượng đồ đạc trong nhà mình. Nên đánh số để có thể kiểm soát được đồ đạc. Vì có nhiều trường hợp chọn các đơn vị chuyển văn phòng kém uy tín, đồ đạc không được ghi chú đánh dấu cụ thể, dẫn đến nhiều trường hợp mất đồ mà không thể nào khiếu nại được.

Do đó, một trong 10 bước chuẩn bị để chuyển nhà nhanh gọn nhất, chính là đảm bảo được đồ đạc dọn dẹp được sắp xếp khoa học, hợp lý. Bạn nên lưu ý vấn đề này để công cuộc dọn nhà được diễn ra thật thuận tiện và tiết kiệm tối đa thời gian, công sức của mình. 

9. Cần phải hình dung được bố cục không gian nội thất ở nhà mới

Bước tiếp theo mà bạn cần chuẩn bị khi chuyển nhà chính là hình dung được bố cục không gian ở nhà mới. Vì khi dọn nhà mới, bên cạnh những đồ đạc từ nhà cũ chuyển qua, nhiều gia chủ cũng lựa chọn mua thêm nhiều món đồ mới để giúp không gian sống thêm tiện nghi hơn.

Do đó, nếu không hình dung được việc sẽ sắp xếp đồ đạc ở không gian mới như thế nào, bạn có thể sẽ rất rối khi bày trí đồ đạc. 

Lên ý tưởng nội thất

Việc lên ý tưởng sắp xếp nội thất sẽ giúp bạn rất nhiều:

 • Đảm bảo việc dọn nhà của dịch vụ được thực hiện nhanh chóng: Các đơn vị dịch vụ chuyển nhà bên cạnh việc dọn đồ từ nhà cũ sang nhà mới còn giúp bạn bố trí lại vật dụng. Do đó, nếu hình dung được việc bố trí vật dụng sẽ giúp các nhân viên dọn nhà sắp xếp nhanh chóng, giúp căn nhà được bố trí đồ đạc gọn gàng và nhanh gọn nhất.
 • Tạo không gian sống thoải mái nhất: Căn nhà mới của bạn chính là nơi ở mới của gia đình. Một căn nhà được sắp xếp khoa học sẽ giúp bạn có được cuộc sống thoải mái, nhẹ nhàng nhất. Một căn nhà đồ đạc bừa bộn chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai cũng cảm thấy mệt mỏi khi bước vào.

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể liên hệ đến công ty xây dựng, thiết kế kiến trúc nội thất. Họ sẽ phác thảo 3D hình ảnh nội thất căn nhà. Đảm bảo một không gian sống thực sự chất lượng và hoàn hảo. Nhiều người lo ngại việc này sẽ tốn chi phí, nhưng những gì bạn nhận được sẽ hoàn toàn xứng đáng thay vì tự mò mẫm thiết kế, bố trí và chọn mua vật dụng không phù hợp, lại phải tốn thêm nhiều tiền để thay đổi. 

10. Cần đảm bảo trạng thái vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Sự chuẩn bị cuối cùng chính là bản thân bạn và gia đình. Dọn về nhà mới không chỉ là một việc vui vẻ mà còn là một điều thiêng liêng. Chính vì vậy, sẽ thật đáng tiếc nếu có những sự cố trong ngày này.

Bạn và gia đình cần phải lưu ý luôn nói cười vui vẻ và làm những việc may mắn. Không nên nóng nảy, giận giữ và đặc biệt là cãi cọ. Nhiều gia đình vì quá nhiều việc phải sắp xếp thực hiện nên luôn cảm thấy mệt mỏi và áp lực, dẫn đến ngày dọn nhà tâm trạng bức bối theo, sinh cãi cọ do không thống nhất được ý kiến.

Tâm trạng vui vẻ khi về nhà mới

Hãy nhớ, luôn giữ tâm trạng tốt nhất để mang những giá trị phong thủy tốt nhất cho căn nhà. Đặc biệt là không nên la mắng trẻ nhỏ. Quan niệm dân gian, trẻ đến nhà mới mà quấy khóc thì không phải là điềm lành. 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý trong những đêm về nhà mới, nên bật đèn chiếu sáng trong nhà cả đêm. Tốt nhất là nên thắp đèn 3 đêm liên tiếp đầu tiên tính từ ngày cúng nhập trạch. Gia chủ cũng cần ngủ lại ở nhà mới. Lưu ý là nên nằm xuống 1 lúc, sau đó trở dậy làm việc gì đó rồi mới bắt đầu đi ngủ chính thức. Điều này ngụ ý rằng tôi đi ngủ và tôi sẽ lại dậy. 

Trên đây là 10 bước chuẩn bị để chuyển nhà nhanh gọn nhất. Là một việc trọng đại nhiều ý nghĩa, do đó mọi người nên có sự chuẩn bị cẩn thận nhất. Cần liên hệ đến đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu Hà Nội, hãy liên hệ đến suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa”. Các bạn có thể tải App để sử dụng hàng loạt dịch vụ của chúng tôi như dọn nhà, xây nhà, vệ sinh công nghiệp, sửa chữa điện nước, bảo trì – sửa chữa điện máy – điện lạnh… 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *